ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

Movie Guide: 4 สิงหาคมนี้ คุณจะไว้ใจใครได้!!! พบกับหนังอื้อฉาวที่สุดของ ปาร์ค ชานวุค ผกก. Oldboy ใน The Handmaiden ล้วงเล่ห์ลวงรัก

ข่าวประชาสัมพันธ์บันเทิง-ดารา วันพฤหัสบดีที่ ๔ สิงหาคม พ.ศ. ๒๕๕๙ ๑๐:๕๓ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--4 ส.ค.--M Pictures

เพราะภาพยนต์เรื่อง The Handmaiden ล้วงเล่ห์ลวงรัก ที่ดัดแปลงจากวรรณกรรมอังกฤษ Fingersmith หรือที่แปลเป็นไทยในชื่อ เล่ห์รักนักล้วง ได้เล่าเรื่องของ ซุคี โจรสาว ที่ปลอมตัวเป็นคนรับใช้ให้กับ คุณหญิงฮิเดโกะ ผู้สูงศักดิ์ เพื่อหลอกให้เธอแต่งงานกับ คุณชายฟูจิวาระ ผู้เจ้าเล่ห์ แต่กลายเป็นว่า ซุคี หลงเสน่ห์และตกหลุมรักเธอจนกลายเป็นความสัมพันธ์อันร้อนแรง ฉากที่หลายคนคาดหวังและเป็นที่พูดถึงก็คือเลิฟซีนระหว่างตัวละครหญิงสองคน ซึ่งภาพยนตร์เรื่องนี้ได้เข้าฉายในสายประกวดรางวัล ปาล์มทองคำ (Palme d'Or) จากเทศกาลภาพยนตร์เมืองคานส์ 2016 ก็เรียกเสียงวิพากษ์วิจารณ์กันอย่างมากถึงความจำเป็นและจุดประสงค์ในการถ่ายทอดฉากเหล่านั้น แม้ประเด็นเรื่องเพศ และความรุนแรงมักจะอยู่คู่กับภาพยนตร์ของผู้กำกับลายคราม ปาร์ค ชานวุค อยู่แล้ว เห็นได้จาก Oldboy เปิดบัญชีแค้น ไปจนถึงหนังฮอลลีวูด Stoker สโตกเกอร์ อำมหิต พิศวาสร้อน

"แม้เป็นเรื่องของผู้หญิงสองคน (สาวใช้ซุคี และคุณหญิงฮิเดโกะ) และผู้ชายสองคน (โคจุกิ ลุงของคุณหญิง และคุณชายฟูจิวะระ) แต่องค์ประกอบสำคัญของหนังที่จะถ่ายทอดคือความรักของผู้หญิงสองคน และในการถ่ายทอดความรัก อารมณ์และแรงปรารถนา คงไม่มีทางที่จะหลีกเลี่ยงฉากที่แสดงความรู้สึกปรารถนาอันรุนแรงดิบเถื่อนได้หรอก ผมคิดว่าการหลีกเลี่ยงใส่ฉากนั้นคงพึลึก เหมือนหนังสงครามแต่ไม่มีฉากสมรภูมิ" ผู้กำกับอธิบาย

ส่วนดารานำ คิม มินฮี ผู้รับบทเป็นคุณหญิงฮิเดโกะก็มีความเห็นว่า "หลังจากอ่านบทหนังเรื่องนี้ ฉันคิดว่าฉันอยากเล่นหนังเรื่องนี้จริง ๆ ซึ่งฉันก็ใช้เวลาถึง 3 วันในการพิจารณาว่าจะเล่นเรื่องนี้หรือเปล่า สำหรับฉากบนเตียงเหรอ จริง ๆ ก็มีคำแนะนำอยู่แล้วว่าจะต้องแสดงออกมาอย่างไร ดังนั้นฉันเลยทำตามคำแนะนำนั้น ฉันไม่ได้คิดว่าฉากเหล่านั้นยากลำบากใด ๆ เลย"

ทว่าสิ่งที่ยากยิ่งกว่าฉากบนเตียงของ คิม มินฮี ก็คือการแสดงเป็นคนที่มีหลากหลายบุคลิก "ฉันมองว่าทุกคนมีบุคลิกที่หลากหลายและแตกต่าง ดังนั้นฉันเลยไม่พยายามให้การแสดงดูลำบากเกินไปนัก ในช่วงแรกและช่วงที่สองของหนัง ฮิเดโกะจะแตกต่างกันสุดขั้ว เธอดูเหมือนเป็นคนลึกลับและมีเสน่ห์ แต่ในคราวเดียวกันเธอก็ดูเป็นมนุษย์ปุถุชนและไร้เดียงสา เพราะฉันเข้าอกเข้าใจเธอ เธอเลยเป็นคนที่น่าสนใจจริงๆ"

อย่างไรก็ตามอีกเลิฟซีนที่น่าจับตามองก็คือฉากสาวใช้ซุคีต้องแปรงฟันให้คุณหญิงฮิเดโกะที่กำลังแช่อ่างอาบน้ำตามคำบรรยายในหนังสือและเป็นฉากที่ดาราสาวดาวรุ่ง คิม แตรี ผู้รับบทเป็นซุคีบอกว่ายากยิ่งกว่าฉากบนเตียงเสียอีก

"ฉันประหม่ามาก ผู้กำกับเลยถามว่าเกิดอะไรขึ้น แล้วคิม มินฮีก็บอกให้ฉันหายใจเข้าลึกๆและใจเย็นๆเข้าไว้ ฉันคิดว่าปาร์ค ชานวุคเป็นคนมีความละเอียดละอ่อนและเอาใจใส่มากนะ เขารู้ว่าวัตถุประสงค์ในการถ่ายทำ เราจึงไว้ใจเขา เขาไม่เพิกเฉยความคิดของฉันเลยและฟังฉันตลอดเวลา ฉันรู้สึกว่าความคิดของฉันเป็นส่วนหนึ่งของหนังเรื่องนี้จริงๆ"

แม้เลิฟซีนจะเป็นประเด็นวิพากษ์วิจารณ์ แต่ตัวภาพยนตร์เองก็กวาดคำชมจากนักวิจารณ์ไปอย่างล้นหลามและเมื่ออกฉายในเกาหลีใต้ก็ทะยานขึ้นอันดับหนึ่งของบ็อกซ์ ออฟฟิศด้วยรายได้ 449,183,501 บาท เตรียมสัมผัสความร้อนแรงด้วยตาของคุณเองใน The Handmaiden ล้วงเล่ห์ลวงรัก เปิดรอบพิเศษ 4 สิงหาคม ฉายจริง 11 สิงหาคม ในโรงภาพยนตร์

ลิงค์ตัวอย่างภาพยนตร์ซับไทย https://youtu.be/-tD6nHXChus

ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

Movie Guide: สุดยอดหนังอื้อฉาวแห่งเทศกาลหนังเมืองคานส์ 3 ความแรงที่พิสูจน์ว่า คิม มินฮี เธอแร๊งส์!!! ของแท้สัมผัสความแรงได้ใน The Handmaiden ล้วงเล่ห์ลวงรัก

The Handmaiden ล้วง เล่ห์ ลวง รัก ผลงานที่ถูกกล่าวขวัญกันอย่างมากในสายประกวดรางวัลปาล์มทองคำ (Palme d'Or) จากเทศกาลภาพยนตร์เมืองคานส์ ฝีมือการกำกับภาพยนตร์โดย ปาร์ค ชานวุค (Park Chan-wook) ผู้กำกับที่มีผลงานฮือฮาอย่าง Oldboy เปิดบัญชีแค้น...

Movie: THE HANDMAIDE (ล้วง เล่ห์ ลวง รัก)

ผู้กำกับ ปาร์ค ชานวุค (Park Chan-wook - Oldboy, Sympathy for Lady Vengeance, I Am A Cyborg but that's OK, Stoker) นักแสดง คิม มินฮี (Kim Min-hee - No Tears for the Dead, Right Now Wrong Then) คิม เตรี (Kim Tae-ri - Moon Young) ฮา จองอู (Ha Jung-woo -...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง