“ไทย-เจแปน อนิเม่ แอนด์ มิวสิก เฟสติวัล ครั้งที่ 3” สุดครึกครื้น ตัวจริงเสียงจริงต้นฉบับเพลง ‘โดราเอมอน’ ขึ้นเวทีปะทะ ‘วันพีซ’

ข่าวประชาสัมพันธ์บันเทิง-ดารา วันศุกร์ที่ ๕ เมษายน พ.ศ. ๒๕๕๖ ๑๗:๒๔ น.
กรุงเทพฯ--5 เม.ย.--จี-ยู ครีเอทีฟ

ผ่านพ้นไปด้วยความสนุกสนานชื่นมื่น ไม่แคร์อุณหภูมิที่ร้อนระอุถึง 2 วันเต็มๆสำหรับมหกรรมความบันเทิงครั้งใหญ่ “ไทยประกันชีวิต พรีเซนต์ส ไทย-เจแปน อนิเม่ แอนด์ มิวสิก เฟสติวัล ครั้งที่ 3” (Thai-Japan Anime & Music Festival 2013) งานที่สร้างรอยยิ้มให้แก่เด็กและผู้ใหญ่หัวใจเด็กมากมาย ณ ลานกิจกรรมหน้าศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์ (CentralWorld Square)ผลงานสร้างสรรค์อีกครั้งของ บริษัท จี-ยู ครีเอทีฟ จำกัด ซึ่งมี คุณยุพเรศ เอกธุระประคัลภ์ประธานกรรมการ เป็นหัวเรือใหญ่ดูแลการจัดงาน โดยปีนี้ได้รับการสนับสนุนอย่างเต็มรูปแบบจากบริษัท ไทยประกันชีวิต จำกัด(มหาชน)

บรรยากาศของงานโดดเด่นสะดุดตาไปด้วยเหล่าเยาวชนที่พากันแต่งชุดคอสเพลย์จากการ์ตูนดังเรื่องต่างๆ เดินสร้างสีสันกันตั้งแต่ช่วงเริ่มต้นจนกระทั่งปิดงาน และตามที่ทราบกันดีว่างานนี้มีไฮไลท์เด็ดคือ การมาเยือนไทยครั้งแรกของ "Queen of Anime Song" ศิลปินญี่ปุ่นเจ้าของเสียงร้องต้นฉบับเพลงการ์ตูนเรื่อง ‘โดราเอมอน’ (Doraemon) คือ คุมิโกะ โอสึกิ (Kumiko Oosugi) วัย 61 ปี ผู้ซึ่งขับร้องเพลงไตเติลของอนิเมชั่นในตำนานเรื่องนี้ไว้ตั้งแต่ปี 1969 ให้เกียรติบินลัดฟ้าจากแดนอาทิตย์อุทัยมาเปิดการแสดง Anime Song Concert Tour (ASCOT) ซึ่งปีนี้จัดเป็นปีที่3 ในการยกทีมศิลปินมาจับร้องเพลง Anisongให้กับแฟนเพลงชาวไทย โดยนักร้องในตำนานเผยด้วยว่า นี่เป็นการเดินทางออกนอกประเทศญี่ปุ่น มาเยือนต่างบ้านต่างเมืองครั้งแรกในชีวิตของเธอเลย ซึ่งเธอประทับใจมากและรู้สึกคิดไม่ผิดเลยจริงๆ ที่ตอบรับมาร่วมงานครั้งนี้

ยังมีเหล่าพลพรรคนักร้องเพลงการ์ตูนขั้นเทพแดนปลาดิบที่พร้อมใจบินลัดฟ้ามาเปิดการแสดง Live Anime Songs Concert ความยาวถึง 45 นาทีเต็มในแต่ละช่วงศิลปินกันด้วยได้แก่ มาซาอากิ เอนโดะ (Masaaki Endoh) นักร้องเพลงการ์ตูนระดับแถวหน้าของวงการเพลงอนิเม่ญี่ปุ่น ซึ่งให้เกียรติร่วมงานในปีนี้เป็นครั้งแรก และตามคำเรียกร้อง เอาอีกๆ สำหรับแฟนๆ การ์ตูนเรื่อง ‘One Piece’ เราจึงได้ฟินอีกครั้งกับ ฮิโรชิ คิทาดานิ (Hiroshi Kitadani) ผู้ขับร้องเพลงประกอบการ์ตูนเรื่องนี้ถึง 2 เวอร์ชั่น ร่วมด้วย คาซึมิ (Kazumi) ศิลปินสาวจากค่าย Sony Music ที่มาร่วมสร้างสีสันกับหลากหลายเพลงการ์ตูนได้อย่างเต็มอารมณ์จริงๆ

ในงานเดียวกันยังมีศิลปินไทยมากมายอารมณ์ขันและช่างเอ็นเตอร์เทนอย่าง สินเจริญ บราเธอร์ส มาแสดงคอนเสิร์ตเปิดเวทีถึง 1 ชั่วโมงเต็ม ร่วมด้วย แดน-ดนัย สมุทรโคจร นักแสดงหนุ่มที่ไม่ได้มีดีแค่หน้าตาและฝีมือการแสดงเท่านั้น แต่ยังเป็นกูรูรู้ลึกในเรื่องของการ์ตูนเข้าขั้นแฟนพันธุ์แท้ซุปเปอร์ฮีโร่อีกด้วย ล่าสุดหนุ่มคนนี้กำลังสร้างสรรค์ผลงานการ์ตูนไทยสายพันธุ์ฮีโร่ชุด The Mavericksให้เป็นที่ประจักษ์แก่สายตาทั่วโลก งานนี้แดนและเพื่อนๆ ยกทีมกันมาเปิดตัว “การ์ตูนไทย สายพันธ์ฮีโร่” ให้แฟนๆ ได้รู้จักกันอย่างลึกซึ้งยิ่งขึ้น อีกช่วงประทับใจในงานนี้ยังได้แก่ การสาธิตพากย์การ์ตูนสดจากทีมผู้พากย์การ์ตูนโดราเอมอน ที่มากันพร้อมหน้าไม่ว่าจะเป็นเจ้าของเสียงพากย์ โดราเอมอน, โนบิตะ และ ชิซูกะ ตัวจริงเสียงจริง นอกจากนี้ในบริเวณงาน Thai-Japan Anime & Music Festival 2013 ยังมีห้องพากย์การ์ตูนจำลอง พร้อมด้วยนักพากย์มืออาชีพมาร่วมให้ความรู้สำหรับผู้สนใจได้ทดลองพากย์การ์ตูนกันจริงๆ ตลอดสองวัน

ติดตามชมภาพบรรยากาศความสนุกสนานเพิ่มเติม รวมถึงข่าวสารกิจกรรมที่น่าสนใจอื่นๆ ในครั้งต่อไปของ บริษัท จี-ยู ครีเอทีฟ จำกัด ผู้จัดงาน “ไทยประกันชีวิต พรีเซนต์ส ไทย-เจแปน อนิเม่ แอนด์ มิวสิก เฟสติวัล ครั้งที่ 3” (Thai-Japan Anime & Music Festival 2013) ได้ทาง http://www.gyucreative.com/animemusicfestival/2013/ หรือ www.facebook.com/thaijapananime

ราชาพันเพลง...อิจิโร่ มิซึกิ นำทีมศิลปินญี่ปุ่น ระเบิดฟรีคอนเสิร์ต Anime การกุศล ใจกลางกรุงเทพฯ ในงาน Thai Japan Anime & Music Festival

สาวกตัวการ์ตูนซุปเปอร์ฮีโร่ เฮลั่น เมื่อศิลปินญี่ปุ่นตัวจริงเสียงจริงผู้ขับร้องเพลงประกอบการ์ตุนยอดฮิต ตอบรับการมาเยือนเมืองไทย พร้อมเปิดสุดยอดคอนเสิร์ตเพลงการ์ตูนแห่งปี ในงาน ไทย เจแปน แอนิเม่ แอนด์ มิวสิค เฟสติวัล ครั้งที่ 1 (Thai Japan Anime & Music...

ดีเจ.ป๋าเต็ด แห่งคลื่นชิล เอฟเอ็ม 89 ชวนชม หนังหลากสไตล์ ใน “ไทยประกันชีวิต พรีเซนต์ Gannes Film and Music Festival”

ต้อนรับลมหนาวปลายปี ชิล เอฟเอ็ม 89 ชวนทั้งคอหนัง และคอเพลง ไปดื่มด่ำบรรยากาศชิลๆ ท่ามกลางธรรมชาติสวยๆริมแม่น้ำแคว ที่จังหวัดกาญจนบุรี ทั้งดูหนังไทยหลากสไตล์ พร้อมฟังดนตรีจากศิลปินหลากอารมณ์ชิล อาทิ สครับ, ตู่-ภพธร, สิงโตนำโชค, ลุลา, ซีล, เบทเทอร์...