ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

ทีวีไกด์: เชฟกระทะเหล็ก ประเทศไทย เชฟกระทะเหล็ก-ไทย ย้ายวันและเวลาออกอากาศ พร้อมเปิดตัวเชฟคนใหม่ ปรับโฉมสุดอลังการ!! 4 เม.ย. เที่ยงตรง ช่อง7

ข่าวประชาสัมพันธ์บันเทิง-ดารา วันศุกร์ที่ ๓ เมษายน พ.ศ. ๒๕๕๘ ๑๕:๑๗ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--8 เม.ย.--Heliconia Entertainment

“เชฟกระทะเหล็ก ประเทศไทย” โดย กิติกร เพ็ญโรจน์ บอสใหญ่แห่ง บริษัท เฮลิโคเนีย เอชกรุ๊ป จำกัด ผู้สร้างสรรค์และผลิตรายการ ถือฤกษ์งามยามดี วันเสาร์ที่ 4 เมษายน เวลาเที่ยงตรง ย้ายวันและเวลาออกอากาศใหม่ พร้อม ยกเครื่องฉากใหม่ แถมเปิดตัว 2 สุดยอดเชฟกระทะเหล็กคนใหม่ กับแมทซ์การแข่งขันพิเศษสุดเข้มข้น!!

เป็นเวลากว่า 3 ปี ที่รายการ เชฟกระทะเหล็ก ประเทศไทย รายการแข่งขันรังสรรค์อาหารสุดยิ่งใหญ่ ได้มอบความสุข ความสนุก และความตื่นเต้น อย่างต่อเนื่อง มาคราวนี้ เที่ยงวันเสาร์ เตรียมข้าวเปล่าร้อนๆ รอชิดติดขอบจอช่อง 7 สี และช่อง 7HD ได้เลย เมื่อรายการถือฤกษ์ดีย้ายวันและเวลาออกอากาศใหม่ จากเดิม วันพุธ เวลา 23.00น. – 1.00น. เปลี่ยนเป็น วันเสาร์ เวลา 12.00น. – 13.00น. เริ่ม 4 เมษายนนี้เป็นต้นไป เพื่อเอาใจแฟนรายการกลุ่มครอบครัว, กลุ่มผู้ที่ชื่นชอบในการทำอาหาร โดยเฉพาะอย่างยิ่งคนชอบนอนไวที่มักจะพลาดชมรายการไป ซึ่งคราวนี้แฟนรายการจะได้ชมการแข่งขันรังสรรค์อาหาร แบบเต็มอิ่ม 1 ชั่วโมงเต็ม กับเวลาดีเที่ยงตรง ที่จะได้รับประทานอาหารกลางวัน และชมรายการไปพร้อมกัน เพื่ออรรถรสและความเอร็ดอร่อยในการรับประทานอาหารมื้อนี้ให้มากยิ่งขึ้น

ไม่เพียงเท่านี้ รายการ เชฟกระทะเหล็ก ประเทศไทย ยังได้ถือโอกาส เปิดตัว 2 สุดยอดเชฟกระทะเหล็กคนใหม่ ที่เรียกได้ว่าเป็นสุดยอดของสุดยอดเชฟมากฝีมือ และเป็นเชฟผู้มีชื่อเสียงอันดับต้นๆของประเทศไทย ที่บอกชื่อไปไม่มีใครที่จะไม่รู้จัก มาช่วยเสริมทัพและบัลลงก์ของเชฟกระทะเหล็กให้แข็งแกร่งมากยิ่งขึ้น โดยเชฟกระทะเหล็กคนใหม่ท่านแรก ได้ขึ้นชื่อว่าเป็นเชฟนักคิดและสร้างสรรค์ ผู้เผยแพร่ครัวไทยสู่ครัวโลก เขาเคยเปิดร้านอาหารไทยใน รัฐซีแอตเทิล ประเทศสหรัฐอเมริกา และได้มีโอกาสรังสรรค์อาหารถวายสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี เมื่อครั้งที่ท่านเสด็จเยือนรัฐซีแอตเทิล ยิ่งไปกว่านั้นร้านอาหารของเขายังได้รับรางวัล Best Thai Restaurant ซึ่งเป็นการจัดอันดับของนิตยสารSeattle Magazine ปี 2005 แถมเขายังเคยเปิดคลาสสอนอาหารไทยเพื่อเผยแพร่ให้กับชาวชีแอตเทิล ได้รับรู้ถึงคุณค่าของอาหารไทยอีกด้วย โดยเขาจะมารับหน้าที่เป็น เชฟกระทะเหล็กอาหารเอเชี่ยนทวิสต์ (Asian Twist Cuisine) ส่วนเชฟกระทะเหล็กคนใหม่ท่านที่ 2 จะมารับหน้าที่เป็น เชฟกระเหล็กอาหารยุโรป (European Cuisine) ถือเป็นเชฟหนุ่มผู้มากประสบการณ์ทางด้านอาหารยุโรป เขาเคยใช้ชีวิตอยู่ที่ประเทศเยอรมนีร่วม 10 ปี เพื่อร่ำเรียนวิชาทําอาหารจากUeberkingen Culinary School และศึกษาต่อจนจบปริญญาโททางด้าน Kitchen Development จากประเทศเยอรมนี เป็นโอกาสในเขาได้เก็บเกี่ยวประสบการณ์จากโรงแรมระดับ 5 ดาวมากมาย และที่สําคัญเค้ายังเคยทํางานที่ร้านอาหารระดับ Michelin Star 1 ดาวในประเทศเยอรมนี ซึ่งเป็นเครื่องการันตีได้อย่างดี ว่าฝีมือของเขาไม่ธรรมดาแน่นอน! ซึ่งสุดยอดเชฟกระทะเหล็กคนใหม่ทั้ง 2 ท่าน จะเป็นใครนั้น ต้องติดตามชมในรายการ!

ความยิ่งใหญ่ของรายการ เชฟกระทะเหล็ก ประเทศไทย เวลาใหม่ เที่ยงตรง วันเสาร์ ยังไม่จบเพียงเท่านั้น กิติกร เพ็ญโรจน์ บอสใหญ่แห่ง บริษัท เฮลิโคเนีย เอชกรุ๊ป จำกัด ผู้สร้างสรรค์และผลิตรายการ ยังได้สั่งเนรมิตฉากใหม่ทั้งหมด เรียกได้ว่าเปลี่ยนโฉมของรายการแบบดั่งเดิมไปเลยก็ว่าได้ โดยได้เปลี่ยนฉากหลังให้เป็นโทนสีขาวสะอาดตา เพิ่มความทันสมัยด้วยจอ LED ขนาดมหึมา เพิ่มความตระการตาด้วย แสง สี เสียง ที่ยกชุดใหม่ทั้งเซต พร้อมด้วย วัตถุดิบหลัก (Secret Ingredient) ที่แปลกใหม่ และอลังการขึ้น ที่จะสับเปลี่ยนหมุนเวียนกันให้ได้ลุ้นกันทุกสัปดาห์เลยทีเดียว ทั้งนี้เพื่อเพิ่ม อรรถรส ความสนุก ความยิ่งใหญ่ และความอลังการ ให้มากยิ่งขึ้น เพื่อเป็นการต้อนรับวันและเวลาออกอากาศใหม่ โดยจะยังคง รูปแบบในการแข่งขัน กติกา และเกณฑ์การให้คะแนนของคณะกรรมการ ที่เข้มข้นเหมือนเดิม

และเพื่อเป็นการต้อนรับวันและเวลาออกอากาศใหม่ ฉากใหม่ และเชฟกระทะเหล็กใหม่ทั้ง 2 ท่าน ไปมันพร้อมกันกับแมทช์การแข่งขันสุดพิเศษ ซึ่งเป็นการประเดิม คิทเช่น สเตเดี้ยม (Kitchen Stadium) ของเชฟกระทะเหล็กคนใหม่ทั้ง 2 ท่าน ในฐานะเชฟกระทะเหล็ก โดยแมทช์การแข่งขันนี้ เชฟทั้ง 2 จะต้องแทคทีมกันเพื่อปกป้องบัลลังก์เชฟกระทะเหล็ก กับศึกการแข่งขันสุกยิ่งใหญ่ เมื่อเชฟผู้ท้าชิงทั้ง 2 ท่านในครั้งนี้ ล้วนเคยเอาชนะเชฟกระทะเหล็กมาแล้ว ท่านแรกคือ เชฟเควิน จีน ฟอว์คส (Kevin Jean Fawkes) เชฟอาหารโมเดิร์นคูซีนชาวอังกฤษ ที่ผ่านประสบการณ์การทำอาหารในร้านอาหารชื่อดังมาแล้วทั่วโลก ที่การแข่งขันในครั้งนั้นเขาสามารถรังสรรค์อาหารได้ถูกปากคณะกรรมการ และเอาชนะไปได้ในที่สุด ส่วนท่านที่ 2 คือ เชฟมาซาโตะ ฮามาดะ (Masato Hamada) เชฟหนุ่มชาวญี่ปุ่น จากเมืองคาโกชิมะ ผู้เชี่ยวชาญการทำอาหารญี่ปุ่นในสไตล์ Japanese Fusion หรืออาหารญี่ปุ่นแบบผสมผสาน เคยผ่านการทำงานมาแล้วหลายประเทศ ไม่ว่าจะเป็น สหรัฐอเมริกา, บาห์เรน, จีน, ญี่ปุ่น และ ไทย ซึ่งในการแข่งขันของเขาในครั้งก่อนนั้น เขาบอกว่า “เรื่องของอาหารญี่ปุ่นคงไม่มีใครรู้ลึกไปกว่าเขา และเขามั่นใจมากว่าเขาจะสามารถเอาชนะเชฟกระทะเหล็ก ที่มีความรู้ด้านอาหารญี่ปุ่นแบบครูพักลักจำได้อย่างแน่นอน” ด้วยคำพูดที่แสนมั่นใจนี้เอง ส่งผลให้เขาเอาชนะเชฟกระทะเหล็กไปได้อย่างที่ตั้งใจไว้ งานนี้ถือว่าเป็นศึกครั้งแรกในฐานะเชฟกระทะเหล็ก ที่หนักและหิน ซึ่งเขาทั้ง 2 จะผ่านมันไปได้หรือไม่ ท่านประธานสันติจะนำวัตถุดิบใดมาเป็น วัตถุดิบหลัก (Secret Ingredient) และโจทย์พิเศษ (Culinary Curve Ball) ตลอดการแข่งขันสุดมัน 60 นาที วันเสาร์ที่ 4 เมษายนนี้ เที่ยงตรง เท่านั้น!

พบวันและเวลาออกอากาศใหม่ เชฟกระทะเหล็กคนใหม่ ฉากใหม่ และแมทซ์การแข่งขันสุดพิเศษนี้ได้พร้อมกัน ในรายการ เชฟกระทะเหล็ก ประเทศไทย วันเสาร์ที่ 4 เมษายน 58 เวลา 12.00น. ทางช่อง 7 สี และช่อง7HD ไม่ควรพลาด!


ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

ทีวีไกด์: "เชฟกระทะเหล็ก ประเทศไทย" ดุเดือด “เชฟเคณฑ์” ฝ่าด่านขอดวลกับอาจารย์สักตั้ง

พบกันทุกวันพุธเวลา 23.00 น.ทางช่อง 7 สีกับรายการการแข่งขันทำอาหารรายการแรกของเมืองไทย“เชฟกระทะเหล็ก ประเทศไทย” (IRON CHEF THAILAND) ที่รวมเอาเชฟฝีมือดี ขึ้นเวทีท้าประลอง โดยในวันพุธที่ 1 ก.พ.นี้ พิธีกรหนุ่ม “ชาคริต แย้มนาม” เชิญ 3...

ชาคริต ทุ่มสุดตัวงานพิธีกรวาไรตี้ระดับโลก ใน “เชฟกระทะเหล็กประเทศไทย”

ชอบชิมและทำอาหารเป็นการส่วนตัวอยู่แล้ว ครั้นถูกทาบทามจาก กิติกร เพ็ญโรจน์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บจก.เฮลิโคเนีย เอ็นเตอร์เทนเม้นท์ ให้มานั่งแท่นพิธีกรในรายการ เชฟกระทะเหล็กประเทศไทย (IRON CHEF THAILAND) สุดยอดวาไรตี้การแข่งขันทำอาหารที่สนุก ตื่นเต้น...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง