ทีวีไกด์: เชฟกระทะเหล็ก ประเทศไทย เชฟกระทะเหล็ก-ไทย ย้ายวันและเวลาออกอากาศ พร้อมเปิดตัวเชฟคนใหม่ ปรับโฉมสุดอลังการ!! 4 เม.ย. เที่ยงตรง ช่อง7

ข่าวประชาสัมพันธ์บันเทิง-ดารา วันศุกร์ที่ ๓ เมษายน พ.ศ. ๒๕๕๘ ๑๕:๑๗ น.
กรุงเทพฯ--8 เม.ย.--Heliconia Entertainment

“เชฟกระทะเหล็ก ประเทศไทย” โดย กิติกร เพ็ญโรจน์ บอสใหญ่แห่ง บริษัท เฮลิโคเนีย เอชกรุ๊ป จำกัด ผู้สร้างสรรค์และผลิตรายการ ถือฤกษ์งามยามดี วันเสาร์ที่ 4 เมษายน เวลาเที่ยงตรง ย้ายวันและเวลาออกอากาศใหม่ พร้อม ยกเครื่องฉากใหม่ แถมเปิดตัว 2 สุดยอดเชฟกระทะเหล็กคนใหม่ กับแมทซ์การแข่งขันพิเศษสุดเข้มข้น!!

เป็นเวลากว่า 3 ปี ที่รายการ เชฟกระทะเหล็ก ประเทศไทย รายการแข่งขันรังสรรค์อาหารสุดยิ่งใหญ่ ได้มอบความสุข ความสนุก และความตื่นเต้น อย่างต่อเนื่อง มาคราวนี้ เที่ยงวันเสาร์ เตรียมข้าวเปล่าร้อนๆ รอชิดติดขอบจอช่อง 7 สี และช่อง 7HD ได้เลย เมื่อรายการถือฤกษ์ดีย้ายวันและเวลาออกอากาศใหม่ จากเดิม วันพุธ เวลา 23.00น. – 1.00น. เปลี่ยนเป็น วันเสาร์ เวลา 12.00น. – 13.00น. เริ่ม 4 เมษายนนี้เป็นต้นไป เพื่อเอาใจแฟนรายการกลุ่มครอบครัว, กลุ่มผู้ที่ชื่นชอบในการทำอาหาร โดยเฉพาะอย่างยิ่งคนชอบนอนไวที่มักจะพลาดชมรายการไป ซึ่งคราวนี้แฟนรายการจะได้ชมการแข่งขันรังสรรค์อาหาร แบบเต็มอิ่ม 1 ชั่วโมงเต็ม กับเวลาดีเที่ยงตรง ที่จะได้รับประทานอาหารกลางวัน และชมรายการไปพร้อมกัน เพื่ออรรถรสและความเอร็ดอร่อยในการรับประทานอาหารมื้อนี้ให้มากยิ่งขึ้น

ไม่เพียงเท่านี้ รายการ เชฟกระทะเหล็ก ประเทศไทย ยังได้ถือโอกาส เปิดตัว 2 สุดยอดเชฟกระทะเหล็กคนใหม่ ที่เรียกได้ว่าเป็นสุดยอดของสุดยอดเชฟมากฝีมือ และเป็นเชฟผู้มีชื่อเสียงอันดับต้นๆของประเทศไทย ที่บอกชื่อไปไม่มีใครที่จะไม่รู้จัก มาช่วยเสริมทัพและบัลลงก์ของเชฟกระทะเหล็กให้แข็งแกร่งมากยิ่งขึ้น โดยเชฟกระทะเหล็กคนใหม่ท่านแรก ได้ขึ้นชื่อว่าเป็นเชฟนักคิดและสร้างสรรค์ ผู้เผยแพร่ครัวไทยสู่ครัวโลก เขาเคยเปิดร้านอาหารไทยใน รัฐซีแอตเทิล ประเทศสหรัฐอเมริกา และได้มีโอกาสรังสรรค์อาหารถวายสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี เมื่อครั้งที่ท่านเสด็จเยือนรัฐซีแอตเทิล ยิ่งไปกว่านั้นร้านอาหารของเขายังได้รับรางวัล Best Thai Restaurant ซึ่งเป็นการจัดอันดับของนิตยสารSeattle Magazine ปี 2005 แถมเขายังเคยเปิดคลาสสอนอาหารไทยเพื่อเผยแพร่ให้กับชาวชีแอตเทิล ได้รับรู้ถึงคุณค่าของอาหารไทยอีกด้วย โดยเขาจะมารับหน้าที่เป็น เชฟกระทะเหล็กอาหารเอเชี่ยนทวิสต์ (Asian Twist Cuisine) ส่วนเชฟกระทะเหล็กคนใหม่ท่านที่ 2 จะมารับหน้าที่เป็น เชฟกระเหล็กอาหารยุโรป (European Cuisine) ถือเป็นเชฟหนุ่มผู้มากประสบการณ์ทางด้านอาหารยุโรป เขาเคยใช้ชีวิตอยู่ที่ประเทศเยอรมนีร่วม 10 ปี เพื่อร่ำเรียนวิชาทําอาหารจากUeberkingen Culinary School และศึกษาต่อจนจบปริญญาโททางด้าน Kitchen Development จากประเทศเยอรมนี เป็นโอกาสในเขาได้เก็บเกี่ยวประสบการณ์จากโรงแรมระดับ 5 ดาวมากมาย และที่สําคัญเค้ายังเคยทํางานที่ร้านอาหารระดับ Michelin Star 1 ดาวในประเทศเยอรมนี ซึ่งเป็นเครื่องการันตีได้อย่างดี ว่าฝีมือของเขาไม่ธรรมดาแน่นอน! ซึ่งสุดยอดเชฟกระทะเหล็กคนใหม่ทั้ง 2 ท่าน จะเป็นใครนั้น ต้องติดตามชมในรายการ!

ความยิ่งใหญ่ของรายการ เชฟกระทะเหล็ก ประเทศไทย เวลาใหม่ เที่ยงตรง วันเสาร์ ยังไม่จบเพียงเท่านั้น กิติกร เพ็ญโรจน์ บอสใหญ่แห่ง บริษัท เฮลิโคเนีย เอชกรุ๊ป จำกัด ผู้สร้างสรรค์และผลิตรายการ ยังได้สั่งเนรมิตฉากใหม่ทั้งหมด เรียกได้ว่าเปลี่ยนโฉมของรายการแบบดั่งเดิมไปเลยก็ว่าได้ โดยได้เปลี่ยนฉากหลังให้เป็นโทนสีขาวสะอาดตา เพิ่มความทันสมัยด้วยจอ LED ขนาดมหึมา เพิ่มความตระการตาด้วย แสง สี เสียง ที่ยกชุดใหม่ทั้งเซต พร้อมด้วย วัตถุดิบหลัก (Secret Ingredient) ที่แปลกใหม่ และอลังการขึ้น ที่จะสับเปลี่ยนหมุนเวียนกันให้ได้ลุ้นกันทุกสัปดาห์เลยทีเดียว ทั้งนี้เพื่อเพิ่ม อรรถรส ความสนุก ความยิ่งใหญ่ และความอลังการ ให้มากยิ่งขึ้น เพื่อเป็นการต้อนรับวันและเวลาออกอากาศใหม่ โดยจะยังคง รูปแบบในการแข่งขัน กติกา และเกณฑ์การให้คะแนนของคณะกรรมการ ที่เข้มข้นเหมือนเดิม

และเพื่อเป็นการต้อนรับวันและเวลาออกอากาศใหม่ ฉากใหม่ และเชฟกระทะเหล็กใหม่ทั้ง 2 ท่าน ไปมันพร้อมกันกับแมทช์การแข่งขันสุดพิเศษ ซึ่งเป็นการประเดิม คิทเช่น สเตเดี้ยม (Kitchen Stadium) ของเชฟกระทะเหล็กคนใหม่ทั้ง 2 ท่าน ในฐานะเชฟกระทะเหล็ก โดยแมทช์การแข่งขันนี้ เชฟทั้ง 2 จะต้องแทคทีมกันเพื่อปกป้องบัลลังก์เชฟกระทะเหล็ก กับศึกการแข่งขันสุกยิ่งใหญ่ เมื่อเชฟผู้ท้าชิงทั้ง 2 ท่านในครั้งนี้ ล้วนเคยเอาชนะเชฟกระทะเหล็กมาแล้ว ท่านแรกคือ เชฟเควิน จีน ฟอว์คส (Kevin Jean Fawkes) เชฟอาหารโมเดิร์นคูซีนชาวอังกฤษ ที่ผ่านประสบการณ์การทำอาหารในร้านอาหารชื่อดังมาแล้วทั่วโลก ที่การแข่งขันในครั้งนั้นเขาสามารถรังสรรค์อาหารได้ถูกปากคณะกรรมการ และเอาชนะไปได้ในที่สุด ส่วนท่านที่ 2 คือ เชฟมาซาโตะ ฮามาดะ (Masato Hamada) เชฟหนุ่มชาวญี่ปุ่น จากเมืองคาโกชิมะ ผู้เชี่ยวชาญการทำอาหารญี่ปุ่นในสไตล์ Japanese Fusion หรืออาหารญี่ปุ่นแบบผสมผสาน เคยผ่านการทำงานมาแล้วหลายประเทศ ไม่ว่าจะเป็น สหรัฐอเมริกา, บาห์เรน, จีน, ญี่ปุ่น และ ไทย ซึ่งในการแข่งขันของเขาในครั้งก่อนนั้น เขาบอกว่า “เรื่องของอาหารญี่ปุ่นคงไม่มีใครรู้ลึกไปกว่าเขา และเขามั่นใจมากว่าเขาจะสามารถเอาชนะเชฟกระทะเหล็ก ที่มีความรู้ด้านอาหารญี่ปุ่นแบบครูพักลักจำได้อย่างแน่นอน” ด้วยคำพูดที่แสนมั่นใจนี้เอง ส่งผลให้เขาเอาชนะเชฟกระทะเหล็กไปได้อย่างที่ตั้งใจไว้ งานนี้ถือว่าเป็นศึกครั้งแรกในฐานะเชฟกระทะเหล็ก ที่หนักและหิน ซึ่งเขาทั้ง 2 จะผ่านมันไปได้หรือไม่ ท่านประธานสันติจะนำวัตถุดิบใดมาเป็น วัตถุดิบหลัก (Secret Ingredient) และโจทย์พิเศษ (Culinary Curve Ball) ตลอดการแข่งขันสุดมัน 60 นาที วันเสาร์ที่ 4 เมษายนนี้ เที่ยงตรง เท่านั้น!

พบวันและเวลาออกอากาศใหม่ เชฟกระทะเหล็กคนใหม่ ฉากใหม่ และแมทซ์การแข่งขันสุดพิเศษนี้ได้พร้อมกัน ในรายการ เชฟกระทะเหล็ก ประเทศไทย วันเสาร์ที่ 4 เมษายน 58 เวลา 12.00น. ทางช่อง 7 สี และช่อง7HD ไม่ควรพลาด!

ทีวีไกด์: "เชฟกระทะเหล็ก ประเทศไทย" ดุเดือด “เชฟเคณฑ์” ฝ่าด่านขอดวลกับอาจารย์สักตั้ง

พบกันทุกวันพุธเวลา 23.00 น.ทางช่อง 7 สีกับรายการการแข่งขันทำอาหารรายการแรกของเมืองไทย“เชฟกระทะเหล็ก ประเทศไทย” (IRON CHEF THAILAND) ที่รวมเอาเชฟฝีมือดี ขึ้นเวทีท้าประลอง โดยในวันพุธที่ 1 ก.พ.นี้ พิธีกรหนุ่ม “ชาคริต แย้มนาม” เชิญ 3...

ชาคริต ทุ่มสุดตัวงานพิธีกรวาไรตี้ระดับโลก ใน “เชฟกระทะเหล็กประเทศไทย”

ชอบชิมและทำอาหารเป็นการส่วนตัวอยู่แล้ว ครั้นถูกทาบทามจาก กิติกร เพ็ญโรจน์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บจก.เฮลิโคเนีย เอ็นเตอร์เทนเม้นท์ ให้มานั่งแท่นพิธีกรในรายการ เชฟกระทะเหล็กประเทศไทย (IRON CHEF THAILAND) สุดยอดวาไรตี้การแข่งขันทำอาหารที่สนุก ตื่นเต้น...