ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

หมิง ทรุด! ตับอ่อนอักเสบรุนแรง หมอสั่งพักยาว

ข่าวประชาสัมพันธ์บันเทิง-ดารา วันพฤหัสบดีที่ ๑๑ ธันวาคม พ.ศ. ๒๕๕๗ ๑๒:๒๒ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--11 ธ.ค.--อาร์เอส

ลุยงานแทบจะไม่มีวันพัก ล่าสุด “หมิง-อรินทร์มาศ บุญครองทรัพย์” ผู้ประกาศ ทาง “ช่อง 2” บันเทิง..ถึงรส ถึงคุณ ทรุดหนักด้วย โรคตับอ่อนอักเสบขั้นรุนแรง ต้องเข้ารักษาตัวที่โรงพยาบาลวิชัยยุทธ หมอระบุอันตรายถึงขั้นเสียชีวิต สั่งให้นอนพักและให้น้ำเกลือจนกว่าร่างกายจะกลับมาเป็นปกติถึงจะอนุญาตให้ออกจากโรงพยาบาล

โดย “หมิง” เผยถึงเรื่องนี้ “อาการเหมือนกับคนที่โรคกระเพาะและกรดไหลย้อน ปวดท้องมากหมิงก็เลยกินยากรดไหลย้อนแต่ไม่หาย กลับปวดหนักมากขึ้น มันปวดที่ใต้หน้าอกแล้วปวดทะลุมาด้านหลัง พอดีมีคุณหมอที่รู้จักกันเขาถามอาการ เขาก็เลยบอกว่าเราน่าจะเป็นตับอ่อนอักเสบ เราก็ตกใจแต่ยังไม่ได้เข้าโรงพยาบาลยื้ออยู่ จนเริ่มไม่ไหวแล้วก็ให้พามาโรงพยาบาล พอตรวจเลือดก็เจอเลยค่าเลือดขึ้นไป 900 คนปกติจะไม่เกิน 300 อาการตอนนี้ดีขึ้นนิหน่อย แต่กินอะไรไปก็ปวดท้อง กินได้ไม่มาก คุณหมอให้กินแค่น้ำซุป น้ำข้าวต้ม โรคนี้ร้ายแรงมากนะถ้าเราไม่ได้ อาจจะไตวายเสียชีวิตได้เลยถ้าเราไม่รู้ หมิงต้องงดของมันๆ ทุกอย่าง สาเหตุจากโรคนี้ถ้าไม่เป็นนิ่วก็เกิดจากการกิน ซึ่งหมองงมาก เพราะหมิงไม่มีภาวะความเสี่ยงเลย หมิงนอนโรงพยาบาลมา 4 วันแล้ว แต่หมอยังไม่ให้ออก เพราะว่ายังกินอะไรไม่ได้ ถ้าเมื่อไหร่กินข้าวได้ปกติก็จะออกจากโรงพยาบาลได้ แต่ตอนนี้มันกินอะไรไม่ได้เลย หมอต้องให้น้ำเกลือ ที่สำคัญต้องเช็กเลือดตลอดเวลาว่าค่าตับมันลงหรือยัง คิดว่าน่าจะต้องพักอีกอีกค่ะ”


ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

ข่าวซุบซิบ: 4 นางสาวไทยรุ่นพี่เตรียมตัวติวน้องๆ 23-26 พย. นี้ ลานอีเด็น เซ็นทรัลเวิลด์

อดีตนางสาวไทยทั้ง 4 กิ๊ฟ กฤชภร หอมบุญญาศักดิ์, โบว์ลิ่ง ปริศนา กัมพูสิริ, หมิง อรินทร์มาศ บุญครองทรัพย์ และ โจอี้ อรวิภา กนกนทีสวัสดิ์ ระยะนี้อารมณ์ดีลั๊ลลา เพราะจะได้มาทำหน้าที่ “รุ่นพี่” คอยดูแลให้คำแนะนำ กับน้องๆ...

ภาพข่าว: ภัยเงียบอันตรายจากควันธูป

โดม กังส์ทัตสวัสดิ์ นายกสโมสรโรตารีบางรัก (ที่ 2 จากขวา) มอบของที่ระลึกแสดงความขอบคุณแก่ นพ. มนูญ ลีเชวงวงศ์ หัวหน้าหน่วยโรคปอดและไอ ซี ยู โรงพยาบาลวิชัยยุทธ (ที่ 2 จากซ้าย) ในโอกาสที่ให้เกียรติเป็นวิทยากรรับเชิญให้การบรรยายในหัวข้อ...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง