ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

ทีวีไกด์: รายการกบนอกกะลา ตอน นิติวิทยาศาสตร์ ภาค 1 ตอน ล่าวัตถุพยาน

ข่าวประชาสัมพันธ์บันเทิง-ดารา วันพฤหัสบดีที่ ๑๑ มิถุนายน พ.ศ. ๒๕๕๒ ๑๓:๕๙ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--11 มิ.ย.--เจ เอส แอล
เรื่องย่อ รายการกบนอกกะลา
ตอน นิติวิทยาศาสตร์ ภาค 1 ตอน ล่าวัตถุพยาน
ออกอากาศ วันศุกร์ที่ 12 มิถุนายน 2552
ดำเนินรายการ ภัทราพร สังข์พวงทอง และ สุดารัตน์ เกิดสว่าง

เมื่อเกิดปมปริศนาที่ต้องหาคำตอบจากเหตุการณ์ต่างๆ เหล่านี้ อาชญากรรม โจรกรรม วินาศกรรม และโศกนาฏกรรม เงื่อนงำปริศนาที่ต้องให้ความเป็นธรรมต่อทั้งผู้กระทำ และผู้ถูกกระทำ และต้องสร้างความกระจ่างให้กับสายตาของผู้คนในสังคม กระบวนการทางนิติวิทยาศาสตร์ จึงต้องเข้ามาเกี่ยวข้อง นิติวิทยาศาสตร์อาจเป็นเรื่องไกลตัว แต่หากเหตุการณ์เช่นนี้เกิดขึ้นกับตัวคุณเองนิติวิทยาศาสตร์จะช่วยคุณได้อย่างไร

“นิติวิทยาศาสตร์” เป็นองค์ความรู้ที่ใช้ควบคู่กับกระบวนการยุติธรรม ผ่านวิทยาการทางการแพทย์ และการสืบสวนสอบสวนของตำรวจไทยมายาวนาน ผ่านชื่อเรียกที่แตกต่างกัน เช่น นิติเวช , นิติเวชวิทยา, นิติเวชศาสตร์ หรือพิสูจน์หลักฐาน หรือนิติวิทยาศาสตร์ ซึ่งล้วนมีเป้าหมายเดียวกันคือ ผดุงความยุติธรรม โดยให้ความเป็นธรรมกับผู้กระทำและผู้ถูกกระทำในคดีความต่างๆ อย่างโปร่งใสและพิสูจน์ได้ด้วยวิทยา- ศาสตร์

กระบวนการนิติวิทยาศาสตร์ เริ่มต้นจากจุดเกิดเหตุ เงื่อนปมปริศนาที่ถูกทิ้งไว้บนวัตถุพยาน จะถูกตรวจสอบ ค้นหา และไล่ล่าโดยเจ้าหน้าที่ ซึ่งอาศัยการเสาะ แสวงหา สังเกต ด้วยสายตา ความรู้ และเครื่องมือทางวิทยาศาสตร์ที่ผ่านการประดิษฐ์ ทดลองและพิสูจน์ ด้วยวิทยาศาสตร์ระดับสากลที่ทั่วโลกยอมรับ ไม่ว่าจะมีชีวิต ไม่มีชีวิต วัตถุขนาดใหญ่ ข้าวของเครื่องใช้เล็กๆ น้อยๆ ไปจนถึงหยดเลือด เส้นผม และน้ำลาย

พบกับการเดินทางท้าทายกบนอกกะลา ในพื้นที่ 3 จังหวัดชายแดนใต้ ซึ่งมีเหตุการณ์ที่เต็มไปด้วยเงื่อนงำ เต็มไปด้วยปริศนาที่ต้องหาคำตอบ และแวดล้อมกดดันด้วยความรู้สึก ความเชื่อ ความเสี่ยงและความขัดแย้ง วัตถุพยานและกระบวนการวิทยาศาสตร์เป็นกุญแจดอกสำคัญดอกหนึ่งที่จะคลี่คลายปมปริศนาและปมขัดแย้งต่างๆ ได้ “การไล่ล่าวัตถุพยาน” เพื่อเรียนรู้กระบวนการทางนิติวิทยาศาสตร์ ของกบนอกกะลาจึงเริ่มต้นขึ้นที่นี่

นิติวิทยาศาสตร์ สอนให้รู้จักวัตถุพยานได้อย่างไร อะไรคือวัตถุพยาน และความหมายที่แฝงอยู่ในวัตถุพยานแต่ละชิ้นนั้น จะบ่งบอกความหมายที่เชื่อมโยงเกี่ยวข้องกับเหตุการณ์นั้น ๆ ได้อย่างไร ติดตามภารกิจครั้งสำคัญนี้ได้ ในกบนอกกะลา ตอน นิติวิทยาศาสตร์ภาค 1 ล่าวัตถุพยาน ศุกร์ที่ 12 มิถุนายนนี้ 20.40 น. ทาง ModernineTV


ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

Gossip: รายการ"กบนอกกะลา" กับเรื่องราวเปิดโลกแบบโกอินเตอร์

ว๊าว ว๊าว !! ในที่สุดรายการ “กบนอกกะลา” ก็ถึงเวลาโกอินเตอร์แบบเต็มตัว งานนี้พี่ต่อ ภัทราพร สังข์พวงทอง ควงน้องออมพิธีกรน้องใหม่ ออกมุ่งมั่นเดินทางไปไกลต่างบ้านต่างถิ่นค้นหา เรื่องราวแบบเกาะติด รู้ลึก มาเปิดเผยให้คนไทยได้ชมกันถึงบ้าน...

ทีวีไกด์: รายการอาร์เอสประจำสัปดาห์

ใครที่เป็นแฟนเพลงของ “ไฮเปอร์” พลาดไม่ได้กับภาพบรรยากาศงานแถลงข่าวเปิดตัวอัลบั้มชุดใหม่ ส่วนใครที่ชอบความสวยและเซ็กซี่ของ 4 สาว “เกิร์ลลี่เบอร์รี่” จ่อติดหน้าจอให้ดีๆ เพราะพิธีกรมาดกวน แมพ-วงศธร ควันธรรม จะมาชวนคุณเล่นเกมส์เพื่อชิง...

สยาม คานาเดี่ยน ฟู้ดส์ มอบกล้องดิจิตอลแคนนอนโปร 1 ความละเอียด 8 ล้านพิกเซลเพื่อสนับสนุน คณะทำงานพิสูจน์ศพเหยื่อคลื่นยักษ์สึนามิ

กรุงเทพฯ--18 ม.ค.--เพนเนอร์-แมดิสัน นาย เจมส์ กัลคิน กรรมการผู้จัดการ บริษัท สยาม คานาเดี่ยน ฟู้ดส์ จำกัด มอบกล้องแคนนอน โปร1 ความละเอียด 8 ล้านพิกเซล จำนวน 2 ตัวให้กับสถาบันนิติวิทยาศาสตร์ กระทรวงยุติธรรม เพื่อนำไปช่วยในการทำงานพิสูจน์ศพของแพทย์หญิงคุณหญ...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง