ทีวีไกด์: "ผีเสื้อเดินทาง" อย่าพลาด!!! ถ้าทายความหนาวเย็นที่มีหิมะขาวโพลน เมืองเซอร์แมท (Zermatt) ,ชิมฟองดู (Fondue)

ข่าวประชาสัมพันธ์บันเทิง-ดารา Friday May 3, 2013 09:58
กรุงเทพฯ--3 พ.ค.--ประชาสัมพันธ์ รายการผีเสื้อเดินทาง

รายการ "ผีเสื้อเดินทาง" วันวิสาขบูชา ศุกร์ที่ 24 พฤษภาคม คุณ พิมพ์ลภัส ผู้ดำเนินรายการ จะพาไปชมเมือง Zermatt แห่ง สวิสเซอร์แลนด์ ที่ตลอดเส้นทางมีวิวระดับห้าดาวมาอวดโฉมชนิดสวยจนละสายตาไม่ได้ ผ่านหมู่บ้านในอ้อมกอดขุนเขา ทะเสสาป และ เทือกเขาสูงที่มีหิมะขาวโพลน เมืองเซอร์แมท (Zermatt) เมืองเล็กๆ อยู่สูงกว่าระดับน้ำทะเล 1,600 เมตร มีอากาศหนาวเย็นตลอดปี ซึ่งถือว่าเป็นเมืองที่ปราศจากมลภาวะโดยสิ้นเชิงเพราะห้ามนำ เครื่องยนต์ที่ใช้น้ำมันเข้าไปในตัวเมืองเด็ดขาด มีเพียงจักรยาน บริการรถม้า หรือรถคันเล็กๆ ที่ใช้พลังงานไฟฟ้าเท่านั้น เป็นเมืองปลอดมลพิษที่สวยสุดแห่งหนึ่งของโลก เมืองตั้งอยู่เชิงเขาแมทเทอร์ฮอร์น ยอดเขาแหลมสูงชันเสียดฟ้า สัญลักษณ์ของประเทศสวิตเซอร์แลนด์ เป็นสวรรค์ของนักสกีจากทั่วโลก โดยมีรถรางเคเบิลสายไคลน์มัทเทอร์ฮอร์นขนส่งนักท่องเที่ยว

และจะพาคุณผู้ชมไปสัมผัสรสชาติดั้งเดิม ปรุงกันสดๆ ชิมกันร้อนๆ กับเมนู ฟองดู (Fondue) อาหารประจำชาติของประเทศ สวิสเซอร์แลนด์ พิมคัดสรรเมนู ฟองดูว์น้ำมัน เป็นฟองดูว์น้ำมันสไตล์สวิสเซอร์แลนด์ ที่เสิร์ฟมาแบบครบชุด คือมีหม้อสเตนเลสที่ใส่น้ำมันลัมตั้งไฟมา และก็มีเนื้อสัตว์ชนิดต่างๆ ที่คัดสรรมาอย่างดีหมักด้วยเครื่องปรุงสูตรพิเศษ เวลากินก็นำเนื้อสัตว์จุ่มลงไปในน้ำมันร้อนๆ พอสุกได้ที่ก็นำขึ้นมาจิ้มกับซอสรสเด็ดที่ทางร้านทำเอง ซึ่งมีหลายรสชาติ และยังมีสลัดผักและขนมปังกระเทียมเสิร์ฟมาให้กินเคียงกันด้วย

หลังจากชิมฟองดูร์ อาหารประจำชาติของสวิสจนอิ่มแล้ว พิมและพี่นก จะพาไปเที่ยวที่กรุงเบิร์น เมืองหลวงเก่าแก่สวยงามคลาสสิคของสวิสมาตั้งแต่ปีค.ศ1848 ได้ยกฐานะเมืองมรดกโลกจากองค์กรยูเนสโก ทั้งยังติดหนึ่งในเมืองมีคุณภาพชีวิตที่ดีที่สุดของโลกในปีค.ศ2010 ซึ่งบ้านทุกหลังที่ล้วนมีหลังสีแดง ถนนที่ปูด้วยอิฐ มีรูปปั้นตัวเล็กๆตลอดเส้นทาง และ จุดไฮไลท์ที่ หอนาฬิกากรุงเบิร์น (zytglogge clock tower) หรือ หอระฆังซี๊ทกล็อด สร้างขึ้น ค.ศ1191-1256

หอนาฬิกาดาราศาสตร์ ทุกๆ ชั่วโมง มีตัวตุ๊กตาต่างๆ ทั้งคน สิงโต หมี ที่ติดตั้งอยู่ออกมาหมุนไปรอบๆ มีไก่ออกมาขัน มีตัวตลกออกมาเต้นให้ได้ชมกัน และที่จุดที่เป็นสัญลักษณ์ที่มาของชื่อ กรุงเบิร์น หมีสีน้ำตาล ถือเป็นหน้าเป็นตาของเมืองเมื่อมาถึงเมืองนี้แล้ว ต้องแวะเข้ามาชมที่บ่อหมีแห่งนี้

มาร่วมติดตามชมความสนุกสนาน กับทุกเรื่องราวการท่องเที่ยว ในรายการ "ผีเสื้อเดินทาง" ในวันหยุด นขตฤกษ์วิสาขบูชา วันศุกร์ที่ 24 พฤษภาคม 2556 เวลา 9:30น. ทางช่อง 11 (NBT) หรือติดตามรายละเอียดได้ที่

facebook : http//www.facebook.com/Butterflytrips

Latest Press Release

ทีวีไกด์: นอกรอบ ออกอากาศ 30-31 ก.ค. 2557

“นอกรอบ” พุธที่ 30 ก.ค.นี้ จะพาไปนอกรอบกับกระแสตอบรับจากผู้ชมที่มีต่อ ละครเวที “สี่แผ่นดิน เดอะมิวสิคัล” โดยเฉพาะ คุณเปรมกัน-นภัทร และ แม่พลอยจิ๊บ-เบญจณัฎฐ์ อยากรู้ทั้งคู่จะโชว์ฝีมือการแสดงได้ประทับใจผู้ชมขนาดไหน?...

เวียร์ ชวนแฟนละครร่วมตอบคำถาม ล่า แต้ม ในกิจกรรม ล่ารักสุดขอบฟ้า For Fan For Fun

ทำเอาสาวๆ กรี๊ดกันสลบกับความหล่อขององครักษ์คามิน แห่งเมืองรายา ในละครเรื่อง “ล่ารักสุดขอบฟ้า” ทางช่อง 7 สี งานนี้ “หนุ่มเวียร์-ศุกลวัฒน์” ฝากมาเชิญชวนแฟนละครให้ร่วมสนุกกับกิจกรรม “ล่ารักสุดขอบฟ้า For Fan For Fun”...

บอย โชคชัย โหด ดิบ เถื่อน ไม่พอใจสั่งยิง แค้นสุดขีดโดนพรากรัก ในละคร ลูกสาวพ่อมด

หลายคนคงจะคุ้นหน้าคุ้นตา นักแสดงหนุ่มหล่อหน้าใส ซิคแพคขาวจั๊ว บอย – โชคชัย บุญเวรเมธี แห่งวิก3 ที่ไม่ว่าจะรับบทไหนก็ไม่เคยทำให้แฟน ๆ ต้องผิดหวังเลยสักครั้ง ถึงแม้กระแสของหนุ่มคนนี้จะไม่ได้ดังเปรี้ยงปร้าง...

Gossip ทีวีดิจิตอล ช่อง13 Family, ช่อง28 SD, ช่อง33 HD พร้อมส่งมอบสาระและความบันเทิง

Gossip News; ทีวีดิจิตอล “ช่อง13 Family, ช่อง28 SD, ช่อง33 HD” พร้อมส่งมอบสาระและความบันเทิง ในงานวันสื่อสารแห่งชาติ “NET EXPO 2014” ณ สำนักงาน กสทช. วันที่ 2-4 สิงหาคมนี้!! วันที่ 2-4 สิงหาคมนี้ ทีวีดิจิตอล ช่อง13 Family, ช่อง28...

มะปราง เผยตื่นเต้นกับงานใหม่ ร่วมจ้อเป็นพิธีกร รายการ แจ๋ว

แฟนรายการ “แจ๋ว”ยังคงหนาแน่นตามติดกันมาเหมือนเดิมหลังจากที่ย้ายช่องมาแล้วที่ ช่อง 3 family ช่อง 13 โดยที่ยังมีเนื้อหาที่น่าสนใจ ทั้ง กิน เที่ยว รวย อัดแน่นกันถึง 1 ชั่วโมงเต็มแล้ว...

Related Topics