ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

"บีม-มด" ปลื้มคว้ารางวัล "ลูกกตัญญู" มอบเป็นของขวัญให้แม่เนื่องใน "วันแม่"

ข่าวประชาสัมพันธ์บันเทิง-ดารา วันจันทร์ที่ ๖ สิงหาคม พ.ศ. ๒๕๕๐ ๐๙:๓๕ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ด้วยสภาสังคมสงเคราะห์แห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ ได้กำหนดจัดกิจกรรม “วันแม่แห่งชาติ” ขึ้นเป็นประจำทุกปี โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อเฉลิมพระเกียรติสมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินีนาถ และเผยแพร่พระคุณ-บทบาทของแม่ที่มีต่อครอบครัว สังคม และประเทศชาติ รวมถึงมีการมอบรางวัล “แม่ดีเด่น” และ “ลูกกตัญญู” เป็นการยกย่องแม่ดีเด่นและลูกที่มีความกตัญญูกตเวทีอย่างสูงต่อแม่ อันเป็นวัฒนธรรมและประเพณีอันดีงามของชาติ

โดยในปีนี้ทางสภาสังคมสงเคราะห์ฯ ได้ประกาศผลการตัดสินรางวัล “แม่ดีเด่น” และรางวัล “ลูกกตัญญู” ปี 2550 เรียบร้อยแล้ว ซึ่งปีนี้มีศิลปิน-ดาราในวงการบันเทิงที่คว้ารางวัล “ลูกกตัญญู” หลายคน อาทิ บีม-กวี ตันจรารักษ์, มด-ชุติมณฑน์ ชัยรัตน์ (วงโฟร์-มด), แอ๊ด คาราบาว, เขตต์ ฐานทัพ, เอ๊ะ-อิสริยา สายสนั่น, อู๋-นวพล ภูวดล ฯลฯ และจะเข้าเฝ้ารับประทานโล่ห์เกียรติคุณจาก พระเจ้า วรวงศ์เธอพระองค์เจ้าโสมสวลี พระวรราชาทินัดดามาตุ ในวันอาทิตย์ที่ 12 สิงหาคม 2550 ณ อาคารใหม่ (สวนอัมพร)

บีม เผยว่า “รู้สึกภูมิใจและเป็นเกียรติกับวงศ์ตระกูลอย่างมากที่ได้รับรางวัลนี้ บีมไม่เคยคาดหวังว่าตัวเองจะได้รับรางวัล และไม่คิดว่าการกตัญญูต่อพ่อ-แม่ต้องมีรางวัลตอบแทนด้วย บีมยอมรับว่ามีเวลาอยู่กับคุณแม่น้อยลงจากแต่ก่อนเพราะด้วยการเรียนและคิวงานที่แน่นมาก แต่พอบีมกลับถึงบ้านก็จะแสดงความเป็นห่วงและดูแลเอาใจใส่คุณแม่อย่างเต็มที่ สำหรับรางวัลนี้ผมก็ถือโอกาสมอบเป็นของขวัญให้กับคุณแม่ ซึ่งเป็นผู้หญิงที่เป็นผู้ให้ให้ชีวิตและทุกสิ่งทุกอย่างกับเราครับ”

มด เสริม ”มดรู้สึกปลื้มและภูมิใจกับรางวัลนี้มาก โดยส่วนตัวมดคิดว่าการกตัญญูต่อพ่อ-แม่เป็นสิ่งที่ลูกๆ ทุกคนพึ่งกระทำ และมดก็เชื่อว่าการกตัญญูต่อบุพการีจะส่งผลให้เราพบเจอแต่สิ่งดีๆ ในชีวิต มดก็ฝากถึงลูกทุกคนให้รักและดูแลเอาใจใส่คุณแม่ให้มากๆ ทำอะไรตอนนี้ได้ก็ทำให้ท่านซะดีกว่ามานั่งเสียดายตอนที่ท่านจากเราไปแล้วค่ะ”


ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

กทม.เชิดชูเกียรติแม่ดีเด่นแห่งปี และแม่ตัวอย่าง ในงานวันแม่แห่งชาติ 12 สิงหาคม 2550

กทม.จัดกิจกรรมวันแม่แห่งชาติ 12 สิงหาคม พร้อมยกย่องเกียรติคุณแม่ดีเด่น แม่ตัวอย่างผู้ประกอบคุณประโยชน์ในหลายสาขาอาชีพ และแม่ตัวอย่าง 50 เขตพื้นที่กรุงเทพฯ สร้างสำนึกคุณธรรม จริยธรรม ความกตัญญู และการตอบแทนแม่ผู้ทำความดีให้แก่สังคม นายอภิรักษ์ โกษะโยธิน ...

การจำหน่ายบัตรนำโชคงานกาชาดปี ๒๕๔๘

กรุงเทพฯ--24 ก.พ.--สำนักงานเลขานุการกองทัพเรือ สภาสังคมสงเคราะห์แห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ จะร่วมออกร้านในงานกาชาด ประจำปี ๒๕๔๘ ระหว่างวันที่ ๓๐ มีนาคม ถึงวันที่ ๗ เมษายน ๒๕๔๘ ณ สวนอัมพร เขตดุสิต กรุงเทพมหานคร เพื่อหารายได้ทูลเกล้าทูลกระหม่อมถวาย โด...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง