ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

“Trail of the Panda แพนด้าเพื่อนรัก” จีนไฟเขียว ส่งแพนด้าน้อยแสนซนนับสิบ เข้าฉากผจญภัยบุกป่า ครั้งแรกในประวัติศาสตร์

ข่าวประชาสัมพันธ์บันเทิง-ดารา วันศุกร์ที่ ๑๐ กรกฎาคม พ.ศ. ๒๕๕๒ ๑๑:๔๑ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--10 ก.ค.--เอสเอฟ ซีเนม่า ซิตี้

“Trail of The Panda แพนด้าเพื่อนรัก” นับเป็นภาพยนตร์เรื่องยาวเรื่องแรก ที่ได้รับการสนับสนุนอย่างเต็มที่ จาก ศูนย์อนุรักษ์และวิจัยแพนด้ายักษ์แห่งประเทศจีน และองค์กรบริหารวนอุทยานแห่งชาติวู่หลง มณฑลเสฉวน โดยอนุญาตให้ลูกหมีแพนด้าน้อยแสนซนตัวเป็นๆมาเข้าฉากเป็นตัวแสดงหลักของหนังเรื่องนี้ จากความร่วมมือของ บริษัทอิ๋ง ตง มีเดีย และ วอลท์ ดิสนีย์ พิคเจอร์ส

ผู้อำนวยการสร้าง และ มือเขียนบท เจนนิเฟอร์ ลิว   พูดถึงภาพยนตร์เรื่องนี้ว่า “เป้าหมายของ “แพนด้าเพื่อนรัก” คือ คนจีนทุกคนมีความผูกพันและเอ็นดูแพนด้ามากเป็นพิเศษมากกว่าสัตว์ประเภทอื่นๆเพราะเป็นสัตว์ที่หายาก และยังเชื่อว่าเป็นสัตว์นำโชคแก่ผู้พบเห็นตัวเป็นๆอีกด้วย เมื่อเราเห็นธรรมชาติของแพนด้าแล้วจะพบว่ามันไม่ใช่เป็นสัตว์ที่น่ารักและซุกซนแค่เฉพาะเมื่อตอนเป็นเด็กเท่านั้น มันจะยิ่งซนมากขึ้นไปอีกเมื่อโตแล้วเช่นกัน พูดง่ายๆก็คือแพนด้าเป็นสัตว์ที่มีความเป็นเด็กอยู่ตลอดเวลา ความไร้เดียงสาของแพนด้าคือความบันเทิงที่เราอยากให้ทุกคนได้สัมผัส ไม่ว่าแพนด้าจะเดิน กิน นอน เล่น เราเชื่อว่าทุกคนที่เห็นจะยิ้มและหัวเราะไปกับแพนด้าได้โดยไม่รู้ตัวเลยทีเดียว

ในภาพยนตร์เรื่อง “Trail of Panda” นี้ นอกจากความน่ารักขบขัน จากความซนขั้นเซียนของแพนด้าน้อยตามธรรมชาติที่คุณจะได้เห็นแล้ว ลองคิดดูแล้วกันว่าความสนุกสนานจะขนาดไหน เมื่อแพนด้าที่เหมือนว่าจะไม่รู้เรื่องอะไรเลยนั้นต้องมาจับคู่ออกผจญภัยกับเด็กชายวัย 8 ขวบ ท่ามกลางทุ่งหญ้าป่าเขาอันอุดมสมบูรณ์”

“ภาพยนตร์เรื่องนี้เล่นเอาทีมงานปวดหัวกันไปเป็นปี เพราะในการถ่ายทำนั้น ศูนย์อนุรักษ์และวิจัยแพนด้ายักษ์แห่งประเทศจีนอนุญาตให้ใช้แพนด้าน้อยนับสิบตัวมาเป็นนักแสดงหลักในหนังเรื่องนี้ ซึ่งกว่าจะถ่ายแต่ละฉากเสร็จ แพนด้าน้อยก็วิ่งวุ่นไปทั่วกองถ่าย อย่างไรก็ตามแพนด้าน้อยแต่ละตัวก็สามารถแสดงออกมาได้อย่างเป็นธรรมชาติไม่ว่าจะเป็นฉากผจญภัย ฉากน่ารักๆของหมีแพนด้า และฉากที่แสดงออกถึงความฉลาดอันน่าทึ่งของแพนด้าน้อยเหล่านั้นที่เราจะหาชมไม่ได้ง่ายๆ บางทีพวกมันก็ทำอะไรตลกๆให้ทีมงานได้หัวเราะกันอีกด้วย”

ในหนังเรื่องนี้ นอกจากจะได้เห็นการผจญภัยอันน่าตื่นเต้นและความน่ารักแสนซนของเหล่าแพนด้าน้อยที่มาแสดงเป็น “พ่าง พ่าง”แล้ว หนังเรื่องนี้ยังแสดงให้เห็นถึงความสวยงามของธรรมชาติที่หาดูได้ยากของวนอุทยานแห่งชาติวู่หลงอีกด้วย เรียกได้ว่าดูหนังเรื่องนี้จบ คุณจะหลงรักแพนด้าน้อยมากขึ้นไปอีกอย่างไม่รู้ตัว

“Trail of The Panda แพนด้าเพื่อนรัก” กำกับโดย ยู ซอง ผู้กำกับชื่อดังของจีน, อำนวยการสร้างและเขียนบทโดย ฌอง ชาโลแปง และ เจนนิเฟอร์ ลิว ซีอีโอ บริษัทอิ๋ง ตง มีเดีย, เสี่ยว หลู ตัวเอกของเรื่องรับบทโดยดาราเด็ก ไดอิจิ ฮาราชิมะ ผู้สร้างความประทับใจให้กับผู้ชมด้วยการแสดงภาพยนตร์ครั้งแรกของเขาเมื่อ 6 ปีก่อน ในภาพยนตร์เรื่อง “Lost In Time”

Trail of the Panda แพนด้าเพื่อนรัก
12 สิงหาคม 2552
เฉพาะเครือโรงภาพยนตร์ เอส.เอฟ.ซีเนม่าซิตี้ เท่านั้น

ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

Trail of the Panda แพนด้าเพื่อนรัก “ไดอิจิ ฮาราชิมะ” หนุ่มน้อยที่คนทั้งโลก ...อิจฉา“แพนด้าเพื่อนรัก” ทำให้ได้ใกล้ชิด กิน นอน กว่าปีเต็มๆ

วอลท์ ดิสนีย์ สตูดิโอส์ ภูมิใจเสนอ “Trail of The Panda แพนด้าเพื่อนรัก” ภาพยนตร์เรื่องแรกที่ได้รับการสนับสนุนอย่างเต็มที่ จากศูนย์อนุรักษ์และวิจัยแพนด้ายักษ์แห่งประเทศจีน เรื่องราว ความรัก มิตรภาพ ระหว่างเพื่อนรักต่างสายพันธุ์ ของ...

พบขยะยังเต็มแนวปะการังเกาะสุรินทร์

กรุงเทพฯ--2 มี.ค.--สำนักงานเลขานุการกองทัพเรือ พลโท ชาตรี พัฒนพันธุ์ หัวหน้าคณะทำงานฟื้นฟูใต้ทะเลชายฝั่งอันดามัน เปิดเผยว่า ตามที่ กองทัพได้ร่วมกับภาคเอกชนและหน่วยงานของรัฐ ประกอบด้วย กองทัพบก กองทัพเรือ กองทัพอากาศ กรมประมง กรมวนอุทยานแห่งชาติ จังหวัดฝั่...

กองทัพเรือ เก็บขยะใต้ทะเล

กรุงเทพฯ--12 ม.ค.--สำนักงานเลขานุการกองทัพเรือ กองทัพเรือ กรมอุทยานแห่งชาติสัตว์ป่าและพันธุ์พืช และสมาคมผู้ประกอบการดำน้ำ ร่วมกันจัด กิจกรรมรณรงค์ทำความสะอาดใต้ท้องทะเล จังหวัดกระบี่ บริเวณอ่าวต้นไทร อ่าวมาหยา อ่าวโด๊ะดาลัม และอ่าวรันปี ระหว่างวันที่ ๑๐ ถ...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง