ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

ทีวีไกด์: รายการ “สะบัดช่อ” โอ – โจม สุดทึ่ง ! ฝีมือคนไทย คว้าแชมป์สุดยอดช่างแกะสลักน้ำแข็ง อันดับ 3 ของโลก

ข่าวประชาสัมพันธ์บันเทิง-ดารา วันอังคารที่ ๑๖ กุมภาพันธ์ พ.ศ. ๒๕๕๓ ๑๑:๓๖ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--16 ก.พ.--ทีวีธันเดอร์

รายการสะบัดชื่อ มีอีกอาชีพมานำเสนอกับอาชีพช่างแกะสลักน้ำแข็งมาให้ชม ขอบอกว่าไม่ใช่ช่างธรรมดาทั่วไป ไม่ได้ดังแค่ในประเทศเท่านั้น แต่ดังไปไกลถึงระดับโลก กับสุดยอด ช่างแกะสลักน้ำแข็ง ซึ่งล่าสุดเป็นตัวแทนประเทศไทย เดินทางไปแข่งขันการแกะสลักที่เมืองฮาบิ้น ประเทศจีน คว้าแชมป์อันดับ 3 มาแล้ว เรียกได้ว่าต่างชาติถึงกับอึ้งกิมกี่เพราะเมืองไทยใช่ว่าจะหาน้ำแข็ง หรือหิมะมาฝึกแกะสลักกันง่ายๆ แต่ฝีมือคนไทยก็เก่งกาจชนะต่างชาติมาแล้ว แต่กว่าที่เราจะได้เห็นน้ำแข็งที่เป็นรูปร่างสวยๆ เหล่าศิลปินช่างแกะสลักน้ำแข็ง เขาทำกันอย่างไร และมีเทคนิคยังไง อันนี้ต้องไปดูกันในรายการ “สะบัดช่อ”

ทำเอา หนุ่ม “โอ วรุฒ” “โจม ศุกล” และสาว “ซาร่า AF” พิธีกรแห่งเวที “สะบัดช่อ” ยืนตัวสั่นกันตามๆกัน เพราะวันนี้ ทางรายการได้ยกเอา น้ำแข็งก้อนใหญ่มหึมา มาไว้ในรายการ ซึ่งทางทีมแกะสลักน้ำแข็ง จาก นิพลทีม ขอโชว์ฝีมือที่เคยฝากเอาไว้ให้คนต่างชาติได้ดูและได้อึ้งกันไปแล้ว คราวนี้จะมาโชว์การแกะสลักน้ำแข็งให้แฟนๆชาวไทยได้ชมกันจะจะ ซึ่งทางนิพลทีมได้อธิบายถึงอาชีพการแกสลักน้ำแข็งว่า “ด้วยอาชีพที่ทำงานอยู่ในโรงแรม อยู่แล้ว ต้องแกะสลักน้ำแข็งทุกวัน ก็ฝึกฝนจนเกิดความชำนาญ ซึ่งก็มีในเรื่องของทักษะเฉพาะจริงๆ เพราะว่าจะทำช้าไม่ได้ น้ำแข็งละลายหมด อยากทำรูปอะไรตามจินตนาการ ต้องมีการคำนวณให้ได้สัดส่วนถึงจะทำได้ ส่วนเครื่องไม้เครื่องมือต้องสั่งตรงจากเมืองนอก เป็นเครื่องมือเฉพาะ ซึ่งมีราคาที่สูงมาก เรียกได้ว่า ถ้าไม่มีใจรัก คงจะทำงานด้านนี้ไม่ได้” ส่วนวันนี้เราจะยกเอาสถาปัตยกรรมของเมืองปารีส เข้ามาไว้ในรายการ โดยช่างแกะสลักมืออันดับต้นๆของประเทศ จะมาโชว์เทคนิคกับการแกะสลักน้ำแข็งรูป หอไอเฟล กันกลางรายการ โดยระหว่างที่กำลังขะมักเขม้นกับการแกะสลักน้ำแข็ง จะเห็นได้ว่า ต่างคนต่างรู้หน้าที่ของตัวเอง โดยที่ไม่ต้องบอกอะไรกันมาก เรียกได้ว่าเสียงที่ได้ยิน เป็นเสียงของเครื่องมือที่กระทบกับก้อนน้ำแข็งมากกว่าเสียงพูดที่พี่ๆนิพลทีมเขาคุยกัน ซึ่งก็แสดงให้เห็นถึงความเป็นมืออาชีพ และทีมเวิร์ค ซึ่งใช้เวลาไม่นานนักก็ได้สถาปัตยกรรมอันงดงาม จากงานสลักน้ำแข็ง ก็เป็นอันเสร็จสมบูรณ์

ส่วนผลงานที่ออกมา ทำเอาทั้ง3 พิธีกร ต้องยกนิ้วให้กับความสวยงาม ความละเอียด ของชิ้นงาน ด้านสาว ซาร่า ถึงกับขอเอากลับไปตั้งโชว์ที่บ้าน แต่สงสัยงานนี้คงต้องมีแย่งกับหนุ่ม โอ อย่างแน่นอน ส่วนความสวยงามของงานแกะสลักน้ำแข็งจะสวยขนาดไหนถึงทำเอาสองพิธีกรของเราต้องแย่งกัน อย่าพลาดชมรายการ “สะบัดช่อ”ในวันอังคารที่ 23 กุมภาพันธ์นี้ เวลา 22.25 น. ทาง ททบ. 5


ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

โรงแรมโซฟิเทล กรุงเทพ สีลม ชนะเลิศรางวัลเหรียญเงินและเหรียญทองแดงการแข่งขันแกะสลักน้ำแข็ง งานแสดงสินค้าอาหาร 2553 THAIFEX – World of Food Asia 2010

ดวงดี รังคะวิภา ช่างแกะสลักน้ำแข็ง โรงแรมโซฟิเทล กรุงเทพ สีลม ชนะเลิศการแข่งขันแกะสลักน้ำแข็ง โดยได้รับรางวัลชนะเลิศเหรียญเงินจากการแข่งขันแกะสลักน้ำแข็งประเภททีม และเหรียญทองแดงจากการแข่งขันแกะสลักน้ำแข็งประเภทบุคคล จากงานแสดงสินค้าอาหาร 2553 THAIFEX...

ทีวีไกด์: รายการอาร์เอสประจำสัปดาห์

ใครที่เป็นแฟนเพลงของ “ไฮเปอร์” พลาดไม่ได้กับภาพบรรยากาศงานแถลงข่าวเปิดตัวอัลบั้มชุดใหม่ ส่วนใครที่ชอบความสวยและเซ็กซี่ของ 4 สาว “เกิร์ลลี่เบอร์รี่” จ่อติดหน้าจอให้ดีๆ เพราะพิธีกรมาดกวน แมพ-วงศธร ควันธรรม จะมาชวนคุณเล่นเกมส์เพื่อชิง...

"อ๊อฟ" หยดหมึก ตีแผ่ชีวิตจากวิกลิเก สู่เวทีอะคาเดมี่ฯ

แจ้งเกิดจากเวทีอะคาเดมี่ แฟนเทเซีย ซีซั่น 2 ด้วยตำแหน่งเดอะวินเนอร์ สำหรับหนุ่มน้อยจากชัยนาท "อ๊อฟ-ศุภณัฐ เฉลิมชัยเจริญกิจ" หรือฉายา "กระรอกน้อยแสนซน" ล่าสุดเป็นแขกรับเชิญในรายการ "สะบัดช่อ" หนุ่มอ๊อฟก็ฉายแววนายมุ่งมั่น ทำอะไรก็ต้องเป็นที่หนึ่งให้ได้ จนลี...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง