10 เคล็บลับน่ารู้จากนิตยสาร ezyhealth & beauty

ข่าวประชาสัมพันธ์บันเทิง-ดารา วันจันทร์ที่ ๒๑ เมษายน พ.ศ. ๒๕๕๑ ๐๗:๔๐ น.

ใครง่วงหงาวหาวนอนกลางวันบ่อยๆ ควรระวัง เพราะนักวิจัยเพิ่งค้นพบว่าอาจเป็นอาการที่บ่งบอกการจะมาเยือนของโรคหัวใจกำเริบ อย่างคนอเมริกัน พบว่าเป็นโรคนี้ถึงปีละ 780,000 คน และในจำนวนนี้ 150,000 คนเสียชีวิต!

page 30   หนุ่มสาวออฟฟิศที่วันๆ ชีวิตมีความเร่งรีบ นพ.เรย์ ดี. สแตรนด์ แนะนำเทคนิคง่ายๆ ในการรักษาสุขภาพ โดยหลีกเลี่ยงอาหารคาร์โบไฮเดรต ซึ่งมี glycemic index สูง ระดับน้ำตาลก็จะไม่เพิ่ม แถมยังควบคุมความอยากอาหารหรือความหิวได้ด้วย

page 62   ไลฟ์ไตล์นำมาสู่มะเร็ง ไม่ว่าจะเป็นมะเร็งเต้านม มะเร็งปากมดลูก หรือมะเร็งต่อมลูกหมากในผู้ชาย เราพบว่าคนไทยเป็นกันเยอะขึ้น นั่นเพราะรูปแบบการใช้ชีวิตที่เลียนแบบตะวันตกมากขึ้น โดยเฉพาะเรื่องการกินอาหาร ความอ้วน และพฤติกรรมทางเพศ

page 40   อากาศร้อนจากโลกร้อน ระวังโรคที่มากับสภาวะโลกร้อน อย่างฮีทสโตรก หรือโรคลมแดด โดยเฉพาะคนที่เป็นความดันสูง ชอบดริ้งก์กลางวัน นอนน้อย มีโอกาสเสี่ยงเสียชีวิตสูงถึง 70%

page 43   อย่าปล่อยให้พุงกอง เพราะนั่นเท่ากับคุณมีความเสี่ยงต่อโรคร้ายสารพัด เนื่องจากพุงเป็นที่สะสมของไขมันในช่องท้องหรือ Visceral Fat ซึ่งเป็นไขมันที่อันตรายที่สุด ร้ายกว่าไขมันที่สะสมตามแขนขาซะอีก!

page 38   อย่าปล่อยให้แสงแดดทำร้ายผิวพรรณ เพราะขณะที่รังสียูวีบีส่งผลเกี่ยวกับเรื่องสีผิว รังสียูวีเอ ซึ่งทรงอานุภาพในการแทรกซึมทะลุเนื้อผิวได้ลึกกว่า กลับส่งผลภัยถึงขั้นทำลายดีเอ็นเอในเซลล์ผิวกันเลยทีเดียว และนั่นเป็นสาเหตุหนึ่งที่ทำให้เกิดริ้วรอยแห่งวัยจากแสงแดด

page 58   ถึงจะร้อน แต่ความร้อนก็ให้ประโยชน์ ยิ่งถ้าเป็นน้ำแร่ร้อนหรือน้ำพุร้อนนอกจากจะช่วยผ่อนคลายความตึงเครียดแล้ว ยังช่วยกระตุ้นการไหลเวียนของระบบต่างๆ ในร่างกายให้ทำงานได้ดีขึ้น

page 45   อยากเลี้ยงผมให้ยาวเร็ว แฮร์สไตลิสท์ของดาราสาวกวินเนท พัลโทรว์ แนะนำให้เล็มปลายผมไม่เกิน 1/8 นิ้ว และพยายามรักษาความชุ่มชื้นของเส้นผมไว้ เป่าไดร์ให้น้อยที่สุด สระผมด้วยแชมพูที่อ่อนโยนและหมั่นทำทรีทเม้นท์สัปดาห์ละครั้ง

page 56   ทีท่าเหล่านี้ คือจริตพองามเรียกความสนใจจากชายหนุ่ม ไม่ว่าจะเป็น.. มองริมฝีปากเค้า ทำสายเดี่ยวเสียวตก เมื่อยจังนวดคอหน่อย สะบัดผม หรือเล่นกับเสื้อผ้าตัวเอง ฝึก 'ให้ท่า' บริหารเสน่ห์หน้ากระจกก่อนออกรบจริง คุณจะได้ไม่พลาด!

page 79   คุณรู้หรือไม่ว่า กลิ่นน้ำหอมที่รับรู้ได้จากในขวดกับยามอยู่บนผิวของคุณนั้นต่างกัน และแต่ละฤดูกาลก็ยังมีผลทำให้กลิ่นน้ำหอมบนผิวแตกต่างกันได้ด้วย เลือกและฉีดน้ำหอมในหน้าร้อนอย่างไร ไม่ให้กลายเป็น 'น้ำฉุน' อ่านคำแนะนำจากกูรู

page 60 ติดตามเคล็บลับน่ารู้ต่างๆ เกี่ยวกับสุขภาพและความงามได้ในนิตยสาร ezyhealth & beauty ตามร้านหนังสือชั้นนำทั่วประเทศ ทุกต้นเดือน

กรี๊ด ..... เชียร์ทีมโปรดผ่าน 1759 ลุ้นกระดาษดั๊บเบิ้ล เอ ฟรี

สองสาวดั๊บเบิ้ล เอ ทวิน แองเจิ้ล ชักชวนหนุ่มสาวออฟฟิศแฟนฟุตบอลชาติต่าง ๆ ร่วมส่งเสียงเชียร์ฟุตบอลทีมโปรด ด้วยการร่วมกิจกรรม “Double A No Jam .... Go Go Goal” เพียงสั่งซื้อกระดาษผ่าน 1759 ดั๊บเบิ้ล เอ เดลิเวอรี่ บริการส่งกระดาษฟรีทันใจ ตั้งแต่ ...

เอ็น.ซี.ซี. ขอเชิญสื่อมวลชนร่วมงานแถลงข่าว "HEALTH,BEAUTY & DIET FESTIVAL 2005"

กรุงเทพฯ--22 มี.ค.--เดอะซัน อินทิเกรทเต็ด มาร์เก็ตติ้ง คอมมิวนิเคชั่น เนื่องด้วย บริษัท เอ็น.ซี.ซี. เอ็กซิบิชั่น ออกาไนเซอร์ จำกัด ได้จัดงานแถลงข่าว "HEALTH,BEAUTY & DIET FESTIVAL 2005" ซึ่งเป็นเทศกาลที่รวบรวมผลิตภัณฑ์และบริการเกี่ยวกับความงามและสุขภาพที่...

กรุงเทพฯ--25 ม.ค.--ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ASTL : การเพิกถอน ASTL จากการเป็นหลักทรัพย์จดทะเบียน การเพิกถอนหลักทรัพย์ของ ASTL จากการเป็นหลักทรัพย์จดทะเบียน ตามที่บริษัท เครื่องสุขภัณฑ์อเมริกันสแตนดาร์ด(ประเทศไทย) จำกัด(มหาชน) (ASTL)...