ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

วง Franz Ferdinand ร็อคชื่อดังเมืองผู้ดีออกรายการ ซีเอ็นเอ็น ทอล์ก เอเชีย

ข่าวประชาสัมพันธ์บันเทิง-ดารา วันพุธที่ ๑ มีนาคม พ.ศ. ๒๕๔๙ ๑๔:๓๔ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--1 มี.ค.--แฟรนคอม เอเชีย

เวลาออกอากาศ:   วันเสาร์ที่ 4 มีนาคม 2549 เวลา 11.00 น. และ 21.30 น.วันอาทิตย์ที่ 5 มีนาคม 2549 เวลา 00.00 น. 07.30 น. 18.30 น. และ 21.30 น.วันจันทร์ที่ 6 มีนาคม 2549 เวลา 04.00 น. และ 10.30 น.

สัปดาห์นี้ อเล็กซ์ คาปราโนส นักร้องนำ และ บ๊อบ ฮาร์ดี้ มือเบสของวง Franz Ferdinand ร็อคชื่อดังของอังกฤษให้สัมภาษณ์กับลอเรน ฮาห์น ในรายการทอล์ก เอเชีย ทางซีเอ็นเอ็น วง Franz Ferdinand รวมตัวกันครั้งแรกเมื่อปี พ.ศ. 2545 และได้ออกอัลบั้มมาแล้ว 2 อัลบั้ม และได้รับการตอบรับและกล่าวขวัญเป็นอย่างมากทั้ง 2 อัลบั้ม รวมถึงประสบความสำเร็จในการติดชาร์ทเพลงฮิตมาแล้วหลายทวีป และได้รับรางวัลต่างๆมากมาย อาทิ รางวัล Mercury Music Prize รางวัล MTV Video Award ในปี พ.ศ. 2547 และรางวัล Best British Group at The BRITs ในปี พ.ศ. 2548

สมาชิกของวงคาดหวังว่าจากชื่ออันเป็นเอกลักษณ์ของวง ที่นำมาจากชื่อของเจ้าชาย Franz Ferdinand เจ้าชายของประเทศออสเตรียซึ่งถูกลอบปลงพระชมน์และเป็นฉนวนไปสู่สงครามโลกครั้งที่ 1 นั้นจะช่วยจุดประกายให้เกิดการเปลี่ยนแปลงแก่เหล่านักดนตรี องค์ประกอบในด้านศิลปะ การสื่อสารและความรับผิดชอบต่อสังคม ถูกหลอมรวมเป็นหัวใจหลักของดนตรีของพวกเขา "ดนตรีที่ดีจะนำมาซึ่งความเปลี่ยนแปลงให้กับชีวิตของคุณเช่นกัน แต่มักจะเกิดในแง่ส่วนตัว และเกิดในแง่ของสังคมมากกว่าในแง่ของการเมือง" ในด้านการเป็นนักดนตรีและแฟนเพลง สมาชิกวง Franz Ferdinand ก็ยังคงชื่นชมคุณภาพทางด้านศิลปะของวงดนตรีของอังกฤษวงอื่นๆเช่นกัน สำหรับพวกเขา คำว่า "การแข่งขัน" นั้นเป็นเรื่องของ "ทัศนคติที่ล้าสมัย"

วง Franz Ferdinand ยังคงรากแท้ของความเป็นอินดี้ ดนตรีของพวกเขาประกอบไปด้วยกลิ่นอายของ Glasgow ในขณะเดียวกันก็ใส่ความสนุกสนานด้วยการสร้างจังหวะที่ผู้คนสามารถเต้นรำได้ "มันไม่มีประโยชน์ที่จะสร้างดนตรีประเภทเพื่อการค้าอย่างเดียว มันไม่ได้ผลจริงๆ ผมรู้จักวงดนตรีหลายวงที่พยายามไล่ตามกระแสตลาด ซึ่งมักจะเป็นสิ่งที่ไม่จริงใจและไร้รสชาติ" คาปราโนสอธิบาย การที่จะทำให้วงของตนสามารถอยู่ได้ในวงการเพลงนั้น "คุณจะต้องสามารถแต่งเพลงที่ดีออกมาอย่างสม่ำเสมอ" และนี่คือสิ่งที่ทางวงตั้งใจจะทำในอัลบั้มชุดใหม่ชุดที่ 3 นี้

--จบ--

ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

Franz Ferdinand: Album launch Party

We would like to kindly invite you to join our...Franz Ferdinand 'You Could Have It So Much Better' Album Launch Party Venue: SPOON, HSBC Building, Rama 4 Rd. Date: Friday 7 Oct 2005 Time: 8.30 pm - 02.00 am Also find the lyrics below to sing out loud at ...

ซีเอ็นเอ็นเสนอรายการสารคดีพิเศษ 'SAVING THE CHILDREN'

กรุงเทพฯ--7 ม.ค.--แฟรนคอม เอเซีย ซีเอ็นเอ็นเสนอรายการสารคดีพิเศษ 'SAVING THE CHILDREN' เวลาออกอากาศ : วันศุกร์ที่ 7 เวลา 10:00 น. และ 16:00 น. ศุกร์ที่ 7 มกราคม ซีเอ็นเอ็นภูมิใจเสนอสารคดีพิเศษ SAVING THE CHILDREN เพื่อรายงานเรื่องราวของเด็กๆที่ได้ประสบอุท...

บริการรับ – ส่งข้อความสั้นทาง เอสเอ็มเอส ฟรี สำหรับประเทศที่ประสบภัยพิบัติจากแผ่นดินไหวในภูมิภาคเอเชีย

กรุงเทพฯ--5 ม.ค.--ทีคิวพีอาร์ (ประเทศไทย) ChatBar ประกาศให้บริการรับ – ส่งข้อความ เอสเอ็มเอส ฟรี เพื่อให้ความช่วยเหลือด้านการติดต่อระหว่างสมาชิกในครอบครัวและเพื่อนๆ ของผู้ที่ประสบกับภัยพิบัติจากแผ่นดินไหว บริษัท ฟอร์เก็ทมีน็อท ซอฟท์แวร์ จำกัด (ForgetMeNot...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง