ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

ครูเล็ก ภัทราวดี มั่นใจวิจารณ์สงครามเท้าไฟแรงหวังยกระดับเด็กไทย สร้างสรรค์ คิดเป็น ทำเป็น

ข่าวประชาสัมพันธ์บันเทิง-ดารา วันศุกร์ที่ ๒๕ พฤษภาคม พ.ศ. ๒๕๕๐ ๐๔:๓๓ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

เป็นที่กล่าวขวัญถึงในขณะนี้กับรายการ “สงครามเท้าไฟ”   ที่ออกอากาศทุกวันอาทิตย์   สี่โมงเย็น   ทางช่อง 5   รายการที่ส่งเสริมให้นิสิต นักศึกษาระดับอุดมศึกษาทั่วประเทศได้เข้ามาร่วมแสดงความสามารถทางด้านการเต้นอย่างเต็มที่   โดยเฉพาะกับคำวิจารณ์ของเหล่า commentator ที่หลายคนมองว่ารุนแรง   โดยเฉพาะคำวิจารณ์จาก   ครูเล็ก   ภัทราวดี   มีชูธน   หนึ่งใน commentator   ที่มีคนพูดถึงมากที่สุด   ว่า comment ที่ไรฟังแล้วสะดุ้งทุกครั้ง   ต่อเรื่องนี้ครูเล็กได้เผยให้ฟังว่า

“ ทราบมาเหมือนกันว่ามีคนพูดถึงการ comment ของตัวเองว่าแรง แต่ถ้าจะว่ากันตามจริงแล้ว   ลูกศิษย์ที่เป็นมืออาชีพจะบอกว่า comment เบาไปด้วยซ้ำ   บางทีก็จะบอกมาว่าน่าจะ comment มากกว่านี้   ซึ่งบอกตามตรงว่าจริงๆแล้วการที่เราต้องพูดออกไปแรงแบบนั้นเพราะคิดว่าถึงเวลาแล้วที่เด็กไทยต้องคิดเป็น   ทำเป็น   ต้องรู้จักแก้ปัญหาเฉพาะหน้าได้   อยากให้เด็กๆที่เข้ามาประกวด ได้รู้จักสร้างสรรค์อะไรใหม่ๆที่ยังไม่เคยมีใครได้ทำ   และที่สำคัญอยากให้แก้ไขในสิ่งที่เราคิดว่าไม่เหมาะสม   อย่างบางทีมจะเห็นได้ว่าลงทุนในเรื่องของเสื้อผ้าสูงมาก   จริงๆแล้วไม่ต้องขนาดนั้นก็ได้   อยากให้ดูความเหมาะสมมากกว่า   ไม่อยากให้คิดว่ารางวัลนั้นสำคัญที่สุด   เพราะสิ่งที่สำคัญที่สุดคือความมุ่งมั่น   รู้จักฝึกฝน   เพราะทั้งหมดเหล่านี้จะส่งผลดีให้เราในวันข้างหน้าค่ะ   ซึ่งหลายๆทีมที่ผ่านเข้ามาประกวดพอเจอ comment จากเราก็นำไปปรับปรุง   พยายามทำให้ดีขึ้น   บางทีมเปลี่ยนไปจากหน้ามือเป็นหลังมือเลยทีเดียว   เราเห็นแล้วก็มีความสุขค่ะ   อย่างในช่วงของโชว์เฉียบพลัน   ที่ให้เด็กๆได้คิดท่าเต้นกันเดี๋ยวนั้นเพื่อเป็นการพิสูจน์ให้เห็นถึงการตัดสินใจและความคิดสร้างสรรค์ของแต่ละทีม   พอเจอเราบอกไป   เค้าก็ไปคิดพัฒนาความคิดสร้างสรรค์   ซึ่งตอนนี้หลายๆทีมเริ่มพัฒนาและมาถูกทางแล้ว   ตั้งแต่ประกวดมาก็มีประทับใจหลายทีมค่ะ บางทีมมีความคิดแหวกแนวดี   เพราะฉะนั้นบอกได้ว่าเวทีรายการสงครามเท้าไฟนั้นเป็นเวทีที่ดี ที่เปิดกว้างให้เด็กๆได้กล้าคิดกล้าแสดงออกและกล้าทำในสิ่งที่ถูกต้องค่ะ”   ติดตามชมความสามารถทางด้านการเต้นของเหล่านักศึกษาจากสถาบันทั่วประเทศ   และฟัง commentator ระดับชั้นครูได้ในรายการ “สงครามเท้าไฟ” ทุกวันอาทิตย์     สี่โมงเย็น   ทางช่อง 5


ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

ทรู สวทศ. และสำนักการศึกษา กรุงเทพมหานคร ร่วมส่งเสริมการเรียนรู้ แบบคิดเป็น ทำเป็น เปิดเวทีสัมมนา "โครงงานวิทยาศาสตร์จะช่วยชาติได้อย่างไร?"

บริษัท ทรู คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) ร่วมกับ สมาคมวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีศึกษาไทย (สวทศ.) และสำนักการศึกษา กรุงเทพมหานคร จัดสัมมนาพิเศษ“โครงงานวิทยาศาสตร์จะช่วยชาติได้อย่างไร?” สร้างสรรค์องค์ความรู้แบบยั่งยืน ส่งเสริมครูปรับกระบวนการเรียนการส...

รายการ เกมแก้จน ออกอากาศวันเสาร์ที่ 3 กันยายน 2548 เวลา 18.00 น. ทางช่อง 5

กรุงเทพฯ--2 ก.ย.--เวิร์คพอยท์ เอ็นเตอร์เทนเม้นท์ ภัทราวดี ให้เกียรติเกมแก้จน ยกละครเวทีโชว์ ทำ กิ๊ฟ โคกคูน,กุ๊กกิ๊ก, เจสซี่ ยิ้มร่าร่วมฝึก นับเป็นปลื้มสุดๆเมื่อ ครูเล็ก ภัทราวดี มีชูธน ยอดฝีมือการแสดงละครเวที ให้เกียรติมาร่วมรายการ "เกมแก้จน" เพื่อถ่ายทอด...

TSI แนะแนวน้องใหม่ร่วมงานโบรกเกอร์ บลจ. ในงาน University Fair 2005

กรุงเทพฯ--13 ม.ค.--ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย สถาบันพัฒนาความรู้ตลาดทุนหรือ TSI ส่งทีมแนะแนวนิสิต นักศึกษา ในงาน University Fair 2005 เพื่อเข้าทำงานกับบริษัทหลักทรัพย์ บริษัทหลักทรัพย์จัดการลงทุน หรือธุรกิจที่เกี่ยวข้องในตลาดทุน หนึ่งในแผนเพิ่มบุคลากรคุณ...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง