ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

ตามรอย ตำนานลูกทุ่ง 1 กับ พยัพ คำพันธุ์

ข่าวประชาสัมพันธ์บันเทิง-ดารา วันอังคารที่ ๙ พฤศจิกายน พ.ศ. ๒๕๕๓ ๑๒:๕๗ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--9 พ.ย.--ปชส.ตำนานลูกทุ่ง 1

หลายคนอาจจะรู้จักเขา ในฐานะของเซียนพระ แต่ ใครจะรู้ว่า เล่นพระกับแต่งเพลงคืองานที่ผู้ชายคนนี้ รักมากที่สุด และ เคยทำงานเพลงเป็นนักแต่งเพลงให้กับนักร้องดัง มาหลายคน รวมถึงออกผลงานเพลงมาหลายชุด วันนี้ เขาได้หยิบงานเพลง ที่เป็นบทเพลงอมตะในตำนาน ของวงการเพลงลูกทุ่ง ด้วยคำร้องและทำนอง ของครูเพลง ชื่อดัง เช่นเพลง แก่งคอย รอยไถแปร อุ้มลูกตามเมีย กลิ่นโคลนสาปควาย ฯลฯ รวม 10 เพลง มาอยู่ในชุด ตำนานลูกทุ่ง ชุดที่ 1

พยัพ คำพันธุ์ ฝากบอกว่า

“ผมเองมีความรู้สึกว่า เพลงลูกทุ่งยังอยู่กับคนไทย ในสายเลือดมาตลอด และยังคงเป็นอมตะที่สืบทอดความเป็นไทยไม่อยากให้เลือนหายไปตามกาลเวลา เดี๋ยวนี้เพลงลูกทุ่ง นับวันจะจางหายและกลายพันธุ์ ไปตามยุคตามสมัย ไอดินกลิ่นฝนรอยเกวียน เริ่มจางหาย ไปจาก วิถีชีวิตคนไทย จึงขอเรียกร้องให้ช่วยกันอนุรักษ์ และเห็นคุณค่า ความเป็นเพลงลูกทุ่งของคนไทย ครูเพลงท่านได้ฝากผลงานเพลงที่ทรงคุณค่าให้กลายเป็นตำนานของเพลงลูกทุ่งของคนไทย ”

คงต้องฝาก ให้คนไทย ที่มีหัวใจ รักเพลงลูกทุ่ง คงไม่พลาดในการสนับสนุนและให้กำลังใจกับผู้ชายคนนี้ ที่ชื่อ พยัพ คำพันธุ์.


ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

ภาพข่าว: Wakie ร่วมแสดงความยินดีในโอกาสปีใหม่

นายพยัพ คำพันธุ์ นายกสมาคมผู้นิยมพระเครื่อง พระบูชาไทย พร้อมด้วยนายพิศาล เตชะวิภาค หรือต้อย เมืองนนท์ ร่วมกันให้การต้อนรับนายปิติ กิตติธีรพรชัย กรรมการผู้จัดการ บริษัท ที.ซี. ยูเนี่ยน โกลบอล จำกัด (มหาชน) ในโอกาสนำผลิตภัณฑ์ Wakie...

รายการ ระเบิดเถิดเทิง ออกอากาศวันอาทิตย์ที่ 27 กุมภาพันธ์ บ่ายสองโมง ทางช่อง 5

กรุงเทพฯ--25 ก.พ.--เวิร์คพอยท์ เอ็นเตอร์เทนเมนท์ ปั๋ง ถนัดเซียนพระ เจอยัดข้อหาขโมย!!!! เป็นทั้งนักร้องหนวดงามเสียงดี แถมยังมีความสามารถทางการแสดงอีกต่างหาก เมื่อ ปั๋ง ประกาศิต ต้องมาเป็นระเบิดรับเชิญในรายการ "ระเบิดเถิดเถิง" ในตอน "กรุแตก" เมื่อ มหา (เด๋อ...

"เอกชัย ศรีวิชัย" นักร้องแดนสะตอ เล่าชีวิตรันทด ได้ "ตาหนูนุ้ย" ชุบชีวิต เบิกฤกษ์พิธีกรรับเชิญ 2 สัปดาห์

กรุงเทพฯ--5 ม.ค.--กันตนา กรุ๊ป รายการ บุปผาฯ แฟนคลับ วันจันทร์นี้ ต้อนรับปีใหม่ ปีไก่ กุ๊กๆ กับพิธีกรหน้าใหม่ของรายการ "เอกชัย ศรีวิชัย" ที่มาเป็นทั้งแขกรับเชิญและพิธีกรรับเชิญด้วย เรียกว่าเป็น 2 in 1 ร่วมกับพิธีกรหลักของรายการ เหลือเฟือ ม๊กจ๊ก และ เจเน็ต...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง