อัลไลด์ เทเลซิส คว้ารางวัลสถาปัตยกรรมยอดเยี่ยมด้านระบบเครือข่ายจากไอซีเอ็มจี ประจำปี 2014

ข่าวประชาสัมพันธ์บันเทิง-ดารา วันจันทร์ที่ ๑ ธันวาคม พ.ศ. ๒๕๕๗ ๑๑:๔๙ น.
กรุงเทพฯ--1 ธ.ค.--Mind PR

เป็นระบบที่มีนวัตกรรมของผู้นำด้านเครือข่ายสำหรับการบริหารจัดการและชาญฉลาดทางระบบเครือข่ายที่ได้รับการยอมรับจากอุตสาหกรรมเทคโนโลยีสารสนเทศ

บริษัท อัลไลด์ เทเลซิส ผู้นำระดับโลกด้านการให้บริการโซลูชั่นเครือข่ายไอพี/อีเทอร์เน็ต (IP/Ethernet)ในตลาดระดับโลก ได้รับรางวัลความยอดเยี่ยมด้านสถาปัตยกรรมของไอซีเอ็มจี ประจำปี 2014 (iCMG Architecture Award of Excellence 2014)ในประเภทโครงสร้างพื้นฐานระบบไอที (ศูนย์ข้อมูล เครือข่าย และการรักษาความปลอดภัย) สำหรับเทคโนโลยีเชิงนวัตกรรมด้านการจัดการเครือข่ายที่ชื่อว่า อัลไลด์ เทเลซิส มาแนจเม้นท์ เฟรมเวิร์ก หรือ เอเอ็มเอฟ (Allied Telesis Management Framework™ (AMF))

เอเอ็มเอฟ เป็นเฟรมเวิร์กหรือสถาปัตยกรรมที่ทำให้ระบบการจัดการเครือข่ายเป็นไปอย่างง่ายดาย โดยเมื่อนำ เอเอ็มเอฟ เข้ามาปรับใช้ภายในองค์กร งานทั่วๆ ไปจะกลายเป็นระบบอัตโนมัติหรือทำให้การบริหารจัดการเครือข่ายในแต่ละวันเป็นเรื่องง่ายขึ้นอย่างมาก เนื่องจากอุปกรณ์ในระบบเครือข่ายจะทำงานแบบอัตโนมัติ ทำให้เจ้าหน้าที่ฝ่ายไอทีสามารถทุ่มเทเวลาให้กับงานส่วนอื่น ๆ ที่มีความซับซ้อนได้มากขึ้น ส่งผลให้เกิดการลดต้นทุนรวมในการเป็นเจ้าของ (TCO) ได้ในที่สุด นอกจากนี้ เอเอ็มเอฟ ยังเป็นส่วนประกอบสำคัญของโซลูชั่นเอสดีเอ็น (SDN) จากบริษัท อัลไลด์ เทเลซิสด้วย โดยจะผสานรวมเข้ากับโอเพ่นโฟลว์(Openflow) อย่างลงตัวทั้งในลักษณะของการจัดเตรียมแชนเนลสื่อสารกับคอนโทรลเลอร์ของโอเพ่นโฟลว์โดยอัตโนมัติและในลักษณะของการใช้ โอเพ่นโฟลว์ เป็นกลไกจัดการสำหรับอุปกรณ์ที่ใช้งานโอเพ่นโฟลว์

เฟรมเวิร์กดังกล่าวนี้จะฝังระบบการจัดการที่ชาญฉลาดลงในโหนดเครือข่าย และทำให้เครือข่ายสามารถจัดการงานต่างๆ เช่น การสำรองข้อมูลอุปกรณ์ การอัปเกรดซอฟต์แวร์ การกำหนดค่าโหนดที่เชื่อมต่อใหม่ได้เอง รวมถึงการอัปเดตการกำหนดค่าโหนดจำนวนมากได้พร้อมกัน นอกจากนี้ เอเอ็มเอฟ

ยังช่วยให้ระบบเครือข่ายทั้งหมดสามารถบริหารจัดการได้จากอุปกรณ์ใดตัวใดตัวหนึ่งเพียงตัวเดียวก็ได้ภายในเครือข่าย ซึ่งสร้างความยืดหยุ่นในกับการบริหารจัดการอุปกรณ์เป็นอย่างมาก

ทั้งนี้ คณะกรรมการตัดสินรางวัลมีความประทับใจในความสามารถของเอเอ็มเอฟเป็นอย่างมาก และได้มอบรางวัลที่หนึ่งในประเภทโครงสร้างพื้นฐานระบบไอทีซึ่งเหนือกว่ารายการต่างๆ จากองค์กรระหว่างประเทศที่มีชื่อเสียงอื่นๆ

นายเซอิชิโร ซาโตะ ผู้อำนวยการฝ่ายการตลาดผลิตภัณฑ์ระดับโลกจากบริษัท อัลไลด์ เทเลซิส กล่าวว่า “บริษัท อัลไดล์ เทเลซิส มีความมุ่งมั่นที่จะสร้างสรรค์นวัตกรรมระดับโลกอยู่ตลอดเวลา โดย เอเอ็มเอฟ ได้นำเสนอคุณประโยชน์ที่สำคัญให้กับลูกค้าเป็นจำนวนมาก และรางวัลนี้ถือเป็นการตอกย้ำแนวทางการลงทุนที่ถูกต้องของบริษัท อัลไลด์ เทเลซิสและยืนยันถึงความถูกต้องในการตัดสินใจเลือกใช้ เอเอ็มเอฟของลูกค้า”

เกี่ยวกับรางวัลความยอดเยี่ยมด้านสถาปัตยกรรมจากไอซีเอ็มจี (iCMG Architecture Awards of Excellence)

ไอซีเอ็มจี (iCMG) เป็นบริษัทชั้นนำและผู้บุกเบิกด้านสถาปัตยกรรมสำหรับระบบไอทีและองค์กร ที่มีบริการเต็มรูปแบบ ในช่วง 12 เดือนที่ผ่านมา บริษัทได้ให้ความช่วยเหลือลูกค้าเป็นจำนวนมาก (กว่า 20 เขตพื้นที่) ครอบคลุม 32 ประเทศในด้านการจัดการความซับซ้อนและความแตกต่างที่เกิดขึ้นภายในองค์กรที่กำลังมีการขยายตัว

สำหรับรางวัล iCMG Architecture Awards of Excellence เป็นรางวัลที่มอบให้กับบริษัทซึ่งได้นำสถาปัตยกรรมมาปรับใช้เพื่อช่วยให้องค์กรบรรลุผลทางธุรกิจได้อย่างสำเร็จ โดยแบ่งออกเป็น 21 ประเภทรางวัล และมีบริษัทจำนวนมากที่ได้รับการเสนอชื่อเข้ารับรางวัลในแต่ละปี

วัตถุประสงค์ของรางวัลนี้คือการยกย่องสถาปนิกและองค์กรที่มีผลงานซึ่งแสดงให้เห็นถึงความสามารถในการผสานรวมทักษะ วิสัยทัศน์ และคุณภาพของผลงานอันก่อให้เกิดระบบและองค์กรให้แข็งแกร่งและประสบความสำเร็จ สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมสามารถดูได้ทางออนไลน์ที่ http://live.icmgworld.com/

อาคารจัดแสดงยนตกรรม เอสเอไอซี-จีเอ็ม ในงานเวิลด์เอ๊กซ์โป คว้ารางวัลสถาปัตยกรรมยอดเยี่ยม

อาคารจัดแสดงยนตกรรม เอสเอไอซี-จีเอ็ม ที่จัดแสดงภายในงานเซี่ยงไฮ้ เวิลด์ เอ็กซ์โป 2553 ได้รับรางวัลสถาปัตยกรรมยอดเยี่ยม จากสมาคมสถาปัตยกรรมแห่งนครเซี่ยงไฮ้ ซึ่งเป็นอาคารจัดแสดงเพียงแห่งเดียวภายในงานเอ็กซ์โป ที่ได้รับรางวัลแห่งเกียรติยศนี้...

เทรนด์แลบส์ ของเทรนด์ ไมโคร ได้รับรางวัลมาตรฐานด้านการบริหารจัดการความปลอดภัยข้อมูลจากสถาบันบริติช สแตนดาร์ด

กรุงเทพฯ--20 ม.ค.--คอร์ แอนด์ พีค ผู้บุกเบิกด้านแอนตี้ไวรัสให้กับลูกค้า ผ่านโครงสร้างพื้นฐานอันแข็งแกร่งแบบ 24x7 จากศูนย์สนับสนุนและวิจัยทั่วโลก บริษัท เทรนด์ ไมโคร อิงค์. ผู้นำระดับโลกด้านซอฟต์แวร์และการบริการด้านการป้องกันไวรัสบนเครือข่าย และการรักษาควา...

mai บุกให้คำปรึกษาผู้ประกอบธุรกิจแอนนิเมชั่นและมัลติมีเดียในงาน TAM 2005

กรุงเทพฯ--7 ม.ค.--ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย นายวิเชฐ ตันติวานิช ผู้จัดการ ตลาดหลักทรัพย์ใหม่ (mai) เปิดเผยว่า mai ได้จัดทีมเจ้าหน้าที่การตลาดไปร่วมงานมหกรรม Thailand Animation & Multimedia 2005 (TAM) ซึ่งจัดโดย กระทรวงเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร...