ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

เรื่องย่อ: เรียวมะ จอมคนพลิกแผ่นดิน

ข่าวประชาสัมพันธ์บันเทิง-ดารา วันพฤหัสบดีที่ ๒๓ มิถุนายน พ.ศ. ๒๕๕๔ ๑๑:๓๖ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--23 มิ.ย.--ไทยพีบีเอส
ประเภท ซีรีส์ญี่ปุ่น
ผู้เขียนบท ยาซูชิ ฟุคุดะ
ผู้กำกับ เคอิชิ โอโตโมะ
ออกอากาศทุกวันพฤหัสและศุกร์ เวลา 20.20 น. ทางไทยพีบีเอส
เรื่องย่อ

ชีวประวัติของซามูไรท่านหนึ่ง ซึ่งมีชื่อเสียงและเป็นที่รู้จักกันดีในหมู่ชาวญี่ปุ่น ซากาโมโต้ เรียวม่า Sakamoto Ryoma เป็นหนึ่งในบุคคลทางประวัติศาสตร์ที่ถูกกล่าวถึงมากที่สุดของญี่ปุ่น ซามูไรผู้ช่ำชองและนักธุรกิจหัวก้าวหน้าผู้ทรงเสน่ห์ ที่มีส่วนสำคัญในการผลักดันให้ญี่ปุ่นก้าวเข้าสู่ยุคใหม่

Sakamoto Ryoma ซากาโมโต้ เรียวมะ เป็นหนึ่งในซามูไรที่อยู่ในกลุ่มสนับสนุนการปฏิรูปการปกครอง และนโยบายเปิดประเทศจากซามูไรพเนจรผู้ต้องโทษในฐานะหลบหนีออกจากแคว้นของตนเอง กลายเป็นบุคคลสำคัญในการจุดประกายให้ประเทศญี่ปุ่นก้าวสู่ยุคใหม่ทั้งในแง่เศรษฐกิจ และการปกครอง

เขาเป็นผู้เจรจาเชื่อมโยงผู้นำแห่งแคว้นใหญ่ที่มีอำนาจให้เห็นด้วยกับนโยบายนี้ เป็นผู้เจรจาในการขอเงินลงทุนสนันสนุนการฝึกการเดินเรือ เป็นผู้ร่าง 8 ข้อเรียกร้องเพื่อปฏิรูปเศรษฐกิจและการปกครอง (Senchu-Hassaku) และเป็นคนแรกที่ริเริ่มการค้าขายทางทะเลในรูปบริษัทเป็นครั้งแรกในญี่ปุ่น บุคคลิกลักษณะที่ไล่ตามความใฝ่ฝันอย่างอิสระ ความเฉียบแหลมในการเจรจา ความเป็นคนหัวก้าวหน้า สมัยใหม่ ทำให้ชาวญี่ปุ่นจดจำ รำลึก และเคารพนับถือเรื่องราวของเขามาจนทุกวันนี้

Ryomaden บอกเล่าตำนานเรื่องราวของวีรบุรุษที่มีอายุเพียงแค่ 33 ปี ผู้ที่นำพาอาณาจักรคู่แข่งสองอาณาจักรมาร่วมต่อต้านอำนาจของโชกุน เพื่อให้มั่นใจว่าประเทศชาติจะยังคงมีเอกราชมั่นคงและไม่ถูกรุกรานจากชาติตะวันตกที่ยิ่งใหญ่ ติดตามชม เรียวมะจอมคนพลิกแผ่นดิน ได้ทุกวันพฤหัสและศุกร์ เวลา 20.20 น. ทางไทยพีบีเอส

รายชื่อนักแสดงนำ
มาซาฮารุ ฟุคุยามะ แสดงเป็น เรียวมะ
ชิโนบุ เทราชิมะ แสดงเป็น น้องสาวของ เรียวมะ
เทรุยูกิ คางาวะ แสดงเป็น ยาทาโร่ ผู้ก่อตั้งกลุ่มบริษัทมิตซูบิชิ
ร่วมด้วยนักแสดงชั้นนำคับคั่ง

ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง