“เฟิร์สคลาส บาย ปิ่นโตเถาเล็ก” เจาะลึก พลังและจิตวิญญาณแห่งเกาะบาหลี

ข่าวประชาสัมพันธ์บันเทิง-ดารา Thursday November 27, 2008 13:35
กรุงเทพฯ--27 พ.ย.--

รายการ เฟิร์สคลาส บาย ปิ่นโตเถาเล็ก วันเสาร์ที่ 29 พฤศจิกายนนี้ ม.ล.อิ๊ง-ภาสันต์ สวัสดิวัตน์ และพิธีกรสาว เฟรส-อริสรา วงษ์ชาลี จะพาไปเจาะลึกเรื่องราวความเป็นมาของบาหลี เกาะที่อยู่ด้านตะวันออกของเกาะชวา ประเทศอินโดนีเซีย เพราะชาวบาหลีส่วนใหญ่จะนับถือศาสนาฮินดู-บาหลี ทำให้เกาะแห่งนี้มีวิถี วัฒนธรรม ประเพณีที่แตกต่างออกไปจากอินโดนีเซีย

เริ่มด้วยการลิ้มลองเส้นทางใหม่ในการเดินทางสู่บาหลี ด้วยการสัญจรทางน้ำ ด้วยเรือเฟอรี่ขนาดใหญ่ ข้ามช่องแคบบาหลีจากฝั่งเกาะชวา มาขึ้นท่า “กิลีมานุก์” ฝั่งบาหลี ใช้เวลาเพียง 30 นาที จากท่าเรือนี้วิ่งตามถนนสายหลักที่ขนานชายฝั่งผ่านทุ่งนาและหมู่บ้านเข้าสู่เมืองหลวงเดนปาซาร์ โดยแวะที่ เมืองอูบุด (Ubud) เมืองศูนย์กลางศิลปะและการท่องเที่ยว ที่อัดแน่นไปด้วยพลังและจิตวิญญาณของบาหลีอย่างเต็มเปี่ยม จนกลายเป็นเมืองหลักทางด้านอุตสาหกรรมการท่องเที่ยวของบาหลี ตามทางจะพบเห็นศิลปะบาหลี ทั้งสถาปัตยกรรม ศิลปะ และวิถีชีวิต เราสามารถพบทุกอย่างที่เป็นบาหลีได้ที่อูบุดแห่งนี้

นอกจากนี้ คุณอิ๊ง และ เฟรส ยังไม่ลืมที่จะพาไปชมเอกลักษณ์ของบาหลีในการบริหารจัดการน้ำกับที่ดินผืนน้อย นั่นคือ “นาขั้นบันได” ที่ถือว่าประสบความสำเร็จมากที่สุดในโลก ทางด้านเกษตรกรรม และพลาดไม่ได้กับการเข้าชมวังเก่าใจกลางอูบุด ที่ปัจจุบันดัดแปลงเป็นที่พักให้นักท่องเที่ยวได้สามารถพักผ่อนหย่อนใจได้ จากนั้นคุณอิ๊งนักชิมตัวยงก็พานักแสดงสาวเฟรสไปชิมอาหารที่ขึ้นชื่อของบาหลี นั่นคือ “บาบี-กูลิง” หรือข้าวหน้าหมูหันที่ไม่ธรรมดา เพราะมีขนาดเท่าคนจริงๆ

ก่อนอำลาเกาะบาหลี ทริปนี้เลยแวะไปสัมผัสวัฒนธรรมศิลปะแบบต่างๆ ของบาหลี ผ่านงานแกะสลักหินแห่งย่าน “บาทูบูลัน” หมู่บ้านนอกเมืองเดนปาซาร์ รูปสลักจากที่นี่มีความพิเศษที่เป็นหินแบบอ่อน ทำจากเศษหินภูเขาไฟสีขาวเรียกว่า “พาราส” นำมาอัดกับขี้เถ้าภูเขาไฟจากแม่น้ำ และสลักเป็นรูปและขนาดต่างๆ

พบกับรูปแบบการเดินทางสู่บาหลี และบาหลีในมุมที่น้อยคนนักจะเคยได้เห็น ในรายการ “เฟิร์สคลาส บาย ปิ่นโตเถาเล็ก” วันเสาร์ที่ 29 พ.ย.นี้ เวลา 11.00 น. ทางโมเดิร์นไนน์ ทีวี


Latest Press Release

ภาพข่าว: ลอร่า ศศิธร คว้าSMEs Idol จากนิตยสาร SMEs สร้างอาชีพAwarded

ยิ้มแก้มปริเมื่อผลงานที่ปลุกปั้นมากว่า2ปีได้รับรางวัล SMEs Idol จากนิตยสาร SMEs สร้างอาชีพAwarded ครั้งที่ 1 โดยคุณลอร่า ศศิธร วัฒนกุล กับนำ้ผักผลไม้ออแกนิกส์สกัดเย็นที่เจ้าตัวได้แรงบัลดาลใจจากการดูแลสุขภาพคุณตาและลูกๆทั้งสองคน งานนี้...

ข่าวซุบซิบ: ติวเตอร์!!!

ในละคร “ผัวชั่วคราว” ทางสถานีโทรทัศน์ช่อง 8 ในเครืออาร์เอส หนุ่มหน้าใส “เชน-ธนา ลิมปยารยะ” กับสาวหน้าใส “ฟ้า-อริสรา ปัวปรางค์” ต้องเข้าฉากด้วยกันอยู่บ่อยๆ ด้วยความที่สาวฟ้ายังใหม่ในเรื่องของงานแสดง...

ทรู เอเอฟ 11 เริ่มปฏิบัติการคืนความสุข ในวีคแรก กับโจทย์เพลง สุขที่ได้ร้อง

ปฏิบัติการคืนความสุขประเดิมคอนเสิร์ตทรู เอเอฟ 11 เปิดตัวในสัปดาห์แรกของนักล่าฝันทั้ง 12 คน กับโจทย์เพลงวีคแรก “สุขที่ได้ร้อง” ซึ่งเป็นเพลงที่นักล่าฝันเลือกด้วยตัวเอง นักล่าฝันทั้ง 12...

ข่าวซุบซิบ: บี-พีระพัฒน์ ส่งซิงเกิ้ลใหม่ น๊ะ ภายใต้บ้านใหม่แสนอบอุ่น LoveIs BEC-TERO MUSIC

ข่าวดี!!...ใครเป็นแฟนเพลงหนุ่ม “บี-พีระพัฒน์” เตรียมตัว หัวใจและเสียงกรี๊ดกันให้พร้อมได้แล้ว เพราะวันอังคารที่ 29 ก.ค. 57 ที่จะถึงนี้ เจ้าหนุ่มเสียงทรงพลังที่ทุกคนเคยรู้จัก พร้อมปล่อยเพลงซิงเกิ้ลแรก จากอัลบั้มใหม่ล่าสุด “B3”...

นิว ชัยพล-ใหม่ ดาวิกา-เดอะ สตาร์ เชิดชูชาวนา ร่วมอนุรักษ์วิถีวัฒนธรรมพื้นบ้าน ใน แผลเก่า

หลังจากปักหลักถ่ายทำภาพยนตร์ชีวิตรักอมตะ “แผลเก่า" ของผู้กำกับชั้นครู “หม่อมน้อย-ม.ล.พันธุ์เทวนพ เทวกุล” นานกว่า 4 เดือนที่ทุ่งนา คลองบางแม่หม้าย อ.บางปลาม้า จ.สุพรรณบุรี ซึ่งถูกเนรมิตให้เป็นทุ่งบางกะปิและคลองแสนแสบในอดีต...

Related Topics