ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

ทีวีไกด์: "ที่นี่หมอชิต" "นุ๊ก สุทธิดา" ยอมรับสภาพชีวิตคุณแม่เลี้ยงเดี่ยว วิ่งปรึกษาจิตแพทย์ทั้งแม่และลูก

ข่าวประชาสัมพันธ์บันเทิง-ดารา วันศุกร์ที่ ๑๖ สิงหาคม พ.ศ. ๒๕๕๖ ๐๙:๐๗ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--16 ส.ค.--ฝ่ายประชาสัมพันธ์ ที่นี่หมอชิต

"นุ๊ก สุทธิดา" ยอมรับสภาพชีวิตคุณแม่เลี้ยงเดี่ยววิ่งปรึกษาจิตแพทย์ทั้งแม่และลูกเผยชีวิตตอนนี้ทุ่มให้ลูกและการออกกำลังกายดูแลตัวเองใครอยากจีบคุณแม่ต้องจีบลูกให้ติดก่อน

ที่นี่หมอชิตอาทิตย์นี้ พิธีกรดู๋ สัญญา ของเราเกาะติดกระแส Social Network อย่างInstagram ของคุณ นุ๊ก สุทธิดา เกษมสันต์ ณ อยุธยาคุณแม่ลูก 2 ที่ตอนนี้ชอบลงรูปเล่นกีฬา แถมยังโชว์ 6 แพคจนเป็นที่ฮือฮาเลยต้องไปตามติดชีวิตเธอมาฝากผู้ชมกันสักหน่อย ว่ากล้ามท้องที่โชว์นะของจริงหรือใช้แอพ:D

งานนี้พี่ดู๋ขอตามไปดู นุ๊ก โชว์กิจกรรมการใหม่สุดโปรดของเธอกับการออกกำลังกายแบบกายกรรมโหนผ้า ( Aerial Silk ) ที่มาของ 6 แพคของเธอที่เจ้าตัวแอบคุยนิดนึงว่าในตอนนี้เธอถือว่าตัวเองเล่นเก่งมว๊าก โดยมีครูเล้ง ราชนิกร แก้วดีเป็นคนฝึกสอนและนอกจากกายกรรมโหนผ้าแล้ว ยังมีกิจกรรมอย่างอื่นที่ทำประจำคือการดริฟท์รถ และดำน้ำ อีกด้วย

และจากกายกรรมโหนผ้า พี่ดู๋ก็ขอตามไปคุยกับนุ๊กต่อที่บ้าน ซึ่งตอนนี้นุ๊กพักอยู่ที่บ้านของคุณพ่อ พลอากาศเอก หม่อมหลวงสุทธิรัตน์ เกษมสันต์และ คุณแม่ แสงดาว เกษมสันต์ ณ อยุธยา พร้อมกับลูกชายของเธอน้องปิ๊บโป้ ( 9 ขวบ ) กับน้องปาแปง ( 7 ขวบ )

"ไม่ได้เจอกับนุ๊กมานานมาก วันนี้เลยมีเรื่องคุยกับนุ๊กเยอะเลย ทั้งเรื่องคุณแม่ที่เลี้ยงลูกคนเดียว และได้ข่าวมาว่า เครียดเรื่องเลี้ยงลูกถึงขนาดต้องพบกับจิตแพทย์?นุ๊ก: จริงๆแล้วไม่เครียดเลย เพราะนุ๊กคิดว่าเราอดทนจนถึงที่สุด และเราทำเต็มที่แล้ว ก่อนตัดสินใจเดินออกมา พอเดินตอนเดินออกมาเราเลยไม่เสียใจ และกับลูกเราพยายามเป็นเพื่อนเขาให้ได้มากที่สุด คุยกันทุกเรื่อง พยายามแงะเขาออกมาจากโลกของเขาให้ได้ พยายามไม่ดุแล้วก็ไม่สอนไปซะทุกเรื่อง บางเรื่องก็ต้องปล่อยให้เขาพูด ให้เขาเกิดความไว้ใจที่จะเล่าให้เราฟัง แต่เรื่องไหนที่เป็นเรื่องใหญ่และเราควรจะสอน เราค่อยสอน บางเรื่องมันเป็นโลกของเด็ก เราฟังแล้วเราก็ต้องเฉยๆ บ้าง สร้างความไว้วางใจให้กับเขา และที่สำคัญ คือทำให้เขาอยู่ในอารมณ์ที่มีความสุขก่อนที่จะเริ่มต้นสอนอะไร อย่าไปยัดเยียดให้ลูกต้องคิดอย่างนั้นอย่างนี้ เด็กๆ จะรู้สึกไม่ดีส่วนการไปพบจิตแพทย์นุ๊กคิดว่าแค่เพราะเปิดตำราเลี้ยงลูกอาจจะไม่พอ เราอาจไม่รู้ว่านี่คือสิ่งที่ถูกต้องที่สุด สิ่งที่ดีที่สุดสำหรับลูกหรือยัง แล้วคนที่มีปัญหาส่วนใหญ่ไม่ใช่เด็ก แต่ว่าเป็นผู้ใหญ่เนี่ยแหล่ะ ....การที่เราไปพบจิตแพทย์ไม่ใช่เรื่องแปลก เราจะได้ไปปรึกษาเค้าว่า ถ้าเป็นแบบนี้เราควรทำอย่างไร รับมืออย่างไร แล้วคุณหมอก็จะให้คำแนะนำ ... ส่วนลูกๆบางครั้งก็ไปกับเรา คุณหมอก็จะได้ดูพฤติกรรมของเค้าไปด้วย .... และเราก็รู้ว่าทุกครั้งที่เรามั่นใจ ลูกก็จะมีความมั่นใจไปด้วยพร้อมที่จะมีคนอีกคนมาดูแลหรือยัง และคุยเรื่องความรักกับลูกอย่างไร? นุ๊ก: ตอนนี้ยังไม่มีใครค่ะ ..... ซึ่งลูกเป็นประเด็นหลักเลย เวลาที่ลูกชอบใคร คะแนนจะพุ่งพรวดเลย แต่ถ้าลูกไม่ชอบคือคนนั้นจะปลิวออกไปเลย ใครจะจีบผู้หญิงที่มีลูก ก็ต้องจีบลูกเขาก่อน อันนี้เป็นเรื่องสำคัญจริงๆ ก่อนหน้านี้ นุ๊กก็อยากมีแฟนนะอยากมีจริงๆ แต่ว่าเราอาจจะไม่มีแฟนมานานจนลืมไปว่าการมีแฟนมันเป็นยังไง แล้วเราไปให้ความสำคัญกับงาน กับลูก กับการเล่นกีฬา เวลาในหนึ่งวันก็หมดไป ไม่มีเวลาไปเจอใครแล้ว ก็เลยมานั่งคิดว่า เราอาจจะคิดไปเองว่าเราอยากมีแฟน แต่พอเราเรียนรู้การใช้ชีวิตของตัวเอง จนถึงตอนนี้ก็รู้สึกว่า อ้อ ฉันไม่อยากมีแฟนนี่นา แต่ฉันเข้าใจผิดคิดว่าฉันอยาก ซึ่งพอเรารักตัวเองมากเราก็จะรู้ว่า เราจะคอยคนที่ดี เราไม่ต้องรีบความสุขในทุกวันนี้? นุ๊ก : คือตั้งแต่เกิดมา บอกได้เลยว่าช่วงเวลานี้มีความสุขที่สุด ทุกอย่างลงตัวที่สุดในชีวิต อยากทำอะไรก็ลงมือทำเลย อย่างนุ๊กอยากไปเรียนดำน้ำ นุ๊กก็ไปเรียนเลย เพื่อนถามว่าไปเรียนกับใคร พอบอกว่าไปเรียนคนเดียว เพื่อนก็บอกว่าไปเรียนคนเดียวเนี่ยนะ ?? ซึ่งเราก็บอกว่าแล้วไง ทำไมต้องรอใครด้วย ถ้าอยากทำอะไรก็ลงมือทำเลย ไม่ต้องรออะไรเราก็มีความสุขได้ และเราได้รู้ว่าชีวิตเราประกอบด้วยอะไรหลายๆอย่าง พ่อ แม่ ลูก เพื่อน แล้วเราให้ความสำคัญเราใส่ใจกับทุกอย่างเต็มที่ ต่อให้เราตายไปวันพรุ่งนี้ก็ไม่เสียใจ เพราะเราแชร์ความสุขเราให้กับทุกคนแล้ว"

พบกับเรื่องราวแบบเต็มๆของ "คุณนุ๊ก สุทธิดา เกษมสันต์ ณ อยุธยา " และครอบครัวได้เต็มๆในรายการ พร้อมกับเรื่องราวของ"น้องเมย์" รัชนก อินทนนท์" แชมป์โลกหญิงเดี่ยวกีฬาแบดมินตันคนล่าสุด ในรายการที่นี่หมอชิตคืนวันอาทิตย์ที่ 18สิงหาคมนี้ ทางช่อง 7


ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

ซาร่า ทุ่มเวลาเลี้ยง แม็กซ์เวลล์ เผยหัวใจไม่ปิดตาย แค่ยังไม่พร้อม

กลายเป็นคุณแม่เลี้ยงเดี่ยวไปอีกคน สำหรับ "ซาร่า คงซิงกีนี" อดีตคนเคยรักของ "ไมค์-พิรัชต์" ล่าสุดอุ้มลูกชายวัยขอบกว่า "น้องแม็กซ์เวลล์" มาออกรายการ "โชว์แตกฟอง" ทาง "ช่อง 2" ข่าวลึก บันเทิงร้อน พร้อมประกาศตอนนี้ยังไม่พร้อมเปิดใจรับรักใหม่...

ทีวีไกด์: "ที่นี่หมอชิต" เท่ง เถิดเทิง พาบุกบ้านโหน่ง ชะชะช่า ล้วงลึกหนังใหม่เท่งกำกับ เท่งโหน่งจีวรบิน

เท่ง เถิดเทิง ถือโอกาสตอนคู่ซี้ โหน่ง ชะชะช่า ไม่อยู่บ้าน พา พิธีกร ดู๋ สัญญา และเสนาลิง จากรายการที่นี่หมอชิต แอบย่องเข้าบ้าน ทั้งบุกทั้งล้วงทั้งรื้อทั้งค้น แถมยังอำภรรยาสุดที่รักของโหน่งซะเละ เพราะงานนี้โหน่ง ชะชะช่า...

รายการ Edutainment "เชื่อไม่เชื่อ" วันอาทิตย์ที่ 23 มกราคม 2548 เวลา 15.30-16.00 น. ทางโมเดิร์นไนน์ทีวี

กรุงเทพฯ--21 ม.ค.--ซีเนริโอ พิธีกร คุณกนิษฐ์ สารสิน ปรัศนีย์ ธงธง มกจ๊ก, เจี๊ยบ เชิญยิ้ม, เหมี่ยว-ปวันรัตน์, หนุ่ม-อรรถพร เชื่อหรือไม่ว่าสมัยสงครามโลกครั้งที่ 2 อเมริกาสร้างรถจิ๊บขึ้นมาเพื่อช่วยในการรบ เชื่อหรือไม่ว่าการออกกำลังกายในช่วงเช้าจะช่วยลดน้ำหนั...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง