การเงินธนาคารจับมือช่อง 9 อสมท ส่ง Money Daily เอาใจคอข่าวเศรษฐกิจการเงินการลงทุน

ข่าวประชาสัมพันธ์บันเทิง-ดารา Monday February 15, 2010 15:04
กรุงเทพฯ--15 ก.พ.--มีเดีย แอสโซซิเอตเต็ด

การเงินธนาคาร ผนึกกำลัง โมเดิร์นไนน์ทีวี ผลิตรายการข่าวเศรษฐกิจรูปแบบใหม่ “Money Daily” นำเสนอข้อมูลข่าวสารเศรษฐกิจ การเงิน การลงทุนอย่างครบวงจร พร้อมผู้เชี่ยวชาญที่จะมาไขข้อข้องใจในเรื่องการเงินส่วนบุคคล/การลงทุนส่งตรงถึงบ้าน ออกอากาศวันจันทร์-ศุกร์ เวลา 09.30-10.00 น. ทาง โมเดิร์นไนน์ทีวี ช่อง 9 อสมท

นายสันติ วิริยะรังสฤษฎ์ บรรณาธิการ วารสารการเงินธนาคาร เปิดเผยว่า วารสารการเงินธนาคารได้ร่วมกับสถานีโทรทัศน์ ช่อง 9 อสมท ผลิตรายการข่าวเศรษฐกิจรูปแบบใหม่ในชื่อ “Money Daily : เติมความคิด ใกล้ชิดเศรษฐกิจการเงิน” เพื่อให้ผู้ชมทั่วไป นักธุรกิจ และนักลงทุน ได้รับข้อมูลข่าวสารด้านเศรษฐกิจ การเงิน การเงินส่วนบุคคล การลงทุน ได้รวดเร็ว ทันเหตุการณ์ เข้าใจได้ง่าย ออกอากาศทุกวันจันทร์-วันศุกร์ เวลา 09.30–10.00 น. ทางสถานีโทรทัศน์ ช่อง 9 อสมท

สำหรับเนื้อหาของรายการประกอบด้วย 3 ช่วง คือ

ช่วงแรก “เกาะติดเศรษฐกิจ” รายงานข่าวเศรษฐกิจ การเงิน การลงทุนในไทยและต่างประเทศ เพื่อให้ผู้ชมรู้ทันทุกเรื่องราวทางด้านเศรษฐกิจ การเงิน การลงทุนจากทุกมุมโลก

ช่วงที่สอง “กูรูชี้ช่องลงทุน” เปิดโอกาสให้ผู้ชมส่งคำถามที่เกี่ยวกับการเงินส่วนบุคคลและการลงทุน เข้ามายังรายการ ซึ่งจะมีผู้เชี่ยวชาญที่มีคุณวุฒิวิชาชีพสำหรับนักวางแผนการเงิน (Certified Financial Planner : CFP) และกูรูผู้รู้ในเรื่องการเงินการลงทุน มาตอบให้ในรายการ

ช่วงที่สาม “ชี้วัดดัชนี” รายงานดัชนีตลาดหุ้นภูมิภาคเอเชียภาคเช้า พร้อมนำเสนอบทวิเคราะห์เพื่อเจาะลึกทิศทางการลงทุนในตลาดหุ้นไทยก่อนตลาดหุ้นเปิดทำการ รวมทั้งนำเสนอข่าวสารข้อมูลบริการและผลิตภัณฑ์ทางการเงินการลงทุน

“รายการ Money Daily เป็นมิติใหม่ในการนำเสนอข่าวเศรษฐกิจผ่านหน้าจอโทรทัศน์ของเมืองไทย โดยการผสมผสานรูปแบบการรายงานข่าวปัจจุบันพร้อมเพิ่มเติมสีสันใหม่ให้ครบรสยิ่งขึ้น โดยรวบรวมข่าวเด่นประเด็นดังทางเศรษฐกิจ การเงิน การลงทุน และนำความรู้เรื่องผลิตภัณฑ์การเงินและการลงทุนใหม่ๆ มา

นำเสนอแบบสบายๆ โดย 2 พิธีกรรุ่นใหม่ คือ ณทิพรดา เอื้อพิบูลย์วัฒนา และ ทอแสงรัศมี ถีถะแก้ว ซึ่งเป็นพิธีกรที่มีเทคนิคเฉพาะตัวในการรายงานข่าวเศรษฐกิจการเงินการลงทุนที่ยุ่งยากซับซ้อน ให้กลายเป็นเรื่องเข้าใจง่ายและน่าติดตาม” นายสันติกล่าว

รายการ Money Daily ดูแลเนื้อหารายการอย่างใกล้ชิดโดยกองบรรณาธิการ วารสารการเงินธนาคาร ที่มีประสบการณ์และความเชี่ยวชาญในการนำเสนอข่าวสารด้านเศรษฐกิจ การเงิน การลงทุน ครอบคลุมทั้งตลาดเงิน-ตลาดทุน ภาคธนาคาร-ธุรกิจ-อุตสาหกรรมและเทคโนโลยี

นอกจากนี้ วารสารการเงินธนาคาร ยังมีประสบการณ์ในการผลิตรายการข่าวเศรษฐกิจอีก 2 รายการ คือ รายการ Money Biz “ทันสถานการณ์เศรษฐกิจ การเงินการลงทุน” ออกอากาศทางสถานีโทรทัศน์ Money Channel ทรูวิชั่นส์ ช่อง 178 และเคเบิลทีวีท้องถิ่นทั่วประเทศ ตั้งแต่วันจันทร์-วันศุกร์ เวลา 20.00–21.00 น. และรายการ Money Delivery “เสิร์ฟข่าวสารด้านเศรษฐกิจ การเงิน การลงทุน” ออกอากาศทางสถานีโทรทัศน์ TNN24 ทรูวิชั่นส์ ช่อง 7 ตั้งแต่วันจันทร์-วันศุกร์ เวลา 22.30–23.00 น.

“ด้วยประสบการณ์เกือบ 30 ปีในการจัดทำ วารสารการเงินธนาคาร ตลอดจนการผลิตรายการ Money Biz และ Money Delivery ที่ได้รับการตอบรับอย่างดียิ่งจากประชาชน อีกทั้งเรายังมีพันธมิตรที่เปี่ยมด้วยศักยภาพอย่างช่อง 9 อสมท ซึ่งเป็นสถานีโทรทัศน์ทันสมัยที่มุ่งนำเสนอแต่ข่าวสารและรายการที่มีสาระ

ผมจึงมั่นใจว่า รายการ Money Daily จะเป็นรายการข่าวเศรษฐกิจที่ตอบสนองความต้องการด้านข่าวสาร ด้านเศรษฐกิจการเงินและการลงทุนของประชาชนผู้ชมได้เป็นอย่างดี และสามารถทำหน้าที่เป็นสื่อกลางในการถ่ายทอดข้อมูลข่าวสารเพื่อให้เกิดความรู้ความเข้าใจเรื่องการเงินและการลงทุนได้อย่างมีคุณภาพ” นายสันติกล่าว

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม โทร. 025697299 ต่อ 217 พุธทยา แสงหิรัญ ประชาสัมพันธ์ บ.มีเดีย แอสโซซิเอตเต็ด


Latest Press Release

พีท กระชาก พอลล่า นัวเนียโชว์เลิฟผัวเมียมือใหม่ !!!

เห็นทีงานนี้ ภรรยา-สามีตัวจริง ของพระเอกหนุ่ม “พีท ทองเจือ” และ นางเอกสาว “พอลล่า เทเลอร์” คงต้องปิดตาไว้ข้างหนึ่ง ถ้าไม่อยากเห็นภาพบาดตาสุดจี๊ด ของ “พีท” ต้องสวมบท “ศึกรบ” ออดอ้อนภรรยาสาว...

ข่าวซุบซิบ: แกงส้ม ธนทัต ชัยอรรถ กับ หนูนา หนึ่งธิดา โสภณ

ใครแอบเชียร์คู่จิ้น “แกงส้ม ธนทัต ชัยอรรถ” กับ “หนูนา หนึ่งธิดา โสภณ” อย่าลืมตามไปเชียร์ทั้งคู่ในฐานะกูรูด้านเสียงของแคมเปญ “Voice for Success” ของสเตร็ปซิล...

ทีวีไกด์: ดารามาแล้ว บุ๋ม ปนัดดา กรี๊ดแตก ดารามาแล้ว ช่อง8 เล่นล้วง ได้ เสีย

รายการ ดารามาแล้ว ทางสถานีโทรทัศน์ช่อง8 จันทร์ที่ 21 เมษายน 2557 นี้ 2 พิธีกรประจำตลาดสด “หนุ่ม - กรรชัย กำเนิดพลอย” และ “จิ๊บ - ปกฉัตร เทียมชัย” พาไปบุกแจกกระจายกันที่ ศูนย์อาหารตลาดแฮปปี้แลนด์...

หวานหวานทุ่มสุดใจ เดินสายปลุกคนไทยสาดความสุขช่วงสงกราต์ -วันไหล

“หวานหวาน” อรุณณภา พาณิชจรูญ นักแสดงและพิธีกรสาว ในฐานะเซเลปร่วมเดินสายรณรงค์ลดคนไทยเสี่ยงตายช่วงกรานต์ประจำปีนี้ เปิดเผยว่า ได้รับทราบข้อมูลครั้งแรก ก็ “อุต๊ะ” เลย!!!! ตกใจมากว่าที่ผ่านมาการเล่นสงกรานต์มีการใช้ดินสอพองที่ไม่สะอาด...

The Voice ตะลุย .... สงกรานต์ รักษ์บ้านเกิด จ. ชัยนาท

บรรยากาศชุ่มฉ่ำท้าทายแดดแผดจ้า ...ลูกหลานชาวชัยนาทคนไหนไม่ได้กลับบ้าน ... เสียดายฝุดฝุด เมื่อ The Voice Battle อ้น-เหน่ง ต้า-ตุลย์ ....ให้ของขวัญปีใหม่ไทยกับชาวชัยนาท กระหึ่มทั่วสายน้ำเจ้าพระยา ในงานสงกรานต์รักษ์บ้านเกิด ณ...

Related Topics