ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

แดนสนธยา เสนอสารคดีชุดพิเศษ ตอน เจ้าป่าแอฟริกา

ข่าวประชาสัมพันธ์บันเทิง-ดารา วันศุกร์ที่ ๕ ตุลาคม พ.ศ. ๒๕๕๐ ๐๓:๓๙ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
รายการแดนสนธยา เสนอสารคดีชุดพิเศษ
ตอน เจ้าป่าแอฟริกา (BIG CAT DIARY : THE BIG STORY)
วันที่ 8 - 12 ตุลาคม 2550 ทางโมเดิร์นไนน์ ทีวี

ร่วมผจญภัยไปกับ โจนาธาน, ซาบ้า และไซม่อน พร้อมทีมถ่ายทำสารคดีระดับมืออาชีพ เพื่อตามติดชีวิต และความเคลื่อนไหวของเสือสิงห์ที่ไม่ธรรมดา 3 ชนิด ณ ทุ่งมาไซ มาร่า (Masai Mara) แห่งเคนย่า กับการติดตามถ่ายทำตลอดระยะเวลา 10 ปีเต็ม พบครอบครัวสิงโต ลูกเสือดาวกับการผจญภัยอย่าง โดดเดี่ยวเป็นครั้งแรก และเสือชีต้าแม่ลูกกับความรัก ความอบอุ่น ตลอดจนบททดสอบก้าวแรกของลูกๆ และนาทีสุดระทึกในการปกป้องลูกน้อยจากอันตรายของแม่เสือสิงห์ทั้ง 3 ...

วันจันทร์ที่ 8 ต.ค. 50 พบการผจญภัยของ โตโต้ ลูกเสือชีต้าวัย 2 เดือน กับแม่ ที่เชี่ยวชาญการล่า ลูกทอมสันกาเซลล์ แรกเกิด และทักษะระดับมืออาชีพของแม่เสือชีต้าในการใช้ประสาทสัมผัสทางการมองเห็น จับตาเหยื่อ และความเคลื่อนไหวโดยรอบ 360 องศา เพื่อป้องกันพวกสิงโต ไฮยีน่า เสือดาว ที่มาคอยแย่งเหยื่อ ติดตามแม่เสือดาว เบลล่า กับชุยอี้ ลูกวัย 2 ขวบครึ่ง ที่คอยติดตามแม่ไม่ห่าง แม้จะถึงวัยที่ต้องเริ่มผจญภัยแล้วก็ตาม

วันอังคารที่ 9 ต.ค. 50 พบนาทีเชือด วิลเดอร์บีสต์ ด้วยฝีมือของเสือชีต้าแม่ลูก จับภาพการพุ่งเข้าใส่เหยื่อดั่งลูกกระสุนของเสือชีต้า และการสปริงตัวโดยใช้กระดูกสันหลังที่โค้งงอกับขาหลังอันทรงพลัง ช่วยดีดตัวจนลอย ไม่แตะพื้น เพื่อเข้าประชิดตัว และใช้ 2 เท้าหน้าตะปบไปที่สะโพกวิลเดอร์บีสต์ให้ล้มลง และการแก้ปัญหาของแม่เสือชีต้า ด้วยการเบี่ยงเบนความสนใจ เพื่อไม่ให้ลิงบาบูนจัดการกับเจ้า โตโต้ ลูกน้อยของมัน

วันพุธที่ 10 ต.ค. 50 ชมฉากสำคัญ การซุ่มโจมตีของ เบลล่า แม่เสือดาวในการล่าลูกม้าลาย โดย การหมอบ และค่อยๆ คลานเข้าหาเหยื่อ การใช้หนวดคลำทาง เมื่อเข้าสู่จังหวะโจมตี มันจะเก็บหางลงต่ำ และช่วงนาทีการไล่ล่าตัวทอมสันกาเซลล์ที่กำลังข้ามน้ำ โดยเสือดาวใช้ความได้เปรียบที่สามารถวิ่งได้ดีบนหิน และพื้นที่เป็น ลอนลื่น จึงใช้กำลังเข้าตะครุบตัวเหยื่อได้ทัน

วันพฤหัสบดีที่ 11 ต.ค. 50 พบการจัดการหมูป่าของฝูงสิงโตตัวเมีย โดยอาศัยทีมเวิร์คอันแข็งแกร่งสร้างกำแพง และไล่ต้อนไม่ให้เหยื่อหลุดออกจากวงล้อม พร้อมการเผชิญหน้ากับคู่ปรับหมายเลข 1 ไฮยีน่า ซึ่งมีอยู่ถึง 1,500 ตัว ในมาไซมาร่า มากกว่าสิงโตถึง 3 ต่อ 1 !!! พบวิธีล่าเหยื่ออันโหดเหี้ยม และสกปรกของ ไฮยีน่า ที่จัดการฉีกเนื้อ ลูกวิลเดอร์บีสต์ ทั้งที่เหยื่อยังไม่ตาย

วันศุกร์ที่ 12 ต.ค. 50 พบการล่าฝูงวิลเดอร์บีสต์ อาหารอันโอชะของสิงโต ที่ใช้กรงเล็บเพชฌฆาต ตะปบคอจนขาดใจตาย และร่วมติดตามความเคลื่อนไหวของ โตโต้ ลูกเสือชีต้า ที่เริ่มเรียนรู้การผจญภัย และฝึกทักษะด้วยตนเอง ขณะที่ ชุยอี้ ลูกเสือดาวยังคงเป็นลูกแหง่ ที่มีแม่คอยหาอาหารให้

ติดตามชม “เจ้าป่าแอฟริกา ” ในรายการแดนสนธยา วันที่ 8 - 12 ตุลาคม 2550 ตั้งแต่เวลา 18.00 – 18.30 น.ทางโมเดิร์นไนน์ ทีวี

หากต้องการข้อมูลเพิ่มเติม กรุณาติดต่อ บริษัท แม็กซิม่า คอนซัลแตนท์ จำกัด
โทร. 0-2434-8300 คุณสุจินดา, คุณแสงนภา และคุณวิภาวัลย์

ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

รายการแดนสนธยา เสนอสุดยอดสารคดีโลก นครวัด นครธม – อัญมณีแห่งป่าทึบ

กรุงเทพฯ--20 ม.ค.--แม็กซิม่า คอนซัลแตนท์ วันจันทร์ที่ 24 – วันพุธที่ 26 มกราคม 2548 ทางโมเดิร์นไนน์ ทีวี รายการแดนสนธยา พาคุณย้อนตำนานกลับไปเมื่อพันปีที่ผ่านมา ความงดงามในอดีตถูกซ่อนเร้นเอาไว้ ท่ามกลางป่ารกทึบซึ่งครั้งหนึ่งเคยมีอารยธรรมที่รุ่งโรจน์ นครวัด...

"ย้อนรอย เดอะสตาร์"ออกอากาศวันพุธที่ 5 มกราคม 2548 เวลา 22.00 น. ทาง โมเดิร์นไนน์ทีวี

กรุงเทพฯ--5 ม.ค.--เอ็กแซ็กท์ "ย้อนรอย เดอะสตาร์" ในวันพุธ สี่ทุ่มนี้ พบกับหนุ่มร็อกเจ้าของเสียงแหบเสน่ห์ "เอ็ม-อรรถพล ประกอบของ" ตัวแทนหนึ่งเดียวจากภาคเหนือ ที่สามารถคว้าตำแหน่ง "เดอะสตาร์คนที่ 2" มาครองได้ ชนิดชนะใจคนไทยทั้งประเทศแบบเฉียดฉิว กับเส้นทางสู...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง