ทีวีไกด์: "ผีเสื้อเดินทาง" อย่าพลาด!!! ถ้าทายความหนาวเย็นที่มีหิมะขาวโพลน เมืองเซอร์แมท (Zermatt) ,ชิมฟองดู (Fondue)

ข่าวประชาสัมพันธ์บันเทิง-ดารา Friday May 3, 2013 09:58
กรุงเทพฯ--3 พ.ค.--ประชาสัมพันธ์ รายการผีเสื้อเดินทาง

รายการ "ผีเสื้อเดินทาง" วันวิสาขบูชา ศุกร์ที่ 24 พฤษภาคม คุณ พิมพ์ลภัส ผู้ดำเนินรายการ จะพาไปชมเมือง Zermatt แห่ง สวิสเซอร์แลนด์ ที่ตลอดเส้นทางมีวิวระดับห้าดาวมาอวดโฉมชนิดสวยจนละสายตาไม่ได้ ผ่านหมู่บ้านในอ้อมกอดขุนเขา ทะเสสาป และ เทือกเขาสูงที่มีหิมะขาวโพลน เมืองเซอร์แมท (Zermatt) เมืองเล็กๆ อยู่สูงกว่าระดับน้ำทะเล 1,600 เมตร มีอากาศหนาวเย็นตลอดปี ซึ่งถือว่าเป็นเมืองที่ปราศจากมลภาวะโดยสิ้นเชิงเพราะห้ามนำ เครื่องยนต์ที่ใช้น้ำมันเข้าไปในตัวเมืองเด็ดขาด มีเพียงจักรยาน บริการรถม้า หรือรถคันเล็กๆ ที่ใช้พลังงานไฟฟ้าเท่านั้น เป็นเมืองปลอดมลพิษที่สวยสุดแห่งหนึ่งของโลก เมืองตั้งอยู่เชิงเขาแมทเทอร์ฮอร์น ยอดเขาแหลมสูงชันเสียดฟ้า สัญลักษณ์ของประเทศสวิตเซอร์แลนด์ เป็นสวรรค์ของนักสกีจากทั่วโลก โดยมีรถรางเคเบิลสายไคลน์มัทเทอร์ฮอร์นขนส่งนักท่องเที่ยว

และจะพาคุณผู้ชมไปสัมผัสรสชาติดั้งเดิม ปรุงกันสดๆ ชิมกันร้อนๆ กับเมนู ฟองดู (Fondue) อาหารประจำชาติของประเทศ สวิสเซอร์แลนด์ พิมคัดสรรเมนู ฟองดูว์น้ำมัน เป็นฟองดูว์น้ำมันสไตล์สวิสเซอร์แลนด์ ที่เสิร์ฟมาแบบครบชุด คือมีหม้อสเตนเลสที่ใส่น้ำมันลัมตั้งไฟมา และก็มีเนื้อสัตว์ชนิดต่างๆ ที่คัดสรรมาอย่างดีหมักด้วยเครื่องปรุงสูตรพิเศษ เวลากินก็นำเนื้อสัตว์จุ่มลงไปในน้ำมันร้อนๆ พอสุกได้ที่ก็นำขึ้นมาจิ้มกับซอสรสเด็ดที่ทางร้านทำเอง ซึ่งมีหลายรสชาติ และยังมีสลัดผักและขนมปังกระเทียมเสิร์ฟมาให้กินเคียงกันด้วย

หลังจากชิมฟองดูร์ อาหารประจำชาติของสวิสจนอิ่มแล้ว พิมและพี่นก จะพาไปเที่ยวที่กรุงเบิร์น เมืองหลวงเก่าแก่สวยงามคลาสสิคของสวิสมาตั้งแต่ปีค.ศ1848 ได้ยกฐานะเมืองมรดกโลกจากองค์กรยูเนสโก ทั้งยังติดหนึ่งในเมืองมีคุณภาพชีวิตที่ดีที่สุดของโลกในปีค.ศ2010 ซึ่งบ้านทุกหลังที่ล้วนมีหลังสีแดง ถนนที่ปูด้วยอิฐ มีรูปปั้นตัวเล็กๆตลอดเส้นทาง และ จุดไฮไลท์ที่ หอนาฬิกากรุงเบิร์น (zytglogge clock tower) หรือ หอระฆังซี๊ทกล็อด สร้างขึ้น ค.ศ1191-1256

หอนาฬิกาดาราศาสตร์ ทุกๆ ชั่วโมง มีตัวตุ๊กตาต่างๆ ทั้งคน สิงโต หมี ที่ติดตั้งอยู่ออกมาหมุนไปรอบๆ มีไก่ออกมาขัน มีตัวตลกออกมาเต้นให้ได้ชมกัน และที่จุดที่เป็นสัญลักษณ์ที่มาของชื่อ กรุงเบิร์น หมีสีน้ำตาล ถือเป็นหน้าเป็นตาของเมืองเมื่อมาถึงเมืองนี้แล้ว ต้องแวะเข้ามาชมที่บ่อหมีแห่งนี้

มาร่วมติดตามชมความสนุกสนาน กับทุกเรื่องราวการท่องเที่ยว ในรายการ "ผีเสื้อเดินทาง" ในวันหยุด นขตฤกษ์วิสาขบูชา วันศุกร์ที่ 24 พฤษภาคม 2556 เวลา 9:30น. ทางช่อง 11 (NBT) หรือติดตามรายละเอียดได้ที่

facebook : http//www.facebook.com/Butterflytrips

Latest Press Release

พีท กระชาก พอลล่า นัวเนียโชว์เลิฟผัวเมียมือใหม่ !!!

เห็นทีงานนี้ ภรรยา-สามีตัวจริง ของพระเอกหนุ่ม “พีท ทองเจือ” และ นางเอกสาว “พอลล่า เทเลอร์” คงต้องปิดตาไว้ข้างหนึ่ง ถ้าไม่อยากเห็นภาพบาดตาสุดจี๊ด ของ “พีท” ต้องสวมบท “ศึกรบ” ออดอ้อนภรรยาสาว...

ข่าวซุบซิบ: แกงส้ม ธนทัต ชัยอรรถ กับ หนูนา หนึ่งธิดา โสภณ

ใครแอบเชียร์คู่จิ้น “แกงส้ม ธนทัต ชัยอรรถ” กับ “หนูนา หนึ่งธิดา โสภณ” อย่าลืมตามไปเชียร์ทั้งคู่ในฐานะกูรูด้านเสียงของแคมเปญ “Voice for Success” ของสเตร็ปซิล...

ทีวีไกด์: ดารามาแล้ว บุ๋ม ปนัดดา กรี๊ดแตก ดารามาแล้ว ช่อง8 เล่นล้วง ได้ เสีย

รายการ ดารามาแล้ว ทางสถานีโทรทัศน์ช่อง8 จันทร์ที่ 21 เมษายน 2557 นี้ 2 พิธีกรประจำตลาดสด “หนุ่ม - กรรชัย กำเนิดพลอย” และ “จิ๊บ - ปกฉัตร เทียมชัย” พาไปบุกแจกกระจายกันที่ ศูนย์อาหารตลาดแฮปปี้แลนด์...

หวานหวานทุ่มสุดใจ เดินสายปลุกคนไทยสาดความสุขช่วงสงกราต์ -วันไหล

“หวานหวาน” อรุณณภา พาณิชจรูญ นักแสดงและพิธีกรสาว ในฐานะเซเลปร่วมเดินสายรณรงค์ลดคนไทยเสี่ยงตายช่วงกรานต์ประจำปีนี้ เปิดเผยว่า ได้รับทราบข้อมูลครั้งแรก ก็ “อุต๊ะ” เลย!!!! ตกใจมากว่าที่ผ่านมาการเล่นสงกรานต์มีการใช้ดินสอพองที่ไม่สะอาด...

The Voice ตะลุย .... สงกรานต์ รักษ์บ้านเกิด จ. ชัยนาท

บรรยากาศชุ่มฉ่ำท้าทายแดดแผดจ้า ...ลูกหลานชาวชัยนาทคนไหนไม่ได้กลับบ้าน ... เสียดายฝุดฝุด เมื่อ The Voice Battle อ้น-เหน่ง ต้า-ตุลย์ ....ให้ของขวัญปีใหม่ไทยกับชาวชัยนาท กระหึ่มทั่วสายน้ำเจ้าพระยา ในงานสงกรานต์รักษ์บ้านเกิด ณ...

Related Topics