การเงินธนาคารจับมือช่อง 9 อสมท ส่ง Money Daily เอาใจคอข่าวเศรษฐกิจการเงินการลงทุน

ข่าวประชาสัมพันธ์บันเทิง-ดารา Monday February 15, 2010 15:04
กรุงเทพฯ--15 ก.พ.--มีเดีย แอสโซซิเอตเต็ด

การเงินธนาคาร ผนึกกำลัง โมเดิร์นไนน์ทีวี ผลิตรายการข่าวเศรษฐกิจรูปแบบใหม่ “Money Daily” นำเสนอข้อมูลข่าวสารเศรษฐกิจ การเงิน การลงทุนอย่างครบวงจร พร้อมผู้เชี่ยวชาญที่จะมาไขข้อข้องใจในเรื่องการเงินส่วนบุคคล/การลงทุนส่งตรงถึงบ้าน ออกอากาศวันจันทร์-ศุกร์ เวลา 09.30-10.00 น. ทาง โมเดิร์นไนน์ทีวี ช่อง 9 อสมท

นายสันติ วิริยะรังสฤษฎ์ บรรณาธิการ วารสารการเงินธนาคาร เปิดเผยว่า วารสารการเงินธนาคารได้ร่วมกับสถานีโทรทัศน์ ช่อง 9 อสมท ผลิตรายการข่าวเศรษฐกิจรูปแบบใหม่ในชื่อ “Money Daily : เติมความคิด ใกล้ชิดเศรษฐกิจการเงิน” เพื่อให้ผู้ชมทั่วไป นักธุรกิจ และนักลงทุน ได้รับข้อมูลข่าวสารด้านเศรษฐกิจ การเงิน การเงินส่วนบุคคล การลงทุน ได้รวดเร็ว ทันเหตุการณ์ เข้าใจได้ง่าย ออกอากาศทุกวันจันทร์-วันศุกร์ เวลา 09.30–10.00 น. ทางสถานีโทรทัศน์ ช่อง 9 อสมท

สำหรับเนื้อหาของรายการประกอบด้วย 3 ช่วง คือ

ช่วงแรก “เกาะติดเศรษฐกิจ” รายงานข่าวเศรษฐกิจ การเงิน การลงทุนในไทยและต่างประเทศ เพื่อให้ผู้ชมรู้ทันทุกเรื่องราวทางด้านเศรษฐกิจ การเงิน การลงทุนจากทุกมุมโลก

ช่วงที่สอง “กูรูชี้ช่องลงทุน” เปิดโอกาสให้ผู้ชมส่งคำถามที่เกี่ยวกับการเงินส่วนบุคคลและการลงทุน เข้ามายังรายการ ซึ่งจะมีผู้เชี่ยวชาญที่มีคุณวุฒิวิชาชีพสำหรับนักวางแผนการเงิน (Certified Financial Planner : CFP) และกูรูผู้รู้ในเรื่องการเงินการลงทุน มาตอบให้ในรายการ

ช่วงที่สาม “ชี้วัดดัชนี” รายงานดัชนีตลาดหุ้นภูมิภาคเอเชียภาคเช้า พร้อมนำเสนอบทวิเคราะห์เพื่อเจาะลึกทิศทางการลงทุนในตลาดหุ้นไทยก่อนตลาดหุ้นเปิดทำการ รวมทั้งนำเสนอข่าวสารข้อมูลบริการและผลิตภัณฑ์ทางการเงินการลงทุน

“รายการ Money Daily เป็นมิติใหม่ในการนำเสนอข่าวเศรษฐกิจผ่านหน้าจอโทรทัศน์ของเมืองไทย โดยการผสมผสานรูปแบบการรายงานข่าวปัจจุบันพร้อมเพิ่มเติมสีสันใหม่ให้ครบรสยิ่งขึ้น โดยรวบรวมข่าวเด่นประเด็นดังทางเศรษฐกิจ การเงิน การลงทุน และนำความรู้เรื่องผลิตภัณฑ์การเงินและการลงทุนใหม่ๆ มา

นำเสนอแบบสบายๆ โดย 2 พิธีกรรุ่นใหม่ คือ ณทิพรดา เอื้อพิบูลย์วัฒนา และ ทอแสงรัศมี ถีถะแก้ว ซึ่งเป็นพิธีกรที่มีเทคนิคเฉพาะตัวในการรายงานข่าวเศรษฐกิจการเงินการลงทุนที่ยุ่งยากซับซ้อน ให้กลายเป็นเรื่องเข้าใจง่ายและน่าติดตาม” นายสันติกล่าว

รายการ Money Daily ดูแลเนื้อหารายการอย่างใกล้ชิดโดยกองบรรณาธิการ วารสารการเงินธนาคาร ที่มีประสบการณ์และความเชี่ยวชาญในการนำเสนอข่าวสารด้านเศรษฐกิจ การเงิน การลงทุน ครอบคลุมทั้งตลาดเงิน-ตลาดทุน ภาคธนาคาร-ธุรกิจ-อุตสาหกรรมและเทคโนโลยี

นอกจากนี้ วารสารการเงินธนาคาร ยังมีประสบการณ์ในการผลิตรายการข่าวเศรษฐกิจอีก 2 รายการ คือ รายการ Money Biz “ทันสถานการณ์เศรษฐกิจ การเงินการลงทุน” ออกอากาศทางสถานีโทรทัศน์ Money Channel ทรูวิชั่นส์ ช่อง 178 และเคเบิลทีวีท้องถิ่นทั่วประเทศ ตั้งแต่วันจันทร์-วันศุกร์ เวลา 20.00–21.00 น. และรายการ Money Delivery “เสิร์ฟข่าวสารด้านเศรษฐกิจ การเงิน การลงทุน” ออกอากาศทางสถานีโทรทัศน์ TNN24 ทรูวิชั่นส์ ช่อง 7 ตั้งแต่วันจันทร์-วันศุกร์ เวลา 22.30–23.00 น.

“ด้วยประสบการณ์เกือบ 30 ปีในการจัดทำ วารสารการเงินธนาคาร ตลอดจนการผลิตรายการ Money Biz และ Money Delivery ที่ได้รับการตอบรับอย่างดียิ่งจากประชาชน อีกทั้งเรายังมีพันธมิตรที่เปี่ยมด้วยศักยภาพอย่างช่อง 9 อสมท ซึ่งเป็นสถานีโทรทัศน์ทันสมัยที่มุ่งนำเสนอแต่ข่าวสารและรายการที่มีสาระ

ผมจึงมั่นใจว่า รายการ Money Daily จะเป็นรายการข่าวเศรษฐกิจที่ตอบสนองความต้องการด้านข่าวสาร ด้านเศรษฐกิจการเงินและการลงทุนของประชาชนผู้ชมได้เป็นอย่างดี และสามารถทำหน้าที่เป็นสื่อกลางในการถ่ายทอดข้อมูลข่าวสารเพื่อให้เกิดความรู้ความเข้าใจเรื่องการเงินและการลงทุนได้อย่างมีคุณภาพ” นายสันติกล่าว

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม โทร. 025697299 ต่อ 217 พุธทยา แสงหิรัญ ประชาสัมพันธ์ บ.มีเดีย แอสโซซิเอตเต็ด


Latest Press Release

โรงภาพยนตร์กรุงศรีไอแมกซ์ ตั้งเป้าขยายฐานลูกค้าเพิ่มครึ่งปีหลัง เปิดตัวบัตรสมาชิก M GENERATION IMAX ที่มอบสิทธิประโยชน์มากมาย

มร.จิม แพตเตอร์สัน ที่ปรึกษาอาวุโสฝ่ายพัฒนาธุรกิจ โรงภาพยนตร์กรุงศรีไอแมกซ์ เปิดตัวบัตรสมาชิก M GENERATION IMAX มอบสิทธิประโยชน์สุดพิเศษให้กับสมาชิก อาทิ ชมภาพยนตร์ไอแมกซ์ฟรีในวันเกิด, ซื้อบัตรชมภาพยนตร์ 1 ที่นั่ง ฟรี 1 ที่นั่ง ทุกวันจันทร์, ส่วนลด 50...

SWELTER ปล้น ฉะ นรก เปิดฉากใหญ่ ฌอง คล็อค แวน แดมม์ ลุยลาสเวกัส ยิงกระหน่ำด้วยปืนบิ๊กกัน

มงคลเมเจอร์ เตรียมนำภาพยนตร์แอคชั่นพันธุ์ดุระห่ำแบบไม่เกรงใจใคร SWELTER ปล้น ฉะ นรก เข้าฉายในประเทศไทย 7 สิงหาคมนี้ โดยหนังได้ ฌอง คลอด แวน แดมม์ แอคชั่นสตาร์ขาลุย มารับบทนำ พร้อมโชว์ฟอร์มบู๊แบบจัดเต็มด้วยสารพัดอาวุธเพื่อขนมาลุยในหนังเรื่องนี้...

แฟนคลับช่อง3เตรียมฟิน กับคู่จิ้นยอดฮิต ณเดชน์-ญาญ่า-แต้ว-มาริโอ้ ในกิจกรรมใหญ่สุดอลังการ Rising Sun Showcase Fan Meeting

เรียกได้ว่าเป็นการคืนกำไรให้กับ คุณแฟนคลับทั่วทุกจังหวัด ที่จะสามารถเข้ามาเป็นส่วนหนึ่งของคู่จิ้นพระนางเบอร์หนึ่งของช่อง 3 ไม่ว่าจะเป็น “ณเดชน์-ญาญ่า-แต้ว-มาริโอ้” จากละคร รอยรักหักเหลี่ยมตะวัน และ รอยฝันตะวันเดือด ที่กำลังออนแอร์อยู่นี้...

ทีวีไกด์: หนูน้อยกู้อีจู้ 5 สาว ไกอา โชว์ท่าเต้น เป็นคำถาม หนูน้อยกู้อีจู้

เป็นอีก 1 หนูน้อยกู้อีจู้ที่ฉลาดและคุยเก่งสุดๆ กับ น้องต๊อด เรียกว่าเป็นที่ถูกใจพี่ๆในรายการ และงานนี้เมื่อน้องต๊อดต้องมาเจอ 5 สาววง GAIA (ไกอา) เจ้าตัวถึงกับยืนเขิล เห็นสาวสวยมาเต็มเวที แถมยังโดนพี่ๆ สอนเต้นเพลง love potion อีกด้วย ต๊อดทำเป็นไม่สนใจ...

เพชร สหรัตน์ สังกัดค่าย ท็อปไลน์มิวสิค ส่งซิงเกิลใหม่ อ้ายตายสิไห่นำบ่ เอาใจแฟนเพลง

หลังจากโด่งดังมาจากเพลง ฆ่าให้ตายอ้ายกะฮัก ปัจจุบัน นักร้องหนุ่มธุรกิจไฟแรงอย่าง เพชร สหรัตน์ สังกัดค่าย ท็อปไลน์มิวสิค หรือที่เรียกกันจนติดปากว่า ท็อปไลน์-ไดมอนด์ ก็ได้ส่งผลงานล่าสุดออกมาให้แฟนเพลงได้ฟังกันแล้ว กับเพลง อ้ายตายสิไห่นำบ่...

Related Topics