ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

“ซานิ” วางไมค์ หลงเสน่ห์งานแสดง สวมบทนักข่าวหัวเห็ด ล.ท่านชายในสายหมอก

ข่าวประชาสัมพันธ์บันเทิง-ดารา วันพุธที่ ๖ มิถุนายน พ.ศ. ๒๕๕๕ ๑๑:๑๘ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--6 มิ.ย.--

นักร้องสาวเสียงทรงพลังจากทรูแฟนเทเชีย “ซานิ - นิภาภรณ์ ฐิติธนการ” พักวางไมค์มาเป็นนักแสดงเต็มตัวในละคร “ท่านชายในสายหมอก” ซึ่งเป็นละครยาวเรื่องแรกของ “ซานิ” ที่เจ้าตัวบอกว่าประทับใจในการทำงานละครเรื่องนี้สุดๆ จนทำให้ติดใจงานด้านการแสดงซะแล้ว โดยได้เล่าถึงการทำงานละครเรื่องนี้ว่า

“ในละครท่านชายในสายหมอก ซานิเล่นรับบท พัชรี เป็นนักข่าว คาแรคเตอร์ มุ่งมั่น ว่องไว คล่องแคล่ว ในเรื่องใครๆ ก็คิดว่าซานิต้องนุ่งกางเกงลุยๆ แน่ แต่นักข่าวสาวพัชรีนุ่งกระโปรงแทบทั้งเรื่อง แต่งตัวใส่สูท ใส่ชุดแซค ในเรื่องใส่กางเกงไม่กี่ครั้ง บางทีนุ่งกระโปรงสั้นมาก แต่ต้องคลาน ต้องมุดโต๊ะก็มี

ช่วงแรกๆ ของการถ่ายละคร ซานิปวดหัวมาก เพราะไม่เข้าใจอินเนอร์ของพัชรี ไม่เข้าใจว่าทำไมนักข่าวต้องพูดแบบนี้ ทำไมต้องทำแบบนั้น จนกระทั่งพี่ต่อ (ศุภฌา ครุฑนาค) ผู้กำกับของเรื่อง ได้มาบอก มาแนะนำให้ว่าต้องคิดและทำอะไรแบบไหน ทำให้ซานิรู้ว่าการเป็นนักแสดงไม่ใช่เรื่องง่ายๆ ไม่ใช่แค่ท่องบทเป็นนกแก้วนกขุนทอง แล้วก็มายืนเล่นหน้ากล้อง แต่การเล่นละครมีองค์ประกอบเยอะมาก หน้าที่ของนักแสดง ต้องทำความเข้าใจตัวละคร ต้องมีอะไรอีกเยอะ แล้วละครเรื่องนี้เป็นเรื่องแรกของซานิ ก็เลยเครียด กังวลว่าเราจะมาเป็นตัวถ่วงให้พี่ๆ นักแสดงที่เค้าทำงานดีมาตลอด ต้องมารู้สึกแย่กับเรารึเปล่า ซานิก็เลยตั้งใจว่า เราต้องทำให้ดีขึ้นๆ เอาความกดดันตรงนี้มาเป็นแรงผลักดันตัวเอง ก็ผ่านตรงจุดนั้นมาได้

ตอนนี้ซานิติดใจงานละครแล้ว ชอบการทำงานสนุกดี พี่ต่อผู้กำกับฯ ทีมงานละครทีวีธันเดอร์ นักแสดงทุกคนในเรื่องนี้ น่ารักมากๆ นี่เพิ่งปิดกล้องไป ถ่ายทำนาน 5-6 เดือน เป็นการถ่ายทำที่ยาวนานแต่คุ้มค่า พอปิดกล้องต้องจากกันน้ำตาจะไหลเลย เพราะผูกพันกันมาก พอไม่เจอกันก็คิดถึงกัน เรื่องนี้ทำให้ซานิประทับใจกับงานแสดงอยากจะเล่นละครอีก

ซานิขอฝากตัวกับแฟนๆ ละครด้วยนะคะ อีกไม่นานคงได้ดู ล.ท่านชายในสายหมอกกัน แล้วอย่าลืมติ ชม งานละครครั้งแรกขอซานิด้วย เป็นกำลังใจให้กันด้วยนะคะ”


ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

ซุบซิบ “ซานิ - นิภาภรณ์ ฐิติธนการ” “ซานิ” เซ็ง !! ละครไม่มีกำหนดออนแอร์

สาวหมวย “ซานิ - นิภาภรณ์ ฐิติธนการ” ทุ่มเทเต็มที่กับการแสดงละคร “ท่านชายในสายหมอก” ในบทของนักข่าวสาวมืออาชีพ ต้องนุ่งกระโปรงสั้น คลานเข่า มุดโต๊ะ เหนื่อยแค่ไหนก็ไม่บ่น พอละครปิดกล้องหวังจะลุ้นว่าแฟนๆ จะชอบบทบาทที่ตนเล่นมั้ย...

AF6 Profile: V6 ซานิ - นิภาภรณ์ ฐิติธนการ

V6 : ซานิ ชื่อ : นิภาภรณ์ ฐิติธนการ ชื่อเล่น ซานิ วันเกิด : 10 ตุลาคม 2528 อายุ 23 ปี ภูมิลำเนา : กรุงเทพฯ การศึกษา : จบปริญญาตรี คณะมนุษยศาสตร์ เอกภาษาไทย มศว ประสานมิตร ความสามาถพิเศษ : ทำหน้าเป้ย ปานวาด จุดเด่นที่ไม่เหมือนใคร : ความบ้าระห่ำ ความใฝ่ฝัน...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง