ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

ปรัชญาสุดปลื้มกระแส "ช็อคโกแลต" ฮอต "จีจ้าชนะเคียนู รีฟท์" ครองแชมป์อันดับ1ถล่ม BOX-OFFICE ฮ่องกงกระจุย

ข่าวประชาสัมพันธ์บันเทิง-ดารา วันจันทร์ที่ ๒๑ เมษายน พ.ศ. ๒๕๕๑ ๐๔:๔๙ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

เพิ่งกลับมาจากร่วมงานเปิดตัวภาพยนตร์เรื่อง “ช็อคโกแลต” รอบพรีเมียร์ที่ฮ่องกงในช่วงต้นเดือนที่ผ่านมาแท้ๆ แต่กลายเป็นว่า ปรัชญา ปิ่นแก้ว พร้อม “จีจ้า ญาณิน” นางเอกนักบู๊ที่ปั้นมากับมือเตรียมตัวบินกลับไปเยือนฮ่องกงอีกรอบในช่วงปลายเดือนตามคำเรียกร้องของแฟนๆชาวฮ่องกงที่ต้องการให้นางเอกเล่นจริงเจ็บจริงของไทยไปโชว์ตัวและพบปะกับแฟนๆอีกครั้ง หลังจากที่“ช็อคโกแลต”ภาพยนตร์แอ็คชั่นไทยระดับโลกเรื่องที่ 3 ของปรัชญา ปิ่นแก้วสร้างความสำเร็จครั้งยิ่งใหญ่เป็นเกียรติประวัติของคนไทยด้วยการทำรายได้เปิดตัวครองแชมป์อันดับ1ถล่ม BOX OFFICE ของฮ่องกงเป็นผลสำเร็จเอาชนะ STREET KINGS (หนังใหม่ล่าสุดของเคียนู รีฟท์ที่ฮ่องกงใช้งบโปรโมทอย่างมหาศาลมากกว่าช็อคโกแลต) งานนี้ไม่เพียงสร้างความภาคภูมิใจให้กับผู้กำกับปรัชญา ปิ่นแก้ว ที่สามารถทำให้หนังแอ็คชั่นไทยประสบความสำเร็จในฮ่องกงดินแดนที่เป็นถิ่นกำเนิดของภาพยนตร์MARTIAL ARTS ของโลก แต่ยังเป็นอีกครั้งของความสำเร็จที่ยิ่งใหญ่ของนักแสดงไทย คนทำหนังไทย และประเทศไทย

“ต้องบอกว่าลุ้นและดีใจมากๆ รู้สึกหายเหนื่อยเลย เพราะฮ่องกงถือว่าเป็นต้นตำรับหนังแอ็คชั่นMARTIAL ARTS ของโลก อย่างที่เรารู้กันว่าแม้แต่นักแสดงแอ็คชั่นหญิงของฮ่องกงก็ได้รับความนิยมเยอะมาก แล้วจีจ้าเองเป็นคนไทย ผู้หญิงไทยที่เล่นหนังแอ็คชั่นไทย กลับได้รับการยอมรับจากคนฮ่องกง ถือว่าเป็นเรื่องที่น่ายินดีมาก ยิ่งหนังช็อคโกแลตสามารถขึ้นอันดับ1 ในBOX-OFFICE ฮ่องกง ถือว่าเป็นเรื่องที่น่าภูมิใจ ของภาพยนตร์ไทย ของคนไทย และประเทศไทย”

กล่าวได้ว่ากระแสตอบรับจากสื่อมวลชนและคอหนังชาวฮ่องกงที่มีต่อ จีจ้า และภาพยนตร์เรื่องช็อคโกแลตอยู่ในระดับที่ดีมากๆ สร้างความมั่นใจให้กับบริษัทผู้จัดจำหน่ายภาพยนตร์เรื่องช็อคโกแลตในฮ่องกงที่วางโปรแกรมเปิดตัวภาพยนตร์แอ็คชั่นเล่นจริงเจ็บจริงของไทยในฐานะภาพยนตร์ฟอร์มยักษ์ระดับเดียวกับหนังเฉินหลงปะทะเจ็ท ลีอย่าง FOBIDDEN KINGDOMS ที่เตรียมตัวเปิดฉายด้วยจำนวน 40โรงฉายในสัปดาห์ถัดไปเลยทีเดียว

โดยทั้งนี้ภาพยนตร์เรื่อง “ช็อคโกแลต” ซึ่งเปิดตัวเข้าฉายในฮ่องกงวันที่ 17 เมษายนที่ผ่านมาด้วยจำนวน 33 โรงฉาย กวาดรายได้ไป 401,167 (HK$) (รายได้ในวันแรกที่เข้าฉาย) ขณะที่STREET KINGS ของเคียนู รีฟท์เปิดฉายด้วยจำนวน 30โรงฉาย ด้วยรายได้เพียง 275,685 (HK$) (รายได้ในวันแรกที่เข้าฉาย) และคาดว่าตัวภาพยนตร์จะเป็นที่ชื่นชอบและได้รับการบอกต่อในแง่บวกในลักษณะปากต่อปากต่อไป

ทางผู้กำกับปรัชญา ปิ่นแก้ว ซึ่งได้มีโอกาสชมภาพยนตร์เรื่องช็อคโกแลตร่วมกับ คาเรน ม็อคนักแสดงหญิงชื่อดัง นางเอกภาพยนตร์แอ็คชั่นเรื่อง SO CLOSE พร้อมครอบครัวได้เล่าให้ฟังถึงเสียงตอบรับจากผู้ชมชาวฮ่องกงในรอบพรีเมียร์ที่ผ่านมา

“ได้มีโอกาสชมภาพยนตร์เรื่องช็อคโกแลตรอบพรีเมียร์ที่ฮ่องกงร่วมกับคาเรน ม็อคและครอบครัวของคาเรน ม็อค รู้สึกตื่นเต้น และแปลกใจ เพราะรอบที่ได้ดู กลายเป็นว่าฉากแอ็คชั่นหลายๆฉาก คอหนังชาวฮ่องกงมีปฏิกิริยาตอบรับกับแอ็คชั่นของหนังตลอด ส่วนใหญ่แล้วที่ผ่านๆมาจะเป็นคนดูหนังฝรั่ง ชาวตะวันตกซะมากกว่า ที่ดูแล้วจะมีอาการตกใจ หรือตื่นเต้นไปกับฉากหวาดเสียวหลายๆฉาก ในฐานะคนทำ ทำให้เรารู้สึกว่ามั่นใจในสิ่งที่เราคิด ที่เราทำ ว่าทำไม ต้องสร้างโจทย์ที่มันยากขึ้น เพราะเราเชื่อว่าคนดูหนังต้องการอะไรที่แตกต่าง สมจริงสมจัง แม้แต่สตั้นท์ที่เตะกันจริงๆจังๆ ตกจากที่สูงจริงๆ เราเชื่อว่าคนดูดูออก เพราะฉะนั้นคนทำก็ต้องพยายามที่จะทำอะไรที่มันพัฒนายิ่งๆขึ้นไปอีก พูดได้ว่าตอนนี้จีจ้ากลายเป็นนักแสดงแอ็คชั่นหญิงที่ได้รับการยอมรับจากชาวต่างชาติเป็นที่เรียบร้อยแล้ว “

ร่วมเป็นอีกหนึ่งแรงเชียร์ให้ “จีจ้า ญาณิน” และ “ปรัชญา ปิ่นแก้ว” พร้อมภาพยนตร์เรื่อง “ช็อคโกแลต” เป็นอีกหน้าบันทึกในประวัติศาสตร์ความสำเร็จของภาพยนตร์แอ็คชั่นไทยในระดับโลกต่อไป


ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

จีจ้า ญาณิน นักบู๊หน้าสวยประเดิมแอ็คชั่นแรกในชีวิต โชว์ลีลาเตะผู้ร้ายไม่ยั้งนับ 10 คนจนไอเป็นเลือดใน "ช็อคโกแลต"

ตลอดระยะเวลา 4 ปีเต็มกับภาพยนตร์เพียงเรื่องเดียว คือการทุ่มเทชีวิตและจิตวิญญาณของ “จีจ้า ญาณิน” สาวหน้าหวานที่บู๊แบบจาพนม ที่ปรัชญา-พันนา-เสี่ยเจียง สามทหารเสือผู้ปั้นจา พนม องค์บาก และต้มยำกุ้ง...

เรื่องย่อ "ต้มยำกุ้ง"

กรุงเทพฯ--18 ม.ค.--สหมงคลฟิล์ม กำหนดฉาย 11 สิงหาคม 2548 แนวภาพยนตร์ แอ็คชั่น อำนวยการสร้าง สมศักดิ์ เตชะรัตนประเสริฐ ควบคุมการสร้าง ปรัชญา ปิ่นแก้ว, สุกัญญา วงศ์สถาปัตย์ กำกับภาพยนตร์ ปรัชญา ปิ่นแก้ว กำกับภาพ ณัฐวุฒิ กิตติคุณ บทภาพยนตร์ เนปาลี, ปิยรส ทองด...

(ADD3) X-Men2 production notes from Twentieth Century Fox.

KELLY HU (Yuriko Oyama / Deathstrike) stars with Jet Li and DMX in "Cradle to the Grave," a new action feature produced by Joel Silver. She recently played the role of Cassandra in the box office hit "The Scorpion King." Hu also appeared opposite Russell ...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง