ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

รายการแดนสนธยา ตอน โลกมหาสมุทร ยามเมื่อน้ำขึ้นลง วันอังคารที่ 28 กุมภาพันธ์ –วันพุธที่ 1 มีนาคม ทางโมเดิร์นไนน์ ทีวี

ข่าวประชาสัมพันธ์บันเทิง-ดารา วันพุธที่ ๑ มีนาคม พ.ศ. ๒๕๔๙ ๑๕:๓๗ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--1 มี.ค.--แม็กซิม่า คอนซัลแตนท์
รายการแดนสนธยา เสนอสารคดีชุดพิเศษ
ตอน โลกมหาสมุทร   ยามเมื่อน้ำขึ้นลง
วันอังคารที่ 28   กุมภาพันธ์ –วันพุธที่   1   มีนาคม ศกนี้ ทางโมเดิร์นไนน์ ทีวี

รายการแดนสนธยา นำเสนอพลังลึกลับแห่งท้องทะเล   ซึ่งมีอิทธิพล และส่งผลกระทบต่อสิ่งมีชีวิตในผืนน้ำมากมายมหาศาล     เบื้องหลังการผันผวน และแปรปรวนของกระแสน้ำที่ปรับเปลี่ยนเป็นแหล่งอาหารอันอุดมสมบูรณ์ อิทธิพลของดวงจันทร์ที่โคจรรอบโลกส่งผลกระทบต่อท้องทะเลทั่วทุกหนทุกแห่ง พลังน้ำขึ้น ดึงดูดให้เกิดพื้นที่หากินอันอุดมสมบูรณ์   พบการตามล่าอย่างใจจดใจจ่อติดตามฝูงปลาแฮริ่ง (HERRING) ของวาฬหลังค่อม (HUMPBACK WHALE), วาฬฟิน (FIN WHALE) และฝูงนกโครี่ เชียร์วอเตอร์ (CORY SHEARWATER)การขุดทรายฝังตัวเองของหอยกาบ ที่ทำเฉพาะช่วงเวลาน้ำขึ้นเท่านั้น และปรากฏการณ์ระดับน้ำขึ้นลงรุนแรงที่สุด น้ำเกิด-น้ำตาย (SPRING TIDE) ที่เปิดโอกาสให้ แรคคูน หากิน ปูหินสีแดง (RED ROCK CRAB) ได้สะดวกสบาย และสำหรับทะเลบางแห่ง ช่วงเวลาน้ำขึ้น น้ำลง   กระแสน้ำไหลอ่อนๆ เป็นที่พักผ่อนอย่างดีของปลากระเบน (STINGRAYS)   ปลาเดมัวแซล (DEMOISELLE) ที่ดักจับกินแพลงตอน และ แมงกะพรุนธิมเบิ้ล (THIMBLE)   ปลามีดโกน (RAZORFISH) ที่รวมตัวกันเป็นฝูง ช่วยเพิ่มโอกาสไล่ล่าให้มันตกเป็นเป้าของ ฉลามทราย   และโลมาปากขวด (BOTTLENOSE DOLPHIN) นักสำรวจเหยื่อที่ชาญฉลาด

ติดตามชม ปรากฏการณ์น้ำขึ้น-น้ำลง ในรายการแดนสนธยา วันที่ 28   กุมภาพันธ์ – วันที่ 1 มีนาคม   2549   ตั้งแต่เวลา 18.15 – 18.45 น.   ทางโมเดิร์นไนน์ ทีวี

ต้องการรายละเอียดเพิ่มเติม กรุณาติดต่อ
บริษัท แม็กซิม่า คอนซัลแตนท์ จำกัด โทร.0-2434-8300   สุจินดา, แสงนภา, ชลธิชา
--จบ--

ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

อุทยานการเรียนรู้ มิติใหม่แห่งวงการศึกษาไทย ครั้งแรกในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ เตรียมเปิดให้บริการปลายมกราคม 2548

กรุงเทพฯ--6 ม.ค.--แม็กซิม่า คอนซัลแตนท์ อุทยานการเรียนรู้ สร้างมิติใหม่วงการศึกษาไทย เน้นส่งเสริมให้เด็กและเยาวชนรักการอ่านและการเรียนรู้ ประกอบด้วยห้องสมุดมีชีวิต, ลานสานฝัน, TK theatre ที่มีห้องเสมือนจริงเป็นครั้งแรกในไทยและเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ มาใช้ใ...

"ย้อนรอย เดอะสตาร์"ออกอากาศวันพุธที่ 5 มกราคม 2548 เวลา 22.00 น. ทาง โมเดิร์นไนน์ทีวี

กรุงเทพฯ--5 ม.ค.--เอ็กแซ็กท์ "ย้อนรอย เดอะสตาร์" ในวันพุธ สี่ทุ่มนี้ พบกับหนุ่มร็อกเจ้าของเสียงแหบเสน่ห์ "เอ็ม-อรรถพล ประกอบของ" ตัวแทนหนึ่งเดียวจากภาคเหนือ ที่สามารถคว้าตำแหน่ง "เดอะสตาร์คนที่ 2" มาครองได้ ชนิดชนะใจคนไทยทั้งประเทศแบบเฉียดฉิว กับเส้นทางสู...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง