ทีวีไกด์: "ผีเสื้อเดินทาง" อย่าพลาด!!! ถ้าทายความหนาวเย็นที่มีหิมะขาวโพลน เมืองเซอร์แมท (Zermatt) ,ชิมฟองดู (Fondue)

ข่าวประชาสัมพันธ์บันเทิง-ดารา Friday May 3, 2013 09:58
กรุงเทพฯ--3 พ.ค.--ประชาสัมพันธ์ รายการผีเสื้อเดินทาง

รายการ "ผีเสื้อเดินทาง" วันวิสาขบูชา ศุกร์ที่ 24 พฤษภาคม คุณ พิมพ์ลภัส ผู้ดำเนินรายการ จะพาไปชมเมือง Zermatt แห่ง สวิสเซอร์แลนด์ ที่ตลอดเส้นทางมีวิวระดับห้าดาวมาอวดโฉมชนิดสวยจนละสายตาไม่ได้ ผ่านหมู่บ้านในอ้อมกอดขุนเขา ทะเสสาป และ เทือกเขาสูงที่มีหิมะขาวโพลน เมืองเซอร์แมท (Zermatt) เมืองเล็กๆ อยู่สูงกว่าระดับน้ำทะเล 1,600 เมตร มีอากาศหนาวเย็นตลอดปี ซึ่งถือว่าเป็นเมืองที่ปราศจากมลภาวะโดยสิ้นเชิงเพราะห้ามนำ เครื่องยนต์ที่ใช้น้ำมันเข้าไปในตัวเมืองเด็ดขาด มีเพียงจักรยาน บริการรถม้า หรือรถคันเล็กๆ ที่ใช้พลังงานไฟฟ้าเท่านั้น เป็นเมืองปลอดมลพิษที่สวยสุดแห่งหนึ่งของโลก เมืองตั้งอยู่เชิงเขาแมทเทอร์ฮอร์น ยอดเขาแหลมสูงชันเสียดฟ้า สัญลักษณ์ของประเทศสวิตเซอร์แลนด์ เป็นสวรรค์ของนักสกีจากทั่วโลก โดยมีรถรางเคเบิลสายไคลน์มัทเทอร์ฮอร์นขนส่งนักท่องเที่ยว

และจะพาคุณผู้ชมไปสัมผัสรสชาติดั้งเดิม ปรุงกันสดๆ ชิมกันร้อนๆ กับเมนู ฟองดู (Fondue) อาหารประจำชาติของประเทศ สวิสเซอร์แลนด์ พิมคัดสรรเมนู ฟองดูว์น้ำมัน เป็นฟองดูว์น้ำมันสไตล์สวิสเซอร์แลนด์ ที่เสิร์ฟมาแบบครบชุด คือมีหม้อสเตนเลสที่ใส่น้ำมันลัมตั้งไฟมา และก็มีเนื้อสัตว์ชนิดต่างๆ ที่คัดสรรมาอย่างดีหมักด้วยเครื่องปรุงสูตรพิเศษ เวลากินก็นำเนื้อสัตว์จุ่มลงไปในน้ำมันร้อนๆ พอสุกได้ที่ก็นำขึ้นมาจิ้มกับซอสรสเด็ดที่ทางร้านทำเอง ซึ่งมีหลายรสชาติ และยังมีสลัดผักและขนมปังกระเทียมเสิร์ฟมาให้กินเคียงกันด้วย

หลังจากชิมฟองดูร์ อาหารประจำชาติของสวิสจนอิ่มแล้ว พิมและพี่นก จะพาไปเที่ยวที่กรุงเบิร์น เมืองหลวงเก่าแก่สวยงามคลาสสิคของสวิสมาตั้งแต่ปีค.ศ1848 ได้ยกฐานะเมืองมรดกโลกจากองค์กรยูเนสโก ทั้งยังติดหนึ่งในเมืองมีคุณภาพชีวิตที่ดีที่สุดของโลกในปีค.ศ2010 ซึ่งบ้านทุกหลังที่ล้วนมีหลังสีแดง ถนนที่ปูด้วยอิฐ มีรูปปั้นตัวเล็กๆตลอดเส้นทาง และ จุดไฮไลท์ที่ หอนาฬิกากรุงเบิร์น (zytglogge clock tower) หรือ หอระฆังซี๊ทกล็อด สร้างขึ้น ค.ศ1191-1256

หอนาฬิกาดาราศาสตร์ ทุกๆ ชั่วโมง มีตัวตุ๊กตาต่างๆ ทั้งคน สิงโต หมี ที่ติดตั้งอยู่ออกมาหมุนไปรอบๆ มีไก่ออกมาขัน มีตัวตลกออกมาเต้นให้ได้ชมกัน และที่จุดที่เป็นสัญลักษณ์ที่มาของชื่อ กรุงเบิร์น หมีสีน้ำตาล ถือเป็นหน้าเป็นตาของเมืองเมื่อมาถึงเมืองนี้แล้ว ต้องแวะเข้ามาชมที่บ่อหมีแห่งนี้

มาร่วมติดตามชมความสนุกสนาน กับทุกเรื่องราวการท่องเที่ยว ในรายการ "ผีเสื้อเดินทาง" ในวันหยุด นขตฤกษ์วิสาขบูชา วันศุกร์ที่ 24 พฤษภาคม 2556 เวลา 9:30น. ทางช่อง 11 (NBT) หรือติดตามรายละเอียดได้ที่

facebook : http//www.facebook.com/Butterflytrips

Latest Press Release

หนังฟอร์มเล็ก แต่ feeLGood เพราะ รู้สึกดีที่มีกัน

ได้ฤกษ์บวงสรวงเปิดกล้องกันไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว !.....หลัง อยากอยู่อย่างใหญ่ ภาพยนตร์น้ำดีเรื่องก่อนหน้าลาโรงไปเพียง 2 อาทิตย์ ! “ด๊อง – วุฒิชัย” ผู้กำกับภาพยนตร์ฝีมือดี ก็ได้ฤกษ์นำทีมกลุ่มคนทำหนังในนาม “ฟิล์มแมน (filmman)”...

มิ้นต์-ชาลิดา เขิลลล รับดอกไม้จากหนุ่ม ในงาน ปาร์ตี้สานฝัน...มหัศจรรย์ผมยาวสวย

จากเขาใหญ่ไปทะเล เพราะภารกิจจริง จริ๊งง!!! งาน “ปาร์ตี้สานฝัน...มหัศจรรย์ผมยาวสวย” เปิดตัว มิ้นต์-ชาลิดา วิจิตรวงศ์ทอง ในตำแหน่งพรีเซนเตอร์คนใหม่ของซันซิล มินต์ต้องพาสาวๆ ผู้โชคดีไปร่วมสนุกและเวิร์คช้อปสร้างผมสวย โดยผลิตภัณฑ์...

ข่าวซุบซิบ: เขตต์-แนท จับธุรกิจปรึกษาและจัดงานแต่งงาน

เป็นคู่สามี-ภรรยาที่ขยันขันแข็งอีกคู่ ล่าสุด “เขตต์ ฐานทัพ” จูงมือ “แนท ทักษญา” ภรรยาคู่ใจ แตกไลน์ธุรกิจของ “ทีกรุ๊ปโฮลดิ้ง” รับปรึกษาและจัดงานแต่งงานครบวงจร “บีเลิฟ เวดดิ้ง แพลนเนอร์ แอนด์ออกาไนเซอร์ (Beloved...

ควิกแสบ...จัดโปรโมชั่นพิเศษ สำหรับแฟนคลับ แทททู คัลเลอร์

มีข่าวดีมาบอก ควิกแสบ จัดโปรโมชั่นพิเศษเอาใจแฟนคลับ “แทททู คัลเลอร์” เพียงนำซองเปล่า “ควิกแสบ” รสชาติใดก็ได้ จำนวน 10 ซอง มีมูลค่า 100 บาท ใช้เป็นส่วนลดในการซื้อบัตรชมคอนเสิร์ต ต่อ 1 ที่นั่ง สามารถใช้ลดได้กับทุกราคาบัตร จำกัดเพียง...

บทสัมภาษณ์ผู้กำกับชั้นครู หม่อมน้อย-ม.ล.พันธุ์เทวนพ เทวกุล ในผลงานล่าสุดกับภาพยนตร์ชีวิตรักอมตะ แผลเก่า

คือโครงการนี้มันเกิดจากการที่คุณเจียง (สมศักดิ์ เตชะรัตนประเสริฐ) กับเราคุยกัน คุณเจียงมีความปรารถนาอยากที่จะเห็น “แผลเก่า” ในเวอร์ชั่นใหม่ คือลำพังตัวคุณเจียงเองก็ชื่นชมและประทับใจภาพยนตร์เรื่อง แผลเก่า ของคุณเชิด ทรงศรีมาก แกอยากเห็น...

Related Topics