ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

น้องนาเดียร์-น้องอู๋ เยาวชนคนเก่งโชว์ความสามารถด้านการร้องเพลงคว้ารางวัลนักร้องยอดเยี่ยมบนเวที Star Maker Singing Contest 2015

ข่าวประชาสัมพันธ์บันเทิง-ดารา วันพุธที่ ๑๐ มิถุนายน พ.ศ. ๒๕๕๘ ๑๒:๑๐ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--10 มิ.ย.--มีเดีย พลัส คอนเนคชั่น

สตาร์ เมคเกอร์ ว้อยซ์ อคาเดมี สถาบันฝึกสอนเทคนิคการใช้เสียงและลีลา ด้วยสื่อการเรียนการสอน Multimedia Teaching System (MTS)ภายใต้การควบคุมของกระทรวงศึกษาธิการ อำนวยการสอนโดย "ครูอ้วน" มณีนุช เสมรสุต ศิลปินนักร้องคุณภาพ เนรมิตเวทีกรมประชาสัมพันธ์ให้นักเรียนของสถาบันฯกว่า 100 ชีวิต ได้แสดงออกถึงความสามารถที่ได้รับการพัฒนาและฝึกฝนหลังจบหลักสูตรประจำปี ด้วยกิจกรรม “Star Maker Singing Contest 2015” การประกวดร้องเพลงในรอบชิงชนะเลิศ รูปแบบมิวสิคเคิลเป็นครั้งแรก ในเรื่อง Another Side of Nightmare ที่นำนิทานยอดฮิตถึง 3 เรื่อง คือ หนูน้อยหมวกแดง, เด็กเลี้ยงแกะ และ ลูกหมูสามตัว มาเรียงร้อยและผสานเข้ากับบทเพลงของผู้ประกวดอย่างสนุกสนาน โดยมีศิษย์เก่าและแขกรับเชิญพิเศษร่วมแสดง อาทิ ฟิลลิค มาญ่า จากThe Family Gang TV3, ประชา-ปราณี รักสินเจริญศักดิ์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท ยูไนเต็ดฟลาวมิลล์ จำกัด(มหาชน), น้องบิว ชนัญญา แสนเดช The Star10, พิมสิริ ทองร่มโพธิ์ Executive Management SF Cinema, พรรณสิรี อมาตยกุล กรรมการผู้จัดการ IBM ฯลฯ โดยรายได้จากบัตรเข้าชมงานหลังหักค่าใช้จ่ายมอบให้มูลนิธิชัยพัฒนา ณ หอประชุมใหญ่ กรมประชาสัมพันธ์

โดย ครูอ้วน-มณีนุช เสมรสุต ผู้อำนวยการสอนสถาบันสตาร์ เมคเกอร์ฯ กล่าวว่า กิจกรรม Star Maker Singing Contest เป็นกิจกรรมประจำปี ที่ทางสถาบันจัดขึ้นเพื่อเปิดโอกาสให้กับผู้เรียนจบคลาสในแต่ละปีได้มีเวทีเพื่อแสดงออกถึงความสามารถที่ได้ถูกพัฒนาขึ้น ผู้ประกวดต้องตีโจทย์เพลงและทำวิดีโอประกอบเพื่อให้กรรมการและผู้ชมเข้าใจในสิ่งที่ผู้ประกวดต้องการจะถ่ายทอด นอกเหนือจากความสามารถในการร้อง เล่น เต้น พูด แล้ว ยังมีคะแนนความสามารถพิเศษ “This is me” 30 วินาที รวมทั้งจัดหาและทำงานร่วมกับนักแสดงสมทบที่จะมาช่วยส่งให้โชว์นั้นมีสีสันและสนุกมากขึ้น ที่สำคัญต้องทำการแสดงเพื่อให้ผ่านการคัดเลือกมาตั้งแต่รอบแรกๆในระดับสาขา จนมาเป็นตัวแทนของสาขา และ มาถึงรอบชิงชนะเลิศซึ่งเป็นรูปแบบการประกวดเช่นนี้ทุกๆปี

สำหรับกติกาการแข่งขัน Star Maker Singing Contest 2015 แบ่งการแข่งขันออกเป็น 2 ประเภท คือ ผู้เข้าแข่งประเภทเดี่ยว และผู้เข้าแข่งขันประเภทกลุ่ม ในประเภทเพลงไทย เพลงไทยสากล และเพลงลูกทุ่ง ใน 4 รุ่นการแข่งขัน คือ รุ่นที่ 1 อายุ 5-7 ปี, รุ่นที่ 2 อายุ 8-12 ปี, รุ่นที่ 3 อายุ 13-18 ปี และ รุ่นที่ 4 คืออายุ 19 ปีขึ้นไป มีผู้เข้าแข่งขันรุ่นละ 7 คน

โดยมี 2 ผู้ชนะเลิศการประกวดเวที ““Star Maker Singing Contest 2015” คว้ารางวัลยอดเยี่ยม และรางวัล Best Creative ได้แก่ น้องนาเดียร์-ด.ญ. รามาวดี โชคมานุสรณ์ และ น้องอู๋-นายจุฑา เลิศดำรงธรรม

ด้าน น้องนาเดียร์-ด.ญ. รามาวดี โชคมานุสรณ์ สาวน้อยวัย 12 ปี นักเรียนชั้น ม.2 โรงเรียนสวนกุหลาบรังสิต (EP) สามารถชนะใจกรรมการได้จากความสามารถใน การตีโจทย์เพลง จนได้รางวัลBest Creative ด้วย และยังสามารถแสดงศักยภาพ และสร้างสรรค์งาน ตีโจทย์เพลงให้กับคนดูได้อย่างเข้าใจ บวกการร้องที่สอดคล้อง ทำให้สามารถสื่อเพลงได้อย่างประทับใจ ซึ่งเจ้าตัวได้เผยความรู้สึกหลังคว้ารางวัลยอดเยี่ยมมาครองได้ว่า รู้สึกดีใจมาก เพราะเรียนมาหลายปีแล้วจึงนับว่าประสบความสำเร็จอย่างที่เราต้องการ ส่วนตัวเป็นคนชอบร้องเพลงมาตั้งแต่เด็กๆ คุณป้าเลยให้มาเรียนร้องเพลงตั้งแต่ประมาณ 7-8 ขวบ เพราะนอกจากการร้องเพลงช่วยให้เราใช้เวลาว่างให้เกิดประโยชน์ เราสามารถช่วยกิจกรรมของโรงเรียนได้อีกด้วย

“สำหรับการประกวดในครั้งนี้นาเดียร์มีการเตรียมตัวมาเป็นอย่างดี ไปเรียนร้องเพลงเพื่อให้เสียงแข็งแรงขึ้น และซ้อมเยอะมาก ส่วนตัวคิดว่าตัวเองเหมาะกับเพลงแนวมิวสิคเคิล จึงเลือกเพลงแค่หลับตามาร้องประกวด เพราะคิดว่าเป็นแนวเพลงที่เหมาะกับตัวเอง ส่วนเคล็ดลับที่ทำให้เราชนะการประกวด หนูคิดว่าเราต้องหาตัวเองให้เจอก่อน และต้องขยันฝึกซ้อมไปเรื่อยๆ ให้ดีขึ้น” น้องนาเดียร์เสริม

ด้าน น้องอู๋ -จุฑา เลิศดำรงธรรม อายุ 17 ปี นักเรียนชั้นมัธยมปีที่ 5 ที่ โรงเรียน เซนต์ดอมินิก เล่าว่า ตนดีใจมากที่สามารถคว้ารางวัลบนเวทีมาได้ เพราะเป็นสิ่งที่ไม่คาดคิด เนื่องจากผู้แข่งขันคนอื่นๆต่างก็เก่งและมีความสามารถมากเช่นกัน แต่ก็พยายามตั้งสติและมีสมาธิกับการร้องเพลง ทำให้ดีที่สุดจนสามารถผ่านมาได้

“อู๋ชอบร้องเพลงมาตั้งแต่เด็กๆ ก่อนจะมาเรียนร้องเพลงตอนนั้นร้องเพี้ยนมาก แต่ผมก็ตั้งใจ พยายาม ฝึกฝนมาตลอด ลองไปประกวดมาหลายเวทีที่ไม่ผ่านมาเยอะ แต่ก็ได้คุณครูมาช่วยแก้ไขให้ตรงจุด บวกกับทักษะจากประสบการณ์เวทีต่างๆ ทำให้ผมมีวันนี้ได้ สำหรับผู้ที่จะขึ้นเวทีประกวดร้องเพลง ผมว่าอย่างแรกเราต้องมีสมาธิจดจ่อกับการร้องเพลง ซ้อมเยอะๆ ตั้งใจ มีความมุ่งมั่น ซึ่งการร้องเพลงได้ให้อะไรผมมากมายทั้ง ทำให้เรากล้าแสดงออก บุคลิกดีขึ้น โดยเฉพาะเวลาต้องขึ้นเวที ทำให้เรามีความกล้ายืนพรีเซ้นต์ต่อหน้าคนอื่นๆมากมาย” น้องอู๋กล่าว


ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

ภาพข่าว: ฉลอง 10 ปี สถาบัน สตาร์ เมคเกอร์ ว้อยซ์ อคาเดมี

น.ส.มณีนุช เสมรสุต (ที่4จากซ้าย) ผู้อำนวยการสอนสถาบัน “สตาร์ เมคเกอร์ ว้อยซ์ อคาเดมี” จัดงาน “10 ปี สตาร์ เมคเกอร์” เพื่อฉลองความสำเร็จในโอกาสครบรอบ10 ปี สถาบันฯ โดยมี คุุณนัชชา ต่อเทียนชัย, คุณพรรณสิรี อมาตยกุล,พ.ต.ท.หญิง...

รี้ดฯ จัดงาน "เวิลด์ไดแด็ค เอเชีย 2005" สนองนโยบายปฏิรูปการศึกษาของรัฐบาล

กรุงเทพฯ--21 ก.ค.--รี้ด เทรดเด็กซ์ รี้ด เทรดเด็กซ์ จัดงานเวิลด์ไดแด็ค เอเชีย 2005 งานแสดงเทคโนโลยีสื่อการเรียนการสอนที่ครบครันและใหญ่ที่สุดในภูมิภาคเอเชีย ตอบรับนโยบายปฏิรูปการศึกษาของรัฐบาลไทยโดยหน่วยงานภาครัฐ เอกชนและสถาบันการศึกษาร่วมให้การสนับสนุน...

สกอ. พร้อมจัดพิธีเปิดงานมหกรรมอุดมศึกษาครั้งที่ 1 ศูนย์กลางทางการศึกษาที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในประเทศไทย

กรุงเทพฯ--12 ม.ค.--คอร์ แอนด์ พีค ศาสตราจารย์พิเศษ ภาวิช ทองโรจน์ เลขาธิการคณะกรรมการการอุดมศึกษา กล่าวในพิธีเปิดงานมหกรรมอุดมศึกษา ครั้งที่ 1 (ยูนิเวอร์ซิตี้ แฟร์ 2005) ว่า สำนักงานคณะกรรมการการอุดมศึกษา กระทรวงศึกษาธิการ ร่วมกับมหาวิทยาลัยของรัฐ และเอกช...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง