ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

WEEGEE นักร้องสาวชาวฟิลิปปินส์คนแรกที่คนไทยยอมรับและรู้จักเธอในเพลงโฟล์คซอง พบกันในคอนเสิร์ต“WEEGEE Sings Again”

ข่าวประชาสัมพันธ์บันเทิง-ดารา วันพฤหัสบดีที่ ๑๑ มิถุนายน พ.ศ. ๒๕๕๒ ๑๐:๐๘ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--11 มิ.ย.--ศาลาเฉลิมกรุง

ยังจำได้ไหมเมื่อในอดีต Donna Donna หรือ Gone the rainbow เพลงสไตล์โฟล์คซอง จากอัลบั้ม Donna Donna ผลงานอัลบั้มแรกของ WEEGEE ที่ทำสถิติยอดขายสูงสุดของเมืองไทย ด้วยงานเพลงอันไพเราะจากเสียงใสๆและมีพลังจากสาวผมยาวชาวฟิลิปปินโน สะกดนักฟังเพลงให้ตรึงอยู่กับเธอทุกนาที ประกอบกับบุคลิกของสาวผมยาวที่โดดเด่นเป็นเอกลักษณ์ ส่งให้เธอเป็นผู้นำแฟชั่นของสาวผมยาวระบาดทั่วกรุง ถือกีต้าร์ร้องเพลงสไตล์โฟล์คซอง ปลุกกระแส นักฟังเพลงเมืองไทยให้หลงใหลในดนตรีโฟล์ค…ด้วยแรงแห่งความคิดถึงจากแฟนเพลง...30 กว่าปีที่เธอห่างหายไป วันนี้วีจีกลับมาอีกครั้งพร้อมบทเพลงแห่งความทรงจำที่คุณคิดถึง

WEEGEE เกิดที่ประเทศฟิลิปปินส์ มีชื่อจริงว่า มาเรีย เอลิซาเบธ เอ. มาเต้ (Maria Elizabeth A. Mate) จบการศึกษาที่มหาวิทยาลัยแห่งฟิลิปปินส์(UP.) ด้วย POWER OF LOVE กับหนุ่มไทย ชัยวุฒิ สุทธิบุตร ตั้งแต่เมื่อครั้งยังอยู่ที่ฟิลิปปินส์ จึงเป็นแรงใจให้เธอหอบหิ้วกีตาร์โปร่งตัวเก่งเดินทางจากฟิลิปปินส์ ในปี คศ. 1972 เพื่อสานรักและสานฝันทางดนตรีที่เมืองไทย มุ่งสู่ถนนตัวโน๊ตทำงานที่เธอรักในท่วงทำนองเพลงโฟล์ค เริ่มจากร้องและเล่นดนตรีอยู่ที่ร้าน “ชาวกรุง” ความนิยมที่วีจีได้รับจากแฟนเพลง เป็นแรงใจให้วีจีมีผลงานอัดแผ่นเสียงชุดแรกชื่อชุด “DONNA DONNA” ซึ่งมีเพลงที่เป็นที่รู้จักหลายเพลง เช่น Donna Donna, Sweetheart Tree และ Gone the Rainbow ความไพเราะในผลงานอัลบั้มแรกของวีจี ส่งให้ยอดขายแผ่นเสียงชุดแรกทำสถิติยอดขายได้สูงสุด และได้รับการยอมรับจากนักฟังเพลงแห่งยุคว่า “WEEGEE คือ DONND DONNA และ DONNA DONNA คือ WEEGEE” ต่อจากอัลบั้มแผ่นเสียงชุดแรก วีจีได้มีอัลบั้มชุดต่อๆ มา คือ “Polly Von” ซึ่งเป็นเพลงโฟล์คซองล้วนๆ อัลบั้ม “Sunrise Sunset” เป็นโฟล์คซองผสมกับ Popular Songs และต่อมาได้เข้าสังกัด EMI Records มีผลงานอัลบั้มชุด California, Love และ When a Child is Born และได้มีผลงานอัลบั้มเพลงไทยอีก 2 ชุด กับ EMI ซึ่งมีเพลงที่รู้จักกันดี เช่น รักเธอเสมอ ไทยดำรำพัน แฟนฉัน (ของวงชาตรี) เป็นต้น จากนั้นวีจีร้องเพลงประจำอยู่ที่ โรงแรมมณเทียร, แมนดาริน, ไฮแอท รามา, ฮอลิเดย์ อินน์ คราวน์, แอมบาสซาเดอร์ และที่สุดท้ายที่วีจีร้องเพลงคือ โรงแรมดุสิตธานี ที่ๆมีแฟนคลับรับฟังเพลงของเธออย่างแน่นขนัด ในปีที่ 10 ปีบนถนนตัวโน๊ตวีจีตัดสินใจเลิกทำในสิ่งที่ตนเองรัก เพื่อสิ่งที่รักและหวงแหนมากกว่านั่นคือให้เวลากับตัวโน๊ตในหัวใจในการให้เวลากับครอบครัว และใช้ชื่อไทย นามว่า “จิตรเลขา สุทธิบุตร”

ศาลาเฉลิมกรุงเปิดเวทีต้อนรับ WEEGEE ในคอนเสิร์ต “WEEGEE Sings Again” ในวันอาทิตย์ที่ 19 กรกฎาคม 2552 รอบ 14.00 น. ณ ศาลาเฉลิมกรุง บรรเลงโดยวง BIG BAND เฉลิมราชย์ ควบคุมวงโดย อ.วิรัช อยู่ถาวร

พบกับศิลปินรับเชิญยอดเยี่ยม ร่วมด้วยนักร้องประสานเสียงจาก The Jeremiah Singers และคอรัสคุณภาพจาก วรภัทร วิทโยภาส, พัชญ์สิตา จิระทิพบุษย์ และอภิวรรณ แก้วคูณ ฟังบทเพลงแห่งความทรงจำที่คุณคิดถึงจาก WEEGEE ตัวจริงเสียงจริง อาทิ Donna Donna, Gone the rainbow, Flora, Sweetheart tree, Peggy-O, All I have to do is dream, Why do I love you so, Mother of mine, Perhaps love, You raise me up, แฟนฉัน ฯลฯ บัตรราคา 1,000 บาท และ 700 บาท และ 500 บาท สำรองที่นั่งได้วันนี้ที่ศาลาเฉลิมกรุง

โทร.0-2225-8757-8, 0-2623-8148-9 ร่วมสนับสนุนโดย บจ. บุญรอดบริวเวอรี่, บมจ. ธนาคารไทยพาณิชย์ และ บมจ. เทเวศประกันภัย


ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

ธนาคารฟิลิปปินส์ เนชันแนล แบงก์ สร้างมาตรฐานเครือข่าย IP บนอุปกรณ์ของซิสโก้ ซิสเต็มส์

มะนิลา, ฟิลิปปินส์--(บิสิเนส ไวร์)--2 ก.พ. 2548 ธนาคารฟิลิปปินส์ เนชันแนล แบงก์ (PNB) ซึ่งเป็นหนึ่งในธนาคารที่ใหญ่ที่สุดของฟิลิปปินส์ กำลังทำการวางเครือข่ายอินเทอร์เน็ต โปรโตคอล (IP) ความเร็วสูงแบบครบวงจร (end-to-end) ด้วยอุปกรณ์จากซิสโก้ ซิสเต็มส์...

ดีแทค ร่วมฉลอง 10 ปีเบเกอรี่ฯ

กรุงเทพฯ--4 ม.ค.--ดีแทค ดีแทค ร่วมฉลอง 10 ปีเบเกอรี่ฯ มอบความสุขด้วยกิจกรรมพิเศษ และของรางวัลมากมาย พร้อมมอบเงินบริจาคสมทบทุนให้กับ มูลนิธิชัยพฤกษ์ ดีแทค ผู้สนับสนุนหลักของคอนเสิร์ตครั้งยิ่งใหญ่แห่งปี "DTAC & B.DAY Bakery Music Independent Day" ซึ่งจัดขึ้...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง