ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

"สุริวิภา" ผ่าใจทำไมคนไทยชอบดูหมอ!! โดย 3 หมอดูชื่อดัง หมอนิด ติ๊ก กลิ่นสี และ อ.คฑา

ข่าวประชาสัมพันธ์บันเทิง-ดารา วันจันทร์ที่ ๒ กรกฎาคม พ.ศ. ๒๕๕๐ ๐๖:๕๐ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ติดพันมาจากพุธที่แล้ว หลังจากได้ล้วงลึกเรื่องราวชีวิตอันยากลำบากก่อนเป็นหมอดูของ หมอนิด กิจจา ทวีกุลกิจ พุธที่ 4 ก.ค.นี้ “สุริภา” จึงเชิญอีก 2 หมอชื่อดังมาร่วมวง ติ๊ก กลิ่นสี และ อ.คฑา ชินบัญชร ที่จะมาช่วยเล่าเรื่องราวว่า ทำไมคนไทยส่วนใหญ่จึงชื่นชอบการดูหมอเป็นอย่างมาก แถมด้วย     คำแนะนำในการปฏิบัติตัวเมื่อต้องการดูอนาคตของตนเอง!!!

เมื่อมาถึงสามหมอดูก็ทักทายกันประสาคนรู้จัก ติ๊กเป็นคนเปลี่ยนลายเซ็นให้อ.คฑา อ.คฑา ก็คุ้นเคยกับหมอนิดดี เพราะเจอกันบ่อยในงานการกุศลเช่นงานกาชาด แต่ติ๊กเพิ่งได้เจอหมอนิดครั้งแรก ขณะที่หมอนิดคุ้ยเคยกับติ๊กผ่านทางทีวี งานนี้ติ๊กจึงได้ของลองสัมผัสลายมือหมอนิดดู “อาจารย์มีภาวะจิตใจที่ คิดด้านลบอยู่บ้าง เพราะชีวิตต้องต่อสู้มาโดยตลอด โดยเฉพาะช่วงอายุ 28 –29 ถ้ามีบริวารเป็นผู้หญิงจะดี แต่ต้องทำงานหนักต้องเหนื่อยถึงจะมีโชคมีทรัพย์ มีเส้นการเจรจาดี เหมาะกับเรื่องการพูดหรืออาจารย์จะออกอัลบั๊มเพลงก็ได้” เพียงเท่านี้ก็ทะลายกำแพงความไม่รู้จักกันลงได้แล้ว

สุริวิภา จึงเริ่มถามถึงคนไทยทำไมชอบดูหมอ ทั้งสามหมอดูร่วมกันตอบว่า “เพราะคนไทยอยากรู้เรื่องอนาคต แต่ละช่วงวัยก็จะมีเรื่องถามแตกต่างกัน เช่น การเรียน การงาน การเงิน การลงทุน แต่ส่วนใหญ่ทุกวัยก็ยังถามถึงเรื่องความรักด้วย มาระยะหลังมีการถามถึงกิ๊กเยอะมาก ถ้าเป็นผู้หญิง ก็แนะนำว่า หาคู่หาให้ถูกดวงอย่าเอาถูกใจ ส่วนใหญ่ถ้าบางคนดวงไม่ดี ก็บอกอย่าเพิ่งลงทุนให้ประคับประคองระมัดระวัง เราป้องกันดีกว่าแก้ไข ขอให้มีสติอย่างมงาย เลือกดูกับหมอที่มีคุณธรรม เพราะเดี๋ยวนี้หมอระยำ มีเยอะ หมอคนไหนที่ให้ทำโน่นนี่เสียเงินเป็นหมื่นหลอกเงินไม่พอยังเสียตัวอีกต่างหากก็ต้องเลิกไปดู”

หมอนิดย้ำว่า “การแก้ดวงเราแก้ไม่ได้ มีแค่ตายแล้วเกิดใหม่เท่านั้น จะมีก็เพียงวิธีทำให้เบาบางลง เช่นทำทานบารมี 3 อย่าง คือ โลง เลือด อาหาร   ถ้าบริจาคโลหิตไม่ได้ก็บริจาคเงินซื้ออุปกรณ์แทน   ทำให้เสร็จภายใน 10 วัน นับจากวันบริจาคโลง” ส่วน อ.คฑา เน้นหลักการปฏิบัติบูชาและอามิสบูชา “พระพุทธเจ้าตรัสไว้ว่าการปฏิบัติบูชาจะได้อานิสงฆ์มากกว่าอามิสบูชา คือการทำจิตใจให้มีสุข ด้วยการฝึกสมาธิ จนมีสติ แล้วจะทำให้เกิดปัญญารู้ทางแก้ ทำให้เราเผชิญปัญหาได้อย่างสงบประสบความสำเร็จ ส่วนเรื่องวาสนาดี ฮวงจุ้ยดี เป็นเรื่องการกระทำดีจิตใจดีที่เกิดจากตัวเรา”   ด้าน ติ๊ก กลิ่นสี ก็แนะนำให้นั่งสมาธิ   วิปัสนากรรมฐานเช่นกัน และทั้งสามยังให้คำแนะนำพิเศษสำหรับคนชอบดูดวงในการปฏิบัติอีกด้วย

แต่สิ่งที่น่าประหลาดใจจนต้องติดตามคือ ทันทีที่จบรายการ หมอนิด รีบจับไม้จับมือกับ ติ๊ก กลิ่นสี พร้อมบอกว่า “อย่างคุณนี่ เรียกว่า กึ่งคน กึ่งเทพเลยทีเดียว” อะไรทำให้หมอนิดต้องพูดออกมาเช่นนั้นกับดาราอารมณ์ขันคนนี้

ติดตามได้ใน“สุริวิภา”พุธที่ 4 กรกฎาคม เวลาดีสี่ทุ่ม โมเดิร์นไนท์ทีวี
ต้องการข้อมูลเพิ่มติดต่อ       วิรดา   อนุเทียนชัย (วิ)   081 - 804 - 5493

ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

สอท.จัดโครงการจับคู่ธุรกิจ(Business Matching) ครั้งที่ 3 ที่ชัยภูมิ เชิญอ.คฑา ชินบัญชร สนทนา โหราศาสตร์ช่วยเสริมธุรกิจของท่านได้อย่างไร

ด้วยทางสภาอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทย ร่วมกับสภาอุตสาหกรรมภาคตะวันออกเฉียงเหนือ และสำนักงานส่งเสริมวิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อม ร่วมกันจัดงานโครงการจับคู่ธุรกิจ(Business Matching) ครั้งที่ 3 ณ ห้องคอนแวนชั่นฮอล์ โรงแรมสยามริเวอร์ รีสอร์ท ชัยภูมิ ในวันศุกร์ที...

"สุริวิภา" ล้วงลึกยิ่งกว่าลึก ชีวิตที่เลวกว่าหมา!!ของ หมอนิด-กิจจา ทวีกุลกิจ

จากการกล้าหาญทำนายอนาคตของอดีตนายกรัฐมนตรี ทักษิณ ชินวัตร อย่างตรงไปตรงมา ทำให้ หมอนิด-กิจจา ทวีกุลกิจ เป็นที่รู้จักมีชื่อเสียงขึ้นมาไม่น้อย โดยเฉพาะตอนนี้หลายคนกำลังรอคอยว่า คำพยากรณ์ถึงอนาคตการเมืองและนายกรัฐมนตรีคนต่อไปของเขาจะแม่นยำหรือไม่...

ไนน์เอ็คธีน ขอเชิญร่วมงานเปิดตัวหนังสือ Pocket Book "เฉียด...ตาย สึนามิ" โดย ติ๊ก กลิ่นสี

กรุงเทพฯ--20 ม.ค.--ไนน์เอ็คธีน จากเหตุการณ์ธรณีภิบัติคลื่นยักษ์สึนามิถล่มภาคใต้ของประเทศไทย เมื่อวันอาทิตย์ที่ 26 ธันวาคม 2547 ที่ผ่านมา ก่อให้เกิดความเสียหายใน 6 จังหวัดภาคใต้ และหนึ่งในผู้ประสบเหตุการณ์ดังกล่าวคือ คุณชาญณรงค์ ขันธีท้าว หรือคุณติ๊ก กลิ่น...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง