ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

ปาน สุดปลื้ม! ร้องเพลง นารีรัตนา บทเพลงเฉลิมพระเกียรติสมเด็จพระเทพฯ

ข่าวประชาสัมพันธ์บันเทิง-ดารา วันจันทร์ที่ ๑๖ กุมภาพันธ์ พ.ศ. ๒๕๕๘ ๑๔:๔๒ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--16 ก.พ.--อาร์เอส

ได้รับเลือกให้เป็นศิลปินอาร์เอสเพียงหนึ่งเดียวร้องเพลง “นารีรัตนา” บทเพลงเฉลิมพระเกียรติสมเด็จพระเทพรัตนราช­สุดาฯ สยามบรมราชกุมารี ในโอกาสฉลองพระชนมายุ 5 รอบ 2 เมษายน 2558 ในโครงการปทุมมามหาสิกขาลัย วัดปทุมวนารามราชวรวิหาร และ การสนับสนุนอย่างเป็นทางการของสำนักงานทรัพย์สินส่วนพระมหากษัตริย์โดยบทเพลง “นารีรัตนา” ได้รับแรงบันดาลใจจากบทพระราชนิพนธ์ “ตามรอยพ่อ” สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯสยามบรมราชกุมารี ซึ่งเป็นบทพระราชนิพนธ์ที่สะท้อนถึง การเป็นขัตติยราชนารีแห่งพระราชวงศ์ ที่ทรงต้องแบกรับพระราชภาระ พระราชกรณียกิจอันใหญ่หลวงต่อพสกนิกรในแผ่นดินของพระองค์เอง “นารีรัตนา” นั้น มีความหมายว่าเปรียบพระองค์ดุจดัง “นางแก้วแห่งแผ่นดิน” งานนี้ทำเอานักร้องเสียงคุณภาพ ปาน-ธนพร แวกประยูร ถึงกับปลื้มปิติที่ได้ถ่ายทอดบทเพลงอันทรงคุณค่านี้

ปาน เผยความรู้สึกว่า “รู้สึกเป็นเกียรติและภาคภูมิใจต่อตัวเองและครอบครัวอย่างมาก ศิลปินในบ้านเรามีเยอะนะคะ แต่วันนี้ได้รับเลือกเป็นปานที่ได้ขับร้อง ทำให้รู้สึกอิ่มเอมใจ เป็นความดีงามที่ยิ่งใหญ่ในชีวิต ทุกขั้นตอนในการทำเพลงมีความละเอียดและถูกกลั่นกรองจากหัวใจที่มีความจงรักภักดีต่อพระองค์ท่าน ซึ่ง ปาน ตั้งใจร้อง และ ตั้งใจถ่ายทอดอารมณ์เพลง นารีรัตนา อย่างเต็มที่สุดความสามารถ ตอนนี้หาฟังได้จากช่องทางยูทูป และสถานีวิทยุต่างๆ รวมถึง จะมีเป็นซีดีแจกด้วย อยากให้ทุกคนสามารถร้องเพลงนี้ให้ได้ก่อนถึงวันที่ ๒ เมษายน นี้ ยังพอมีเวลาให้ฝึกร้องกันนะคะ พระองค์ท่านจะได้ฟังบทเพลงนี้ซึ่งเป็นเสียงร้องจากใจของประชาชนเพื่อพระองค์จริงๆค่ะ" ปานกล่าว


ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

กองเรือยุทธการ จัดกิจกรรมเฉลิมพระเกียรติสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดา ฯ สยามบรมราชกุมารี และพิธี รับมอบทางวิ่ง สวนสำราญ กองเรือยุทธการ

กรุงเทพฯ--1 เม.ย.--สำนักงานเลขานุการกองทัพเรือ เนื่องในโอกาส สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดา ฯ สยามบรมราชกุมารี ทรงมีพระชนมายุครบ ๕๐ พรรษา ในวันที่ ๒ เมษายน ๒๕๔๘ กองทัพเรือ โดย กองเรือยุทธการ ได้จัดกิจกรรมเฉลิมพระเกียรติ ฯ ประกอบด้วย พิธีรับมอบทางวิ่งและลานออกกำล...

สสส. ขอเชิญสื่อมวลชนร่วมงานแถลงข่าว "สสส.จอมบึงมาราธอน-เสือภูเขา 2548"

กรุงเทพฯ--10 ม.ค.--สสส. ด้วยสำนักงานกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ สสส. ร่วมกับมหาวิทยาลัยราชภัฏหมู่บ้านจอมบึง และจังหวัดราชบุรี จะจัดให้มีงาน "สสส. จอมบึงมาราธอน-เสือภูเขา 2548" ปีที่ 20 ชิงถ้วยพระราชทานสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี ที่จะม...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง