ทีวีไกด์: "ผีเสื้อเดินทาง" อย่าพลาด!!! ถ้าทายความหนาวเย็นที่มีหิมะขาวโพลน เมืองเซอร์แมท (Zermatt) ,ชิมฟองดู (Fondue)

ข่าวประชาสัมพันธ์บันเทิง-ดารา Friday May 3, 2013 09:58
กรุงเทพฯ--3 พ.ค.--ประชาสัมพันธ์ รายการผีเสื้อเดินทาง

รายการ "ผีเสื้อเดินทาง" วันวิสาขบูชา ศุกร์ที่ 24 พฤษภาคม คุณ พิมพ์ลภัส ผู้ดำเนินรายการ จะพาไปชมเมือง Zermatt แห่ง สวิสเซอร์แลนด์ ที่ตลอดเส้นทางมีวิวระดับห้าดาวมาอวดโฉมชนิดสวยจนละสายตาไม่ได้ ผ่านหมู่บ้านในอ้อมกอดขุนเขา ทะเสสาป และ เทือกเขาสูงที่มีหิมะขาวโพลน เมืองเซอร์แมท (Zermatt) เมืองเล็กๆ อยู่สูงกว่าระดับน้ำทะเล 1,600 เมตร มีอากาศหนาวเย็นตลอดปี ซึ่งถือว่าเป็นเมืองที่ปราศจากมลภาวะโดยสิ้นเชิงเพราะห้ามนำ เครื่องยนต์ที่ใช้น้ำมันเข้าไปในตัวเมืองเด็ดขาด มีเพียงจักรยาน บริการรถม้า หรือรถคันเล็กๆ ที่ใช้พลังงานไฟฟ้าเท่านั้น เป็นเมืองปลอดมลพิษที่สวยสุดแห่งหนึ่งของโลก เมืองตั้งอยู่เชิงเขาแมทเทอร์ฮอร์น ยอดเขาแหลมสูงชันเสียดฟ้า สัญลักษณ์ของประเทศสวิตเซอร์แลนด์ เป็นสวรรค์ของนักสกีจากทั่วโลก โดยมีรถรางเคเบิลสายไคลน์มัทเทอร์ฮอร์นขนส่งนักท่องเที่ยว

และจะพาคุณผู้ชมไปสัมผัสรสชาติดั้งเดิม ปรุงกันสดๆ ชิมกันร้อนๆ กับเมนู ฟองดู (Fondue) อาหารประจำชาติของประเทศ สวิสเซอร์แลนด์ พิมคัดสรรเมนู ฟองดูว์น้ำมัน เป็นฟองดูว์น้ำมันสไตล์สวิสเซอร์แลนด์ ที่เสิร์ฟมาแบบครบชุด คือมีหม้อสเตนเลสที่ใส่น้ำมันลัมตั้งไฟมา และก็มีเนื้อสัตว์ชนิดต่างๆ ที่คัดสรรมาอย่างดีหมักด้วยเครื่องปรุงสูตรพิเศษ เวลากินก็นำเนื้อสัตว์จุ่มลงไปในน้ำมันร้อนๆ พอสุกได้ที่ก็นำขึ้นมาจิ้มกับซอสรสเด็ดที่ทางร้านทำเอง ซึ่งมีหลายรสชาติ และยังมีสลัดผักและขนมปังกระเทียมเสิร์ฟมาให้กินเคียงกันด้วย

หลังจากชิมฟองดูร์ อาหารประจำชาติของสวิสจนอิ่มแล้ว พิมและพี่นก จะพาไปเที่ยวที่กรุงเบิร์น เมืองหลวงเก่าแก่สวยงามคลาสสิคของสวิสมาตั้งแต่ปีค.ศ1848 ได้ยกฐานะเมืองมรดกโลกจากองค์กรยูเนสโก ทั้งยังติดหนึ่งในเมืองมีคุณภาพชีวิตที่ดีที่สุดของโลกในปีค.ศ2010 ซึ่งบ้านทุกหลังที่ล้วนมีหลังสีแดง ถนนที่ปูด้วยอิฐ มีรูปปั้นตัวเล็กๆตลอดเส้นทาง และ จุดไฮไลท์ที่ หอนาฬิกากรุงเบิร์น (zytglogge clock tower) หรือ หอระฆังซี๊ทกล็อด สร้างขึ้น ค.ศ1191-1256

หอนาฬิกาดาราศาสตร์ ทุกๆ ชั่วโมง มีตัวตุ๊กตาต่างๆ ทั้งคน สิงโต หมี ที่ติดตั้งอยู่ออกมาหมุนไปรอบๆ มีไก่ออกมาขัน มีตัวตลกออกมาเต้นให้ได้ชมกัน และที่จุดที่เป็นสัญลักษณ์ที่มาของชื่อ กรุงเบิร์น หมีสีน้ำตาล ถือเป็นหน้าเป็นตาของเมืองเมื่อมาถึงเมืองนี้แล้ว ต้องแวะเข้ามาชมที่บ่อหมีแห่งนี้

มาร่วมติดตามชมความสนุกสนาน กับทุกเรื่องราวการท่องเที่ยว ในรายการ "ผีเสื้อเดินทาง" ในวันหยุด นขตฤกษ์วิสาขบูชา วันศุกร์ที่ 24 พฤษภาคม 2556 เวลา 9:30น. ทางช่อง 11 (NBT) หรือติดตามรายละเอียดได้ที่

facebook : http//www.facebook.com/Butterflytrips

Latest Press Release

ดีเจเชาเชา คลายร้อนในกิจกรรม กรีนกริ๊ด ร้อนสาดด

ส่งกิจกรรมดีๆมาคลายร้อนให้ผู้ชมอย่างต่อเนื่องสำหรับช่อง “กรีนแชนแนล” ครบทุกรส โดนทุกอารมณ์ สถานีโทรทัศน์ดาวเทียมในเครือ เอ-ไทม์ มีเดีย ช่องเดียวที่อัดแน่นไปด้วยรายการบันเทิงหลากรส หลายอารมณ์ กับเหล่าดีเจที่จะยกทีมกันมาเสิร์ฟความสุข...

จิ้งหรีดขาว-ดาว-น่านฟ้า ขึ้นคอนเสิร์ต ป๊ะ...ไปแป้ ยิ่งแอ่ว ยิ่งฮักเมืองแป้

กระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา ร่วมกับ จังหวัดแพร่, เทศบาลเมืองแพร่ และ สมาคมกีฬาแพร่ จัดงาน มหัศจรรย์สีสันท่องเที่ยวไทย “ป๊ะ...ไปแป้ ยิ่งแอ่ว ยิ่งฮักเมืองแป้” ณ กาดสามวัย และ บ้านวงศ์บุรี นำโดย นางศิริวรรณ ปราศจากศัตรู...

ภาพข่าว: เปิดม่านรายการ The Change ศึกอัจฉริยะเปลี่ยนโลก

เปิดม่านรายการ The Change “ศึกอัจฉริยะเปลี่ยนโลก”เรียลลิตี้เกมส์ความดีครั้งแรกในประเทศไทย สนุก มีสาระพร้อมปลูกจิตสึกนึกเกี่ยวกับความดีง่ายๆ ในชีวิตประจำวันที่คุณคาดไม่ถึงเช่น ความสะอาดเป็นระเบียบที่ห้องนอน ห้องน้ำ ฯ ให้แก่เยาวชน ชู The...

เพลย์กราวด์ ฉลอง 10 ปี ส่งอัลบั้ม เท็นเยียร์แอนนิเวอร์ซารี่ เอาใจแฟนๆ

เป็นอีกหนึ่งวงที่โลดแล่นอยู่ในวงการดนตรีบ้านเรามาอย่างยาวนาน สำหรับวง Playground (เพลย์กราวด์) ประกอบด้วยสมาชิกสี่หนุ่ม ติ๊ก กฤษติกร พรสาธิต (นักร้องนำ), เก้ง ปรัชญา คำเมือง (มือเบส), ตุลย์ เหมือนสร้อย (มือกีต้าร์ Solo) และ ตุ้ย วัชระ ชัยพันธุ์...

BTOOOM! เกมนรกพันธุ์โหด อนิเมซีรี่ส์สุดมันส์ในรูปแบบดีวีดี

โรส มีเดียฯ ขอต้อนรับเข้าสู่เกมแสนสนุกบนเกาะอันห่างไกล ที่มีชีวิตผู้เข้าแข่งขันเป็นเดิมพัน เมื่อหนุ่มติดเกมรายหนึ่งต้องเข้าแข่งขันเกมมรณะซึ่งต้องใช้ระเบิดในการสังหารคนอื่น หากถูกสังหารตายก็คือตายจริงๆ ไม่มีทางหนีและไม่มีโอกาสครั้งที่สอง...

Related Topics