ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

“เฟิร์สคลาส บาย ปิ่นโตเถาเล็ก” เจาะลึก พลังและจิตวิญญาณแห่งเกาะบาหลี

ข่าวประชาสัมพันธ์บันเทิง-ดารา วันพฤหัสบดีที่ ๒๗ พฤศจิกายน พ.ศ. ๒๕๕๑ ๑๓:๓๕ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--27 พ.ย.--

รายการ เฟิร์สคลาส บาย ปิ่นโตเถาเล็ก วันเสาร์ที่ 29 พฤศจิกายนนี้ ม.ล.อิ๊ง-ภาสันต์ สวัสดิวัตน์ และพิธีกรสาว เฟรส-อริสรา วงษ์ชาลี จะพาไปเจาะลึกเรื่องราวความเป็นมาของบาหลี เกาะที่อยู่ด้านตะวันออกของเกาะชวา ประเทศอินโดนีเซีย เพราะชาวบาหลีส่วนใหญ่จะนับถือศาสนาฮินดู-บาหลี ทำให้เกาะแห่งนี้มีวิถี วัฒนธรรม ประเพณีที่แตกต่างออกไปจากอินโดนีเซีย

เริ่มด้วยการลิ้มลองเส้นทางใหม่ในการเดินทางสู่บาหลี ด้วยการสัญจรทางน้ำ ด้วยเรือเฟอรี่ขนาดใหญ่ ข้ามช่องแคบบาหลีจากฝั่งเกาะชวา มาขึ้นท่า “กิลีมานุก์” ฝั่งบาหลี ใช้เวลาเพียง 30 นาที จากท่าเรือนี้วิ่งตามถนนสายหลักที่ขนานชายฝั่งผ่านทุ่งนาและหมู่บ้านเข้าสู่เมืองหลวงเดนปาซาร์ โดยแวะที่ เมืองอูบุด (Ubud) เมืองศูนย์กลางศิลปะและการท่องเที่ยว ที่อัดแน่นไปด้วยพลังและจิตวิญญาณของบาหลีอย่างเต็มเปี่ยม จนกลายเป็นเมืองหลักทางด้านอุตสาหกรรมการท่องเที่ยวของบาหลี ตามทางจะพบเห็นศิลปะบาหลี ทั้งสถาปัตยกรรม ศิลปะ และวิถีชีวิต เราสามารถพบทุกอย่างที่เป็นบาหลีได้ที่อูบุดแห่งนี้

นอกจากนี้ คุณอิ๊ง และ เฟรส ยังไม่ลืมที่จะพาไปชมเอกลักษณ์ของบาหลีในการบริหารจัดการน้ำกับที่ดินผืนน้อย นั่นคือ “นาขั้นบันได” ที่ถือว่าประสบความสำเร็จมากที่สุดในโลก ทางด้านเกษตรกรรม และพลาดไม่ได้กับการเข้าชมวังเก่าใจกลางอูบุด ที่ปัจจุบันดัดแปลงเป็นที่พักให้นักท่องเที่ยวได้สามารถพักผ่อนหย่อนใจได้ จากนั้นคุณอิ๊งนักชิมตัวยงก็พานักแสดงสาวเฟรสไปชิมอาหารที่ขึ้นชื่อของบาหลี นั่นคือ “บาบี-กูลิง” หรือข้าวหน้าหมูหันที่ไม่ธรรมดา เพราะมีขนาดเท่าคนจริงๆ

ก่อนอำลาเกาะบาหลี ทริปนี้เลยแวะไปสัมผัสวัฒนธรรมศิลปะแบบต่างๆ ของบาหลี ผ่านงานแกะสลักหินแห่งย่าน “บาทูบูลัน” หมู่บ้านนอกเมืองเดนปาซาร์ รูปสลักจากที่นี่มีความพิเศษที่เป็นหินแบบอ่อน ทำจากเศษหินภูเขาไฟสีขาวเรียกว่า “พาราส” นำมาอัดกับขี้เถ้าภูเขาไฟจากแม่น้ำ และสลักเป็นรูปและขนาดต่างๆ

พบกับรูปแบบการเดินทางสู่บาหลี และบาหลีในมุมที่น้อยคนนักจะเคยได้เห็น ในรายการ “เฟิร์สคลาส บาย ปิ่นโตเถาเล็ก” วันเสาร์ที่ 29 พ.ย.นี้ เวลา 11.00 น. ทางโมเดิร์นไนน์ ทีวี


ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

ผู้บัญชาการทหารเรือ รับมอบเครื่องช่วยการศึกษา

กรุงเทพฯ--29 พ.ย.--สำนักงานเลขานุการกองทัพเรือ วันนี้ (๒๙ พฤศจิกายน ๒๕๔๘) เวลา ๑๐.๓๐ น. พลเรือเอก สถิรพันธุ์ เกยานนท์ ผู้บัญชาการทหารเรือ เป็นประธานในพิธีรับมอบเครื่องช่วยการศึกษาจาก หม่อมราชวงศ์ ถนัดศรี สวัสดิวัตน์ ทั้งนี้เพื่อให้ใช้ ในโรงเรียนดุริยางค์ท...

ฟอร์ดจัดตั้ง "องค์กรอาสาสมัครบรรเทาทุกข์ของฟอร์ด" เพื่อช่วยสร้าง "โลกที่น่าอยู่กว่าเดิม"

กรุงเทพฯ--4 ก.พ.--โอกิววี่ พับลิค รีเลชั่นส์ เวิลด์วายด์ เปิดตัวโครงการนำร่องร่วมกับ หน่วยงานระดับนานาชาติทางด้านที่อยู่อาศัยเพื่อมนุษยธรรม (Habitat for Humanity International) ในประเทศอินโดนีเซียและไทย ฟอร์ดร่วมสร้างที่อยู่อาศัยให้กับผู้ประสบภัยสึนามิ ฟอ...

รัฐมนตรีสาธารณสุขอินโดนีเซียส่งทีมแพทย์ช่วยเหลือเหยื่อคลื่นสึนามิ

จาการ์ต้า,1 ม.ค.—แอนทาร่า/เอเชียเน็ท/อินโฟเควสท์ รัฐมนตรีกระทรวงสาธารณสุขของอินโดนีเซียเปิดเผยว่า กระทรวงได้ส่งเจ้าหน้าที่สาธารณสุข, ทีมแพทย์ และอุปกรณ์การแพทย์จำนวน 10 ตัน ไปยังจังหวัดนังโกร อาเซห์ ดารัสซาลัม บนพื้นที่ทางตอนเหนือของเกาะสุมาตรา...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง