ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

เปิด ทรานส์ฟอร์เมชั่น ฟิล์ม ยกระดับอุตสาหกรรมภาพยนตร์ไทยสู่สากล

ข่าวประชาสัมพันธ์บันเทิง-ดารา วันอังคารที่ ๒๖ สิงหาคม พ.ศ. ๒๕๕๗ ๑๔:๑๘ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--26 ส.ค.--ไอเดียเวิร์คส์ คอมมิวนิเคชั่นส์

กลุ่มทรูและ 3 บริษัทบันเทิงยักษ์ใหญ่ เอ็ม พิคเจอร์ส เอ็นเตอร์เทนเม้นท์ แบ็งคอค ฟิล์มสตูดิโอ และแม็ทชิ่ง สตูดิโอ พลัส ประกาศร่วมทุนเปิด “ทรานส์ฟอร์เมชั่น ฟิล์ม” ผลิตภาพยนตร์ไทยคุณภาพเพื่อป้อนตลาดทั้งในและต่างประเทศ หวังเพิ่มส่วนแบ่งการตลาดหนังไทย ด้วยจุดแข็งของพันธมิตรทั้งสี่ในด้านโปรดักชั่น และช่องทางการจัดจำหน่าย มุ่งยกระดับมาตรฐานอุตสาหกรรมภาพยนตร์ไทย ทั้งในแง่คุณภาพการผลิตภาพยนตร์และคุณภาพของบุคลากรในอุตสาหกรรม ตั้งเป้าส่งหนังออกสู่ตลาด 4-6 เรื่องต่อปี ประเดิมเปิดตัวผลงานภาพยนตร์เรื่องแรก “ตุ๊กแกรักแป้งมาก” 28 สิงหาคมนี้ ในโรงภาพยนตร์ทั่วประเทศ

นายธนกร ปุลิเวคินทร์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เอ็ม พิคเจอร์ส เอ็นเตอร์เทนเม้นท์ จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า “เอ็ม พิคเจอร์ส ในฐานะที่เป็นบริษัทในเครือ เมเจอร์ ซีนีเพล็กซ์ กรุ้ป ที่มีประสบการณ์ทั้งในด้านการผลิตภาพยนตร์ การซื้อขายและจัดจำหน่ายภาพยนตร์ทั้งในประเทศและต่างประเทศ จากประสบการณ์อันยาวนานในอุตสาหกรรมภาพยนตร์ เอ็ม พิกเจอร์ส เอ็นเตอร์เทนเม้นท์ เชื่อมั่นว่าจะสามารถผลักดันให้ “ทรานส์ฟอร์เมชั่น ฟิล์ม” ก้าวไปสู่ความสำเร็จทั้งในประเทศและต่างประเทศ ซึ่งทางบริษัทฯเห็นว่าเป็นจังหวะเวลาที่ดีที่จะดึงหลายๆฝ่ายที่มีศักยภาพในด้านต่างๆ มาร่วมมือกันเพื่อสร้างปรากฏการใหม่ให้อุตสาหกรรมภาพยนตร์เติบโตได้อย่างแข็งแรง”

นายพีรธน เกษมศรี ณ อยุธยา กรรมการผู้จัดการ บจ. ทรู ไอคอนเท้นท์ ในกลุ่มทรู กล่าวว่า “การร่วมทุนของ 4 บริษัทในการจัดตั้งบริษัท ทรานส์ฟอร์เมชั่น ฟิล์ม จำกัด เกิดจากความคิดริเริ่มที่แต่ละบริษัทต้องการที่จะนำประสบการณ์และความเชี่ยวชาญของตนมาช่วยกันสนับสนุนยกระดับอุตสาหกรรมภาพยนตร์ไทย ซึ่งยังมีโอกาสเติบโตอีกมาก หากมีผู้สร้างภาพยนตร์ที่มีคุณภาพ เข้าใจความต้องการของผู้ชมคนไทย โดยจะเห็นได้จากตัวเลข Box Office ที่ภาพยนตร์ไทยมีส่วนแบ่งทางการตลาดอยู่เพียง 30% จากรายได้ทั้งหมด ในส่วนของกลุ่มทรู การร่วมทุนครั้งนี้ยังเป็นการยืนยันการเป็นผู้ผลิตคอนเท้นท์ (Content Aggregator) อย่างเต็มตัว การที่เรามีจุดแข็งในเรื่องของช่องทางการนำเสนอคอนเท้นท์และช่องทางการสื่อสารการตลาด และเทคโนโลยีที่จะทำให้คอนเท้นท์หรือภาพยนตร์ของเรา สามารถเผยแพร่สู่ตลาดได้อย่างมีประสิทธิภาพอีกด้วย”

ทั้งนี้ การร่วมทุนของทั้ง 4 บริษัท จะมี เอ็ม พิคเจอร์ส เอ็นเตอร์เทนเม้นท์ ทรู ไอคอนเท้นท์ และแบ็งคอค ฟิล์มสตูดิโอ ร่วมทุนในสัดส่วนที่เท่ากัน คือ บริษัทละ 28.57% โดยคิดเป็นมูลค่ารายละ 50 ล้านบาท และแม็ทชิ่ง สตูดิโอ พลัส ลงทุนในสัดส่วน 14.29% คิดเป็นมูลค่า 25 ล้านบาท รวมเป็นเงินลงทุนตั้งต้นทั้งหมด 175 ล้านบาท โดยมีเป้าหมายที่จะผลิตภาพยนตร์ออกสู่ตลาดปีละ 4-6 เรื่อง และยังมีแผนที่จะทำการตลาดภาพยนตร์ไทยสู่ภูมิภาคอาเซียนอีกด้วย

นายคมปกร วัจนะรัตน์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท แบ็งคอค ฟิล์มสตูดิโอ กล่าวว่า “แบ็งคอค ฟิล์มสตูดิโอ เกิดจากทีมงานของบริษัท ฟิล์ม บางกอก เดิม ซึ่งเป็นผู้ผลิตภาพยนตร์ชั้นนำ อาทิเช่น Bangkok Dangerous, ฟ้าทะลายโจร และบางระจัน มารวมตัวกันเปิดเป็น แบ็งคอค ฟิล์มสตูดิโอ ด้วยความสัมพันธ์อันดีกับผู้ผลิตและผู้จัดจำหน่ายในวงการภาพยนตร์ต่างประเทศ ทางบริษัทจึงได้สร้างภาพยนตร์ไทยและภาพยนตร์ร่วมทุนสำหรับป้อนตลาดต่างประเทศมากมาย ซึ่งประสบการณ์ต่างๆและศักยภาพของบุคลากรของ แบ็งคอค ฟิล์มสตูดิโอ จะเป็นส่วนช่วยให้ ทรานส์ฟอร์เมชั่น ฟิล์ม สามารถผลิตภาพยนตร์ที่มีคุณภาพและตอบสนองความต้องการของผู้ชมทั้งในและต่างประเทศได้เป็นอย่างดี”

นายภูมิชาย วัชรพงศ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท แม็ทชิ่ง สตูดิโอ พลัส จำกัด กล่าวว่า “แม็ทชิ่ง สตูดิโอ พลัส เป็นผู้นำในด้าน Production Service ไม่ว่าจะเป็น รายการโทรทัศน์ โฆษณา สารคดี และภาพยนตร์ และยังเป็นผู้นำในด้านอุปกรณ์ ซึ่งเป็นที่เชื่อถือจากทั้งในประเทศและทีมงานต่างประเทศที่เข้ามาถ่ายทำในประเทศไทย ทางบริษัทมีบุคลากรที่มีความรู้ความสามารถ ที่จะช่วยเสริมประสิทธิภาพมากขึ้นในการสร้างภาพยนตร์ ไม่ว่าจะในด้าน Production หรือ Post-Production”

นายสง่า ฉัตรชัยรุ่งเรือง ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร ทรานส์ฟอร์มเมชั่น ฟิล์ม กล่าวว่า “การทำธุรกิจภาพยนตร์ในปัจจุบันพันธมิตรถือเป็นสิ่งสำคัญยิ่งที่จะทำให้ธุรกิจประสบความสำเร็จตามเป้าหมายที่วางไว้ ทั้ง 4 บริษัทที่มาร่วมกันในการจัดตั้ง ทรานส์ฟอร์เมชั่น ฟิล์ม ล้วนแต่มีจุดแข็งที่จะช่วยส่งเสริมการดำเนินงานของบริษัท ไม่ว่าจะเป็น เอ็ม พิคเจอร์ส เอ็นเตอร์เทนเม้นท์ ในเครือ เมเจอร์ ซีนีพล็กซ์ กรุ้ป ที่มีจุดเด่นในการเป็นผู้นำของตลาดโรงภาพยนตร์รายใหญ่ที่สุดของไทย ประสบการณ์และความแข็งแรงในการนำเข้าภาพยนตร์จากต่างประเทศ แบ็งคอค ฟิล์มสตูดิโอ ที่มีประสบการณ์และความเชี่ยวชาญในการผลิตภาพยนตร์คุณภาพ มาอย่างยาวนาน กลุ่มแม็ทชิ่ง ที่มีประสบการณ์และความเชี่ยวชาญทางด้านธุรกิจการถ่ายทำภาพยนตร์โฆษณาอย่างครบวงจร ไม่ว่าจะเป็น ทีมผลิต อุปกรณ์ เครื่องมือ รวมถึงสตูดิโอถ่ายทำ และกลุ่มทรูที่มีจุดแข็งในเรื่องของช่องทางการนำเสนอคอนเท้นท์หรือภาพยนตร์ของเราให้สามารถเผยแพร่สู่ตลาดได้อย่างมีประสิทธิภาพ ดังนั้น จึงมั่นใจได้ว่า การร่วมทุนกันครั้งนี้เป็นการเติมเต็มศักยภาพการแข่งขัน ที่จะสามารถผลักดันให้ บริษัท ทรานส์ฟอร์เมชั่น ฟิล์ม จำกัด บรรลุเป้าหมายและภารกิจที่เราวางไว้ ให้สำเร็จได้รวดเร็วขึ้นทั้งในและต่างประเทศ”

ทั้งนี้ ทรานส์ฟอร์เมชั่น ฟิล์ม ได้เปิดตัวผลงานภาพยนตร์เรื่องแรกคือ “ตุ๊กแกรักแป้งมาก” ซึ่งเป็นภาพยนตร์แนวโรแมนติค คอมเมดี้ นำแสดงโดย เก้า-จิรายุ ละอองมณี เพลง-ชมน์ธิดา อัศวเหม กำกับการแสดงโดย ต้อม ยุทธเลิศ สิปปภาค เข้าฉายวันที่ 28 สิงหาคม 2257 นี้ ในโรงภาพยนตร์ทั่วประเทศ


ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

ภาพข่าว: MATCH จับมือพันธมิตรยักษ์ใหญ่เปิดตัวทรานส์ฟอร์เมชั่น ฟิล์ม

นายภูมิชาย วัชรพงศ์ (ซ้ายสุด) ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บมจ.แม็ทชิ่ง แม็กซิไมซ์ โซลูชั่น (MATCH) ส่งบริษัทลูกแม็ทชิ่ง สตูดิโอ พลัส ร่วมกับพันธมิตรยักษ์ใหญ่ในวงการบันเทิง บริษัท เอ็ม พิคเจอร์ส เอ็นเตอร์เทนเมนต์ บริษัท บางกอกฟิล์ม สตูดิโอ และบริษัท ทรู...

ภาพข่าว: การร่วมเป็นพันธมิตรระหว่าง MPIC - PMEG-MNR

วิชา พูลวรลักษณ์ ประธานกรรมการบริหาร บริษัท เมเจอร์ ซีนีเพล็กซ์ กรุ้ป จำกัด (มหาชน) (MAJOR) สุรพงษ์ เตรียมชาญชัย ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เอ็ม พิคเจอร์ส เอ็นเตอร์เทนเม้นท์ จำกัด (มหาชน) (MPIC) มร.พีเจ ลีโอนี่ ซีอีโอ บริษัท แปซิฟิค มาร์เก็ตติ้ง แ...

เซ็นเซอร์อัมพาตกิน ธุรกิจแผ่นหยุดชะงัก

กรุงเทพฯ--30 ก.ย.--เจบิ๊คส์ ฟิล์ม รวมพลคนทำแผ่นหนัง คุณวรชาติ รอดถนอม นายกสมาคมอุตสาหกรรมภาพยนตร์ไทย ร่วมกับสมาชิกฯและบริษัทจัดจำหน่ายมากกว่า 20 บริษัท ร่วมแถลงข่าวผลสืบเนื่องจากการโอนการตรวจพิจารณาภาพยนตร์จากกองทะเบียน สำนักงานตำรวจแห่งชาติมาเป็นกระทรวงว...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง