“เฟิร์สคลาส บาย ปิ่นโตเถาเล็ก” เจาะลึก พลังและจิตวิญญาณแห่งเกาะบาหลี

ข่าวประชาสัมพันธ์บันเทิง-ดารา Thursday November 27, 2008 13:35
กรุงเทพฯ--27 พ.ย.--

รายการ เฟิร์สคลาส บาย ปิ่นโตเถาเล็ก วันเสาร์ที่ 29 พฤศจิกายนนี้ ม.ล.อิ๊ง-ภาสันต์ สวัสดิวัตน์ และพิธีกรสาว เฟรส-อริสรา วงษ์ชาลี จะพาไปเจาะลึกเรื่องราวความเป็นมาของบาหลี เกาะที่อยู่ด้านตะวันออกของเกาะชวา ประเทศอินโดนีเซีย เพราะชาวบาหลีส่วนใหญ่จะนับถือศาสนาฮินดู-บาหลี ทำให้เกาะแห่งนี้มีวิถี วัฒนธรรม ประเพณีที่แตกต่างออกไปจากอินโดนีเซีย

เริ่มด้วยการลิ้มลองเส้นทางใหม่ในการเดินทางสู่บาหลี ด้วยการสัญจรทางน้ำ ด้วยเรือเฟอรี่ขนาดใหญ่ ข้ามช่องแคบบาหลีจากฝั่งเกาะชวา มาขึ้นท่า “กิลีมานุก์” ฝั่งบาหลี ใช้เวลาเพียง 30 นาที จากท่าเรือนี้วิ่งตามถนนสายหลักที่ขนานชายฝั่งผ่านทุ่งนาและหมู่บ้านเข้าสู่เมืองหลวงเดนปาซาร์ โดยแวะที่ เมืองอูบุด (Ubud) เมืองศูนย์กลางศิลปะและการท่องเที่ยว ที่อัดแน่นไปด้วยพลังและจิตวิญญาณของบาหลีอย่างเต็มเปี่ยม จนกลายเป็นเมืองหลักทางด้านอุตสาหกรรมการท่องเที่ยวของบาหลี ตามทางจะพบเห็นศิลปะบาหลี ทั้งสถาปัตยกรรม ศิลปะ และวิถีชีวิต เราสามารถพบทุกอย่างที่เป็นบาหลีได้ที่อูบุดแห่งนี้

นอกจากนี้ คุณอิ๊ง และ เฟรส ยังไม่ลืมที่จะพาไปชมเอกลักษณ์ของบาหลีในการบริหารจัดการน้ำกับที่ดินผืนน้อย นั่นคือ “นาขั้นบันได” ที่ถือว่าประสบความสำเร็จมากที่สุดในโลก ทางด้านเกษตรกรรม และพลาดไม่ได้กับการเข้าชมวังเก่าใจกลางอูบุด ที่ปัจจุบันดัดแปลงเป็นที่พักให้นักท่องเที่ยวได้สามารถพักผ่อนหย่อนใจได้ จากนั้นคุณอิ๊งนักชิมตัวยงก็พานักแสดงสาวเฟรสไปชิมอาหารที่ขึ้นชื่อของบาหลี นั่นคือ “บาบี-กูลิง” หรือข้าวหน้าหมูหันที่ไม่ธรรมดา เพราะมีขนาดเท่าคนจริงๆ

ก่อนอำลาเกาะบาหลี ทริปนี้เลยแวะไปสัมผัสวัฒนธรรมศิลปะแบบต่างๆ ของบาหลี ผ่านงานแกะสลักหินแห่งย่าน “บาทูบูลัน” หมู่บ้านนอกเมืองเดนปาซาร์ รูปสลักจากที่นี่มีความพิเศษที่เป็นหินแบบอ่อน ทำจากเศษหินภูเขาไฟสีขาวเรียกว่า “พาราส” นำมาอัดกับขี้เถ้าภูเขาไฟจากแม่น้ำ และสลักเป็นรูปและขนาดต่างๆ

พบกับรูปแบบการเดินทางสู่บาหลี และบาหลีในมุมที่น้อยคนนักจะเคยได้เห็น ในรายการ “เฟิร์สคลาส บาย ปิ่นโตเถาเล็ก” วันเสาร์ที่ 29 พ.ย.นี้ เวลา 11.00 น. ทางโมเดิร์นไนน์ ทีวี


Latest Press Release

ต้อย-แจ๊ส 2 พิธีกรรายการเกมส์โชว์บุกรายการ Talk of The Townเม้าท์ลั่นเมือง ทางทีวีดิจิตอลช่อง MONO 29

3 พิธีกรสาวสวย “กุ๊กเกล”, “อ้อน” และ “อาตุ่ย-พุทธชาด” แห่งรายการ Talk of The Town…เม้าท์ลั่นเมือง เชิญ 2 พิธีกรหนุ่ม “แจ๊ส ชวนชื่น” จากรายการ Millionaire van โบกรถลุ้น1,000,000 และ “ต้อย-ธงชัย...

ข่าวซุบซิบ: ตุ้ย เกียรติกมล ล่าทา

เรียกได้ว่าเป็นช่วงดวงงานมาแรงแบบฉุดไม่อยู่จริงๆ เพราะนอกจากงานเพลง และงานละครที่จ่อคิวกันมาเพียบ หนุ่มมาดกวน “ ตุ้ย” เกียรติกมล ล่าทา ยังถูกจองตัวทัวร์คอนเสิร์ตทั่วยุโรปอีกด้วย งานนี้ต้องจากบ้านเกิดเมืองนอนเป็นเวลานาน...

คนดนตรีมืออาชีพรวมตัวเกิดวงร็อคน้องใหม่ ในนาม Soldiers กับ Single แรก กลับมาที่รัก

การกลับร้องเพลงอีกครั้ง ของ เอ้ (อดีตผู้เข้าร่วมแข่งขัน AF10) กับวงร็อคหน้าใหม่ที่มารวมตัวกันในนาม “Soldiers” (โซล-เยอร์) นักรบที่ต่อสู้ ฟันฝ่ากับอุปสรรค์ทางด้านดนตรีมาอย่างโชกโชน ที่ประกอบไปด้วย เอ้(นักร้องนำ) ก๊อต(กีต้าร์) เป้(เบส)...

I-ZAX โคจรผนึกพลังร็อคครั้งแรกในรอบ 7 ปี !!! ส่ง ยังรักกัน ตอกย้ำมิตรภาพบนเส้นทางสายดนตรี

หลังจากมีกระแสเรียกร้องจากแฟนเพลง ที่ต้องการเห็นวง “I-ZAX” (ไอแซ็ก) เจ้าของเพลง “ปวดใจ”, “คนรักกัน”, “ดอกไม้กับหัวใจ” ฯลฯ กลับมารวมตัวกันอีกครั้ง วันนี้ วง “I-ZAX”...

หญิงแม้น มะปราง ชมพู่ แท็คทีมนำสาวๆ ร่วมสร้างปรากฎการณ์

ปัจจุบันความคาดหวัง และมาตรฐานความสวยของสาวๆ ยุคใหม่สูงขึ้นเรื่อยๆ จากการสำรวจพบว่าสาวไทยมักกังวลเรื่องความสวยความงามกันมาก โดยเฉพาะ 2 เรื่องที่กังวลเป็นพิเศษ คือ เรื่องผิว และเรื่องหุ่น ซึ่งเกี่ยวข้องกับลุคและบุคลิกภาพที่ดีในการแต่งตัว โดยสาวไทย 93%...

Related Topics