ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

มิติใหม่ช่อง 3 : นิมนต์พระพยอม – ว.วชิรเมธี- พระมหาสมปอง เป็นการ์ตูน “ชุมชนนิมนต์ยิ้ม” เผยแพร่ธรรมะสู่เยาวชน

ข่าวประชาสัมพันธ์บันเทิง-ดารา วันพุธที่ ๓๑ มีนาคม พ.ศ. ๒๕๕๓ ๑๑:๐๖ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--31 มี.ค.--โฮมรันเอ็นเทอร์เทนเมนท์

มิติใหม่ของการเผยแพร่ธรรมะสู่เยาวชน เมื่อแอนิเมชั่นคุณภาพ พร้อมรับใช้พระพุทธศาสนา ไทยทีวีสีช่อง 3 ไฟเขียวให้ บริษัท โฮมรันเอ็นเทอร์เทนเมนท์ จำกัด ที่เคยสร้างความฮือฮาจากการ์ตูน “โฟร์แองจี้ส์ สี่สาวแสนซน” และ “ด๊อกกาดู๊ป” อำนวยการผลิตแอนิเมชั่น 3 มิติ เรื่องใหม่ล่าสุด “ชุมชนนิมนต์ยิ้ม” เตรียมออกอากาศทุกเย็นวันศุกร์ เวลา 18.00 น. - 18.30 น. เริ่มศุกร์ที่ 23 เมษายน 2553 นี้ โดยมีทีเด็ดตรงที่คาแรคเตอร์การ์ตูนได้รับแรงบันดาลใจจาก 3 พระนักเทศน์ดัง ได้แก่ พระราชธรรมนิเทศ (พระพยอม กัลยาโณ), พระมหาวุฒิชัย (ว.วชิรเมธี), และ พระมหาสมปอง ตาลปุตฺโต

“ชุมชนนิมนต์ยิ้ม” การ์ตูนแอนิเมชั่นอารมณ์ดีมีธรรมะ มีคาแรคเตอร์หลักเป็น 3 เณร-พระ เจ้าปัญญา โดยที่บุคลิกลักษณะของพระพยอม ได้พัฒนามาเป็น “หลวงพี่พอเพียง - เทศน์คมคาย ทะลุถึงหัวใจ” อายุ 20 พรรษา และ ท่าน ว.วชิรเมธี เป็น “เณรธีร์ - เณรผู้อ่อนน้อม ใช้ปัญญาแก้ปัญหา” อายุ 12 พรรษา ส่วน พระมหาสมปอง เป็น “เณรปัน – เณรน้อยจอมป่วน ถึงจะกวนแต่ช่วยได้” อายุ 8 พรรษา นำเสนอในรูปการ์ตูนแอนิเมชั่น 3 มิติ ทันสมัย สนุกสนาน และได้นำเทศนาธรรมของพระทั้ง 3 รูป มาปรับใช้ในบท สอดแทรกธรรมะเข้าไปในเนื้อเรื่องอย่างแนบเนียน โดยได้รับการเปิดเผยจาก คุณโสภิตา ธรรมสังคีติ กรรมการผู้จัดการ บริษัท โฮมรัน เอ็นเทอร์เทนเมนท์ ว่า

“เป็นที่ทราบกันดีว่า ทั้งพระพยอม ท่าน ว. วชิรเมธี และพระมหาสมปอง ท่านมีวิธีการเผยแพร่ธรรมะ ในสไตล์ที่โดดเด่นไม่เหมือนกัน แต่ล้วนแล้วแต่มีวิธีเปรียบเปรย ให้ผู้ฟังเข้าใจง่าย ตรงนี้เอง ที่เป็นแรงบันดาลใจให้โฮมรันฯ อยากทำการ์ตูนที่พัฒนาคาแรคเตอร์มาจากพระทั้ง 3 รูป จึงได้ทำเรื่องเสนอโครงการไป ซึ่งเป็นที่น่ายินดี ว่าพระท่านเห็นดีด้วย และให้กำลังใจ ว่าด้วยรูปแบบการ์ตูนที่มีความน่ารัก และสนุกสนานนี้ จะทำให้คนไทยทุกเพศทุกวัย โดยเฉพาะอย่างยิ่งเด็กและเยาวชนได้เข้าใจธรรมะมากขึ้น นอกจากนี้ โครงการยังได้รับการสนับสนุนเป็นอย่างดีจาก สำนักงานกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ (สสส.) ที่ส่งนักจิตวิทยามาช่วยให้ความเห็นด้านบทภาพยนตร์ ให้มีลักษณะ เด็กดูได้ ผู้ใหญ่ดูดี ทีมงานเราได้ทุ่มเททำงานมากว่า 2 ปี ต้องขอบพระคุณทางช่อง 3 ด้วย ที่ให้โอกาสเราค่ะ”

คาดว่า “ชุมชนนิมนต์ยิ้ม” จะกลายมาเป็นขวัญใจ และไอดอลของเด็กๆ และเยาวชนอย่างแน่นอน เตรียมพบกับ “ชุมชนนิมนต์ยิ้ม” ทุกเย็นวันศุกร์ เวลา 18.00 น. - 18.30 น. เริ่มศุกร์ที่ 23 เมษายน 2553 นี้ ทางไทยทีวีสี ช่อง 3

สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ คุณดิว โทร. 02-651-1288 ต่อ 114   www.homerun.co.th

ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

โฮมรัน เอ็นเทอร์เทนเมนท์ จัดงานแถลงข่าว รายการ “ชุมชนนิมนต์ยิ้ม”

กำหนดการแถลงข่าว รายการ “ชุมชนนิมนต์ยิ้ม” วันพุธที่ 21 เมษายน 2553 เวลา 14:30 น. – 16:00 น. ชั้น 2 ตึกรายการ อาคารมาลีนนท์ ไทยทีวีสีช่อง 3 ถนนพระราม 4 14:30 น. สื่อมวลชน / แขกผู้มีเกียรติ ลงทะเบียน 15:00 น. เริ่มงานแถลงข่าว...

4 ANGIES คาแรคเตอร์ไทยเจ๋ง สินค้าเข้าคิวขอซื้อไลเซ่นส์

บริษัทโฮมรันเอ็นเทอร์เทนเมนท์ จำกัด ผู้ผลิตรายการ 4 ANGIES สี่สาวแสนซน แอนิเมชั่น 3 มิติ สำหรับเด็ก ที่สร้างคาแรคเตอร์จาก 4 พิธีกรรายการผู้หญิงถึงผู้หญิง กาละแมร์-ไก่-ปุ้ย-นิน่า ที่พร้อมลงจอช่อง 3 ทุกวันจันทร์-อังคาร เวลา 19.45 น. เริ่มจันทร์ที่ 11 ธันวาค...

ยุทธการปราบเมียน้อย ตอน 19 ออกอากาศวันเสาร์ที่ 8 มกราคม 2548 เวลา 17.40 น. ทางไทยทีวีสีช่อง 3

กรุงเทพฯ--7 ม.ค.--เอ็กแซ็กท์ "เจี๊ยบ" กลัว "สุพล" ทอดทิ้ง! วางแผนโกหกว่าตั้งท้อง หลังจาก เจี๊ยบ (ภัคจีรา วรรณสุทธิ์) ย้ายมาอยู่ที่บ้านพงษ์ (โอลิเวอร์ บีเวอร์) ก็ไม่ค่อยได้เจอสุพล (จักรกฤษณ์ อำมรัตน์) บ่อยเหมือนเคยเจี๊ยบกลัวสุพลจะทอดทิ้ง จึงนัดเริง (น๊อต ส...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง