ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

อุ๋ย Buddha Bless แร็พเพอร์หนุ่มกับบทบาทการเป็นคนชวนคิด ในรายการ เปลี่ยนเถิดชาวไทย กับหัวข้อแอลกอฮอล์

ข่าวประชาสัมพันธ์บันเทิง-ดารา วันจันทร์ที่ ๑๙ มกราคม พ.ศ. ๒๕๕๘ ๑๖:๕๒ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--19 ม.ค.--ซีเค คอนเนคชั่น

ผ่านสู่สายตาประชาชนมาถึง 6 สัปดาห์แล้วกับรายการเรียลลิตี้ไอเดียรายการแรกของประเทศ “เปลี่ยนเถิดชาวไทย” จนมาถึงสัปดาห์ที่ 7 ซึ่งเป็นสัปดาห์หัวข้อสุดท้ายของรายการกับหัวข้อแอลกอฮอล์ ที่จะออกอากาศในในวันที่ 24 มกราคม 2558 นี้ โดยมีหนุ่มแร็พเพอร์ที่พลิกบทบาทมาเป็นหนึ่งในคนชวนคิดที่จะมาร่วมแชร์ปัญหาและค้นหาไอเดียกับเหล่าอาสาสมัครนักเปลี่ยนทั้ง 5 กลุ่ม

โดย อุ๋ย แร็พเพอร์สมาชิกวง Buddha Bless เผยว่า “ผมอยากเปลี่ยนกฎระเบียบและการบังคับใช้กฎหมายในสังคมเพราะผมรู้สึกว่าปัญหาสังคมไทยที่เกิดขึ้นอยู่ทุกวันนี้ก็เพราะว่าประชาชนขาดระเบียบวินัยและอะลุ่มอล่วยมากจนเกินไปจนทำให้เกิดปัญหาต่างๆตามมา รวมถึงประชาชนส่วนใหญ่ไม่เคารพกฎหมายกันเท่าที่ควรพอไม่เคารพกฎหมายเรื่องเล็กมันก็จะลามไปเรื่องใหญ่เรื่อยๆครับ ผมจึงอยากฝากให้ทุกคนมีสำนึกในเรื่องระเบียบวินัยหรือการเคารพกฎหมายพร้อมกับการบังคับใช้กฎหมายอย่างเคร่งครัด ซึ่งถ้าเรามีวินัยเรื่องการบังคับใช้กฎหมายแล้วนั้นปัญหาในสังคมก็จะน้อยลง โดยส่วนตัวคิดว่าควรจะเริ่มจากตัวเราก่อนค่อยไปที่เด็กและเยาวชน แต่ในส่วนกลุ่มคนชราหรือคนที่โตกว่าเราแล้วนั้นอาจจะบอกหรือสอนเค้ายากเพราะด้วยอายุและองค์ประกอบต่างๆ แต่เด็กและเยาวชนรุ่นใหม่นี่แหละผมเชื่อว่ายังปลูกฝังได้พร้อมกับยังสามารถสร้างและพัฒนาได้กว่านี้เยอะเพราะยังไงเขาก็ยังเป็นอนาคตของชาติครับ”

ท่านผู้ชมทางบ้านสามารถมีส่วนร่วมในการโหวตไอเดียที่ชอบตลอด 7 สัปดาห์ โดยพิมพ์รหัสทีม (i 1-i 19) แล้วส่ง SMS มาที่เบอร์ 4111014 ซึ้งไอเดียที่ได้รับการโหวตสูงที่สุดทาง สสส. จะนำไปต่อยอดและทำให้เกิดขึ้นจริงในสังคม โดยจะประกาศผลในสัปดาห์สุดท้ายที่รายการออกอากาศ ติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมที่เฟซบุ๊คเพจ “เปลี่ยนเถิดชาวไทย” https://www.facebook.com/creative4change?fref=ts

กลุ่มใดจะผ่านเข้ารอบไปผลิตผลงานจริงและจะเปลี่ยนแปลงพฤติกรรมของคนในสังคมได้มากขึ้นแค่ไหนและในหัวข้อต่อไปจะเป็นหัวข้ออะไรมาร่วมลุ้นกันได้ใน รายการ “เปลี่ยนเถิดชาวไทย” ทุกวันเสาร์ เวลา 21.45-23.30 น. ทางช่องโมเดิร์นไนน์ทีวี และทีวีดิจิตอล MCOT HD ช่อง 30


ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

Gossip News: ดีเจเจ๊แหม่มขอควงคู่ท็อป พิพัฒน์ ร่วมงานแถลงข่าวเปิดตัวรายการเรียลลิตี้ไอเดีย เปลี่ยนเถิดชาวไทย

อีกหนึ่งปรากฏการณ์คนละขั้วเดียวกัน เมื่อดีเจฝีปากกล้าอย่าง ดีเจ เจ๊แหม่ม จะขอควงหนุ่มเซอร์รักษ์โลกตัวพ่อของวงการอย่าง ท็อป พิพัฒน์ อภิรักษ์ธนากร รวมทั้งเหล่าคนชวนคิด อาทิ ตุล อพาร์ตเมนต์คุณป้า มาร่วมงานแถลงข่าวเปิดตัวรายการ...

"ซี้ด" จัดกิจกรรมบันเทิง 2 รูปแบบเดือนพ.ค.49

คลื่นซี้ด 97.5 FM. เตรียมความบันเทิง 2 รูปแบบในเดือนพฤษภาคม เริ่มกิจกรรมแรกด้วยการยกขบวนศิลปินไม่จำกัดค่ายทั้ง ก้านคอคลับ นำทีมโดย โจอี้ บอย, Buddha Bless, คิวตี้ ร่วมด้วย เม-ลิเดีย-ฝ้าย จาก ดรีมทู อะลิตเติ้ลดรีมโปรเจค, แคลอรี่ บลา บลา, เพลย์กราวน์, ไซ-แอ...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง