ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

"ป๊อด" เล่าวีรกรรมเด็กแสบ "สวนกุหลาบ" ออกปากขอโทษครูผ่าน "รถโรงเรียน"

ข่าวประชาสัมพันธ์บันเทิง-ดารา วันอังคารที่ ๒๒ มกราคม พ.ศ. ๒๕๕๑ ๐๙:๑๖ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
สุดปลื้มได้โอกาสเป็นนักกีฬาแข่งเตะฟุตบอลสามขา
ติดตามชมวันอาทิตย์ที่ 27 ม.ค. นี้ บ่ายโมงตรง

มีโอกาสกลับมาเยี่ยมโรงเรียนเดิมอีกครั้งในรายการ “รถโรงเรียน” ทำเอานักร้องเจ้าพ่อเด็กแนว “ป๊อด-ธนชัย อุชชิน” หรือ “ป๊อด โมเดิร์นด็อก” ศิษย์เก่า “โรงเรียนสวนกุหลาบ” ดีใจและดูมีความสุขอย่างเห็นได้ชัด ซึ่งวันอาทิตย์ที่ 27 ม.ค. นี้ ทั้ง “วุธ, ท็อป และหมอโอ๊ค” นอกจากจะชวนให้มาเผาอดีตวัยเรียนสนุกๆ ของตัวเองแล้วยังให้ “ป๊อด” ได้สวมชุดนักฟุตบอลของโรงเรียนทำภารกิจรักโรงเรียนลงสนามฟาดแข้ง “แข่งฟุตบอลสามขา” โชว์พลังสามัคคีอีกด้วย ทำเอา “ป๊อด” ออกอาการปลื้มสุดๆ

อย่างแรกที่ “ป๊อด” ทำเมื่อถึงโรงเรียนคือไปไหว้พ่อปู่สวนกุหลาบที่เด็กสวนกุหลาบทุกคนนับถือ แล้วก็เริ่มเล่าประวัติความเป็นมาของ “ตึกยาว” ตึกเรียนหลังแรกที่ปัจจุบันขึ้นทะเบียนกรมศิลปากรเป็นโบราณสถานของชาติแล้ว ซึ่ง “ป๊อด” ก็ผูกพันกับโรงเรียนไม่น้อยโดยเฉพาะกับครูวารุณี พินทุสมิต ที่ดุและเฮี้ยบสุดๆ และก็ทำให้ “ป๊อด” ได้ดีมาถึงทุกวันนี้เพราะสอนให้รู้จักการใช้ชีวิต มาถึงช่วงแฉ “ป๊อด” บอกว่าวีรกรรมเยอะเลยขอเผาตัวเองให้ฟังซะเพียบ ทั้งเรื่องสอบตก ชอบล้อเลียนครู และเรื่องแสบๆ แบบเด็กผู้ชายอีกเยอะที่หนักสุดก็ถึงขั้นหนีเรียนไปเที่ยวเสม็ดคนเดียว แต่ไม่ว่าจะยังไง “ป๊อด” ก็บอกเป็นช่วงเวลาที่มีความสุขที่สุด และความสุขในวัยเรียนอย่างหนึ่งของเด็กสวนกุหลาบคือการได้ลงสนามเตะฟุตบอล และวันนี้ “ป๊อด” ก็มีโอกาสได้สวมชุดนักกีฬาของโรงเรียนรวมพลังสามัคคีลงสนามแข่ง “ฟุตบอลสามขา” กับน้องๆ “ป๊อด” บอกไม่หนักใจเพราะเด็กสวนกุหลาบสู้ตายอยู่แล้ว แต่ก็ขอเวลาไปซ้อมจับคู่ผูกสามขาฝึกวิ่งซิกแซก เดาะบอล ซ้อมเตะลูกโทษ เพื่อความคล่องตัว ซึ่งดูจากทั้ง 2 ทีมแล้วสวนกุหลาบภาษีดีกว่าเล็กน้อย พอเริ่มแข่งทั้งสองฝ่ายก็ลุยแบบกระโผลกกระเผลกทันที และผลัดกันล้มลุกคลุกคลานเรียกเสียงเฮฮาได้เป็นระยะ โดยฝ่ายสวนกุหลาบอาศัยความไวของ “ป๊อด” ยิงประตูนำไปก่อน ส่วนทีมรถโรงเรียนถึงแม้จะได้ “วุธ และ ท๊อป” มาร่วมทีมแต่ก็ช่วยอะไรไม่ได้มากเพราะร้างสนามมานานแต่ก็พยายามบุก สวนกุหลาบเลยทำคะแนนทิ้งห่างออกไปอีกเป็น 3 ประตู จบครึ่งแรกทีมรถโรงเรียนก็ยังตีไข่ไม่แตก พอมาถึงครึ่งหลังทีมรถโรงเรียนฮึดสู้เต็มที่จน “วุธ” เป็นคนยิงทำคะแนนตามมา 1 คะแนน จบเกมสวนกุหลาบทำคะแนนนำไป 5 ประตูต่อ 1 เรียกเสียงเฮดังลั่นสนาม

หลังแข่งเสร็จ “ป๊อด” บอกว่า “สิ่งหนึ่งที่ผมได้จากสวนกุหลาบคือไม่ว่าจะไปที่ไหนผมจะเคารพกฎกติกาของที่นั่น เมื่อก่อนเรารู้สึกว่าอาจารย์ดุมากแต่พอโตขึ้นมาก็เข้าใจว่า

อาจารย์รักและหวังดีแต่ที่ต้องดุเพราะเป็นหน้าที่ ผมเรียนจบไปแล้วก็ยังคิดถึงอาจารย์ตลอด ขอบคุณทุกสิ่งทุกอย่างที่อาจารย์ประสิทธิประสาทวิชาให้ผมเป็นคนดีอย่างทุกวันนี้ แต่มีอย่างหนึ่งที่ถ้าย้อนเวลากลับไปได้อยากกลับไปแก้ตัวตอนเรียนวิชาภาษาอังกฤษ ซึ่งความจริงผมชอบเรียนวิชาภาษอังกฤษมาก แต่เพราะเป็นเด็กเลยชอบล้ออาจารย์ ไม่เคารพ ไม่อย่างนั้นคงเรียนได้ความรู้เยอะกว่านี้ น้องๆ อย่าเอาเป็นตัวอย่าง ผมต้องขอโทษอาจารย์ไว้ตรงนี้ด้วยครับ นอกนั้นก็เป็นความทรงจำที่ดีมากๆ และเป็นช่วงชีวิตที่มีความสุขที่สุด สวนกุหลาบให้อะไรกับผมเยอะมาก แล้ววันนี้ได้มาเตะฟุตบอลซึ่งเป็นกีฬามีชื่อของที่นี่ดีใจมาก ผมไม่ได้เตะฟุตบอลนานแล้วต้องซ้อมเยอะเหมือนกันแถมเป็นฟุตบอลสามขาอีกต่างหาก ตอนลงแข่งทั้งมัน เหนื่อย เจ็บ สนุก มีครบรสเลย ขอบคุณอาจารย์และน้องๆ ทุกคนครับที่ให้โอกาสผมได้เป็นหนึ่งในนักกีฬาฟุตบอลของโรงเรียน และขอบคุณรายการที่พาผมกลับมาย้อนความทรงจำอีกครั้ง สุดท้ายอยากฝากถึงน้องๆ ให้รักษาคุณภาพของนักเรียนสวนกุหลาบไว้ตลอดไปครับ”

ลีลาของทีมฟุตบอลสามขาจากโรงเรียนสวนกุหลาบโดยมีศิษย์เก่า “ป๊อด โมเดิร์นด็อก” ร่วมทีมจะสนุกสนานเฮฮาและล้มลุกคลุกคลานขนาดไหน ติดตามชมภาพสนุกๆ ได้ในรายการ “รถโรงเรียน” วันอาทิตย์ที่ 27 ม.ค. 51 เวลา 13.00-14.00 น. ทางช่อง 5


ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

"พลเอกสุรยุทธ์"เปิดห้องให้สัมภาษณ์ รายการ "รถโรงเรียน" ในฐานะ "ศิษย์เก่าคนเก่ง"ร.ร.สวนกุหลาบวิทยาลัย

รายการ “รถโรงเรียน” วันอาทิตย์ที่ 27 มค.นี้ นอกจากแขกรับเชิญคนบันเทิงอย่าง “ป๊อด-ธนชัย อุชชิน”หรือ “ป๊อด-โมเดิร์นด๊อก” เจ้าพ่อเด็กแนวที่จะพาไปเยือนโรงเรียนเก่า นั่นก็คือ โรงเรียน “สวนกุหลาบวิทยาลัย”พร้อมทำ...

"แท่ง"เหงื่อตก รับภารกิจควงสากตำน้ำพริกครั้งแรก ร่วมกับรุ่นน้องวัดราชาฯ เดินเร่ขาย หาทุนเข้าหมวดกิจกรรมฯ

“แท่ง”เหงื่อตก รับภารกิจควงสากตำน้ำพริกครั้งแรก ร่วมกับรุ่นน้องวัดราชาฯ เดินเร่ขาย หาทุนเข้าหมวดกิจกรรมฯ ติดตามชมในรายการ “รถโรงเรียน” อาทิตย์ที่ 21 ม.ค.นี้ “เรียนเด่น เล่นดี มีวินัย ใฝ่คุณธรรม” คือคำขวัญประจำ “โร...

ป๊อด โมเดิร์นด็อก พักไมค์...แพ็คกระเป๋าหนีร้อน...ท่อง กรีซ – ตุรกี กับชาวเอฟเอ็ม วัน

กรุงเทพฯ--24 เม.ย.--คลิค-วี อาร์ วัน เรดิโอ หักโหมออกงานคอนเสิร์ตมาอย่างหนัก...ก็ถึงเวลาพักกับเขาซักที !! ซึ่งในเร็ววันนี้ ธนชัย อุชชิน หรือ ป๊อด โมเดิร์นด็อก ได้เตรียมแพ็คกระเป๋า พร้อมควงคู่เพื่อนซี้ร่วมวงไปพักร้อนไกลถึงประเทศตุรกี – กรีซ แถมยังใจดีพาผู้...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง