ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

อีซี-เทโร มิวสิค เดินหน้ารุกธุรกิจดิจิตอลสโตร์เต็มสูบ พร้อมผนึกกำลัง สหภาพดนตรี ขยายช่องทางการจัดจำหน่ายคอนเทนต์เพลงทุกรูปแบบ

ข่าวประชาสัมพันธ์บันเทิง-ดารา วันศุกร์ที่ ๒๕ กรกฎาคม พ.ศ. ๒๕๕๗ ๑๗:๑๐ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--25 ก.ค.--บีอีซี-เทโร มิวสิค

บีอีซี-เทโร มิวสิค เดินหน้ารุกธุรกิจดิจิตอลสโตร์เต็มรูปแบบ พร้อมผนึก “สหภาพดนตรี” ในการขยายช่องทางการจัดจำหน่ายคอนเทนต์เพลงของศิลปินในสังกัด ทั้งในรูปแบบซีดี และแบบดิจิตอลผ่านทางเว็บไซต์คลิ๊กเพลย์ดอทคอม (Qikplay.com) ตั้งเป้าขยายฐานธุรกิจและสร้างความหลากหลายให้กับคอนเทนต์ที่มีอยู่ได้เป็นอย่างดี

นายพอล มนัสถาวร ผู้จัดการทั่วไป บีอีซี-เทโร มิวสิค บริษัท บีอีซี-เทโร เอนเตอร์เทนเม้นท์ จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า ภายหลังจากที่ทางบีอีซี-เทโร มิวสิค ประสบความสำเร็จในการจับมือพันธมิตรทางธุรกิจในการเป็นช่องทางจำหน่ายคอนเทนต์ต่างๆไปเมื่อต้นปีที่ผ่านมา และได้รับการตอบรับจากแฟนเพลงเป็นอย่างดี โดยปัจจุบันนี้ลูกค้าหันมาซื้อของผ่านช่องทางออนไลน์กันมากขึ้น เนื่องจากเป็นช่องทางที่สะดวกสบายและสามารถเข้าถึงลูกค้าได้เป็นอย่างดี อีกทั้งทางบริษัทฯยังคงเดินหน้าในการเปิดรับพันธมิตรทางธุรกิจที่สนใจใช้ช่องทางนี้เป็นช่องทางในการกระจายสินค้าและบริการเพื่อให้เข้าถึงผู้บริโภคอีกด้วย ล่าสุด ทางบริษัทฯได้จับมือกับค่ายเพลง “สหภาพดนตรี” ในการเป็นช่องทางจำหน่ายคอนเทนต์เพลงของศิลปินในสังกัดสหภาพดนตรีทุกรูปแบบ ได้แก่ ซีดีเพลง , เพลงดิจิตอล ผ่านทางเว็บไซต์คลิ๊กเพลย์ดอทคอม (Qikplay.com) และ ไอจูนสโตร์ (iTunes Stores) รวมถึงสามารถฟังเพลงในรูปแบบสตรีมมิ่งผ่านบริการ KKbox และ Deezer ได้อีกด้วย โดยเพลงของศิลปินในสังกัดสหภาพดนตรีที่ทางบริษัทจะนำมาจัดจำหน่าย ได้แก่ อัสนี-วสันต์ , บอย-พิษณุ นิ่มสกุล , แมว-จิรศักดิ์ ปานพุ่ม , นิกกี้ เทริโอ เป็นต้น พร้อมเชื่อมั่นเป็นอย่างยิ่งว่าช่องทางนี้จะสามารถขยายฐานและตอบโจทย์ลูกค้าได้เป็นอย่างดี

“สำหรับความร่วมมือกับทางค่ายเพลงสหภาพดนตรีในครั้งนี้ ถือเป็นสัญญาณที่ดีทางธุรกิจในการเสริมศักยภาพทางธุรกิจร่วมกันเพื่อนำเสนอคอนเทนต์ที่มีความหลากหลายและขยายสู่ช่องทางใหม่ๆและกลุ่มเป้าหมายใหม่ได้เป็นอย่างดี” นายพอลกล่าว

นายศรีล สุขุม ผู้อำนวยการสื่อสารองค์กร บริษัท สหภาพดนตรี จำกัด กล่าวว่า “ทางสหภาพดนตรีมีความยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้มาจับมือกับทาง บีอีซี-เทโร ขายซีดีเพลงและเพลงในระบบดิจิตอล ไม่ว่าจะเป็นทาง iTunes stores หรือจะฟังเพลงผ่าน KKbox และ Deezer ถือเป็นการขยายตลาดของเพลงในสหภาพดนตรีให้กว้างมากขึ้น

“บอย พิษณุ” ถือว่าเป็นศิลปินเบอร์แรกเลยของสหภาพดนตรี ที่มาขายดาวน์โหลดกับทางบีอีซี-เทโร ซึ่งภายในสัปดาห์แรกที่เพลงอยากหยุดความเหงาปล่อยออกไป ก็ติดอันดับเพลงที่มีคนเข้าไปฟังมากใน Deezer ถือเป็นนิมิตรหมายที่ดีที่ร่วมมือกัน โดยภาพรวมทางสหภาพดนตรี มีศิลปินที่หลากหลายแนว ทั้ง ป๊อบ ร็อก หรือแม้แต่ลูกทุ่ง และเล็งเห็นว่าตลาดของเพลงในปัจจุบันคนฟังเพลงผ่านอินเตอร์เน็ตกันมากขึ้น อีกทั้ง บีอีซี-เทโร ก็เป็นค่ายเพลงที่รุกตลาดดิจิตอลมากขึ้น และทางเราเล็งเห็นศักยภาพตรงนี้ จึงได้มีการร่วมมือกันขึ้นนั่นเอง”


ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

คลิ๊กเพลย์ดอทคอม จับกระแสตลาดอีคอมเมิร์ซเมืองไทยบูม พร้อมชูเทรนด์ใหม่ของการช็อปปิ้งออนไลน์

ในภาพ : คุณอรวรรณ วิรัตนโภคิน (คนขวา) ผู้อำนวยการสายงานดิจิตอล บีอีซี-เทโร มิวสิค บริษัท บีอีซี-เทโร เอนเตอร์เทนเม้นท์ จำกัด(มหาชน) ร่วมกับ คุณสุชิน ชุติสิริวัฒนา (คนซ้าย) ผู้อำนวยการฝ่ายขาย ค่ายเพลงสไปร์ซี่ ดิสก์...

บีอีซี-เทโร เพิ่มช่องทางความบันเทิงแบบ 360 องศา โดยเปิดตัว “บีอีซี-เทโร มิวสิค”

อีซี-เทโร เอ็นเตอร์เทนเม้นท์ ขยายธุรกิจทางดนตรีในไทยและประเทศเพื่อนบ้าน จัดตั้ง บีอีซี-เทโร มิวสิค บริหารสิทธิ์และจัดจำหน่ายงานเพลงแต่เพียงผู้เดียวให้กับค่าย โซนี่ มิวสิค(ไทยแลนด์)พร้อมจับมือ เลิฟอิส เสริมมิวสิคคอนเทนต์ให้แข็งแกร่ง โซนี่ มิวสิค...

บราเดอร์ เปิดวิสัยทัศน์ 3 ปี ตั้งเป้าติดท็อปแบรนด์ ไอทีไทย

กรุงเทพฯ--26 ม.ค.--นิวส์ เพอร์เฟค คอมมิวนิเคชั่น บราเดอร์ ประเทศไทย เปิดวิสัยทัศน์การตลาด 3 ปี ข้างหน้า สร้างแบรนด์ ให้อยู่ในใจผู้บริโภค และติดท็อปแบรนด์ไอทีไทย สร้างช่องทางการจัดจำหน่ายและ มาตรฐานการบริการทั้งก่อนและหลังการขายที่ดีเยี่ยม เพื่อให้ส่วนแบ่ง...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง