ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

ทีวีไกด์: "วู้ดดี้เกิดมาคุย" วู้ดดี้ อิ่มใจ คุยน้องธันย์ จูงมือเซอร์ไพร้ซ์แขกพิเศษ สร้างแรงบันดาลใจ

ข่าวประชาสัมพันธ์บันเทิง-ดารา วันพุธที่ ๑๔ กันยายน พ.ศ. ๒๕๕๔ ๑๐:๐๖ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--14 ก.ย.--ฝ่ายประชาสัมพันธ์ วู้ดดี้เกิดมาคุย
รายการ วู้ดดี้เกิดมาคุย
แขกรับเชิญ น้องธันย์ ณิชชารีย์ เป็นเอกชนะศักดิ์
ออกอากาศ วันอาทิตย์ที่ 18 กันยายน 2554
เวลา 22.30 น. ทางโมเดิร์นไนน์ทีวี

สัปดาห์นี้วู้ดดี้เกิดมาคุย....อิ่มอก สบายใจ อารมณ์ดีและมีพลังสู้ไปกับแขกรับเชิญคนพิเศษจริงๆ น้องธันย์ ณิชชารีย์ เป็นเอกชนะศักดิ์ สาวน้อยวัย 15 ปี ที่ประสบอุบัติเห็นตกรางรถไฟฟ้าที่ประเทศสิงคโปร์ จนต้องตัดขาทั้ง 2 ข้างไป แต่น้องธันย์กลับมีความกล้าหาญ เผชิญกับสิ่งที่เกิดขึ้นด้วยกำลังใจที่เกินร้อย และยิ้มสู้โดยไม่มีน้ำตา จนต้องปรบมือให้ วันนี้วู้ดดี้เลยต้องขอมาเติมพลัง กับการพูดคุยกับน้องธันย์ สาวน้อยอารมณ์ดีคนนี้กัน

น้องธันย์ นั่งอยู่บนรถเข็นยิ้มต้อนรับวู้ดดี้ ก่อนจะเริ่มสนทนากัน น้องธันย์เปิดใจว่า “ตอนที่เกิดอุบัติเหตุใหม่ๆ มีคนมาให้กำลังใจเยอะมาก โดยเฉพาะคนสิงคโปร์ เพราะในรอบหลายปีที่ผ่านมา มีคนตกรางรถไฟฟ้า 20 ราย แล้ธันย์เป็นคนเดียวที่รอดชีวิต หลังจากธันย์ ก็มีตกอีกแต่ไม่รอดชีวิต ก็เลยมีคนเข้ามาให้กำลังใจเราเยอะมาก จนมีการตั้งเป็นแฟนคลับขึ้นมาที่สิงคโปร์ ตอนนี้อาการก็ดีขึ้นมากแล้ว อยู่ระหว่างการฝึกใช้ขาเทียม ที่ได้รับพระราชทานมาจากสมเด็จพระเทพฯ ซึ่งเป็นขาเทียมไฮเทคมากที่สุดในประเทศไทย ควบคุมและตั้งโปรแกรมความจำได้ ทุกวันนี้เวลาไปโรงเรียนก็จะใส่เดินไปเรียนด้วย ก็ใช้ชีวิตปกติค่ะ ถ้ามองย้อนกลับไปก็ยังคิดว่าอยากให้เกิดเหตุการณ์นี้ขึ้น เพราะมันเป็นเหมือนบทพิสูจน์ บททดสอบตัวเรา ชีวิตธันย์ได้มีโอกาสใช้ขาได้ตั้ง 2 ขา ทุกอย่างธันย์จะมองเป็นบวกหมด คิดในทางที่ดีไว้ ส่วนอนาคตอยากจะเป็นหมอ เป็นจิตแพทย์ค่ะ จะได้ช่วยเหลือคนและสังคมด้วย”

ยังไม่จบเพียงแค่นี้ น้องธันย์ยังใส่ขาเทียมเดินโชว์วู้ดดี้อย่างเข้มแข็ง ก่อนจะจูงมือวู้ดดี้ไปเจอกับแขกพิเศษที่เตรียมไว้เซอร์ไพร้ซ์วู้ดดี้ คนนี้น้องธันย์รับรองว่า เจอแล้วคุยแล้วต้องมีแรง มีพลังก้าวเดินอย่างสดใสและมีแรงบันดาลใจไปอีกนาน ติดตามกันว่าเป็นใคร

ติดตามชมรายการวู้ดดี้เกิดมาคุย วันอาทิตย์ที่ 18 กันยายน 2554 เวลา 22.30 น. ทางโมเดิร์นไนน์ทีวี


ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

กิจกรรม The Power of Life ชีวิตที่เต็มไปด้วยพลัง งานสัมมนาปลุกพลังสร้างสรรค์และพลังแห่งการคิดบวกครั้งยิ่งใหญ่ ที่จะจัดขึ้น 5 ภาคทั่วประเทศ

...จากเด็กไทยที่ต้องเผชิญวิกฤติชีวิตอันยากลำบากจากอุบัติเหตุที่ประเทศสิงคโปร์เมื่อหลายปีก่อน วันนี้ น้องธันย์ ณิชชารีย์ เป็นเอกชนะศักดิ์ ก้าวขึ้นมาเป็นผู้ส่งต่อกำลังใจผู้ยิ่งใหญ่แก่สังคม ในฐานะ “สาวน้อยคิดบวก”...

ภาพข่าว: พม. เสวนา ความปรองดอง...เริ่มต้นได้ที่ครอบครัว

กรมกิจการสตรีและสถาบันครอบครัว กระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ (พม.)จัดเสวนาเรื่อง “ความปรองดอง...เริ่มต้นได้ที่ครอบครัว” โดยมี นางสาวณิชชารีย์ เป็นเอกชนะศักดิ์ และบิดา จากครอบครัวพิเศษ ครอบครัวนายสุริยา อร่ามวงศ์ จ. แม่ฮ่องสอน...

ทีวีไกด์: "วู้ดดี้เกิดมาคุย" วู้ดดี้ชิล ตุ๊กกี้ สวมบทพิธีกรเกิดมาคุย...... ยิงคำถามโดนใจ

สวัสดีปีใหม่กันด้วยบรรยากาศเบาๆ สบายๆ สนุกๆ ร่าเริงใจ กับแขกรับเชิญคนแรกของปี 2554 วู้ดดี้ พิธีกรของเรา ยกให้เธอเป็นซุปเปอร์สตาร์ตัวจริง ที่ฮอตมาตลอดทั้งปี 53 ตุ๊กกี้ สาวร่างเล็กหุ่นเพรียวอารมณ์ดี...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง