ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

อัลไลด์ เทเลซิส คว้ารางวัลสถาปัตยกรรมยอดเยี่ยมด้านระบบเครือข่ายจากไอซีเอ็มจี ประจำปี 2014

ข่าวประชาสัมพันธ์บันเทิง-ดารา วันจันทร์ที่ ๑ ธันวาคม พ.ศ. ๒๕๕๗ ๑๑:๔๙ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--1 ธ.ค.--Mind PR

เป็นระบบที่มีนวัตกรรมของผู้นำด้านเครือข่ายสำหรับการบริหารจัดการและชาญฉลาดทางระบบเครือข่ายที่ได้รับการยอมรับจากอุตสาหกรรมเทคโนโลยีสารสนเทศ

บริษัท อัลไลด์ เทเลซิส ผู้นำระดับโลกด้านการให้บริการโซลูชั่นเครือข่ายไอพี/อีเทอร์เน็ต (IP/Ethernet)ในตลาดระดับโลก ได้รับรางวัลความยอดเยี่ยมด้านสถาปัตยกรรมของไอซีเอ็มจี ประจำปี 2014 (iCMG Architecture Award of Excellence 2014)ในประเภทโครงสร้างพื้นฐานระบบไอที (ศูนย์ข้อมูล เครือข่าย และการรักษาความปลอดภัย) สำหรับเทคโนโลยีเชิงนวัตกรรมด้านการจัดการเครือข่ายที่ชื่อว่า อัลไลด์ เทเลซิส มาแนจเม้นท์ เฟรมเวิร์ก หรือ เอเอ็มเอฟ (Allied Telesis Management Framework™ (AMF))

เอเอ็มเอฟ เป็นเฟรมเวิร์กหรือสถาปัตยกรรมที่ทำให้ระบบการจัดการเครือข่ายเป็นไปอย่างง่ายดาย โดยเมื่อนำ เอเอ็มเอฟ เข้ามาปรับใช้ภายในองค์กร งานทั่วๆ ไปจะกลายเป็นระบบอัตโนมัติหรือทำให้การบริหารจัดการเครือข่ายในแต่ละวันเป็นเรื่องง่ายขึ้นอย่างมาก เนื่องจากอุปกรณ์ในระบบเครือข่ายจะทำงานแบบอัตโนมัติ ทำให้เจ้าหน้าที่ฝ่ายไอทีสามารถทุ่มเทเวลาให้กับงานส่วนอื่น ๆ ที่มีความซับซ้อนได้มากขึ้น ส่งผลให้เกิดการลดต้นทุนรวมในการเป็นเจ้าของ (TCO) ได้ในที่สุด นอกจากนี้ เอเอ็มเอฟ ยังเป็นส่วนประกอบสำคัญของโซลูชั่นเอสดีเอ็น (SDN) จากบริษัท อัลไลด์ เทเลซิสด้วย โดยจะผสานรวมเข้ากับโอเพ่นโฟลว์(Openflow) อย่างลงตัวทั้งในลักษณะของการจัดเตรียมแชนเนลสื่อสารกับคอนโทรลเลอร์ของโอเพ่นโฟลว์โดยอัตโนมัติและในลักษณะของการใช้ โอเพ่นโฟลว์ เป็นกลไกจัดการสำหรับอุปกรณ์ที่ใช้งานโอเพ่นโฟลว์

เฟรมเวิร์กดังกล่าวนี้จะฝังระบบการจัดการที่ชาญฉลาดลงในโหนดเครือข่าย และทำให้เครือข่ายสามารถจัดการงานต่างๆ เช่น การสำรองข้อมูลอุปกรณ์ การอัปเกรดซอฟต์แวร์ การกำหนดค่าโหนดที่เชื่อมต่อใหม่ได้เอง รวมถึงการอัปเดตการกำหนดค่าโหนดจำนวนมากได้พร้อมกัน นอกจากนี้ เอเอ็มเอฟ

ยังช่วยให้ระบบเครือข่ายทั้งหมดสามารถบริหารจัดการได้จากอุปกรณ์ใดตัวใดตัวหนึ่งเพียงตัวเดียวก็ได้ภายในเครือข่าย ซึ่งสร้างความยืดหยุ่นในกับการบริหารจัดการอุปกรณ์เป็นอย่างมาก

ทั้งนี้ คณะกรรมการตัดสินรางวัลมีความประทับใจในความสามารถของเอเอ็มเอฟเป็นอย่างมาก และได้มอบรางวัลที่หนึ่งในประเภทโครงสร้างพื้นฐานระบบไอทีซึ่งเหนือกว่ารายการต่างๆ จากองค์กรระหว่างประเทศที่มีชื่อเสียงอื่นๆ

นายเซอิชิโร ซาโตะ ผู้อำนวยการฝ่ายการตลาดผลิตภัณฑ์ระดับโลกจากบริษัท อัลไลด์ เทเลซิส กล่าวว่า “บริษัท อัลไดล์ เทเลซิส มีความมุ่งมั่นที่จะสร้างสรรค์นวัตกรรมระดับโลกอยู่ตลอดเวลา โดย เอเอ็มเอฟ ได้นำเสนอคุณประโยชน์ที่สำคัญให้กับลูกค้าเป็นจำนวนมาก และรางวัลนี้ถือเป็นการตอกย้ำแนวทางการลงทุนที่ถูกต้องของบริษัท อัลไลด์ เทเลซิสและยืนยันถึงความถูกต้องในการตัดสินใจเลือกใช้ เอเอ็มเอฟของลูกค้า”

เกี่ยวกับรางวัลความยอดเยี่ยมด้านสถาปัตยกรรมจากไอซีเอ็มจี (iCMG Architecture Awards of Excellence)

ไอซีเอ็มจี (iCMG) เป็นบริษัทชั้นนำและผู้บุกเบิกด้านสถาปัตยกรรมสำหรับระบบไอทีและองค์กร ที่มีบริการเต็มรูปแบบ ในช่วง 12 เดือนที่ผ่านมา บริษัทได้ให้ความช่วยเหลือลูกค้าเป็นจำนวนมาก (กว่า 20 เขตพื้นที่) ครอบคลุม 32 ประเทศในด้านการจัดการความซับซ้อนและความแตกต่างที่เกิดขึ้นภายในองค์กรที่กำลังมีการขยายตัว

สำหรับรางวัล iCMG Architecture Awards of Excellence เป็นรางวัลที่มอบให้กับบริษัทซึ่งได้นำสถาปัตยกรรมมาปรับใช้เพื่อช่วยให้องค์กรบรรลุผลทางธุรกิจได้อย่างสำเร็จ โดยแบ่งออกเป็น 21 ประเภทรางวัล และมีบริษัทจำนวนมากที่ได้รับการเสนอชื่อเข้ารับรางวัลในแต่ละปี

วัตถุประสงค์ของรางวัลนี้คือการยกย่องสถาปนิกและองค์กรที่มีผลงานซึ่งแสดงให้เห็นถึงความสามารถในการผสานรวมทักษะ วิสัยทัศน์ และคุณภาพของผลงานอันก่อให้เกิดระบบและองค์กรให้แข็งแกร่งและประสบความสำเร็จ สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมสามารถดูได้ทางออนไลน์ที่ http://live.icmgworld.com/


ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

อาคารจัดแสดงยนตกรรม เอสเอไอซี-จีเอ็ม ในงานเวิลด์เอ๊กซ์โป คว้ารางวัลสถาปัตยกรรมยอดเยี่ยม

อาคารจัดแสดงยนตกรรม เอสเอไอซี-จีเอ็ม ที่จัดแสดงภายในงานเซี่ยงไฮ้ เวิลด์ เอ็กซ์โป 2553 ได้รับรางวัลสถาปัตยกรรมยอดเยี่ยม จากสมาคมสถาปัตยกรรมแห่งนครเซี่ยงไฮ้ ซึ่งเป็นอาคารจัดแสดงเพียงแห่งเดียวภายในงานเอ็กซ์โป ที่ได้รับรางวัลแห่งเกียรติยศนี้...

เทรนด์แลบส์ ของเทรนด์ ไมโคร ได้รับรางวัลมาตรฐานด้านการบริหารจัดการความปลอดภัยข้อมูลจากสถาบันบริติช สแตนดาร์ด

กรุงเทพฯ--20 ม.ค.--คอร์ แอนด์ พีค ผู้บุกเบิกด้านแอนตี้ไวรัสให้กับลูกค้า ผ่านโครงสร้างพื้นฐานอันแข็งแกร่งแบบ 24x7 จากศูนย์สนับสนุนและวิจัยทั่วโลก บริษัท เทรนด์ ไมโคร อิงค์. ผู้นำระดับโลกด้านซอฟต์แวร์และการบริการด้านการป้องกันไวรัสบนเครือข่าย และการรักษาควา...

mai บุกให้คำปรึกษาผู้ประกอบธุรกิจแอนนิเมชั่นและมัลติมีเดียในงาน TAM 2005

กรุงเทพฯ--7 ม.ค.--ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย นายวิเชฐ ตันติวานิช ผู้จัดการ ตลาดหลักทรัพย์ใหม่ (mai) เปิดเผยว่า mai ได้จัดทีมเจ้าหน้าที่การตลาดไปร่วมงานมหกรรม Thailand Animation & Multimedia 2005 (TAM) ซึ่งจัดโดย กระทรวงเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง