แดนสนธยา เสนอสารคดีชุดพิเศษ ตอน เจ้าป่าแอฟริกา

ข่าวประชาสัมพันธ์บันเทิง-ดารา Friday October 5, 2007 03:39
รายการแดนสนธยา เสนอสารคดีชุดพิเศษ
ตอน เจ้าป่าแอฟริกา (BIG CAT DIARY : THE BIG STORY)
วันที่ 8 - 12 ตุลาคม 2550 ทางโมเดิร์นไนน์ ทีวี

ร่วมผจญภัยไปกับ โจนาธาน, ซาบ้า และไซม่อน พร้อมทีมถ่ายทำสารคดีระดับมืออาชีพ เพื่อตามติดชีวิต และความเคลื่อนไหวของเสือสิงห์ที่ไม่ธรรมดา 3 ชนิด ณ ทุ่งมาไซ มาร่า (Masai Mara) แห่งเคนย่า กับการติดตามถ่ายทำตลอดระยะเวลา 10 ปีเต็ม พบครอบครัวสิงโต ลูกเสือดาวกับการผจญภัยอย่าง โดดเดี่ยวเป็นครั้งแรก และเสือชีต้าแม่ลูกกับความรัก ความอบอุ่น ตลอดจนบททดสอบก้าวแรกของลูกๆ และนาทีสุดระทึกในการปกป้องลูกน้อยจากอันตรายของแม่เสือสิงห์ทั้ง 3 ...

วันจันทร์ที่ 8 ต.ค. 50 พบการผจญภัยของ โตโต้ ลูกเสือชีต้าวัย 2 เดือน กับแม่ ที่เชี่ยวชาญการล่า ลูกทอมสันกาเซลล์ แรกเกิด และทักษะระดับมืออาชีพของแม่เสือชีต้าในการใช้ประสาทสัมผัสทางการมองเห็น จับตาเหยื่อ และความเคลื่อนไหวโดยรอบ 360 องศา เพื่อป้องกันพวกสิงโต ไฮยีน่า เสือดาว ที่มาคอยแย่งเหยื่อ ติดตามแม่เสือดาว เบลล่า กับชุยอี้ ลูกวัย 2 ขวบครึ่ง ที่คอยติดตามแม่ไม่ห่าง แม้จะถึงวัยที่ต้องเริ่มผจญภัยแล้วก็ตาม

วันอังคารที่ 9 ต.ค. 50 พบนาทีเชือด วิลเดอร์บีสต์ ด้วยฝีมือของเสือชีต้าแม่ลูก จับภาพการพุ่งเข้าใส่เหยื่อดั่งลูกกระสุนของเสือชีต้า และการสปริงตัวโดยใช้กระดูกสันหลังที่โค้งงอกับขาหลังอันทรงพลัง ช่วยดีดตัวจนลอย ไม่แตะพื้น เพื่อเข้าประชิดตัว และใช้ 2 เท้าหน้าตะปบไปที่สะโพกวิลเดอร์บีสต์ให้ล้มลง และการแก้ปัญหาของแม่เสือชีต้า ด้วยการเบี่ยงเบนความสนใจ เพื่อไม่ให้ลิงบาบูนจัดการกับเจ้า โตโต้ ลูกน้อยของมัน

วันพุธที่ 10 ต.ค. 50 ชมฉากสำคัญ การซุ่มโจมตีของ เบลล่า แม่เสือดาวในการล่าลูกม้าลาย โดย การหมอบ และค่อยๆ คลานเข้าหาเหยื่อ การใช้หนวดคลำทาง เมื่อเข้าสู่จังหวะโจมตี มันจะเก็บหางลงต่ำ และช่วงนาทีการไล่ล่าตัวทอมสันกาเซลล์ที่กำลังข้ามน้ำ โดยเสือดาวใช้ความได้เปรียบที่สามารถวิ่งได้ดีบนหิน และพื้นที่เป็น ลอนลื่น จึงใช้กำลังเข้าตะครุบตัวเหยื่อได้ทัน

วันพฤหัสบดีที่ 11 ต.ค. 50 พบการจัดการหมูป่าของฝูงสิงโตตัวเมีย โดยอาศัยทีมเวิร์คอันแข็งแกร่งสร้างกำแพง และไล่ต้อนไม่ให้เหยื่อหลุดออกจากวงล้อม พร้อมการเผชิญหน้ากับคู่ปรับหมายเลข 1 ไฮยีน่า ซึ่งมีอยู่ถึง 1,500 ตัว ในมาไซมาร่า มากกว่าสิงโตถึง 3 ต่อ 1 !!! พบวิธีล่าเหยื่ออันโหดเหี้ยม และสกปรกของ ไฮยีน่า ที่จัดการฉีกเนื้อ ลูกวิลเดอร์บีสต์ ทั้งที่เหยื่อยังไม่ตาย

วันศุกร์ที่ 12 ต.ค. 50 พบการล่าฝูงวิลเดอร์บีสต์ อาหารอันโอชะของสิงโต ที่ใช้กรงเล็บเพชฌฆาต ตะปบคอจนขาดใจตาย และร่วมติดตามความเคลื่อนไหวของ โตโต้ ลูกเสือชีต้า ที่เริ่มเรียนรู้การผจญภัย และฝึกทักษะด้วยตนเอง ขณะที่ ชุยอี้ ลูกเสือดาวยังคงเป็นลูกแหง่ ที่มีแม่คอยหาอาหารให้

ติดตามชม “เจ้าป่าแอฟริกา ” ในรายการแดนสนธยา วันที่ 8 - 12 ตุลาคม 2550 ตั้งแต่เวลา 18.00 – 18.30 น.ทางโมเดิร์นไนน์ ทีวี

หากต้องการข้อมูลเพิ่มเติม กรุณาติดต่อ บริษัท แม็กซิม่า คอนซัลแตนท์ จำกัด
โทร. 0-2434-8300 คุณสุจินดา, คุณแสงนภา และคุณวิภาวัลย์

Latest Press Release

พีท กระชาก พอลล่า นัวเนียโชว์เลิฟผัวเมียมือใหม่ !!!

เห็นทีงานนี้ ภรรยา-สามีตัวจริง ของพระเอกหนุ่ม “พีท ทองเจือ” และ นางเอกสาว “พอลล่า เทเลอร์” คงต้องปิดตาไว้ข้างหนึ่ง ถ้าไม่อยากเห็นภาพบาดตาสุดจี๊ด ของ “พีท” ต้องสวมบท “ศึกรบ” ออดอ้อนภรรยาสาว...

ข่าวซุบซิบ: แกงส้ม ธนทัต ชัยอรรถ กับ หนูนา หนึ่งธิดา โสภณ

ใครแอบเชียร์คู่จิ้น “แกงส้ม ธนทัต ชัยอรรถ” กับ “หนูนา หนึ่งธิดา โสภณ” อย่าลืมตามไปเชียร์ทั้งคู่ในฐานะกูรูด้านเสียงของแคมเปญ “Voice for Success” ของสเตร็ปซิล...

ทีวีไกด์: ดารามาแล้ว บุ๋ม ปนัดดา กรี๊ดแตก ดารามาแล้ว ช่อง8 เล่นล้วง ได้ เสีย

รายการ ดารามาแล้ว ทางสถานีโทรทัศน์ช่อง8 จันทร์ที่ 21 เมษายน 2557 นี้ 2 พิธีกรประจำตลาดสด “หนุ่ม - กรรชัย กำเนิดพลอย” และ “จิ๊บ - ปกฉัตร เทียมชัย” พาไปบุกแจกกระจายกันที่ ศูนย์อาหารตลาดแฮปปี้แลนด์...

หวานหวานทุ่มสุดใจ เดินสายปลุกคนไทยสาดความสุขช่วงสงกราต์ -วันไหล

“หวานหวาน” อรุณณภา พาณิชจรูญ นักแสดงและพิธีกรสาว ในฐานะเซเลปร่วมเดินสายรณรงค์ลดคนไทยเสี่ยงตายช่วงกรานต์ประจำปีนี้ เปิดเผยว่า ได้รับทราบข้อมูลครั้งแรก ก็ “อุต๊ะ” เลย!!!! ตกใจมากว่าที่ผ่านมาการเล่นสงกรานต์มีการใช้ดินสอพองที่ไม่สะอาด...

The Voice ตะลุย .... สงกรานต์ รักษ์บ้านเกิด จ. ชัยนาท

บรรยากาศชุ่มฉ่ำท้าทายแดดแผดจ้า ...ลูกหลานชาวชัยนาทคนไหนไม่ได้กลับบ้าน ... เสียดายฝุดฝุด เมื่อ The Voice Battle อ้น-เหน่ง ต้า-ตุลย์ ....ให้ของขวัญปีใหม่ไทยกับชาวชัยนาท กระหึ่มทั่วสายน้ำเจ้าพระยา ในงานสงกรานต์รักษ์บ้านเกิด ณ...

Related Topics