การเงินธนาคารจับมือช่อง 9 อสมท ส่ง Money Daily เอาใจคอข่าวเศรษฐกิจการเงินการลงทุน

ข่าวประชาสัมพันธ์บันเทิง-ดารา Monday February 15, 2010 15:04
กรุงเทพฯ--15 ก.พ.--มีเดีย แอสโซซิเอตเต็ด

การเงินธนาคาร ผนึกกำลัง โมเดิร์นไนน์ทีวี ผลิตรายการข่าวเศรษฐกิจรูปแบบใหม่ “Money Daily” นำเสนอข้อมูลข่าวสารเศรษฐกิจ การเงิน การลงทุนอย่างครบวงจร พร้อมผู้เชี่ยวชาญที่จะมาไขข้อข้องใจในเรื่องการเงินส่วนบุคคล/การลงทุนส่งตรงถึงบ้าน ออกอากาศวันจันทร์-ศุกร์ เวลา 09.30-10.00 น. ทาง โมเดิร์นไนน์ทีวี ช่อง 9 อสมท

นายสันติ วิริยะรังสฤษฎ์ บรรณาธิการ วารสารการเงินธนาคาร เปิดเผยว่า วารสารการเงินธนาคารได้ร่วมกับสถานีโทรทัศน์ ช่อง 9 อสมท ผลิตรายการข่าวเศรษฐกิจรูปแบบใหม่ในชื่อ “Money Daily : เติมความคิด ใกล้ชิดเศรษฐกิจการเงิน” เพื่อให้ผู้ชมทั่วไป นักธุรกิจ และนักลงทุน ได้รับข้อมูลข่าวสารด้านเศรษฐกิจ การเงิน การเงินส่วนบุคคล การลงทุน ได้รวดเร็ว ทันเหตุการณ์ เข้าใจได้ง่าย ออกอากาศทุกวันจันทร์-วันศุกร์ เวลา 09.30–10.00 น. ทางสถานีโทรทัศน์ ช่อง 9 อสมท

สำหรับเนื้อหาของรายการประกอบด้วย 3 ช่วง คือ

ช่วงแรก “เกาะติดเศรษฐกิจ” รายงานข่าวเศรษฐกิจ การเงิน การลงทุนในไทยและต่างประเทศ เพื่อให้ผู้ชมรู้ทันทุกเรื่องราวทางด้านเศรษฐกิจ การเงิน การลงทุนจากทุกมุมโลก

ช่วงที่สอง “กูรูชี้ช่องลงทุน” เปิดโอกาสให้ผู้ชมส่งคำถามที่เกี่ยวกับการเงินส่วนบุคคลและการลงทุน เข้ามายังรายการ ซึ่งจะมีผู้เชี่ยวชาญที่มีคุณวุฒิวิชาชีพสำหรับนักวางแผนการเงิน (Certified Financial Planner : CFP) และกูรูผู้รู้ในเรื่องการเงินการลงทุน มาตอบให้ในรายการ

ช่วงที่สาม “ชี้วัดดัชนี” รายงานดัชนีตลาดหุ้นภูมิภาคเอเชียภาคเช้า พร้อมนำเสนอบทวิเคราะห์เพื่อเจาะลึกทิศทางการลงทุนในตลาดหุ้นไทยก่อนตลาดหุ้นเปิดทำการ รวมทั้งนำเสนอข่าวสารข้อมูลบริการและผลิตภัณฑ์ทางการเงินการลงทุน

“รายการ Money Daily เป็นมิติใหม่ในการนำเสนอข่าวเศรษฐกิจผ่านหน้าจอโทรทัศน์ของเมืองไทย โดยการผสมผสานรูปแบบการรายงานข่าวปัจจุบันพร้อมเพิ่มเติมสีสันใหม่ให้ครบรสยิ่งขึ้น โดยรวบรวมข่าวเด่นประเด็นดังทางเศรษฐกิจ การเงิน การลงทุน และนำความรู้เรื่องผลิตภัณฑ์การเงินและการลงทุนใหม่ๆ มา

นำเสนอแบบสบายๆ โดย 2 พิธีกรรุ่นใหม่ คือ ณทิพรดา เอื้อพิบูลย์วัฒนา และ ทอแสงรัศมี ถีถะแก้ว ซึ่งเป็นพิธีกรที่มีเทคนิคเฉพาะตัวในการรายงานข่าวเศรษฐกิจการเงินการลงทุนที่ยุ่งยากซับซ้อน ให้กลายเป็นเรื่องเข้าใจง่ายและน่าติดตาม” นายสันติกล่าว

รายการ Money Daily ดูแลเนื้อหารายการอย่างใกล้ชิดโดยกองบรรณาธิการ วารสารการเงินธนาคาร ที่มีประสบการณ์และความเชี่ยวชาญในการนำเสนอข่าวสารด้านเศรษฐกิจ การเงิน การลงทุน ครอบคลุมทั้งตลาดเงิน-ตลาดทุน ภาคธนาคาร-ธุรกิจ-อุตสาหกรรมและเทคโนโลยี

นอกจากนี้ วารสารการเงินธนาคาร ยังมีประสบการณ์ในการผลิตรายการข่าวเศรษฐกิจอีก 2 รายการ คือ รายการ Money Biz “ทันสถานการณ์เศรษฐกิจ การเงินการลงทุน” ออกอากาศทางสถานีโทรทัศน์ Money Channel ทรูวิชั่นส์ ช่อง 178 และเคเบิลทีวีท้องถิ่นทั่วประเทศ ตั้งแต่วันจันทร์-วันศุกร์ เวลา 20.00–21.00 น. และรายการ Money Delivery “เสิร์ฟข่าวสารด้านเศรษฐกิจ การเงิน การลงทุน” ออกอากาศทางสถานีโทรทัศน์ TNN24 ทรูวิชั่นส์ ช่อง 7 ตั้งแต่วันจันทร์-วันศุกร์ เวลา 22.30–23.00 น.

“ด้วยประสบการณ์เกือบ 30 ปีในการจัดทำ วารสารการเงินธนาคาร ตลอดจนการผลิตรายการ Money Biz และ Money Delivery ที่ได้รับการตอบรับอย่างดียิ่งจากประชาชน อีกทั้งเรายังมีพันธมิตรที่เปี่ยมด้วยศักยภาพอย่างช่อง 9 อสมท ซึ่งเป็นสถานีโทรทัศน์ทันสมัยที่มุ่งนำเสนอแต่ข่าวสารและรายการที่มีสาระ

ผมจึงมั่นใจว่า รายการ Money Daily จะเป็นรายการข่าวเศรษฐกิจที่ตอบสนองความต้องการด้านข่าวสาร ด้านเศรษฐกิจการเงินและการลงทุนของประชาชนผู้ชมได้เป็นอย่างดี และสามารถทำหน้าที่เป็นสื่อกลางในการถ่ายทอดข้อมูลข่าวสารเพื่อให้เกิดความรู้ความเข้าใจเรื่องการเงินและการลงทุนได้อย่างมีคุณภาพ” นายสันติกล่าว

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม โทร. 025697299 ต่อ 217 พุธทยา แสงหิรัญ ประชาสัมพันธ์ บ.มีเดีย แอสโซซิเอตเต็ด


Latest Press Release

วันนี้! ให้คุณฟังเพลงสบายๆ ลุ้น CD เพลงต้อนรับซัมเมอร์ ฟรี

แจกฟรี! CD เพลงเพราะให้คุณฟังต้อนรับซัมเมอร์ ก่อนใครที่ Relax Station กิจกรรมดีๆ ที่เปิดโอกาสให้คุณร่วมสนุกง่ายๆ แค่ฟังเพลงต้อนรับซัมเมอร์ก็มีสิทธิ์ลุ้นรับของรางวัลสุดพิเศษจาก DEEZER ไปเลย มาอีกแล้ว! กับกิจกรรมดีๆ พิเศษสุดกว่าใคร ลุ้นรับ CD...

ดีแทคมิวสิคต้อนรับ Summer แจกฟรี Samsung Galaxy Note3 ยิ่งโหลดมากยิ่งมีสิทธิ์มาก

ต้อนรับ Summer แค่เข้าไปโหลดเพลงที่ Dtac play อัพเดทเพลงฮิตๆ ให้คุณได้โหลดทั้ง true tone, full song, ring4u ยิ่งโหลดมากยิ่งมีสิทธิ์มาก ลุ้นรับ Samsung Galaxy Note3 ฟรี ให้คุณได้มากกว่าใคร จุใจไปเลยกับ Dtac Music zone Dtac music...

ข่าวซุบซิบ: รักร้าวเตียงหัก คู่รักไฮโซ ท็อป ณัฐเศรษฐ์-แพม อรอาภา

หลังจากผ่านมรสุมข่าวรักร้าวเตียงหัก คู่รักไฮโซ ท็อป ณัฐเศรษฐ์-แพม อรอาภา ก็กลับมาเข้าใจกันมากขึ้น แถมยังเปิดใจในนิตยสาร OK ! magazine อีกว่าความรู้สึกของทั้งคู่เกินคำว่ารักแล้ว ติดตามอ่านเรื่องราวความรักที่ไม่ง่ายเลยได้ใน OK ! magazine...

โมโน บรอดคาซท์ เปิดตัว ช่อง MONO 29

กรุงเทพฯ--23 เม.ย.--โมโนกรุ๊ป บริษัท โมโน บรอดคาซท์ จำกัด ขอเรียนเชิญพี่ๆ น้องๆ สื่อมวลชนทุกท่านร่วมงาน “Press Conference MONO 29” พูดคุยในบรรยากาศสบายๆ เป็นกันเอง กับข้อมูของ “ช่อง MONO 29” พร้อมทิศทางและกลยุทธ์ต่างๆ...

ทีวีไกด์: เชิญตะวันกับท่านว. เปิ้ลไอริณ ลั่น ใบเตย เป็นเจ้ากรรมนายเวร

รายการเชิญตะวันกับท่านว. รายการธรรมะแนวใหม่ขอเชิญคุณผู้ชมพบกับแขกรับเชิญที่เป็นกระแสมาตลอดช่วง 2 สัปดาห์ที่ผ่านมาจะเป็นใครไปไม่ได้ ถ้าไม่ใช่ “ เปิ้ลไอริณ ” ผู้หญิงคนนี้เธอมีข่าวด้านลบออกมาตลอด บางคนบอกว่าเธอต้องการสร้างกระแส เกาะคนอื่นดัง...

Related Topics