ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

ทีวีไกด์: "สุริวิภา" “สุริวิภา” Exclusive จูงมือ “คุณไหม-ปิยวรา” ชมความงดงาม “พิพิธภัณฑ์ผ้าไหมฯ” เป็นรายการแรก

ข่าวประชาสัมพันธ์บันเทิง-ดารา วันพุธที่ ๖ มิถุนายน พ.ศ. ๒๕๕๕ ๑๕:๔๗ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--6 มิ.ย.--เจ เอส แอล

รายการ สุริวิภา วันศุกร์ที่ 8 มิถุนายนนี้ พาออกนอกสถานที่ไปชมสถานที่สำคัญใจกลางกรุงเทพมหานคร ที่เป็นแหล่งเรียนรู้ความเป็นไทยผ่านผ้าไหมและชุดประจำชาติของไทย ใน พิพิธภัณฑ์ผ้าไหมในสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์พระบรมราชินีนาถ หอรัษฎากรพิพัฒน์ ในพระบรมมหาราชวัง ซึ่งเปิดอย่างเป็นทางการเมื่อวันที่ 24 เมษายน 2555

ถือเป็นครั้งแรกที่มีการเปิดให้รายการได้เข้าไปถ่ายทำ และรายการสุริวิภาเป็นรายการแรกที่ได้เข้าไปเก็บภาพความงดงามของผ้าไหมและฉลองพระองค์ ทั้ง 3 ห้อง และยังได้รับอนุญาตให้เข้าชมห้องปฏิบัติการอนุรักษ์ที่ได้มาตราฐานเทียบเท่าสากลแห่งแรกของไทย เป็นห้องที่อนุญาตให้เฉพาะเจ้าหน้าที่เข้าทำงานและไม่เปิดให้ใครเข้าชม พร้อมพูดคุยกับผู้จัดการหญิงคนเก่ง เป็นลูกไม้หล่นใต้ต้นลูกสาวคนเดียวของ ท่านผู้หญิงจรุงจิตต์ ทีขะระ คุณไหม-ปิยวรา ทีขะระ ที่พาเดินชมภายในพิพิธภัณฑ์ ทุกซอกทุกมุม พร้อมร่วมพูดคุยถึงความภาคภูมิใจที่ได้เป็นส่วนหนึ่งของพิพิธภัณฑ์นี้

มรดกของแผ่นดินที่สะท้อนให้เห็นความละเอียดอ่อนความสวยงามในความเป็นไทย ที่ไม่แพ้ชาติใด

ติดตามชมความงดงามของผ้าไหม ฉลองพระองค์ และคุณค่าความเป็นไทย ผ่านพิพิธภัณฑ์ผ้าไหม ได้ในรายการสุริวิภา วันศุกร์ที่ 8 มิถุนายนนี้ เวลา 22.45 น. ทางโมเดิร์นไนน์ทีวี


ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

กทม.มอบกุญแจเมืองแด่ประธานาธิบดีสิงคโปร์

กรุงเทพฯ--18 ม.ค.--กทม. กรุงเทพมหานครจัดพิธีมอบกุญแจเมืองแด่ประธานาธิบดีแห่งสาธารณรัฐสิงคโปร์และภริยา ในโอกาสเดินทางมาเยือนประเทศไทยอย่างเป็นทางการ ในฐานะพระราชอาคันตุกะของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว และสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ (State Visi...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง