“เฟิร์สคลาส บาย ปิ่นโตเถาเล็ก” เจาะลึก พลังและจิตวิญญาณแห่งเกาะบาหลี

ข่าวประชาสัมพันธ์บันเทิง-ดารา Thursday November 27, 2008 13:35
กรุงเทพฯ--27 พ.ย.--

รายการ เฟิร์สคลาส บาย ปิ่นโตเถาเล็ก วันเสาร์ที่ 29 พฤศจิกายนนี้ ม.ล.อิ๊ง-ภาสันต์ สวัสดิวัตน์ และพิธีกรสาว เฟรส-อริสรา วงษ์ชาลี จะพาไปเจาะลึกเรื่องราวความเป็นมาของบาหลี เกาะที่อยู่ด้านตะวันออกของเกาะชวา ประเทศอินโดนีเซีย เพราะชาวบาหลีส่วนใหญ่จะนับถือศาสนาฮินดู-บาหลี ทำให้เกาะแห่งนี้มีวิถี วัฒนธรรม ประเพณีที่แตกต่างออกไปจากอินโดนีเซีย

เริ่มด้วยการลิ้มลองเส้นทางใหม่ในการเดินทางสู่บาหลี ด้วยการสัญจรทางน้ำ ด้วยเรือเฟอรี่ขนาดใหญ่ ข้ามช่องแคบบาหลีจากฝั่งเกาะชวา มาขึ้นท่า “กิลีมานุก์” ฝั่งบาหลี ใช้เวลาเพียง 30 นาที จากท่าเรือนี้วิ่งตามถนนสายหลักที่ขนานชายฝั่งผ่านทุ่งนาและหมู่บ้านเข้าสู่เมืองหลวงเดนปาซาร์ โดยแวะที่ เมืองอูบุด (Ubud) เมืองศูนย์กลางศิลปะและการท่องเที่ยว ที่อัดแน่นไปด้วยพลังและจิตวิญญาณของบาหลีอย่างเต็มเปี่ยม จนกลายเป็นเมืองหลักทางด้านอุตสาหกรรมการท่องเที่ยวของบาหลี ตามทางจะพบเห็นศิลปะบาหลี ทั้งสถาปัตยกรรม ศิลปะ และวิถีชีวิต เราสามารถพบทุกอย่างที่เป็นบาหลีได้ที่อูบุดแห่งนี้

นอกจากนี้ คุณอิ๊ง และ เฟรส ยังไม่ลืมที่จะพาไปชมเอกลักษณ์ของบาหลีในการบริหารจัดการน้ำกับที่ดินผืนน้อย นั่นคือ “นาขั้นบันได” ที่ถือว่าประสบความสำเร็จมากที่สุดในโลก ทางด้านเกษตรกรรม และพลาดไม่ได้กับการเข้าชมวังเก่าใจกลางอูบุด ที่ปัจจุบันดัดแปลงเป็นที่พักให้นักท่องเที่ยวได้สามารถพักผ่อนหย่อนใจได้ จากนั้นคุณอิ๊งนักชิมตัวยงก็พานักแสดงสาวเฟรสไปชิมอาหารที่ขึ้นชื่อของบาหลี นั่นคือ “บาบี-กูลิง” หรือข้าวหน้าหมูหันที่ไม่ธรรมดา เพราะมีขนาดเท่าคนจริงๆ

ก่อนอำลาเกาะบาหลี ทริปนี้เลยแวะไปสัมผัสวัฒนธรรมศิลปะแบบต่างๆ ของบาหลี ผ่านงานแกะสลักหินแห่งย่าน “บาทูบูลัน” หมู่บ้านนอกเมืองเดนปาซาร์ รูปสลักจากที่นี่มีความพิเศษที่เป็นหินแบบอ่อน ทำจากเศษหินภูเขาไฟสีขาวเรียกว่า “พาราส” นำมาอัดกับขี้เถ้าภูเขาไฟจากแม่น้ำ และสลักเป็นรูปและขนาดต่างๆ

พบกับรูปแบบการเดินทางสู่บาหลี และบาหลีในมุมที่น้อยคนนักจะเคยได้เห็น ในรายการ “เฟิร์สคลาส บาย ปิ่นโตเถาเล็ก” วันเสาร์ที่ 29 พ.ย.นี้ เวลา 11.00 น. ทางโมเดิร์นไนน์ ทีวี


Latest Press Release

ทีวีไกด์: แดนซ์ ยัวร์ แฟต อ็อฟ โจทย์ละตินทำ 7 คนสุดท้ายถึงกับเครียด!!! รีดน้ำหนักด่วน! กลัวไม่พริ้วโดนใจ 3 กรรมการ หญิง-ลิฟท์-เอกกี้

ไม่มีอะไรง่ายสำหรับโจทย์การเต้นในแต่ละสัปดาห์ของ “แดนซ์ ยัวร์ แฟต อ็อฟ” (Dance Your FAT Off) เต้น...เปลี่ยนชีวิต ซีซั่น 2 ล่าสุด 7 คนสุดท้ายถึงกับเครียดหนัก!! เมื่อต้องมาเจอกับธีม "Latin" โจทย์สุดหิน...

Focus แจกยกก๊วนชวนเพื่อนมาร็อกไปกับ G16 WARM UP SHOW ก่อนใคร!!

ฟิล์มกันรอย FOCUS ร่วมกับ GMM MUSIC ระเบิดพลังร็อก “ GMM MUSIC CLOSE UP G16 WARM UP SHOW” ประจำเดือนเมษายนนี้ ที่จะทำให้คุณร้อนไปกว่าเดิม จากพลังร็อกเหล่านี้ แบบใกล้ชิด พบกับศิลปินค่าย Genie มากกว่า 10 ชีวิต ไม่ว่าจะเป็น Sweet Mullet,...

ทีวีไกด์: ที่นี่หมอชิต ตามติดงานแต่งแสนโรแมนติกของ โอปอล์ กับ หมอโอ๊ค พร้อมชีวิตฝาแฝดกับความเหมือนที่แตกต่างของ ท๊อป-ไทด์

ที่นี่หมอชิตอาทิตย์นี้พาไปสัมผัสบรรยาการงานเเต่งงานที่สุดเเสนโรเเมนติกของ บ่าวสาวที่ผู้คนในสังคมจับตามอง หมอโอ๊คสมิทธิ์ อารยะสกุลเเละโอปอล์ปาณิสรา อารยะสกุล พี่ดู๋พาบุกห้องสวีทในโรงเเรมหรูพลาซ่าแอธทินี พบกับ ความหวานเเละความสมบูรณ์แบบของการเตรียมงาน...

แสตมป์-อภิวัชร์ งัดทีเด็ด เตรียมโชว์ในKleenex Private Party With STAMP

นับว่าเป็นครั้งแรกของ หนุ่ม “แสตมป์-อภิวัชร์ เอื้อถาวรสุข” ที่มารับหน้าที่เป็นพรีเซนเตอร์คนล่าสุดของกระดาษเช็ดหน้าคลีเน็กซ์ ซอฟท์แพ็ค และเร็วๆนี้ก็จะมีปาร์ตี้ส่วนตัวแบบเอ็กซ์คลูซีฟให้แฟนๆได้ใกล้ชิดกับหนุ่มแสตมป์!! ใน “Kleenex Private...

ทีวีไกด์: TAKE ME OUT Thailand เมื่อสาวพิการ ต้องการรักแท้ (ทำ กาละแมร์ ซึ้ง) กลางเวที

น้าเน็ก เกตุเสพย์สวัสดิ์ ปาละกวงศ์ ณ อยุธยาและ กาละแมร์ พัชรศรี เบญจมาศต้องอึ้ง…!! เมื่อทัศนีย์ ทองมูล(น้องหมวย) หญิงสาวใจกล้า วัย30ปี สวย รวย เก่ง แต่..เธอมีความบกพร่องทางด้านร่างกายที่ไม่สมประกอบร้อยเปอร์เซ็นต์บุกขึ้นเวที Take Me Out...

Related Topics