ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

จีจ้า โชว์ลีลาเมรัยยุทธ มวยเมาไทย หนักหน่วงรุนแรง ปะทะ ฮองนีแชมป์วูซู จากฝรั่งเศศ โชว์หมัดเมาจีน

ข่าวประชาสัมพันธ์บันเทิง-ดารา วันจันทร์ที่ ๒๔ สิงหาคม พ.ศ. ๒๕๕๒ ๑๗:๐๐ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--24 ส.ค.--สหมงคลฟิล์ม

เปิดจินตนาการความมันส์ให้กับภาพยนตร์แอ็คชั่นที่เป็นย่างก้าวที่สองเพื่อสร้างความสะใจให้กับคอหนังอย่างไม่มีที่สิ้นสุดทั้งตัวจีจ้า ในฐานะนักแสดงที่ต้องถ่ายทอดลีลาแอ็คชั่นมันส์สุดขั้ว รวมทั้ง พันนา ฤทธิไกร ผู้ควบคุมฉากแอ็คชั่น รวมไปถึง วีระพล ภูมาตย์ฝน ผู้ออกแบบและกำกับฉากแอ็คชั่นใน “จีจ้า ดื้อสวยดุ” กับฉากแอ็คชั่นที่มีให้ชมกันอย่างจุใจอย่างน้อยๆ ถึง 9 ฉาก รวมไปถึงรูปแบบการต่อสู้ที่นำศิลปะต่างๆมาผสมผสานกลายเป็นท่าแอ็คชั่นที่มีความแปลกใหม่ไม่ว่าจะเป็น MARTIAL ART TRICKZ ศิลปะการต่อสู้ที่ผสมผสานระหว่างยิมนาสติก, เทควันโด้, คาโปเอล่า, FREE RUNNING, บีบอย ฯลฯ และการผสมผสานระหว่างการนำเอาท่าเต้นมาเป็นท่าต่อสู้ แต่นั่นยังไม่พอ เพราะอีกหนึ่งไฮไลท์สำคัญที่ถือได้ว่าเป็นครั้งแรกในโลกภาพยนตร์ที่เราจะได้เห็นลีลาแอ็คชั่นผู้หญิงในรูปแบบการต่อสู้ที่เรียกว่า “เมรัยยุทธ” ที่ผ่านมาคอหนังแอ็คชั่นเคยดูเฉินหลงเล่นหมัดเมา แต่จะเป็นอย่างไรถ้ามวยเมาแบบไทย ที่โดดเด่นจากการผสมผสานระหว่างการออกอาวุธที่หนักหน่วง รุนแรง โดยเน้นที่การใช้ศอกในรูปแบบของมวยไทย ผ่านความสามารถเฉพาะตัวที่พลิ้วไหวในแบบผู้หญิงจากฝีไม้ลายมือของ จีจ้า ญาณิน แต่ที่พิเศษยิ่งกว่าในฉากแอ็คชั่นสำคัญที่ พันนา-วีระพล ผสานกำลังกันตั้งใจออกแบบมาเพื่อแฟนๆ นั่นคือการเผชิญหน้าพะคิวบู๊ระหว่าง “หมัดเมาจีนปะทะมวยเมาไทยในสไตล์เมรัยยุทธ” โดยครั้งนี้จีจ้าเจอศึกหนักเพราะมีคู่ปรับเป็นถึงแชมป์วูซู และเทควันโด้ ที่คร่ำหวอดทางด้านศิลปะการต่อสู้มาทั้งชีวิตนั่นคือมร.ฮองนี แอ็คชั่นสัญชาติเวียดนามฝรั่งเศสที่เคยร่วมงานกับเฉินหลงใน RUSH HOUR 3 และเคยเล่นแอ็คชั่นเจ็บตัวแทนเจ็ทลีมาแล้วมาเป็นผู้ถ่ายทอดหมัดเมาจีนในฉากไฮไลท์ใน “จีจ้า ดื้อสวยดุ” ที่ทั้งสวยงาม แปลก แหวกและห้ามกระพริบตา

“ต้องบอกว่าทุกๆ ฉากแอ็คชั่นใน จีจ้า ดื้อสวยดุ ไม่ว่าจะเป็นทีมงาน นักแสดงทุกคนตั้งใจมากๆ โดยเฉพาะตัวจีจ้าเองที่ถึงเป็นผู้หญิง แต่ก็ไม่มีบ่น ไม่มีท้อ ต่อให้รูปแบบของแอ็คชั่นที่จ้าต้องถ่ายทอดออกมาจะยาก และหลากหลายรูปแบบขนาดไหนก็ตาม รวมไปถึงความหนักหน่วงในการทำเวิร์คช็อพของแอ็คชั่นแต่ละฉาก นอกจากต้องไปเรียนไปฝึกเพิ่มเติมแล้วอย่างบีบอยแอ็คชั่น ในเรื่องนี้จ้าจะต้องมีการโชว์แอ็คชั่นที่เรียกว่าเมรัยยุทธคือการเล่นหมัดเมาที่มีรูปแบบของมวยไทยเน้นการใช้ศอกเป็นอาวุธโชว์ความหนักหน่วงรุนแรงของมวยไทย แต่อ่อน พลิ้วไหวในการเคลื่อนไหวโดยอาศัยข้อได้เปรียบของสรีระและร่างกายแบบผู้หญิงที่คล่องตัว ซึ่งจะแตกต่างจากจากหมัดเมาที่เราเคยเห็นของเฉินหลง แต่ยิ่งกว่านั้นในหนังของเราจะต้องมีการปะทะกันระหว่างหมัดเมาจีนกับมวยเมาแบบเมรัยยุทธของไทยที่จ้าจะต้องสู้กับ มร.ฮองนีนักแสดงต่างชาติที่เป็นถึงแชมป์วูซู เทควันโด้ ซึ่งเคยร่วมงานกับเฉินหลงมาแล้วจาก RUSH HOUR 3 และเคยเล่นเจ็บตัวแทนเจ็ท ลีมาแล้วด้วย ซึ่งเป็นอีกหนึ่งความตั้งใจที่เราต้องการนำเสนอในสิ่งที่ยังไม่เคยเกิดขึ้นมาก่อนในหนังแอ็คชั่น”

เป็นอีกหนึ่งความกล้าของทีมแอ็คชั่นของไทยที่ท็อป วีระพล ภูมาตย์ฝนผู้ออกแบบและกำกับฉากแอ็คชั่นใน “จีจ้า ดื้อสวยดุ” ตั้งใจสร้างสรรค์ให้เกิดเป็นรูปแบบแอ็คชั่นใหม่ๆ ปรากฏขึ้นในโลกภาพยนตร์ที่พูดได้ว่าเป็นอีกหนึ่งปรากฏการณ์ที่น่าจับตามองของ “ จีจ้า ดื้อสวยดุ”


ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

คลุกเคล้ารสชาติเผ็ดร้อนในแบบฉบับเข้มข้นกับเกร็ดปรุงรสบางส่วนของ "ต้มยำกุ้ง

กรุงเทพฯ--18 ม.ค.--สหมงคลฟิล์ม *"ต้มยำกุ้ง" เป็นการกลับมาแท็คทีมกันครั้งที่ 3 ของ 5 ทหารเสือ สมศักดิ์ เตชะรัตนประเสริฐ, ปรัชญา ปิ่นแก้ว, พนม ยีรัมย์ (โทนี่ จา), หม่ำ จ๊กมก และ พันนา ฤทธิไกร หลังจาก องค์บาก, บอดี้การ์ดหน้าเหลี่ยม *ด้วยตัวเลขกว่า 200 ล้านบา...

เรื่องย่อ "ต้มยำกุ้ง"

กรุงเทพฯ--18 ม.ค.--สหมงคลฟิล์ม กำหนดฉาย 11 สิงหาคม 2548 แนวภาพยนตร์ แอ็คชั่น อำนวยการสร้าง สมศักดิ์ เตชะรัตนประเสริฐ ควบคุมการสร้าง ปรัชญา ปิ่นแก้ว, สุกัญญา วงศ์สถาปัตย์ กำกับภาพยนตร์ ปรัชญา ปิ่นแก้ว กำกับภาพ ณัฐวุฒิ กิตติคุณ บทภาพยนตร์ เนปาลี, ปิยรส ทองด...

งานประกวดอาภรณ์แห่งศิลป์ : World of WearableArt Awards (WOW)

กรุงเทพฯ--14 ม.ค.--โปรคอมมิวนิเคชั่นส์ แอนด์ คอนซัลแตนท์ งานประกวดอาภรณ์แห่งศิลป์ หรือ World of WearableArt Awards (WOW) คืองานประกวดศิลปะการออกแบบ เครื่องแต่งกายที่สร้างสรรค์ขึ้นจากจินตนาการที่ไร้ขีดจำกัดของผู้ออกแบบ โดยการนำวัสดุนานาชนิดมาประดิษฐ์เป็นเส...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง