ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

เก็บตัวผู้เข้ารอบ 24 คนสุดท้าย นางสาวไทย ประจำปี 2557 วันแรก ชาวประจวบฯ แห่ต้อนรับอบอุ่น

ข่าวประชาสัมพันธ์บันเทิง-ดารา วันศุกร์ที่ ๗ พฤศจิกายน พ.ศ. ๒๕๕๗ ๑๓:๕๒ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--7 พ.ย.--FYI

สมาคมนักเรียนเก่าวชิราวุธวิทยาลัย ในพระบรมราชูปถัมภ์ ร่วมกับ บริษัท อสมท จำกัด (มหาชน) จัดกิจกรรมเก็บตัวผู้เข้าประกวดนางสาวไทยประจำปี 2557 พา 24 สาวงามผู้เข้ารอบเดินทางเก็บตัวที่จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ ระหว่างวันที่ 4-6 พฤศจิกายน 2557 พร้อมคณะสื่อมวลชนร่วมสังเกตการณ์และรายงานข่าวอย่างใกล้ชิด

กิจกรรมเก็บตัวในวันแรก เริ่มที่พิธีต้อนรับผู้เข้าประกวด ณ บริเวณศาลหลักเมืองจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ โดยมีนายวีระ ศรีวัฒนตระกูล ผู้ว่าราชการจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ เป็นผู้กล่าวต้อนรับ ท่ามกลางประชาชนที่มารอชมโฉมสาวงามผู้เข้าประกวดกันอย่างคึกคัก โดยผู้เข้าประกวดได้ร่วมสักการะศาลหลักเมืองจังหวัดประจวบคีรีขันธ์เพื่อความเป็นสิริมงคล ก่อนเดินทางไปยังบริเวณอ่าวประจวบคีรีขันธ์เพื่อปล่อยพันธุ์ปลานวลจันทร์ลงสู่ทะเล ในช่วงบ่าย ผู้เข้าประกวดได้เดินทางไปเยี่ยมชมอุทยานวิทยาศาสตร์พระจอมเกล้า ณ หว้ากอ พร้อมถ่ายทำ VTR แนะนำตัวผู้เข้าประกวดส่วนหนึ่ง ก่อนจะเดินทางต่อไปยังสถานีรถไฟหัวหิน โดยมีนายนพพร วุฒิกุล นายกเทศมนตรีเมืองหัวหินให้การต้อนรับ พร้อมจัดขบวนรถบุปผชาติแห่คณะผู้เข้าประกวดไปยังโรงแรม InterContinental Hua Hin Resort ซึ่งเป็นที่พักของ 24 สาวงามผู้เข้าประกวดตลอดการเก็บตัว โดยมีพราวพุธ ลิปตพัลลภ กรรมการผู้จัดการ บริษัท พราว เรียล เอสเตท จำกัด ให้การต้อนรับ ส่วนในช่วงค่ำเป็นงานเลี้ยงต้อนรับสื่อมวลชนและผู้เข้าประกวดนางสาวไทย

นายวีระ ศรีวัฒนตระกูล ผู้ว่าราชการจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ ได้กล่าวไว้ในตอนหนึ่งของการกล่าวต้อนรับคณะผู้เข้าประกวดว่า จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ได้เตรียมการต้อนรับคณะผู้เข้าประกวดนางสาวไทย ประจำปี 2557 อย่างยิ่งใหญ่ เพื่อสร้างความประทับใจให้แก่ผู้เข้าประกวดและคณะ รวมถึงเพื่อเป็นการประชาสัมพันธ์แหล่งท่องเที่ยว และความสวยงามทางธรรมชาติของจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ให้เป็นที่รู้จักแพร่หลายมากยิ่งขึ้น

“จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ เป็นสถานที่ที่มีความสวยงามทางธรรมชาติ และมีสถานที่พักผ่อนตากอากาศที่มีชื่อเสียงและเป็นที่รู้จักไปทั่วโลกเป็นอย่างดีทั้งจากนักท่องเที่ยวชาวไทยและชาวต่างชาติ คืออำเภอหัวหิน จึงเหมาะเป็นอย่างยิ่งที่จะใช้เป็นสถานที่ทำกิจกรรมเก็บตัวผู้เข้าประกวด อีกทั้งยังเป็นการส่งเสริมและกระตุ้นให้คนไทยหันมาท่องเที่ยวในประเทศไทยกันมากขึ้น ซึ่งการทำกิจกรรมเก็บตัวของผู้เข้าประกวดนางสาวไทยในครั้งนี้ จะเป็นช่องทางหนึ่งในการประชาสัมพันธ์การท่องเที่ยวของจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ได้เป็นอย่างดี”

นางสาวสุกัญญา พันธ์จำปี หรือ เค้กส้ม ผู้เข้าประกวดหมายเลข MT6 กล่าวถึงความประทับใจที่ได้รับจากการเดินทางมาเก็บตัวยังจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ว่า “รู้สึกตื่นเต้นมาก แม้จะเคยมาเที่ยวและประทับใจกับความงดงามทางธรรมชาติของที่นี่ แต่เมื่อกลับมาอีกครั้งเพื่อทำกิจกรรมเก็บตัวก็รู้สึกว่าได้รับการต้อนรับที่อบอุ่นและเป็นกันเองมาก ทำให้รู้สึกประทับใจจังหวัดและชาวประจวบคีรีขันธ์มากยิ่งขึ้น ก็ขอให้ช่วยเชียร์และเป็นกำลังใจให้กับพวกเราทั้ง 24 คนด้วยนะคะ”

ด้านนางสาวชุติมา สารศิลป์ หรือ เนส สาวงามจากเชียงใหม่ หมายเลข MT5 เผยว่ามาเที่ยว จ.ประจวบคีรีขันธ์บ่อยมากเพราะชอบทะเล เมื่อรู้ว่าจะได้มาเก็บตัวที่นี่ก็ดีใจมาก ขอบคุณสำหรับการต้อนที่อบอุ่น และกิจกรรมที่ชอบที่สุดของวันนี้คือการมาเยี่ยมชมอุทยานวิทยาศาสตร์พระจอมเกล้า ณ หว้ากอ

ส่วน นางสาวณภัสนันท์ สุขสวัสดิ์ หรือ พริม ผู้เข้าประกวดหมายเลข MT 4 เล่าว่า “วันนี้พริมและเพื่อนๆ ต้องตื่นมาแต่งหน้าทำผมกันตั้งแต่ตีสองครึ่ง แต่กลับไม่รู้สึกเหนื่อยเลย เพราะได้รับการต้อนรับที่อบอุ่นจากชาวประจวบคีรีขันธ์ทุกท่าน รวมถึงกิจกรรมที่สนุกสนานของกองประกวด ถึงจะมีกิจกรรมให้ทำเยอะมากแต่ก็ทำให้ได้รู้จักแหล่งท่องเที่ยวใหม่ๆ ของจ.ประจวบคีรีขันธ์มากยิ่งขึ้นค่ะ”

สำหรับกิจกรรมที่น่าสนใจในวันที่สองของการเก็บตัว ได้แก่ การตักบาตรและเก็บขยะบริเวณริมชายหาด การทำกิจกรรม CSR ณ หมู่บ้านช้างหัวหิน การฝึกไดร์ฟกอล์ฟ ณ สนาม Sea Pine Golf Course รวมถึงการเยี่ยมชม SHOPS BSC และศูนย์หัตถศิลป์เขาเต่า โดยไฮไลท์สำคัญของการเก็บตัววันที่สอง คือ งานประกวดขวัญใจชาวหัวหิน ซึ่งจะจัดขึ้น ณ สนามโรงแรม InterContinental Hua Hin Resort เพื่อให้ชาวหัวหินและผู้สนใจมีโอกาสได้ยลโฉมสาวงามทั้ง 24 คนอย่างใกล้ชิด พร้อมร่วมคัดเลือกสาวงามในตำแหน่ง “ขวัญใจชาวหัวหิน ประจำปี 2557” ด้วยการซื้อดอกไม้ที่มีจำหน่ายภายในงานเพื่อมอบให้แก่สาวงามที่ชื่นชอบ ซึ่งเงินรายได้จากการจำหน่ายดอกไม้จะมอบให้แก่เหล่ากาชาด จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ นำไปใช้ประโยชน์ต่อไป

สำหรับประชาชนทางบ้านสามารถร่วมโหวต “นางงามขวัญใจมหาชน” โดยการพิมพ์ MT ตามด้วยหมายเลขผู้เข้าประกวด ส่งมาที่ 4111001 (ครั้งละ 3 บาท) เริ่มโหวตได้ตั้งแต่วันที่ 29 ตุลาคม 2557 ถึง 20 พฤศจิกายน 2557 เวลา 24.00 น. โดยสาวงามที่ได้รับคะแนนโหวตสูงสุดจะได้รับตำแหน่ง “นางงามขวัญใจมหาชน” พร้อมเงินรางวัล 100,000 บาท จาก บริษัท เมืองไทยประกันชีวิต จำกัด (มหาชน)

นอกจากนี้ผู้สนใจยังสามารถเกาะติดการประกวดนางสาวไทย ประจำปี 2557 พร้อมร่วมเชียร์ผู้เข้าประกวดทั้ง 24 คน ในการทำกิจกรรมเก็บตัว ณ จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ ระหว่างวันที่ 4 - 6 พฤศจิกายน ผ่านทางรายการ "Miss Thailand 2014 Daily Hilight" ออกอากาศทุกวันจันทร์ - ศุกร์ เวลา 21.45 น. ในรายการ คลุกวงข่าว เริ่ม 27 ตุลาคม – 21 พฤศจิกายน และ รายการ Miss Thailand 2014 The Reality ทุกวันเสาร์ เวลา 20.50 – 21.45 น. เริ่มวันที่ 1 – 15 พฤศจิกายน หรือทางเว็บไซต์www.mcot.net/missthailand และ www.facebook.com/MissThailandMCOT9 และร่วมให้กำลังใจสาวงามทั้ง 24 คน ในการประกวดรอบสื่อมวลชน ในวันที่ 21 พฤศจิกายน และชมการถ่ายทอดสดการประกวดนางสาวไทย ประจำปี 2557 ในวันเสาร์ที่ 22 พฤศจิกายน เวลา 20.50- 22.40 น. ณ โรงละครอักษรา คิง เพาเวอร์ ทางโมเดิร์นไนน์ทีวี โดยสาวงามผู้คว้าตำแหน่งนางสาวไทย ประจำปี 2557 และรองนางสาวไทยทั้ง 4 จะได้รับรางวัลดังต่อไปนี้

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง