ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

ทีวีไกด์: "ผีเสื้อเดินทาง" อย่าพลาด!!! ถ้าทายความหนาวเย็นที่มีหิมะขาวโพลน เมืองเซอร์แมท (Zermatt) ,ชิมฟองดู (Fondue)

ข่าวประชาสัมพันธ์บันเทิง-ดารา วันศุกร์ที่ ๓ พฤษภาคม พ.ศ. ๒๕๕๖ ๐๙:๕๘ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--3 พ.ค.--ประชาสัมพันธ์ รายการผีเสื้อเดินทาง

รายการ "ผีเสื้อเดินทาง" วันวิสาขบูชา ศุกร์ที่ 24 พฤษภาคม คุณ พิมพ์ลภัส ผู้ดำเนินรายการ จะพาไปชมเมือง Zermatt แห่ง สวิสเซอร์แลนด์ ที่ตลอดเส้นทางมีวิวระดับห้าดาวมาอวดโฉมชนิดสวยจนละสายตาไม่ได้ ผ่านหมู่บ้านในอ้อมกอดขุนเขา ทะเสสาป และ เทือกเขาสูงที่มีหิมะขาวโพลน เมืองเซอร์แมท (Zermatt) เมืองเล็กๆ อยู่สูงกว่าระดับน้ำทะเล 1,600 เมตร มีอากาศหนาวเย็นตลอดปี ซึ่งถือว่าเป็นเมืองที่ปราศจากมลภาวะโดยสิ้นเชิงเพราะห้ามนำ เครื่องยนต์ที่ใช้น้ำมันเข้าไปในตัวเมืองเด็ดขาด มีเพียงจักรยาน บริการรถม้า หรือรถคันเล็กๆ ที่ใช้พลังงานไฟฟ้าเท่านั้น เป็นเมืองปลอดมลพิษที่สวยสุดแห่งหนึ่งของโลก เมืองตั้งอยู่เชิงเขาแมทเทอร์ฮอร์น ยอดเขาแหลมสูงชันเสียดฟ้า สัญลักษณ์ของประเทศสวิตเซอร์แลนด์ เป็นสวรรค์ของนักสกีจากทั่วโลก โดยมีรถรางเคเบิลสายไคลน์มัทเทอร์ฮอร์นขนส่งนักท่องเที่ยว

และจะพาคุณผู้ชมไปสัมผัสรสชาติดั้งเดิม ปรุงกันสดๆ ชิมกันร้อนๆ กับเมนู ฟองดู (Fondue) อาหารประจำชาติของประเทศ สวิสเซอร์แลนด์ พิมคัดสรรเมนู ฟองดูว์น้ำมัน เป็นฟองดูว์น้ำมันสไตล์สวิสเซอร์แลนด์ ที่เสิร์ฟมาแบบครบชุด คือมีหม้อสเตนเลสที่ใส่น้ำมันลัมตั้งไฟมา และก็มีเนื้อสัตว์ชนิดต่างๆ ที่คัดสรรมาอย่างดีหมักด้วยเครื่องปรุงสูตรพิเศษ เวลากินก็นำเนื้อสัตว์จุ่มลงไปในน้ำมันร้อนๆ พอสุกได้ที่ก็นำขึ้นมาจิ้มกับซอสรสเด็ดที่ทางร้านทำเอง ซึ่งมีหลายรสชาติ และยังมีสลัดผักและขนมปังกระเทียมเสิร์ฟมาให้กินเคียงกันด้วย

หลังจากชิมฟองดูร์ อาหารประจำชาติของสวิสจนอิ่มแล้ว พิมและพี่นก จะพาไปเที่ยวที่กรุงเบิร์น เมืองหลวงเก่าแก่สวยงามคลาสสิคของสวิสมาตั้งแต่ปีค.ศ1848 ได้ยกฐานะเมืองมรดกโลกจากองค์กรยูเนสโก ทั้งยังติดหนึ่งในเมืองมีคุณภาพชีวิตที่ดีที่สุดของโลกในปีค.ศ2010 ซึ่งบ้านทุกหลังที่ล้วนมีหลังสีแดง ถนนที่ปูด้วยอิฐ มีรูปปั้นตัวเล็กๆตลอดเส้นทาง และ จุดไฮไลท์ที่ หอนาฬิกากรุงเบิร์น (zytglogge clock tower) หรือ หอระฆังซี๊ทกล็อด สร้างขึ้น ค.ศ1191-1256

หอนาฬิกาดาราศาสตร์ ทุกๆ ชั่วโมง มีตัวตุ๊กตาต่างๆ ทั้งคน สิงโต หมี ที่ติดตั้งอยู่ออกมาหมุนไปรอบๆ มีไก่ออกมาขัน มีตัวตลกออกมาเต้นให้ได้ชมกัน และที่จุดที่เป็นสัญลักษณ์ที่มาของชื่อ กรุงเบิร์น หมีสีน้ำตาล ถือเป็นหน้าเป็นตาของเมืองเมื่อมาถึงเมืองนี้แล้ว ต้องแวะเข้ามาชมที่บ่อหมีแห่งนี้

มาร่วมติดตามชมความสนุกสนาน กับทุกเรื่องราวการท่องเที่ยว ในรายการ "ผีเสื้อเดินทาง" ในวันหยุด นขตฤกษ์วิสาขบูชา วันศุกร์ที่ 24 พฤษภาคม 2556 เวลา 9:30น. ทางช่อง 11 (NBT) หรือติดตามรายละเอียดได้ที่

facebook : http//www.facebook.com/Butterflytrips

ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

ทีวีไกด์: "ผีเสื้อเดินทาง" ออกอากาศทางช่อง11(NBT) วันจันทร์ที่ 15 เมษายนนี้ เวลา 9.30น.

วันจันทร์ที่ 15 เมษายนนี้ มาต้อนรับเทศกาลสงกรานต์ คุณ พิมพ์ลภัส มูลเล่อร์ จะตามติดชีวิตคนไทยในต่างแดน พาไปพบกับเจ้าของธุรกิจ (พี่น้อย)นวดแผนโบราณ ที่ประสบความสำเร็จในเมือง Interlaken Switzerland พี่น้อยก็เอ่ยปากอาสา พาเราออกสำรวจกิจการนวดแผนโบราณ และ...

ติดตามชมรายการ "ผีเสื้อเดินทาง" รายการท่องเที่ยวแนวใหม่ในสไตล์ "ช๊อป ชิม ชิว" ในทวีปยุโรป

เชิญพบกับ รายการท่องเที่ยวรูปแบบใหม่ รายการ"ผีเสื้อท่องเที่ยว" โดย คุณพิมพ์ลภัส มูลเลอร์ จะพาคุณไปพบกับความงดงามของสถานที่ท่องเที่ยว และที่พักในสไตล์ ประเทศสวิสแลนด์ ที่ใครๆ ต่างก็เรียกว่า..สวิสแลนด์แดนในฝัน พร้อมด้วยเกร็ดสาระ ความรู้เชิงท่องเที่ยว...

ภาพข่าว: สมาพันธ์ทางหลวงนานาชาติร่วมลงนามบันทึกความเข้าใจร่วมกับคมนาคมและท่องเที่ยว องค์การสหประชาชาติ (UNESCAP)

กรุงเทพฯ--12 เม.ย.--ธนบุรินทร์ เอเชีย แปซิฟิก เพื่อสร้างความร่วมมือด้านการวางแผนและการพัฒนาเครือข่ายทางคมนาคม สมาพันธ์ทางหลวงนานาชาติ นำโดย มร. วิม วอเตอร์เฮ้าส (ซ้าย) ผู้บริหารระดับสูง ประจำสำนักงานใหญ่ ประเทศสวิสเซอร์แลนด์ ได้เดินทางมาประเทศไทย และร่วมล...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง