ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

"แป้ง-เป้"จูงมือทำบุญกับ "รถโรงเรียน วาเคชั่น" ทุลักทุเลแข่งเกมวิบาก "เดินกะลา-ไม้โขกเขก" หาเงินสร้างห้องสมุด "รร.บ้านวังรี"

ข่าวประชาสัมพันธ์บันเทิง-ดารา วันพุธที่ ๑๐ ตุลาคม พ.ศ. ๒๕๕๐ ๐๗:๔๔ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

รายการ “รถโรงเรียน” กับทริปพิเศษ “รถโรงเรียน วาเคชั่น” วันอาทิตย์ที่ 14 ต.ค. นี้ มีแขกรับเชิญเป็นหนุ่มสาวหน้าใส “แป้ง-อรจิรา แหลมวิไล” และ “เป้-อารักษ์ อมรศุภศิริ” นักแสดงนำจากภาพยนตร์เรื่อง “บอดี้ ศพ#19” ที่ยิ้มหน้าบานเพราะรายได้กำลังพุ่งเลยจูงมือกันมาร่วมทำบุญให้กับน้องๆ “โรงเรียนบ้านวังรี” จ. ปราจีนบุรี โดยคัดเลือกจากจดหมายที่โรงเรียนต่างๆ ส่งมาให้ทางรายการและรับหน้าที่เป็นไกด์อาสาพา “บอล และ ท๊อป” ไปดูสภาพความเป็นอยู่ที่ทรุดโทรมและขาดแคลนของโรงเรียน และทำภารกิจสุดโหดที่ “แป้ง-เป้” ต้องร่วมแรงร่วมใจกันแข่งขัน “เกมวิบาก” “เดินกะลาและไม้โขกเขก” เพื่อหาเงินไปสร้างห้องสมุดให้น้องๆ นักเรียนโรงเรียนบ้านวังรี ซึ่งภารกิจนี้ทำเอาทั้งคู่หนักใจไม่น้อยเพราะสาว “แป้ง” ประกาศเสียงดังฟังชัดว่าไม่ชอบเล่นกีฬาเลย ส่วนหนุ่ม “เป้” ก็ถนัดแต่เล่นดนตรี แต่ต้องมาแข่งกีฬาพื้นบ้านที่ทำจากไม้ไผ่และกะลามะพร้าว ซึ่งทั้งคู่ก็พยายามฝึกซ้อมกับน้องๆ อย่างเอาจริงเอาจัง

ซึ่ง “แป้ง” บอกว่า “เป็นคนไม่ชอบเล่นกีฬาเลยค่ะเพราะรู้สึกว่ากฎกติกาของกีฬาแต่ละประเภทมันเยอะ จำยากค่ะ แต่ถ้าเล่นแบบสนุกๆ อย่างตีแบตฯ ก็พอได้ค่ะ ส่วนแข่งเดินวิบากวันนี้ แป้งเลือกเดินกะลาค่ะ ส่วนเดินบนไม้โขกเขกยกให้เป้เพราะเดินยากกว่า แค่ซ้อมก็เหนื่อยแล้ว เดินไม่ค่อยไปแป้งต้องเอานิ้วโป้งกับนิ้วชี้หนีบเชือกไว้แล้วเดินเกร็งเท้า กว่าจะเดินได้แต่ละก้าวทุลักทุเลมากๆ แต่ก็สนุกดีแล้วก็ดีใจมากที่ได้มีส่วนร่วมในการพัฒนาโรงเรียนให้น้องๆ มีการศึกษาที่ดีขึ้นค่ะ” ส่วนหนุ่ม “เป้” ที่ดูจะติดอกติดใจไม้โขกเขกเป็นพิเศษก็บอกว่า “เดินยากมากครับ ต้องทรงตัวดีๆ จะได้ไม่ตกลงมาผมเดินแค่สองก้าวก็ล้มขำตัวเองมากๆ แต่ชอบครับรู้สึกท้าทายดี น้องๆ ก็น่ารักมากช่วยกันสอนเทคนิคการเดิน วันนี้ดีใจมากที่มีโอกาสได้มาช่วยเหลือน้องๆ ครับ”

ภารกิจเกมวิบาก “เดินกะลาและไม้โขกเขก” ของ “แป้งและเป้” จะทุลักทุเลขนาดไหนและภารกิจจะสำเร็จหรือไม่ ติดตามชมภาพบรรยากาศสนุกๆ ได้ในรายการ “รถโรงเรียน” วันอาทิตย์ที่ 14 ต.ค. นี้ เวลา 13.00-14.00 น. ทางช่อง 5


ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

"เป้" ชวน "ก้อย" เปิดซิงรีดนมวัว !! ครั้งแรกในชีวิต "ท้าฝัน" เป็นโคบาลหนุ่มสาว ที่ฟาร์มโชคชัย

(อยากรู้ว่าการ “ท้าฝัน” ครั้งนี้จะสนุกสนานขนาดไหน ติดตามได้ในรายการ “อุตลุดจุดฝัน” เสาร์ที่ 7 มิ.ย.นี้) เสาร์นี้ (7 มิ.ย.) มาร่วมติดตามการ “ท้าฝัน” ของ “เป้-อารักษ์ อมรศุภศิริ” และ “ก้อย-รัชวิน วงศ์ว...

รายการ เวทีทอง ซิกซ์ทีน ออกอากาศวันเสาร์ที่ 12 มีนาคม 2548 เที่ยงตรง ทางช่อง5

กรุงเทพฯ--10 มี.ค.--เวิร์คพอยท์ เอ็นเตอร์เทนเมนท์ แป้ง เจอหนุ่มจับมือกลางเวทีทองฯ แอนดี้ ย้ำ ภูริ ห้ามดู!!! เพิ่งสร้างความฮือฮากับลีลาโพสท่าเซ็กซี่กันมาแล้ว มาคราวนี้ แป้ง อรจิรา แหลมวิไล ต้องออกอาการสะดุ้งโหยงเมื่อเจออำกระจายกลางรายการ "เวทีทอง ซิกซ์ทีน"...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง