ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

ทีวีไกด์: ที่นี่หมอชิต เปิดบ้านหรูวงดนตรีไฮโซ เก็ตสึโนว่า นาฑี ทั้งรวยและแสนดีเพื่อนๆพร้อมใจยกน้องสาวให้

ข่าวประชาสัมพันธ์บันเทิง-ดารา วันศุกร์ที่ ๑ เมษายน พ.ศ. ๒๕๕๙ ๒๓:๒๔ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--1 เม.ย.--ฝ่ายประชาสัมพันธ์ ที่นี่หมอชิต

ที่นี่หมอชิตวันอาทิตย์นี้กับเรื่องราวของสองแขกรับเชิญ โดยสองทีมพิธีกร เริ่มจากทีมของพิธีกรลิงที่แทคทีมกับนุ่น พาไปบุกบ้านพระเอกหน้าเข้มมากความสามารถ "เขต ธาราเขต" โดยเริ่มตั้งแต่ไปดักรอหนุ่มเขตที่ร้านโอชากาแฟ เพื่อจะตามเขตไปซ้อมกีฬาโปรดกันก่อนที่ โรงเรียนสอนปันจักสีลัต และไหนๆนุ่นกับลิงก็มาถึงที่เขตเลยจัดการจับทั้งสองพิธีกรมาลองฝึกกีฬาปันจักสีลัตด้วยเลย ก่อนจะกลับไปเยี่ยมบ้านของเขต ซึ่งมีคุณพ่อรอรับทุกคนอยู่ พร้อมพาชมบ้านและพูดคุยเรื่องราวชีวิต ครอบครัวและวิธีการดูแลกันและกันของครอบครัวนี้ ซึ่งคำสอนหลักของบ้านนี้คือ สอนให้เห็นคุณค่าของเงิน ถ้าลูกอยากได้อะไรต้องทำงานเก็บเงินซื้อเอง ซึ่งเขตต้องช่วยพ่อแม่ทำงานเก็บเงินซื้อของเล่นเองมาตั้งแต่เด็ก จนทุกวันนี้ก็ยังทำงานเก็บเงินซื้อของและดูแลตัวเอง

และอีกทีมพิธีกรพี่ดู๋ พาไปรู้จักแขกรับเชิญอีกท่านที่มากันเป็นกลุ่มกับวง getsunova วงที่เรียกได้ว่าเป็นไฮโซกันทั้งวง แต่งเพลงเองจนมีเพลงดัง ยอดวิวถล่มทลายทะลุ 200 ล้านวิวใน youtube และตอนนี้กำลังจะออกอัลบั้มแรกของวง หลังจากที่ทำวงกันมานานเกือบ 10 ปี เป็นที่โด่งดังและรู้จักในหมู่วัยรุ่น พิธีกรดู๋จึงอยากจะมาหาคำตอบและพามารู้จักกับวงนี้ที่มีสมาชิกวงทั้งหมด4คน เนม – ปราการ ไรวา (นักร้องนำ) , นาฑี โอสถานุเคราะห์ (มือกีต้าร์) , นต – ปณต คุณประเสริฐ (มือกีต้าร์ ซินธิไซเซอร์) , ไปร์ท – คมฆเดช แสงวัฒนาโรจน์ (มือกลอง)

ซึ่งพี่ดู๋นัด เนม – ปราการ ไรวา นักร้องนำวง ให้พามาหาต้นกำเนิดของเพลงดัง เพลง ไกลแค่ไหนคือใกล้ที่บ้านของนต – ปณต คุณประเสริฐ (มือกีต้าร์ ซินธิไซเซอร์) ย่านบางนา เพราะว่านตเป็นคนผลิตเพลงออกมานี่เอง งานนี้พี่ดู๋พาผู้ชมบุกไปดูกันถึงห้องที่ใช้แต่งเพลงนี้เลยทีเดียว หลังจากดูบ้านจุดกำเนิดเพลงแล้วทั้งสามก็พามาดูสถานที่ซ้อมของวงคือบ้านของ นาฑี ในทองหล่อ ซ.17 ซึ่งเป็นเหมือนศูนย์กลางของทุกคนในวง ที่ใครจะเข้ามาทำอะไรเมื่อไหร่กับใครก็ได้ ไม่ต้องขออนุญาตนาฑี แต่จะโทรบอกพี่นุช พี่เลี้ยงของนาฑีแทน เพราะนาทีใจดีใจเย็นเป็นเพื่อนที่น่ารัก น่ารักขนาดที่เมื่อพี่ดู๋ถามว่าถ้าแต่ละคนมีน้องสาวจะยกให้ใครในวง ทุกคนตอบเป็นเสียงเดียวกันว่ายกให้ "นาที" และทุกคนก็มาตอบอีกหลายคำถามคาใจของพิธีกรว่า

Getsunova เริ่มต้นมาจากอะไร? นต : จริงๆ แล้วคนเพิ่งมารู้จักเก็ทสึโนวา หลังจากที่ปล่อยเพลง ไกลแค่ไหนคือใกล้ แต่จริง ๆ เราทำเพลงมา 6-7 ปีแล้ว 6 ซิงเกิล เพลงนี้เป็นซิงเกิลที่ 7 ของเรา เป็นเพลงที่เพิ่งจะได้รับความนิยม ทำให้เรารู้สึกตื่นเต้น ดีใจ แล้วก็แปลกใจด้วยครับ เพราะเราค่อนข้างชินกับการปล่อยเพลงออกมาแล้วกราฟมันจะนิ่งๆ เพลงนี้มียอดวิวค่อนข้างสูงมาก (200 ล้านวิว ; เผยแพร่ 2012 ค่าย Duckbar) มียอดดาวน์โหลดจาก iTune เยอะ และในเฟซบุ๊กก็มีคนแชร์กันเยอะ เก็ทสึโนวา หมายถึงอะไร มีที่มาที่ไปยังไง? เนม : เป็นคำที่สร้างขึ้นใหม่ครับ ผมคิดขึ้นมาเอง "เก็ทสึ" มาจากภาษาญี่ปุ่น แปลว่า "พระจันทร์" "โนวา" แปลว่า "ระเบิด" รวมกันแปลว่า "พระจันทร์ระเบิด" เพราะผมชอบการ์ตูนญี่ปุ่นเรื่องนึง มันมีคำว่าเก็ทสึ ดูเป็นคำที่เท่ดีเลยเอามาตั้ง แต่จริงๆ ความหมายก็ไม่ได้รู้ตั้งแต่แรกมีคนมาตีความให้ทีหลัง ซึ่งจริงๆ มันก็ดีครับไม่ซ้ำกับใคร ไม่เหมือนใครดี แนวเพลงของเก็ทสึโนวาเป็นเพลงแนวไหน เนม : จริงๆ แล้วเป็นแนวอิเล็คทรอนิคส์ร็อก อาจจะฟังยากนิดนึง ทำไมต้องปิดหน้า ? นต : เมื่อก่อนพวกผมก็เปิดหน้าปกตินี่แหละครับ แล้วมันไม่ดัง เลยต้องการหาคาร์แรคเตอร์ให้ดึงดูดหน่อย คอนเซ็ปต์ไม่ขายหน้าตา ขายแต่เสียงครับ ซึ่งจริง ๆ แล้วหน้าตาก็ขายไมได้หรอก (หัวเราะ)"

และยังมีอีกหลายเรื่องราวของสี่หนุ่มที่ทำให้เห็นถึงความพยายาม ความรัก ในเสียงเพลงที่ ไม่เกี่ยวกับชาติกำเนิดแต่อย่างใด แค่มีใจรักในเสียงเพลง ติดตามเรื่องราวของพวกเขากันได้ในรายการ "ที่นี่หมอชิต" คืนวันอาทิตย์ที่ 3 เมษายนนี้ ทางช่อง 7


ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

ทีวีไกด์: "ที่นี่หมอชิต" เปิดบ้านบนเกาะส่วนตัวของ “ภูริ” พร้อมเปิดใจคู่รักหวานซ่าส์ “ภูริ-แอน” ก่อนวิวาห์ตุลานี้

รายการที่นี่หมอชิต วันอาทิตย์นี้พี่ดู๋พาเดินบินลัดฟ้าพาตัวพาใจไปลงที่จังหวัดภูเก็ตและนั่งรถต่อเรือเพื่อพาผู้ชมไปบุกบ้านหิรัญพฤกษ์ ของหนุ่ม ภูริ หิรัญพฤกษ์ บนเกาะส่วนตั๊วส่วนตัวที่ชื่อว่า เกาะนาคาน้อย และอีกคนสำคัญที่ขาดไม่ได้ในวันนี้คือ แอน อลิชา...

ทีวีไกด์: "ที่นี่หมอชิต" เท่ง เถิดเทิง พาบุกบ้านโหน่ง ชะชะช่า ล้วงลึกหนังใหม่เท่งกำกับ เท่งโหน่งจีวรบิน

เท่ง เถิดเทิง ถือโอกาสตอนคู่ซี้ โหน่ง ชะชะช่า ไม่อยู่บ้าน พา พิธีกร ดู๋ สัญญา และเสนาลิง จากรายการที่นี่หมอชิต แอบย่องเข้าบ้าน ทั้งบุกทั้งล้วงทั้งรื้อทั้งค้น แถมยังอำภรรยาสุดที่รักของโหน่งซะเละ เพราะงานนี้โหน่ง ชะชะช่า...

ที่นี่หมอชิตบุกป่วนกององค์บาก 2

เจอตัวสักที สำหรับพระเอกยอดนักบู๊จาพนมยีรัมย์ ผู้กำกับและพระเอกของเรื่ององค์บาก 2 ไม่ได้หายหน้าหายตาไปใหน ซุ่มถ่ายทำภาพยนตร์ฟอร์มยักษ์เรื่ององค์บาก 2 อย่างขะมักเขม่น ล่าสุดรายการ ที่นี่หมอชิต บุกตามหาถึงกองถ่ายทำภาพยนตร์เรื่ององค์บาก 2 ถึงจังหวัดระยอง...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง