ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

ทีวีไกด์: "ร้อยมือสร้างเมือง" หวังแก้ปัญหาอาชญากรรม เสนอโครงการฝากบ้านกับมือถือ

ข่าวประชาสัมพันธ์บันเทิง-ดารา วันพฤหัสบดีที่ ๘ สิงหาคม พ.ศ. ๒๕๕๖ ๑๐:๕๔ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--8 ส.ค.--โมเดิร์นไนน์ทีวี

ปัจจุบันปัญหาหนึ่งในสังคมไทยที่เริ่มจะรุนแรง และทวีมากขึ้นเรื่อยๆ นั่นคือ ปัญหาการโจรกรรมและอาชญากรรม โดยเฉพาะชุมชนอรรคภัทรก้าวหน้า จ.สมุทรสาคร แม้ในตอนกลางวันในซอยยังเปลี่ยว ถึงขนาดไม่มีใครกล้าเดิน สืบเนื่องมาจากในซอยเป็นชุมชน มีประชาชนมากมายหลากหลายเชื้อชาติ อีกทั้งมีตรอกซอยที่สามารถเข้าออกได้หลายทาง จึงทำให้เวลาเกิดเหตุโจรกรรมและอาชญากรรมเลยไม่สามารถจับผู้ร้ายได้ บางบ้านโดนลักขโมยจักรยานไป พอซื้อมาใหม่ก็โดนอีก จนทำให้พวกเขาต้องยกจักรยานขึ้นบนบ้านด้วยซะเลย... เมื่อเหตุการณ์แบบนี้เกิดขึ้นครั้งแล้วครั้งเล่าจนทำให้คนในชุมชนได้รวมตัวกันเพื่อแก้ปัญหานี้ จึงเกิดเป็น "โครงการฝากบ้านกับมือถือกับศูนย์การเรียนรู้" ของชุมชนอรรคภัทรก้าวหน้า เทศบาลนครอ้อมน้อย จ.สมุทรสาคร โดยพวกเขาได้คิดติดตั้งระบบเฝ้าระวังบ้านผ่านกล้องวงจรปิดบนโทรศัพท์มือถือด้วยระบบอินเตอร์เน็ตแบบไร้สาย ซึ่งกระบวนการนี้จะเป็นอย่างไร จะสามารถคุ้มครองความปลอดภัยของชีวิตและทรัพย์สินโดยผ่านมือถือได้จริงหรือไม่ ? ติดตามได้ใน รายการ "ร้อยมือสร้างเมือง" วันอาทิตย์ที่ 11 ส.ค. 56 นี้ เวลา 20.30 - 21.30 น. ทางโมเดิร์นไนน์ทีวี


ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

ทีวีไกด์: "ร้อยมือสร้างเมือง" ประเดิมชุมชนหลังสามร้อยห้อง หวังพิชิต 2 ล้าน!!!

ประเดิมออกอากาศเป็นครั้งแรกแล้ว สำหรับรายการเกมโชว์ดีๆรูปแบบใหม่ "ร้อยมือสร้างเมือง" หนึ่งในโครงการของรัฐบาล ที่ผลิตขึ้นเพื่อพัฒนาชุมชนเมือง โดยทุกโครงการที่นำเสนอ...

ภาพข่าว: เปิดตัว "ร้อยมือสร้างเมือง" หนึ่งในโครงการรัฐ เพื่อพัฒนาชุมชนเมือง

แถลงข่าวเปิดตัวรายการ "ร้อยมือสร้างเมือง" ไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว สำหรับรายการโทรทัศน์ที่ต่อยอดโครงการพัฒนาเมือง หนึ่งในนโยบายของรัฐบาลที่เปิดโอกาสให้ประชาชนมีส่วนร่วมในการพัฒนาชุมชนเมืองของตนเอง โดยมี ท่านนิวัฒน์ธำรง บุญทรงไพศาล...

ยานนาวานำร่องถนนนนทรี แก้ไขไฟฟ้าดับใน 1 วัน

นายสนบ ตั้งจิตสมบูรณ์ ผู้อำนวยการเขตยานนาวา กทม. เปิดเผยว่า เขตฯ ตระหนักถึงความปลอดภัยของประชาชนจากเหตุไฟฟ้าดับในพื้นที่เขตฯ ซึ่งก่อความเดือดร้อนในการสัญจรไปมาทำให้เสี่ยงต่อการเกิดอุบัติเหตุต่างๆ รวมทั้ง เสี่ยงต่อปัญหาอาชญากรรมจากพวกมิจฉาชีพที่ฉกฉวยโอกาสใ...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง