Concert : ASKA Symphonic Concert Tour Live in Bangkok

ข่าวประชาสัมพันธ์บันเทิง-ดารา วันจันทร์ที่ ๒๑ เมษายน พ.ศ. ๒๕๕๑ ๐๓:๒๓ น.
‘Scene’

Shigeaki Miyazaki หรือ ASKA เกิดที่ Fukuoka เป็นหนึ่งใน Chage and Aska ซึ่งเป็น J-pop duo ที่มีชื่อเสียงมากที่สุด Chage and Aska ได้รับรางวัลจาก Yamaha Popular Song Festival และออกแสดงเป็นครั้งแรก ในปี ค.ศ. 1979 ใช้ชื่อว่า “Hitorisaki” หลังจากนั้น duo วงนี้ได้มีผลงานเพลง อีกมากมายรวมทั้งออก ตระเวนแสดง คอนเสิร์ตทัวร์ และครึ่งหนึ่ง ของผลงานเพลงของเขาได้ออก เป็นแผ่น Single ซึ่งประพันธ์โดย ASKA

ในปลายปี ค.ศ.1980 ASKA ได้เริ่มต้นการเป็นศิลปินเดี่ยว ด้วยการออกอัลบั้มเพลงชื่อ “My Mr. Lonely Heart” เพลงที่โด่งดังมากที่สุดของเขาคือ “Hajimari wa Itsumo Ame”

ซึ่งเป็นเพลง single จากอัลบั้มชุดที่ 2 ของเขา และยังเป็น เพลงที่ขึ้นถึงอันดับที่ 2 ของ Oricon ค่ายจัดอันดับเพลงที่ดัง ที่สุดของญี่ปุ่น และอัลบั้มชุดนี้จำหน่ายได้ถึง 1,160,000 แผ่นอีกด้วย จากความสำเร็จนี้เองทำให้ชื่อเสียงของเขา โด่งดังจนกลายเป็นศิลปินระดับนานาชาติ ASKA ไม่เพียง ประสบความสำเร็จในฐานะนักดนตรีเท่านั้น เขายังประสบความสำเร็จ ในด้านการแต่งเพลงอีกด้วย และเขาไม่เพียง แต่งเพลงให้กับ Chage and Aska เท่านั้น

แต่ยังเคยร่วมงานกับศิลปินอื่นๆ อีกหลายคน เช่น เพลง “Everyday of Your Life” ที่แต่งร่วมกับ Richard Marx ในปี ค.ศ.1997 เป็นต้น

IKURO FUJIWARA
Musical Director and Conductor

Ikuro Fujiwara เกิดที่ Yokohama เริ่มต้นเรียนเปียโน และแต่งเพลงตั้งแต่เยาว์วัย เขามีผลงานเพลงตั้งแต่เมื่อครั้ง ยังเป็นนักศึกษาที่คณะศิลปศาสตร์ที่มหาวิทยาลัย Nihon

และแต่งเพลงให้กับศิลปินหลายคนรวมทั้งเรียบเรียง เสียงประสานและเล่นเปียโนด้วย

เขาได้รับคำชมเชยจากการเป็น Sound Producer ให้กับ Akina Nakamori และยังมีผลงานเพลง ทั้งเพลงป็อบจนถึง เพลงคลาสสิก ซึ่งเพลงคลาสสิกนี่เองที่เป็นจุดเริ่มต้น ความชอบด้านเพลงของเขาอีกส่วนหนึ่งด้วย

สถานที่แสดง หอประชุมใหญ่, ศูนย์วัฒนธรรมแห่งประเทศไทย
รอบการแสดง วันเสาร์ที่ 21 มิถุนายน 2551 เวลา 20.00 น.
จำหน่ายบัตร ตั้งแต่วันเสาร์ที่ 12 เมษายน 2551 ถึงวันเสาร์ที่ 21 มิถุนายน 2551
บัตรราคา 4,000 บาท / 3,000 บาท / 2,200 บาท / 1,600 บาท / 1,200 บาท
สอบถามเพิ่มเติม THAITICKETMAJOR Call Center +66 (0) 2262 3456 Fax +66 (0) 2262 3898 Email contact_us@thaiticketmajor.com

STRAUSS FOUR LAST SONGS and MAHLER's 4th SYMPHONY LIVE IN BANGKOK

In the first big concert of the Bangkok Opera's 2004 Season, as part of the Second Annual Mozart and More Mini-Festival, the Bangkok Opera in conjunction with Chevrolet, the Tamnak Prathom Harp Centre, CD Warehouse, and Shrewsbury International School wil...

แดนซัสได้รับรางวัลมาตรฐานคุณภาพการจัดการระดับสากล

บริษัทขนส่งสินค้า ลอจิสติก รายแรกที่ได้รับการบันทึกมาตรฐานที่ครอบคลุมกว้างที่สุด แดนซัส กรุ๊ป (Danzas Group) บริษัทขนส่งสินค้าในเครือของ ดอยช์ โพสต์ เวิร์ล เน็ท (Deutsche Post World Net) ประกาศวันนี้ว่า บริษัทฯ ได้รับการรับรองคุณภาพระดับมาตรฐาน ไอเอสโอ 90...