ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

นิมรัต คอร์ โชว์ฝีมือ ทำอาหาร เมนูรัก มัดใจ อัลฟาร์ ข่าน นำ The Lunchbox (เดอะ ลันช์ บ็อกซ์) ขึ้นแท่นหนัง ฟิลกู๊ด ที่ดีที่สุด ของ อินเดีย

ข่าวประชาสัมพันธ์บันเทิง-ดารา วันจันทร์ที่ ๑๗ มีนาคม พ.ศ. ๒๕๕๗ ๑๑:๐๒ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--17 มี.ค.--สหมงคลฟิล์ม

มงคลภาพยนตร์เตรียมนำ The Lunchbox (เดอะ ลันช์ บ็อกซ์) หนึ่งในภาพยนตร์อินเดียที่ดีที่สุดตลอดกาลและได้รับคำยกย่องว่านี่คือภาพยนตร์ ฟิลกู๊ด ที่ดีที่สุดของอินเดีย ในปีที่ผ่านมา ด้วยฝีมือการแสดงของ 2 นักแสดงนำของเรื่อง อัลฟาร์ ข่าน (Life of Pi & Slumdog Millionaire) และ นิมรัต คอร์ (Peddlers) ที่ต่างก็ฝากฝีมือการแสดงแบบไม่มีใครยอมใคร โดยเคมีของทั้งคู่ก็ได้เพิ่มดีกรีความโรแมนติก ให้ภาพยนตร์เรื่องนี้มีความน่าดูจับใจผู้ชมโดยเฉพาะ นิมรัต คอร์ นางเอกของเรื่อง ที่ต้องโชว์ฝีมือการทำอาหารอินเดียหลากเมนูด้วยตัวเอง ในภาพยนตร์ The Lunchbox โดยฉากดังกล่าวถือเป็นฉากไฮไลท์สำคัญของเรื่อง เพราะเป็นเหมือนการส่งสารรบอกรักแทนผู้ชมผ่านอาหารเพื่อส่งไปยังปลายทางของผู้ที่ได้รับ ในการถ่ายทำทางทีมงานได้ปิดถนน ย่าน โคลาบา คลอสเวย์ ย่านการค้าชื่อในเมืองมุมไบ เมืองที่มีประชากรถึง 20 ล้านคน เป็นศูนย์กลางทางการค้าและการท่องเที่ยว เป็นเมืองเศรษฐกิจที่สำคัญที่สุดของอินเดียเพื่อถ่ายฉากสำคัญในการนัดพบกันระหว่าง 2 ตัวละคร เฟอร์นานเดส และ อิลา ณ ร้านอาหารที่เป็นจุดเริ่มต้นของ เรื่องราวใน The Lunchbox อีกด้วย “สาหรี่ – ทัชมาฮาล – อาหารอินเดีย – ขึ้นชื่อว่าเป็น 3 สิ่งมหัศจรรย์ของโลก ใน The Lunchbox ขั้นตอนการทำอาหารต่างๆ ถือว่าต้องละเอียดอ่อนมาก บางทีเราต้องเดินตลาด 3 แห่งเพื่อหาเครื่องปรุงที่มีสีสีนตรงกับที่ทางผู้กำกับาพต้องการ แต่ก็ถือว่าสนุกและคุ้มค่ะ ฉากการทำอาหารในเรื่องได้รับเสียงชื่นชมจากผู้ชมเป็นอย่างมากค่ะ” นิมรัต คอร์ เผยเคล็ดลับ

The Lunchbox เป็นผลงานการกำกับภาพยนตร์ขนาดยาวเรื่องแรกของ ริเดช บาตรา โดยก่อนหน้านี้ เขาโด่งดังมาจากการกำกับภาพยนตร์ขนาดสั้นที่ว่ากันว่า จี๊ดมาก โดนมาก อย่าง Café Regular (คาเฟ่ เรกูล่า) และความจี๊ดของาพยนตร์สั้นเรื่องนั้น ริเดช บาตรา ได้นำบางส่วนของความโรแมนติก มาเขียนเป็นพลอตภาพยนตร์เรื่อง The Lunchbox เส้นทางที่เรียกเสียงชื่นชมของ The Lunchbox (เดอะ ลันช์บ๊อกซ์) เริ่มต้นจาก การที่ไปเรียกเสียงการคว้ารางวัล Grand Rail d’Or (แกรนด์ เรล ดอร์) หรือรางวัลขวัญใจนักวิจารณ์มาครอง เสน่ห์ของ เดอะ ลันช์บ๊อกซ์ ทีทำให้ภาพยนตร์เรื่องนี้โดนใจผู้ชมก็เพราะว่า พลอตที่ชวนโรแมนติกอย่างประหลาดด้วยเรื่องราวของ เฟอร์นานเดส รับบทโดย อีร์ฟาน ข่าน ชายหนุ่มที่ใช้ชีวิตอย่างเดียวดาย เพราะคิดถึงภรรยาที่เพิ่งเสียชีวิตไป แต่โชคชะตาได้เล่นตลกให้เขาได้รับข้าวกล่องอาหารกลางวันที่ส่งมาผิด เจ้าของอาหารปิ่นโตเมนูนั้นเป็นของ อิลา (นิมรัตน์ กอร์) หญิงสาวที่ทำอาหารสุดฝีมือเพื่อเอาใจสามีที่หมางเมินเธอ แต่กลายเป็นว่าข้าวกลางวันถูกส่งไปให้ชายหนุ่มผิดคน อิลา ทำอาหารให้เฟอร์นานเดสอีกครั้งในวันต่อมาเพื่อขอบคุณที่คืนปิ่นโตให้ และเริ่มเขียนจดหมายถึงเขา จากนั้นทั้งคู่ก็แลกเปลี่ยนจดหมายถึงกันผ่านปิ่นโตอาหาร นำมาซึ่งเรื่องราวสุดโรแมนติก เสน่ห์อย่างหนึ่งของหนังเรื่องนี้ที่ได้รับการพูดถึงอย่างมากก็คือสามารถทำให้คุณดูยิ้มและซึ้งไปกับเรื่องราวอันแสนอบอุ่นของคนทั้งคู่ และคอยลุ้นเอาใจช่วยอยู่ตลอดเวลาว่าพวกเขาจะได้เจอกันตอนไหน

10 เมษายน นี้ พิสูจน์ ความ อบอุ่น ประทับใจ
ของภาพยนตร์ที่สื่อมวลชนทั่วโลก
ยกย่องให้เป็นหนังอินเดียที่ดีที่สุดตลอดกาล
The Lunchbox (เดอะ ลันช์บ๊อกซ์)
ลิงค์ตัวอย่างภาพยนตร์
http://youtu.be/yiTNWkYy_Yg

ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

อีร์ฟาน ข่าน การันตี The Lunchbox (เดอะ ลันช์บ๊อกซ์) อบอุ่น ประทับใจ! สมราคาภาพยนตร์ที่สื่อมวลชนทั่วโลก ยกย่องให้เป็นหนังอินเดียที่ดีที่สุดตลอดกาล

มงคลภาพยนตร์เตรียมนำภาพยนตร์ที่ได้ชื่อว่าเป็นหนึ่งในภาพยนตร์ที่ดีที่สุดตลอดกาลของอินเดียเข้าฉายในประเทศไทย เส้นทางที่เรียกเสียงชื่นชมของ The Lunchbox (เดอะ ลันช์บ๊อกซ์) เริ่มต้นจาก การที่ไปเรียกเสียงการคว้ารางวัล Grand Rail d’Or (แกรนด์ เรล ดอร์)...

นับถอยหลังสู่งาน IIFA Weekend สัปดาห์แห่งการเฉลิมฉลองภาพยนตร์อินเดียที่จัดขึ้นที่กรุงเทพฯ

รายงานความคืบหน้าถึงการจัดงาน อินเตอร์เนชั่นแนล อินเดียน ฟิล์ม อะคาเดมี่ (IIFA) งานเฉลิมฉลองภาพยนตร์อินเดียประจำปีที่ยิ่งใหญ่ที่สุดงานหนึ่งที่จะจัดขึ้นในระหว่างวันที่ 6 – 8 มิถุนายนนี้ ณ กรุงเทพฯ ที่กำลังเป็นที่จับตามองและสนใจจากบรรดาแฟนๆ ภาพยนตร์...

April Story หนังรักแสนสบายตา ของ ชุนจิ อิวาอิ นำ ทาคาโกะ มัตสึ ขึ้นชาร์ตอันดับ 1 นักแสดงขวัญใจวัยรุ่นญี่ปุ่น

กรุงเทพฯ--24 ม.ค.--สหมงคลฟิล์ม บริษัทมงคลภาพยนตร์ ร่วมกับ เอเพ็กซ์สยามสแควร์ เตรียมนำความสดใสน่ารักของ ทาคาโกะ มัตสึ ใน April Story (นางเอกซีรีย์ สูตรรักข้าวห่อไข่ และ Love Generation) มอบเป็นของขวัญต้อนรับเดือนกุมภาพันธ์ให้แก่ผู้ชื่นชอบหนังญี่ปุ่นทุกคน โ...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง