ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

ขรัวโต อมตะเถระกรุงรัตน์โกสินทร์ NO. 011 สมเกียรติ ปั้นคู่พระ-นาง-2ดาวร้ายหน้าใหม่ พลิกแผ่นดินหาเฟ้นเข้มบทข้นคลั่กขรัวโต

ข่าวประชาสัมพันธ์บันเทิง-ดารา วันจันทร์ที่ ๑๖ กุมภาพันธ์ พ.ศ. ๒๕๕๘ ๑๑:๓๖ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--16 ก.พ.--อกาลิโก เอ็นเตอร์เทนเมนท์

กลายเป็นภาพยนตร์ที่ปั้นนักแสดงหน้าใหม่ฝีมือคุณภาพประดับวงการมากมายที่สุดของปีนี้ ภาพยนตร์โครงการสนองคุณแผ่นดินเรื่อง “ขรัวโต อมตะเถระกรุงรัตนโกสินทร์” ผลงานสร้างโดย บริษัท อกาลิโก เอ็นเตอร์เทนเมนท์ จำกัด โดย 2 บอสใหญ่ สมเกียรติ เรือนประภัสสร์ และ สุพัทชฏา พ่วงพันธ์ ทั้ง สมเกียรติ เรือนประภัสสร์ ยังรับหน้าที่ ผู้กำกับภาพยนตร์เองเป็นครั้งแรก หลังจากที่เคยสร้างปรากฏการณ์สะเทือนวงการโทรทัศน์ในฐานะ หนึ่งในผู้บริหาร ค่ายอัครเอ็นเตอร์เทนเมนท์ ที่ทำละครเรตติ้งกระฉูดทุกเรื่องชนิดที่ยังไม่มีใครสามารถทำลายสถิติลงได้

นอกจาก 2 ผู้บริหารค่ายอกาลิโกฯ สมเกียรติ-สุพัทชฏา จะจับมือกันปั้นนักแสดงหน้าใหม่มารับบท สมเด็จพุฒาจารย์ (โต) พรหมรังสี 3 รุ่นคือ น้ำแข็ง - ปรัชญา ประทุมเดช(ขรัวโต วัยหนุ่ม), น้องเพลง – เจษฏาพร ชมศรี (สามเณรโต), น้องเพชร – ด.ช.ชัยธวัฒน์ เนื่องจำนงค์(ด.ช.โต) ยังปั้น 3นักแสดงหน้าใหม่มารับบท บิดา มารดา ของ สมเด็จพุฒจารย์ (โต) พรหมรังสี คือ พลอย ไพลิน(ละมุด),โอ๊ต –รัฐธีร์ วรโรจน์โยธิน(เจ้าฟ้า),เฟิร์ส – ปกรณ์ เจตน์วิทยาชาญ(นายผล)

ล่าสุด2 บอสใหญ่ค่ายอกาลิโกฯ ยังปั้นอีก 4 นักแสดงหน้าใหม่ คู่พระเอก-นางเอก คานน์ – กวีวัฒน์ คานน์, ลูกพลับ – วิภาวี เวชวงศ์วาน และ คู่ดาวร้ายหญิง นัท – กาญจณี ดอกไม้ขาว และ อิธ – ธนากร พันกาแด ร่วมรับบทสำคัญสะท้อนสัจธรรมแห่งโลกีย์วิสัยรัก ที่ สมเด็จพุฒาจารย์ (โต) พรหมรังสี ได้เรียนรู้ขณะที่ท่านอยู่ในช่วงวัยหนุ่ม ซึ่ง อ.ศัลยา สุขะนิวัตติ์ ได้เขียนบทภาพยนตร์ในช่วงนี้เอาไว้อย่างลึกซึ้งประทับใจ อันเป็นที่มาของ ประโยควรรคทองของภาพยนตร์เรื่องนี้ที่ว่า

“เรื่องโลกีย์วิสัย...รัก ฉันไม่พูด ที่ใดมีรัก ที่นั่นมีทุกข์เที่ยงแท้นัก มนุษย์ที่ไหนจะหลีกหนีความรักไปได้ แม้สมหวังก็ยังเป็นทุกข์ว่า สักวันอาจสิ้นรัก”

มีการเฟ้นหานักแสดงหน้าใหม่กันอย่างเข้มข้น กว่าจะได้ 4 นักแสดงหน้าใหม่เพื่อมารับบทสำคัญในเรื่องนี้

คานน์ - กวีวัฒน์ คานน์ - หนุ่มหล่อหน้าคมเข้ม รูปร่างสูงใหญ่ วัย18ปี อดีตนักเรียนจาก โรงเรียนสารวิทยา ปัจจุบันกำลังศึกษาอยู่ที่ มหาวิทยาลัยราชภัฏพระนคร “ผมรับบทเป็น “พัด” ลูกกำพร้าที่ได้มาเป็นลูกศิษย์คนแรกของ ขรัวโต และมีชีวิตผูกพันธ์กับท่านมาตลอดจนท่านสิ้น ซึ่งท่านได้สอนสัจธรรมเกี่ยวกับความรัก ชีวิต ให้พัดอย่างมากมาย พัดนับถือ ขรัวโต เป็นเหมือนพ่อแท้ๆ เล่นเรื่องนี้ผมถือว่า คุ้มค่า และภาคภูมิใจมาก เพราะเจอโจทย์หิน3เด้ง หนึ่ง ได้เล่นเป็น ลูกศิษย์ สมเด็จโต นั้นผมถือว่า เป็นบุญของผมที่สุดแล้วครับ สอง ได้เล่นตั้งแต่หนุ่มยันแก่ ซึ่งมีไม่บ่อยนักที่นักแสดงหน้าใหม่จะได้รับโอกาสเช่นนี้ สาม ได้เล่นทั้งบทดรามาเข้มข้น บทรักตลก บทบู๊ เรียกว่า เล่นเรื่องเดียวเหมือนเล่นหนัง3เรื่อง ครบรสจริงๆครับ”

ลูกพลับ - วิภาวี เวชวงศ์วาน - นักศึกษาสาวสวย อดีตเชียร์ลีดเดอร์จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ปัจจุบัน ย้ายมาเรียนคณะแพทย์ศาสตร์ ที่ มหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ “พลับได้เล่นภาพยนตร์เรื่องนี้เหมือน ท่านสมเด็จโต ท่านเมตตา เพราะว่าที่บ้าน ทั้งคุณพ่อ คุณแม่ เคารพศรัทธาในบารมีของท่านมากมายอยู่แล้ว พลับเองก็นับถือท่านมาก วันที่ไปให้ผู้กำกับดูตัว พลับก็คล้องสร้อย สมเด็จโต ไปด้วย บวกกับที่พลับ ตีขิม ได้ ผู้กำกับก็เลยเลือกพลับ คำถามแรกที่ผู้กำกับถามพลับคือ ตัดผมได้มั๊ย พลับก็ตอบทันทีว่า ได้ค่ะ ซึ่งทำให้ ป๋าเกียรติ ผู้กำกับ บอกพลับว่า ชอบใจที่พลับชัดเจนมาก ไม่มีลังเล นั่นเป็นเพราะว่า พลับอยากเล่นหนังเรื่องนี้มากๆ อยากขอเป็นส่วนหนึ่งในภาพยนตร์เรื่องราวของ สมเด็จพุฒาจารย์ (โต) พรหมรังสี ที่พลับและครอบครัวเคารพศรัทธาท่านมาตลอดค่ะ”

นัท – กาญจณี ดอกไม้ขาว - นักเรียนชั้น ม.6 ที่ยอมลาออกจากโรงเรียนเนื่องจากทางโรงเรียนไม่สนับสนุนให้เข้าวงการบันเทิง เธอยอมดรอปเรียนไว้ก่อน เพื่อที่จะได้แสดงภาพยนตร์เรื่องนี้ด้วยจิตศรัทธาอย่างสูงส่ง “เมื่อทราบว่าจะได้เล่นภาพยนตร์เรื่องนี้ นัทดีใจสุดๆเลยค่ะ เรื่องตัดผมไม่มีปัญหา เพราะว่าผมสั้นเดี๋ยวก็ยาวได้ แต่โอกาสที่จะได้แสดงภาพยนตร์เกี่ยวกับ สมเด็จโต ไม่ใช่ว่าใครๆจะได้โอกาสนี้ ตอนแรกก็ตั้งใจว่าจะเรียนไปด้วย แสดงภาพยนตร์เรื่องนี้ไปด้วย แต่เมื่อถึงตอนที่ถ่ายทำ เราต้องตามคิวนักแสดงรุ่นใหญ่ ทำให้ไม่สามารถจะลาโรงเรียนได้ เนื่องจากทางโรงเรียนมีนโยบายเคร่งครัดในเรื่องนี้ว่า มาโรงเรียนก็เพื่อมาเรียนเท่านั้น นัทก็เลยตัดสินใจว่า ถ้างั้นนัทขอลาออกดีกว่า เพื่อจะได้ไม่เสียทั้งสองฝ่าย ยอมรับค่ะว่า เป็นการตัดสินใจครั้งสำคัญในชีวิต แต่นัทยอมค่ะ เพื่อที่จะได้แสดงภาพยนตร์เรื่องนี้”

อิธ – ธนากร พันกาแด – หนุ่มหล่อหน้าคมเข้ม ที่เข้าวงการมานาน เป็นทั้ง นายแบบ นักแสดง ดีไซเนอร์ คนออกแบบจิวเวลรี่ มักจะถูกทาบทามให้ถ่ายแบบเซ็กซี่ หรือ เล่นหนัง ละครแนวเซ็กซี่มาตลอด แต่เจ้าตัวก็ตอบปฏิเสธมาตลอด เพียงเพราะอยากจะขอแจ้งเกิดกับบทบาทการแสดงที่ท้าทายและได้โชว์ฝีมือมากกว่าที่ ขายเรือนร่างในฐานะ นายแบบนู้ด “ยอมรับว่าผมเหมือนรอหนังเรื่องนี้มาตลอด ที่ผ่านมาผมปฏิเสธรับงานหนัง ละคร ถ่ายแบบ มาตลอด เนื่องจากมักจะมีแต่แนวเซ็กซี่ ขายเรือนร่าง ผมรับบ้างถ้าไม่แรงจนเกินไป ดูเป็นงานศิลปะ ผมเรียนศิลปะมา ผมจึงรู้ดีว่า อันไหนงานคุณภาพ งานศิลปะ หรือ งานที่เน้นตลาด วันที่ผู้กำกับตอบรับให้ผมร่วมแสดงในภาพยนตร์เรื่องนี้ ผมบอกกับตัวเองว่า ผมได้พบกับเป้าหมายที่ผมเฝ้ารอแล้วครับ ไม่เสียแรงที่ผมเฝ้ารอแม้แต่น้อย ขอขอบคุณผู้กำกับ ผู้แนะนำ ที่ทำให้ฝันของผมเป็นจริงครับ”

“ขรัวโต อมตะเถระกรุงรัตนโกสินทร์” ภาพยนตร์สนองคุณแผ่นดิน ผลงานสร้างโดย บริษัท อกาลิโกเอ็นเตอร์เทนเมนท์ จำกัด กำกับภาพยนตร์โดย – สมเกียรติ เรือนประภัสสร์ ที่ปรึกษาฝ่ายสงฆ์ – ท่านเจ้าประคุณสมเด็จพุฒาจารย์ (เกี่ยว) อุปเสโณ ที่ปรึกษาฝ่ายฆราวาสโดย – ครูฉลวย ศรีรัตนา, สมพงศ์ ตรีบุปผา บทภาพยนตร์โดย อ.ศัลยา สุขะนิวัตติ์รับบท สมเด็จพุฒาจารย์ (โต) พรหมรังสี ในแต่ละช่วงวัย โดย เศรษฐา ศิระฉายา ศิลปินแห่งชาติปี2554(ขรัวโต ปัจฉิมวัย), น้ำแข็ง – ปรัชญา ประทุมเดช (ขรัวโต วัยหนุ่ม), น้องเพลง – เจษฏาพร ชมศรี (สามเณรโต) และ น้องเพชร – ด.ช.ชัยธวัฒน์ เนื่องจำนงค์(ด.ช.โต)นำแสดงโดย บารมี ชำนาญกิจ(เอิร์ท AF9),พลอย ไพลิน,คานน์ –กวีวัฒน์ คานน์, ลูกพลับ –วิภาวี เวชวงศ์วาน, นัท- กาญจณี ดอกไม้ขาว,โอ๊ต – รัฐธีร์ วรโรจน์โยธิน, เฟิร์ส-ปกรณ์ เจตน์วิทยาชาญ,คณาธิป เปียงใจ,ชุมพร เทพพิทักษ์,โกวิท วัฒนกุล,รุจิเรข พักตระเกษตริน,จีระศักดิ์ แสงโชติ,ธนายง ว่องตระกูล,การะเกด แสงไกร,รัญ เมืองลพ ฯลฯ

26 กุมภาพันธ์ นี้ ความรัก เมตตา บารมี จะแผ่พลังศรัทธาพร้อมกันทั่วแผ่นดินสยามโดยพร้อมเพรียงกัน.


ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

สมเกียรติ นำทีมนักแสดงขรัวโต ร่วมงานบุญ สร้าง สมเด็จโต ใหญ่ที่สุดในโลกวัดหนองตากยา

สมเกียรติ เรือนประภัสสร์ ผู้กำกับภาพยนตร์สนองคุณแผ่นดินเรื่อง “ขรัวโต อมตะเถระกรุงรัตนโกสินทร์” รับเชิญจาก พระอาจารย์ประสงค์ ปริชาโน วัดหนองตากยา จ.กาญจนบุรี ร่วมเป็น ประธานในพิธีเททองหล่อรูปจำลององค์สมเด็จพระพุฒจารย์ โต พรหมรังสี...

หนังขรัวโตงานชิ้นสุดท้ายของสมเด็จ(เกี่ยว)วัดสระเกศ ร่วมทำบุญกองทุนพระปริยัติธรรมและโรงพยาบาลสงฆ์

ตามที่คณะกรรมการสร้างภาพยนตร์โครงการสนองคุณแผ่นดิน”ขรัวโต อมตะเถระกรุงรัตนโกสินทร์”ได้อาราธนา พระเดช พระคุณ เจ้าประคุณสมเด็จพระพุฒาจารย์ (เกี่ยว อุปเสโน)อดีตเจ้าอาวาสวัดสระเกศฯ และประธานคณะผู้ปฏิบัติหน้าที่สมเด็จพระสังฆราช,...

ถือฤกษ์ดีดั้งเดิม! บวงสรวงเปิดกล้องภาพยนตร์ฟอร์มยักษ์สนองคุณแผ่นดิน "ขรัวโต:อมตะเถระกรุงรัตนโกสินทร์" วางคิวพร้อมกัน ปี ๒๐๑๔ ทั้งในประเทศ และทั่วโลก

ตามที่ได้มีการอาราธนา เจ้าประคุณสมเด็จพระพุฒาจารย์ (เกี่ยว อุปเสโณ) เจ้าอาวาสวัดสระเกศฯ ในฐานะประธานคณะผู้ปฏิบัติหน้าที่สมเด็จพระสังฆราช เป็นประธานที่ปรึกษาโครงการสร้าง (ฝ่ายสงฆ์) โดยมีหนังสือตอบรับเลขที่ ๗๕/๒๕๕๖ ลงวันที่ ๕ สิงหาคม ๒๕๕๖...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง