ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

ครั้งแรกของประเทศไทยกับการจัดเทศกาลศตวรรษภาพยนตร์อินเดีย 2012 โดยรัฐบาลอินเดีย ที่เอส เอฟ เวิลด์ ซีเนม่า เปิดชมฟรี!!! พร้อมบรรยายไทยตลอดงาน

ข่าวประชาสัมพันธ์บันเทิง-ดารา วันศุกร์ที่ ๒๖ ตุลาคม พ.ศ. ๒๕๕๕ ๑๐:๕๒ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--26 ต.ค.--เอส เอฟ ซีเนม่า ซิตี้

เปิดตัวอย่างยิ่งใหญ่กับครั้งแรกของประเทศไทยภายใต้การสนับสนุนโดยรัฐบาลอินเดียสำหรับงาน “เทศกาลศตวรรษภาพยนตร์อินเดีย 2012 (Indian Centenary Film Festival 2012)” ที่สถานเอกอัครราชทูตอินเดียประจำประเทศไทย ร่วมกับ Directorate of Film Festival และโรงภาพยนตร์ เอส เอฟ เวิลด์ ซีเนม่า จัดงานขึ้นระหว่างวันที่ 18 – 21 ตุลาคมนี้ ที่โรงภาพยนตร์เอส เอฟ เวิลด์ ซีเนม่า ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์ โดยคัดสรร 10 ภาพยนตร์อินเดียคุณภาพ เปิดฉายให้ชมฟรี!!! พร้อมบทบรรยายไทย ทุกเรื่องทุกรอบ งานนี้จัดเต็มชวนเหล่าบรรดาผู้คนในแวดวงการภาพยนตร์ไทยร่วมเดิน Red Carpet เปิดงานสุดอลังการ อาทิ พิงค์กี้-สาวิกา ไชยเดช, เกรซ-กาญจน์เกล้า ด้วยเศียรเกล้า, ดีเจเจได(9-9-81บอกเล่า 9 ศพ), เอ๋-มณีรัตน์ คำอ้วน, โฟกัส จีระกุล, โบ-ธัญญะสุภางค์(นางเอกจากเค้าเรียกผมว่าความรัก)พร้อมผู้กำกับภาพยนตร์วศิน ปกป้อง และทีมนักแสดง,จิม-โสภณ ศักดาพิศิษฏ์(ผกก.ลัดดาแลนด์), เมษ ธราธร(ผกก.ATM เออรักเออเร่อ)

ความสำคัญของการจัดเทศกาลในครั้งนี้คือการร่วมเฉลิมฉลองการครบรอบ 100 ปี ของ INDIAN CINEMA รวมถึงการครบรอบ 65 ปีความสัมพันธ์ทางการทูตระหว่างไทยและอินเดีย และครบรอบ 20 ปีความร่วมมือระหว่างอินเดียและอาเซียน งานนี้จะเป็นการรวบรวมเอาภาพยนตร์คุณภาพเยี่ยมหลากหลายแนวทั้งที่เป็นภาษาฮินดีและภาษาอินเดียภาคต่างๆ ซึ่งภาพยนตร์ที่จะนำมาฉายกำกับโดยผู้กำกับที่มีชื่อเสียงและแสดงโดยนำนักแสดงที่โด่งดังและชนะเลิศรางวัลต่างๆ มากมาย ภาพยนตร์เหล่านี้จะแสดงให้เห็นความหลากหลายของวัฒนธรรมอินเดีย และสะท้อนความเป็นอินเดียสมัยเก่าและสมัยใหม่ อาทิ ภาพยนตร์เงียบ 13 นาที เรื่อง Raja Harishchandra ถือเป็นภาพยนตร์เรื่องแรกของประเทศอินเดียที่ถ่ายทอดเรื่องราวทรงคุณธรรมของพระราชาพระองค์หนึ่งในราชวงศ์อินเดียที่รักษาสัญญาเป็นที่ยิ่ง โดยทรงยอมเสียสละภรรยาและบุตรธิดาเพื่อรักษาสัญญาที่ให้ไว้กับปราชญ์วิศวะมิตรา และ Maqbool ภาพยนตร์เรื่องดังของ Bollywood ที่นำเสนอเรื่องราวของแก๊งค์ใต้ดินในมุมไบ เป็นภาพยนตร์ที่ได้รับเลือกให้เป็นภาพยนตร์รอบเปิดเทศกาลฯ ในครั้งนี้อีกด้วย

จุดเด่นของงานเปิดเทศกาลฯคือการแสดง The Kathak นาฏลีลาจากฝั่งเหนือของอินเดียที่ถือเป็นต้นกำเนิดลีลาท่าเต้นที่สนุกสนาน สุดมันส์ของภาพยนตร์อินเดียทั้งหมด และการจุดไฟฤกษ์ Diya Lighting Ceremony เพื่อเปิดเทศกาลฯ อย่างเป็นทางการซึ่งถือเป็นพิธีการสำคัญของชาวอินเดียที่เสมือนเป็นการจุดไฟเพื่อเอาฤกษ์เอาชัยในงานสำคัญต่างๆ พร้อมทั้งการเสิร์ฟอาหารประจำชาติรสเยี่ยมที่เป็นการสะท้อนให้เห็นถึงวิถีชีวิต ความเป็นอยู่ของชาวอินเดีย จึงถือได้ว่าเป็นการส่งผ่านวัฒนธรรมที่สมบูรณ์แบบอย่างแท้จริง

นอกจากนี้ยังเป็นการรวมตัวของนักแสดงสาวๆ สวยๆ ระดับแนวหน้าของเมืองไทยไว้คับคั่ง โดยเฉพาะนางเอกสาวคนสวย เกรซ-กาญจน์เกล้า ด้วยเศียรเกล้า เล่าว่า “ตื่นเต้นค่ะ เพราะจริงๆ ถือว่าเป็นการเดิน Red Carpet ครั้งแรกในฐานะนักแสดงหนัง โดยเฉพาะเป็นงานเทศกาลหนังอินเตอร์แบบนี้ยิ่งตื่นเต้นใหญ่ จริงๆเกรซได้ดูหนังอินเดียมาบ้างเหมือนกันแต่เป็นสมัยเด็กเลยค่ะ ที่ชอบมากๆ เลยคือนางเอกจะแต่งตัวสวยมาก ตุ้มหู สร้อย กำไล แบบจัดเต็ม ที่สำคัญเต้นสวยมาก คือเอาว่าทุกเรื่องจะมีการเต้นส่ายเอว วิ่งไปวิ่งมา ซึ่งมันเก๋มากนะเรียกว่าเป็นเอกลักษณ์ของหนังอินเดียที่ยังไม่เคยเห็นหนังประเทศไหนทำได้แบบนี้เลยค่ะ เกรซเลยอยากชวนเพื่อนๆมาดูหนังอินเดียกันค่ะ ยิ่งใครที่ชอบเต้น ชอบแดนซ์ละก็ห้ามพลาดเลยค่ะ”

ด้านน้องเอ๋-มณีรัตน์ คำอ้วน สาวนัยน์ตาแขกมากความสามารถกล่าวว่า “เอ๋นี่เป็นแฟนพันธุ์แท้หนังอินเดียเลยค่ะ แบบว่าชอบมาก ดูหนังอินเดียมาเยอะมากไปหาซื้อแผ่นมาเก็บไว้เพียบ ชอบที่สุดคือพระเอกอินเดียจะหล่อระเบิดกันทั้งนั้น คือบางเรื่องกรี๊ดสลบไปเลยก็มี เอ๋ชอบทุกอย่างของหนังอินเดียเลยนะ ทั้งพล๊อตเรื่อง วิธีการแสดง ไอเดีย วิธีคิดแปลกแหวกแนวไม่ซ้ำใคร คือต้องมาดูอ่ะค่ะ ยิ่งพอ SF ชวนเอ๋ก็รีบตอบรับทันที ที่สำคัญนะคะหนังในเทศกาลนี้เค้ามีบทบรรยายไทยด้วย ซึ่งอันนี้สำคัญมากเพราะเดี๋ยวนี้หนังอินเดียที่เอ๋ได้ดูส่วนใหญ่ไม่มีบทบรรยายไทยหรอกค่ะ ดังนั้นเราก็จะดูง่าย เข้าใจง่ายไม่ต้องมานั่งแปล คือเอาว่าเอ๋ไม่พลาดแน่ๆ” ฝั่งผู้กำกับหนังคนเก่ง เมษ ธราธร พูดทิ้งท้ายว่า “ปีนี้มีโอกาสดูได้หนังในหลายๆ เทศกาล ผมว่ามันก็ดีนะ บางทีคนไทยจะคุ้นเคยกับหนังจาก Hollywood ซึ่งเราก็จะซึมซับเอาความคิด ทัศนคติ การใช้ชีวิตมาจากหนังเยอะเหมือนกัน มันก็ถือเป็นการเรียนรู้ถ่ายทอดวัฒนธรรมผ่านหนังอย่างหนึ่ง แต่ถ้าเรามีโอกาสได้ดูหนังจากหลายๆ ชาติ มันคงทำเรารู้จักตัวตนของคนในชาตินั้นๆ มากขึ้น ผ่านตัวแสดง ตัวละคร ได้เห็นวิวสวยๆ ในแบบที่เราไม่เคยเห็น ก็เป็นเรื่องดีนะครับ โดยเฉพาะในหลายๆ เทศกาลหนังจะเอาใจคนดูหนังชาวไทยด้วยการเพิ่มบทบรรยายภาษาไทย แล้วก็เปิดให้ดูฟรีด้วย ซึ่งเอส เอฟ เค้ามีจัดเทศกาลหนังอยู่เรื่อยๆ เราก็จะได้ดูหนังที่มีความหลากหลาย แตกต่างจากที่เราเคยดูกันมาครับ แว่วมาว่าปีหน้าจะมีเทศกาลหนังอีกหลายชาติ ทั้งฝรั่งเศส ญี่ปุ่น ฮ่องกง อิตาลี คือจัดเต็มตลอดทั้งปีอ่ะครับ”

ผู้ที่สนใจเข้าชมภาพยนตร์ระหว่าง 18-20 ตุลาคม สามารถติดต่อรับบัตรชมภาพยนตร์ฟรีได้ที่บูธเทศกาลภาพยนตร์อินเดีย 2012 ก่อนรอบฉายจริง 30 นาที ที่ชั้น 7 โรงภาพยนตร์ เอส เอฟ เวิลด์ ซีเนม่า ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์ เพียงแห่งเดียวเท่านั้น!!! สามารถสอบถามรอบฉายภาพยนตร์ หรือรายละเอียดอื่นๆ เพิ่มเติมที่ SF Call Center และ www.sfcinemacity.com

สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่: แผนกประชาสัมพันธ์บริษัท เอส เอฟ ซีเนม่า ซิตี้ จำกัด

รงวไล หมื่นสวัสดิ์ (แนน) โทร. 02-611 7111 ต่อ 551 โทรสาร. 02-626 0448
Email: rongwalai_m@sfcinemacity.com

ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

2 ผู้กำกับรุ่นเก๋า!!! ชวนดูหนังอินเดียใน “เทศกาลศตวรรษภาพยนตร์อินเดีย 2012”

สถานเอกอัครราชทูตอินเดียประจำประเทศไทย ร่วมกับ Directorate of Film Festival และโรงภาพยนตร์ เอส เอฟ เวิลด์ ซีเนม่า จัดงานเทศกาลศตวรรษภาพยนตร์อินเดีย 2012 (Indian Centenary Film Festival 2012)สนับสนุนโดยรัฐบาลอินเดีย ระหว่างวันที่ 18 – 21 ตุลาคมนี้...

ภาพข่าว: เอกอัครราชทูตอินเดียเข้าพบ รมว.คลัง

นายฉลองภพ สุสังกร์กาญจน์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง ให้การต้อนรับ H.E.Miss Latha Reddy เอกอัครราชทูตอินเดียประจำประเทศไทย ในโอกาสเข้าเยี่ยมคารวะและ หารือข้อราชการ ณ ห้องรับรองกระทรวงการคลัง เมื่อวันที่ 15 สิงหาคม 2550 ...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง