ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

บีอีซี-เทโร เพิ่มช่องทางความบันเทิงแบบ 360 องศา โดยเปิดตัว “บีอีซี-เทโร มิวสิค”

ข่าวประชาสัมพันธ์บันเทิง-ดารา วันพฤหัสบดีที่ ๔ ตุลาคม พ.ศ. ๒๕๕๕ ๐๘:๔๙ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--4 ต.ค.--บีอีซี-เทโร เอ็นเตอร์เทนเม้นท์

อีซี-เทโร เอ็นเตอร์เทนเม้นท์ ขยายธุรกิจทางดนตรีในไทยและประเทศเพื่อนบ้าน จัดตั้ง บีอีซี-เทโร มิวสิค บริหารสิทธิ์และจัดจำหน่ายงานเพลงแต่เพียงผู้เดียวให้กับค่าย โซนี่ มิวสิค(ไทยแลนด์)พร้อมจับมือ เลิฟอิส เสริมมิวสิคคอนเทนต์ให้แข็งแกร่ง

โซนี่ มิวสิค ต้นสังกัดของศิลปินเพลงชื่อดังระดับโลกมากมาย อย่าง One Direction, Shakira, Celine Dion, Beyonce, Pink, Christina Aguilera, Alicia Keys, Britney Spears, Avril Lavigne, Pitbull, Justin Timberlake, Susan Boyle, Il Divo, Aerosmith, Ke$ha, Usher, Kelly Clarkson, Leona Lewis, Foo Fighters, John Mayer, Ricky Martin, L’Arc-en-Ciel, Tony Bennett, Michael Jackson, Whitney Houston และอีกมากมาย รวมถึงการสร้างศิลปินไทยมากฝีมือประดับวงการอีกนับไม่ถ้วนไม่ว่าจะเป็น Singular, Slot Machine, Scrubb, โต๋ ศักดิ์สิทธิ์, เบน ชลาทิศ, แดน วรเวช, Flure, Sugar Eyes, ดาต้า, Better Weather, Armchair, 60Miles, Sensitive Area, Abuse The Youth, electric.neon.lamp, ปิงปอง ศิรศักดิ์, ปราโมทย์ วิเลปะนะ, Magenta, Vertical Mind, ธีร์ ไชยเดช, จุ๋ย จุ๋ยส์ และ เบลล์ นันทิตา, สมศักดิ์ เหมรัญ, ก้องภพ, เกรซ,น้องเกล จาก ไทยแลนด์ก็อตทาเลนต์ นอกจากนี้ยังมีศิลปินเปี่ยมความสามารถในสังกัด เลิฟอิส (LOVEiS) นำโดย บอย โกสิยพงษ์, สแตมป์, ตู่ ภพธร, Room39, P.O.P ,น๊อต วรุตม์, Shining Star, Lipta, Liberty, แชมป์ ศุภวัฒน์, Boyd Nop, The Begins, CAKE, มาเรียม, เล็ก ทีโบน เป็นต้น

สำหรับส่วนงานใหม่ที่จัดตั้งขึ้นนี้ จะดำเนินธุรกิจทั้งเพลงไทย และเพลงสากลในประเทศไทย ในนาม บีอีซี-เทโร มิวสิค โดยมุ่งเน้นการเผยแพร่ มิวสิค คอนเทนต์ คุณภาพเยี่ยม ผ่านช่องทางการสื่อสารที่เชื่อมติดกับผู้บริโภคแบบรอบด้าน ของบริษัท บีอีซี-เทโร เอ็นเตอร์เทนเม้นท์ ทั้ง ออน แอร์, ออนไลน์, ออน กราวน์ด และ ออน สเตจ นอกจากนี้ บีอีซี-เทโร มิวสิค ยังวางแผนที่จะผลักดันผลงานเพลง และศิลปินคุณภาพทั้งไทยและสากลเข้าสู่ตลาดอาเซียนอีกด้วย

มร.ไบรอัน แอล มาร์การ์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท บีอีซี-เทโร เอ็นเตอร์เทนเม้นท์ จำกัด(มหาชน) กล่าวว่า “เราทาบทาม โซนี่ มิวสิค (ไทยแลนด์) และ เลิฟอิส เพราะเราเล็งเห็นโอกาสที่ดีในการร่วมกันพัฒนาวงการเพลงให้แข็งแกร่งมากยิ่งขึ้น ผ่านช่องทางการสื่อสารความบันเทิงกับผู้บริโภคแบบ 360º ของบีอีซี-เทโร รวมถึงการผสานทรัพยากรคุณภาพ และความเป็นมืออาชีพของ บริษัท บีอีซี-เทโร เอ็นเตอร์เทนเม้นท์ ประกอบเข้ากับผลงานชั้นเลิศของศิลปินมากฝีมือจาก โซนี่ มิวสิค (ไทยแลนด์) และ เลิฟอิส ทำให้เราเชื่อมั่นว่าคอนเทนต์ความบันเทิงชั้นเลิศนี้ จะเพิ่มรูปแบบความบันเทิงให้หลากหลาย และสร้างความสุขให้กับผู้บริโภคมากยิ่งขึ้น

อีกทั้ง บีอีซี-เทโร มิวสิค จะเป็นผู้บริหารสิทธิ์ และจัดจำหน่ายแต่เพียงผู้เดียวให้กับ โซนี่ มิวสิค (ไทยแลนด์) และ เลิฟอิส ในสาธารณรัฐประชาธิปไตยประชาชนลาว สหภาพพม่า และราชอาณาจักรกัมพูชา ถือเป็นการเริ่มเดินหน้าขยายตลาดเพลงสู่ประชาคมเศรษฐกิจอาเซียน (AEC) อย่างจริงจัง

เราหวังเป็นอย่างยิ่งว่า ผู้ที่รักเสียงเพลงทุกท่านจะได้รับความสุขจากประสบการณ์ทางดนตรีเต็มรูปแบบที่ บีอีซี-เทโร มิวสิค จะนำเสนอนับตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไปและในอนาคต”

ด้าน เดนิส แฮนด์ลิน เอเอ็ม (Denis Handlin AM) ประธานกรรมการบริหาร และประธานเจ้าหน้าที่บริหาร ภาคพื้นออสเตรเลีย นิวซีแลนด์ และประธาน ภาคพื้นเอเชีย โซนี่ มิวสิค เอ็นเตอร์เทนเม้นท์ กล่าวว่า "เรายินดีเป็นอย่างยิ่งที่ บีอีซี-เทโร เอ็นเตอร์เทนเม้นท์ ที่ประเทศไทย ได้มาร่วมงานกับเราในฐานะผู้บริหารสิทธิ์และ จัดจำหน่ายแต่เพียงผู้เดียว ซึ่งผู้รักเสียงเพลงในประเทศไทยจะได้รับความบันเทิงอย่างเต็มที่ และเข้าถึงผลงานเพลงชั้นยอดที่หลากหลาย จากทั้งศิลปินไทย และศิลปินสากลมีฝีมือมากมายภายใต้สังกัด โซนี่ มิวสิค ได้อย่างสะดวกสบายและรวดเร็วยิ่งขึ้น"

ส่วน นางภัทรา บุศราวงศ์ ผู้จัดการทั่วไป บีอีซี-เทโร มิวสิค กล่าวเสริมว่า “บีอีซี-เทโร เอ็นเตอร์เทนเม้นท์ มีความพร้อมและความชำนาญด้านธุรกิจบันเทิง ที่สามารถช่วยสนับสนุน และผลักดันผลงานของศิลปินทั้งไทยและต่างประเทศได้อย่างมีประสิทธิภาพ ไม่ว่าจะเป็นรายการโทรทัศน์ยอดนิยม คลื่นวิทยุชั้นนำ สื่อดิจิตัลที่หลากหลาย สตรีท ทีมที่เข้าถึงตัวผู้บริโภค และแน่นอนที่สุดคือความแข็งแกร่งด้านการจัดคอนเสิร์ตและอีเวนต์

อีกสิ่งหนึ่งที่น่าจับตามองก็คือ การพัฒนาช่องทางการรับฟังเพลงกับบริการใหม่ที่รองรับเทคโนโลยีอย่างต่อเนื่องของ บีอีซี-เทโร เอ็นเตอร์เทนเม้นท์ ในรูปแบบมิวสิคดิจิตอลคอนเทนต์ อย่าง แอพพลิเคชั่นบนสมาร์ทโฟน ที่ให้ผู้บริโภคดาวน์โหลดเพลง ทั้งจากศิลปินไทย ศิลปินเอเชีย และศิลปินสากล ผ่าน QikPlay (ควิกเพลย์) ซึ่งจะสนองตอบความต้องการให้กับแฟนๆที่ชอบฟังเพลงออนไลน์ หรือนิยมการดาวน์โหลดเพลงรูปแบบดิจิตอล

สำหรับการแสดงสดงานแรกของศิลปินชั้นนำภายใต้ บีอีซี-เทโร มิวสิค จะเป็นคอนเสิร์ตของ Scrubb ในวันที่ 20 ตุลาคม และตามด้วยการมาเยือนของตัวจริงเสียงจริงของ Visual Artist ชาวญี่ปุ่น Piko ศิลปินยอดนิยมในโลก ไซเบอร์ของญี่ปุ่นที่รู้จักกันดีในนาม โวคาลอยด์ นอกจากนี้ บีอีซี-เทโร มิวสิค ยังเตรียมผลักดันศิลปินไทยสู่ตลาดต่างประเทศอย่างต่อเนื่อง โดยเปิดตลาดด้วยการปล่อยซิงเกิ้ลผลงานการร่วมงานระหว่างศิลปินไทย ซิน แห่งวง Singular และ ศิลปินกีตาร์ ดูโอ้ ชาวญี่ปุ่น Depapepe (เดปาเปเป้ )ซึ่งซิงเกิ้ลนี้จะอยู่ในอัลบั้มใหม่ล่าสุดของ Depapepe (เดปาเปเป้) ที่จะออกในประเทศญี่ปุ่นเร็วๆนี้ รวมทั้งยังจับมือกับ บีอีซี-เทโร เรดิโอ สร้างสรรค์กิจกรรมสุดพิเศษสำหรับแฟนชาวไทยของศิลปินระดับโลกอย่าง One Direction (วันไดเร็คชั่น) ที่นิวยอร์ค”

ด้านศิลปินเพลงสากลที่จะมีอัลบั้มร้อนแรงออกมาในช่วงไตรมาสสุดท้ายของปี 2555 ได้แก่ One Direction, Pink, Pitbull Christina Aguilera, Alicia Keys, Celine Dion & Davis Foster, Micheal Jackson DVD concert, Whitney Houston, Jay Chou, Piko, The Script และ Depapepe

ส่วนผลงานใหม่ของศิลปินไทยที่กำลังจะออกมาในช่วงเดียวกัน อาทิ โต๋ ศักดิ์สิทธิ์, Slot Machine, Better Weather, Sugar Eyes, ดาต้า, 60Miles, น้องเกล จาก ไทยแลนด์ก็อตทาเลนต์, บอย มิลเลี่ยน เวย์ส 2, Room39, P.O.P, แสตมป์, Lipta, ตู่ ภพธร, แชมป์ ศุภวัฒน์ และอีกหลายศิลปิน

และในปี 2556 จะเป็นปีที่น่าตื่นเต้น และน่าติดตามเป็นอย่างมากสำหรับผู้ที่ชื่นชอบเสียงเพลง เพราะ บีอีซี-เทโร มิวสิค จะผลักดันธุรกิจเพลงอย่างเต็มรูปแบบผ่านทุกช่องทางการสื่อสารที่จะเชื่อมติดกับผู้บริโภคอย่างรอบด้าน


ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

ภาพข่าว: ลุยตลาดเพลง

มร.นีล ทอมป์สัน รองกรรมการผู้จัดการ บมจ.บีอีซี-เทโร เอ็นเตอร์เทนเม้นท์ พร้อมด้วย นางภัทรา บุศราวงศ์ ผู้จัดการทั่วไป แถลงข่าวเปิดตัว “บีอีซี-เทโร มิวสิค” ที่จัดตั้งขึ้นเพื่อดำเนินงานบริหารสิทธิ์และจัดจำหน่ายเพลงไทยและสากลให้กับค่าย โซนี่...

อีเอสพีเอ็น สตาร์ สปอร์ตส คว้าสิทธิเผยแพร่ฟีฟ่า เวิลด์ คัพ 2006 ในแถบเอเชียใต้

สิงคโปร์, 2 ก.พ.—ซินหัว-พีอาร์นิวส์ไวร์-เอเชียเน็ท/อินโฟเควสท์ อีเอสพีเอ็น สตาร์ สปอร์ตส คว้าสิทธิเผยแพร่ภาพการแข่งขันฟุตบอลโลกปี 2549 ในแถบชมพูทวีปแต่เพียงผู้เดียว อีเอสพีเอ็น สตาร์ สปอร์ตส ผู้เผยแพร่รายการแข่งขันกีฬาอันดับหนึ่งของเอเชีย...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง