ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

โครงการ "ซึทาซิ" เวทีแห่งใหม่ที่ออกตามหายอดนักแต่งเพลงและคนดนตรีแห่งเอเชีย

ข่าวประชาสัมพันธ์บันเทิง-ดารา วันศุกร์ที่ ๑๔ กันยายน พ.ศ. ๒๕๕๐ ๐๖:๒๕ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
ครั้งแรกในเอเชียที่จะเลือกเฟ้นศิลปินหน้าใหม่ระดับโลก

บริษัท เอเชีย ซาวด์ พาร์ตเนอร์ชิป จำกัด ผู้นำการเปลี่ยนแปลงในอุตสาหกรรมดนตรีร่วมสมัย ได้เดินทางมาถึงกรุงเทพฯ แล้ว พร้อมโครงการ “ซึทาซิ” ที่จะพลิกเปลี่ยนโลกของเสียงเพลงด้วยพลังแห่งการสื่อสาร ทั้งสื่ออินเตอร์เน็ต โทรทัศน์ และการบอกต่อ เอเชีย ซาวด์ เชื่อมั่นในโครงการซึทาซิว่าจะสามารถค้นพบสุดยอดคนดนตรีที่เอเชียภาคภูมิใจ แต่อย่าเพิ่งด่วนสรุป เปรียบ ซึทาซิ เหมือนรายการ อเมริกัน ไอดอล หรือรายการ อคาเดมี แฟนเทเชีย สาระและสีสันของโครงการ ซึทาซิ มีอะไรมากกว่านั้น

ซึทาซิ วางเป้าหมายเพื่อสืบหาและประชาสัมพันธ์ผู้มีพรสวรรค์ไร้สังกัดในภูมิภาค รวมทั้งจัดการให้ผลงานของพวกเขาออกเผยแพร่สู่ผู้ชมทั่วเอเชีย โครงการนี้จำแนกออกเป็นสามภาคคือ เอเชียตะวันออกเฉียงใต้ เอเชียตะวันออก และเอเชียใต้ แต่ละภาคจะจัดการประกวดทั้งสิ้น 3 รอบ ได้แก่ การประกวดบทเพลง เพื่อค้นหาที่สุดของคนเขียนเพลงในเอเชีย การประกวดความสามารถของยอดศิลปินนักร้องที่มีน้ำเสียงชนะใจผู้ชม และการประกวดรอบสุดท้าย เฟ้นหาที่หนึ่งแห่งภูมิภาค

“ซึทาซิ ต่างจากเรียลิตี้โชว์ทั่วไปตรงที่ไม่ใช่เพียงจัดหาเวทีการแสดงให้พวกเขา ซึทาซิคือซีรี่ส์รายการโทรทัศน์ถ่ายทอดกิจกรรมพิเศษในการค้นหา บ่มเพาะ และส่งเสริม ประชาสัมพันธ์ให้แก่ศิลปินหน้าใหม่ในเอเชียที่มากพรสวรรค์และฝีมือในการแสดงดนตรีและเขียนเพลง แต่ไม่มีสังกัด นำพวกเขาสู่เวทีระดับภูมิภาคและตลาดโลก” คอลลีน ซูเลียน, ประธานและผู้ก่อตั้งบริษัท เอเชีย ซาวด์ พาร์ตเนอร์ชิป จำกัด ให้คำอธิบาย

ผู้เข้ารอบ 12 คนสุดท้ายของแต่ละภาคจะได้รับโอกาสให้แสดงความสามารถบนเวทีระดับภูมิภาค เริ่มตั้งแต่เดือนกุมภาพันธ์ 2551 สำหรับเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ เดือนเมษายนในเอเชียตะวันออก และเดือนสิงหาคมสำหรับเอเชียใต้ การแสดงทุกครั้งจะมีศิลปินมืออาชีพชื่อดังทั้งในภูมิภาคและระดับนานาชาติให้เกียรติมาร่วมบรรเลงด้วย ซึ่งผู้ที่ชนะการประกวดในรอบสุดท้ายของแต่ละภาคจะได้รับการประกาศผลจากคณะกรรมการที่เชี่ยวชาญการดนตรี รวมทั้งคะแนนโหวตผ่านโทรศัพท์มือถือจากผู้ชมทางบ้าน

การประกวดรอบสุดท้ายจัดขึ้นในเดือนตุลาคม 2551 เป็นการนำผู้ชนะทั้งสามรายจากระดับภาคมาวาดลวดลายทางดนตรี ซึ่งรอบนี้จะมีคณะกรรมการมืออาชีพอีกชุดพิจารณา รวมทั้งคะแนนโหวตจากสาธารณชนทั่วทั้งเอเชีย ทั้งนี้ ผู้ชนะรอบสุดท้ายและผู้เข้ารอบสุดท้ายทุกรายจะได้รับรางวัลเป็นเงินรวมกว่าหนึ่งล้านดอลลาร์สหรัฐฯ

ตลอดเวลากว่าเจ็ดปีที่ คอลลีน ซูเลียน ได้วิจัยและพัฒนา วางแผนโครงการซึทาซิ เธอได้รับการสนับสนุนจากผู้จัดการที่มากประสบการณ์และผู้บริหารในอุตสาหกรรมดนตรี วงการภาพยนตร์ และกิจกรรมพิเศษมากมายทั่วโลก บุคลากรยอดฝีมือเหล่านี้ได้มาร่วมกันสร้างสรรค์งานนี้ขึ้นในเอเชีย ซึ่งเชื่อแน่ว่าจะเป็นมรดกที่ฝากฝั่งไว้กับเราตลอดไป

ซึทาซิ จะนำพาเอเชียสู่สิ่งที่ไม่เคยมีใครทำมาก่อน คอลลีน ย้ำว่า “ซึทาซิ จะสร้างโอกาสให้แก่คนรุ่นใหม่ที่มากพรสวรรค์ พวกเขาจะได้รับการส่งเสริมให้พัฒนาฝีมือสู่ความสำเร็จระดับโลก ซึทาซิเสนอโอกาสที่จะรังสรรค์ความฝันของพวกเขาให้กลายเป็นจริง และแบ่งปันความฝันนั้นให้ผู้อื่นได้ร่วมชม”

สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมติดต่อ
รุ่งนภา ชาญวิเศษ / เอกชัย เอื้อธารพิสิฐ
เวเบอร์ แชนด์วิค
โทร: 0-2343-6061 / 02-343-6056
อีเมล์: Rungnapa@webershandwick.com / Ekachai@webershandwick.com

ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

เวทีแชร์ความรู้ "ผู้นำการเปลี่ยนแปลง" นายกสภาจุฬาฯชี้องค์กรสุขต้องเริ่มที่คน

หน่วยงานภาครัฐเอกชนร่วมงานมหกรรมการจัดการความรู้แห่งชาติครั้งที่ 4 ล้นเวที แชร์ประสบการณ์ “ผู้นำการเปลี่ยนแปลง” ครั้งยิ่งใหญ่ นายกสภาจุฬาฯ ชี้การเปลี่ยนแปลงองค์กรเป็นองค์กรแห่งสุขต้องเริ่มที่คน ขณะที่ผอ.บ้านกาญจนาภิเษกเผยอำนาจผู้นำ ยิ่งไม่ใช้ ...

ยิลเลตต์ เปิดตัวนวัตกรรมใหม่ล่าสุด "ยิลเลตต์ มัคทรี เทอร์โบ"จะเปลี่ยนโลกแห่งการโกนหนวดสู่รูปแบบใหม่

กรุงเทพฯ--25 มี.ค.--ยิลเลตต์ บริษัท ยิลเลตต์ ประเทศไทย จำกัด ได้ทำการเปิดตัวผลิตภัณฑ์โกนหนวดรุ่นใหม่ล่าสุด "ยิลเลตต์ มัคทรี เทอร์โบ" นวัตกรรมที่ได้รับการพัฒนาระบบใบมีดโกนสามชั้น ที่เป็นแบบเฉพาะของ ยิลเลตต์เพื่อคุณสุภาพบุรุษยุคใหม่โดยเฉพาะ เริ่มวางตลาดแล้ว...

สหกรณ์เคหสถานราชนาวี จำกัด เปิดรับคำขอกู้สามัญได้ตั้งแต่บัดนี้

กรุงเทพฯ--4 ม.ค.--สำนักงานเลขานุการกองทัพเรือ ตามที่ สหกรณ์เคหสถานราชนาวี จำกัด งดรับคำขอกู้สามัญเพื่อเปลี่ยนแปลงระเบียบคำขอกู้สามัญ นั้น ขณะนี้การเปลี่ยนแปลงระเบียบคำขอกู้สามัญเสร็จเรียบร้อยแล้ว จึงเปิดรับคำขอกู้ได้ตามปกติ ตั้งแต่วันที่ ๔ มกราคม ๒๕๔๘ เป็...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง