ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

อมรวิชั่น ทุ่มงบกว่า 40 ล้าน แตกลายธุรกิจบันเทิง เปิดช่องรายการทีวีแนวใหม่

ข่าวประชาสัมพันธ์บันเทิง-ดารา วันศุกร์ที่ ๒๑ ตุลาคม พ.ศ. ๒๕๕๔ ๐๙:๒๗ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--21 ต.ค.--อมรวิชั่น

อมรวิชั่น ทุ่มงบกว่า 40 ล้าน แตกลายธุรกิจบันเทิง เปิดช่องรายการทีวีแนวใหม่ในคอนเซ็ปต์ “TV For Men ที่ผู้หญิงก็อยากดู” แมนทีวี ทาง DTV ช่อง28

บริษัท อมรวิชั่น (บางกอก) จำกัด บริษัทในเครืออมรรัชดากรุ๊ป ผู้จำหน่ายรถเบนซ์มือสองยักษ์ใหญ่ เปิดตัวธุรกิจใหม่ล่าสุด สร้างสรรค์รายการทีวี 24 ชั่วโมง ทางช่องเคเบิลทีวี DTV 28 ในคอนเซปต์ “Man TV”(แมนทีวี) ช่องทีวีแมนๆที่ผู้หญิงก็อยากดู โดยทุ่มงบกว่า 40 ล้านบาท สำหรับสร้างสตูดิโอและผลิตรายการ เริ่มออกอากาศมาได้ 3 เดือนแล้ว เพื่อหวังให้เป็นช่องรายการสุดฮิตทางเลือกใหม่ของคนทุกเพศทุกวัยโดยมี นายพอล อุชชิน กรรมการบริหารและกรรมการผู้จัดการ บริษัท อมรวิชั่น (บางกอก) จำกัด ซึ่งทำหน้าที่ดูแลภาพรวมของช่อง และเอ็กเซ็กคิวทีฟโปรดิวเซอร์รายการต่างๆ โดยตั้งเป้ารายได้ในปี 2555 ราว 40 ล้านบาท

“ขณะนี้ วงการโทรทัศน์โดยเฉพาะเคเบิลทีวีมีอัตราการเจริญเติบโตเร็วมาก บริษัทจึงได้มีความคิดแตกไลน์ธุรกิจมาตั้งแต่ปี 2550 โดยเริ่มการทำวิจัยเก็บข้อมูลความต้องการของผู้บริโภค และเตรียมศึกษาความพร้อมของผู้บริโภคทีวีดาวเทียมและเคเบิ้ลทีวีพบว่า พฤติกรรมคนเมืองเริ่มหันมาชมรายการเคเบิลทีวีและทีวีดาวเทียมมากขึ้น และผู้ชายไทยจะชื่นชอบการชมแซทเทิลไลท์ทีวีมากกว่าผู้หญิงในสัดส่วน 60 : 40 ข้อมูลที่เราศึกษามานี้ ทำให้เรามั่นใจและมีความพร้อมในการที่จะลงทุนเพื่อก้าวเข้าสู่ธุรกิจอย่างเต็มตัว และตัดสินใจลงทุนเปิดช่องรายการโทรทัศน์ 24 ชั่วโมง” ภายใต้คอนเซปต์ “แมนทีวี” โดยจะเป็นช่องวาไรตี้บันเทิง เน้นผู้ชายเป็นกลุ่มเป้าหมายหลักปัจจุบันมีทั้งหมด 14 รายการและคาดว่ายภายในสิ้นปีนี้จะผลิตได้ 20 รายการตามเป้าที่ตั้งไว้ และคาดว่าภายใน 1 ปีบริษัทจะมีรายได้รวม 40 ล้านบาท”

นอกจากนี้ ยังมีการเตรียมแผนเฟส 2 ด้วยการขยายการแพร่ภาพจากระบบเคยูแบนด์ (KU-Band) (จานเหลืองดีทีวี) ที่เข้าถึงกลุ่มคนเมือง สู่ระบบซีแบนด์ (C-Band) (จานตะแกรงอลูมิเนียม โปร่ง) ที่สามารถส่งสัญญาณได้ครอบคลุมพื้นที่มากกว่า เพื่อเข้าถึงกลุ่มผู้ชมได้กว้างขึ้น นายพอลกล่าว

ก่อนหน้านี้ นายพอล อุชชิน กรรมการบริหารและกรรมการผู้จัดการ บริษัท อมรวิชั่น (บางกอก) จำกัด ก่อนหน้านี้ ได้เปิดธุรกิจ ผลิตรายการ “ ฅ-คนรักรถ” และ รายการ “รักบ้านเกิด” ออกอากาศทาง ททบ.5 มาแล้ว ซึ่งปัจจุบัน รายการ ฅ-คนรักรถ เป็นรายการวาไรตี้ยานยนต์อันดับหนึ่งในฟรีทีวีเมืองไทย ได้รับการยอมรับจากวงการธุรกิจยานยนต์ทุกแขนง

สำหรับ ช่อง Man TV (แมนทีวี) เป็นช่องรายการทีวี ที่สนองความต้องการของไลฟ์สไตล์ผู้ชายไทยในสังคมปัจจุบัน ที่ไม่ได้เน้นแต่เรื่องเซ็กส์หรือผู้หญิง แต่รวบรวมเรื่องราวที่ผู้ชายควรรู้ อาทิ เช่น กีฬา, สุขภาพ, เพลง, ภาพยนตร์, การท่องเที่ยวสไตล์แอดแวนเจอร์, แฟชั่น, เซ็กส์ และยานยนต์ทุกประเภท ซึ่งสามารถรับชมได้ทุกเพศ ทุกวัย โดยให้คอนเซปต์ช่องว่า “TV For Men ที่ผู้หญิงก็อยากดู” พร้อมเปิดตัวด้วยรายการสุดหวิว เซ็กซี่ คิว (Sexy Q) วาไรตี้เกมส์โชว์สุดเซ็กส์ซี่ กระชากใจทั้งชายและหญิง ที่ได้สองดีเจคู่ซี้ ดีเจภูมิ ภูมิใจ ตั้งสง่า และ ดีเจเพชรจ้า วิเชียร กุศลมโนมัย รับหน้าที่เป็นพิธีกร และรายการ R U Fit รายการเรียลลิตี้เพื่อสุขภาพที่ดี ที่ได้ ผู้พันเบิร์ด พันโท วันชนะ สวัสดี มาเป็นพิธีกร รายการ Motor Mania เป็นรายการที่รวม Club Car ทั่วไทยมาอยู่ในจอทีวีสดๆ ทุกวันจันทร์-ศุกร์ ครั้งแรกในวงการทีวีไทย เป็นต้น


ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

เบนซ์อมรรัชดา โชว์ยอดจำหน่ายสูงสุด ครองตลาดเบนซ์มือสอง เตรียมดันแคมเปญ ประหยัดพลังงาน สมนาคุณลูกค้า

บริษัท เบนซ์อมรรัชดา จำกัด ผู้นำธุรกิจจำหน่ายรถเบนซ์มือสอง พร้อมศูนย์บริการอันดับหนึ่งของประเทศไทย มั่นใจตลาดธุรกิจรถมือสองยังแรงต่อเนื่อง เดินหน้าออกแคมเปญการตลาดดันยอดขายรถช่วงปลายปีเติบโตต่อเนื่อง นายอมร ตั้งบรรยงค์ ประธาน บริษัท เบนซ์อมรรัชดา จำกัด เป...

สหฯเปิดเกมส์รุกตลาดเร่งตอบสนองลูกค้าทุกกลุ่ม งัดกลยุทธ์เพิ่มทางเลือกประมูลขายเบนซ์มือสอง

กรุงเทพฯ--11 ม.ค.--สหการประมูล สหการประมูลเปิดเกมส์รุกตลาดรถยนต์มือสองครบวงจร เร่งตอบสนองความต้องการลูกค้าทุกกลุ่ม งัดกลยุทธ์เด็ดเปิดประมูลรถเบนซ์ราคาต่ำกว่าท้องตลาดหวังจับกลุ่มคนซื้อรถหรู นางสาวเสาวลักษณ์ ชัยเดชสุริยะ กรรมการผู้จัดการ บริษัท สหการประมูล ...

เนสท์เล่เดินหน้าช่วยเหลือผู้ประสบภัยคลื่นสึนามิในจังหวัดอาเซะห์ของอินโดนีเซีย

จาการ์ต้า, 4 ม.ค./แอนทาร่า-เอเชียเน็ท/อินโฟเควสท์ บริษัทพีที เนสท์เล่ อินโดนีเซีย (PT Nestle Indonesia) ซึ่งเป็นบริษัทในเครือของเนสท์เล่ เอสเอ (Nestle SA) ได้แสดงความเห็นใจอย่างสุดซึ้งต่อผู้เคราะห์ร้ายจากเหตุการณ์แผ่นดินไหวและคลื่นสึนามิที่เกิดขึ้นในจังหว...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง