ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

ถ่ายมิวสิกฯ 'อยากทำบุญข้างเธอ' ย้อนยุค 'อ๊อฟ'นอนหนุนตักนางเอกเพลินร่วม 1 ชม.

ข่าวประชาสัมพันธ์บันเทิง-ดารา วันพุธที่ ๑ มีนาคม พ.ศ. ๒๕๔๙ ๐๙:๐๑ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--1 มี.ค.--ยูบีซี แฟนเทเชีย

วันนี้ขอตามไปเก็บเบื้องหลังการทำงานเพลงของ   อ๊อฟ - ศุภณัฐ   เฉลิมชัยเจริญกิจ   เจ้าของรางวัลชนะเลิศจากรายการเรียลลิตี้ดังแห่งปี 'ยูบีซี อะคาเดมี่ แฟนเทเชีย ปีที่ 2' ที่ต้นสังกัด 'ยูบีซี แฟนเทเชีย' เดินหน้าสานฝันให้ด้วยการออกอัลบั้มเดี่ยวในชื่อชุดว่า...อ๊อฟ ศุภณัฐ อัลบั้ม Show AOF (โชว์ อ๊อฟ)   งานเพลงแนววาไรตี้หลากหลายที่มีส่วนผสมของป๊อปใสๆ , ฮิปฮอป , แร็พ มันๆ   ไปจนถึงสไตล์ลูกทุ่งที่เจ้าตัวถนัด   พร้อมกับส่งมิวสิกวิดีโอออกมาโชว์ให้เห็นเป็นเพลงแรกกับเพลง 'คลิก กิ๊ก กั๊ก' ในภาพลักษณ์ที่ทุกคนไม่เคยเห็นมาก่อน   ล่าสุด ยูบีซี แฟนเทเชีย เดินหน้าถ่ายทำมิวสิกวิดีโอตัวที่สองต่อเนื่อง ด้วยเพลง 'อยากทำบุญข้างเธอ' เพลงป๊อบที่มีส่วนผสมของเครื่องดนตรีพื้นบ้านแบบไทยๆ ทั้งระนาด, ซอ, อังกะลุง ครบเครื่อง โดยที่มาของทำนองเพลงนี้ไม่ใช่ใครอื่นไกลก็คุณกิติกร   เพ็ญโรจน์   กรรมการผู้จัดการ บ.ยูบีซี แฟนเทเชีย นั่นเอง

เนื้อเพลงพูดถึงเรื่องความรักของชายหนุ่มที่ขอพรจากพระให้พบคนที่ถูกใจ งานนี้กระรอกน้อย 'อ๊อฟ ศุภณัฐ '   สวมบทพระเอกมิวสิกด้วยตัวเอง ประกบนางเอกหน้าตาจิ้มลิ้มที่ชื่อ   'น้องนิว – จีริสุดา ศรีวัฒน์'   สลัดมาดวัยโจ๋ มาสวมชุดไทย สวมเสื้อราชปะแตน, นุ่งโจงกระเบน , ห่มสไบ ย้อนยุคไปสู่ความรักที่ก่อตัวในชาติก่อน สถานที่ถ่ายทำ 2 โลเกชั่นด้วยกัน สถานที่แรกภายในโบสถ์วัดหลักสี่   หนุ่มอ๊อฟ และน้องนิวมาถึงตั้งแต่เช้าตรู่   หลังจากแต่งหน้า-ทำผมเปลี่ยนเสื้อชุดเป็นที่เรียบร้อย   ก็เริ่มถ่ายทำในซีนที่อ๊อฟซึ่งเก็บผ้าเช็ดหน้าของหญิงสาวได้ และเข้ามากราบพระในโบสถ์อธิษฐานขอพรและเหมือนพรหมลิขิต   หญิงสาวในชุดสไบแดงเข้ามานั่งกราบพระข้างๆ อ๊อฟ หนุ่มอ๊อฟของเราก็เลยได้ที คืนผ้าเช็ดหน้าให้และปิ๊งกันในที่สุด หนุ่มอ๊อฟของเราสวมบทหนุ่มย้อนยุคได้เนียนสมใจผู้กำกับฯ เพราะความที่ชื่นชอบอะไรแบบไทยๆ นั่นเอง

หลังจากเจาะถ่ายในซีนดังกล่าวเสร็จเรียบร้อย ก็ย้ายกันมาถ่ายทำต่อที่   เรือนไทย และศาลาริมน้ำ ม.ธุรกิจบัณฑิต   ถ่ายทำกันที่ศาลาริมน้ำเพื่อเก็บภาพทั้งคู่ คุยกันแบบกระหนุงกระหนิง   แต่จะนั่งคุยกันเฉยๆ ก็จะไม่โรแมนติก   ผู้กำกับฯ จึงสั่งให้ 'อ๊อฟ' นอนหนุนตัก 'น้องนิว'   ซะเลย   ก่อนจะนอนหนุ่มอ๊อฟก็ยิ้มแบบเขินๆ   แต่พอผู้กำกับฯ ให้อ๊อฟลงไปนอนหนุนตักน้องนิว เพื่อจะเช็คมุมภาพและวัดแสง   หนุ่มอ๊อฟก็ไม่อิดเอื้อน แม้จะต้องขยับปรับแสงกันใหม่   หนุ่มอ๊อฟก็ยังนอนอยู่อย่างนั้นยังไม่ยอมลุกไปไหน   มิหนำซ้ำตอนถ่ายทำผู้กำกับฯ ยังเป็นใจเทคแล้วเทคอีก ทีมงานต่างพากันแซวกันทั้งกอง   กว่าจะผ่านซีนนี้ไปได้ก็กว่า 1 ชม.เต็ม จนน้องนิวเกิดอาการเหน็บชากิน ต้องเอามือมาทุบขาป้อยๆ ส่วนหนุ่มอ๊อฟของเราได้แต่ยิ้มกริ่ม ได้นอนหนุนตักเพลินไปเลย...ก่อนที่จะไปจบลงที่ซีนสุดท้ายในชาติปัจจุบัน 'อ๊อฟ' ร้องเพลงบนเวที ด้วยชุดคอนเซ็ปต์ โดยมี 'น้องนิว' ถือช่อกุหลาบสีขาวมายื่นมอบให้ 'อ๊อฟ' ก็ส่งสายตาถึงกัน ประมาณว่าเป็นเนื้อคู่กันมาตั้งแต่ชาติก่อนนั่นเอง...

พบกับมิวสิกวิดีโอ 'อยากทำบุญข้างเธอ' งานเพลงป๊อบร่วมสมัยที่ผสมผสานดนตรีไทยๆ ผ่านการถ่ายทอดเสียงร้องโดย อ๊อฟ ศุภณัฐ   อัลบั้ม Show   AOF   ในวันที่ 28 กุมภาพันธ์ ที่ผ่านมา ทางช่องยูบีซี

สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมติดต่อ
น้อย – บุษกร ฉิมท้วม 0-1843-1603 / แจ๋ว-เกศแก้ว ชิณะวงศ์ 0-1875-2217
สามารถคลิกดูภาพได้ที่ www.thaipr.net--จบ--

ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

'อ๊อฟ' เปิดซิงเอ็มวีตัวแรก 'คลิก กิ๊ก กั๊ก' โชว์ลีลาฮิปฮอป-แร๊พ-แหล่ เต็มพิกัด

กรุงเทพฯ--3 มี.ค.--แพลตตินั่ม มาร์เก็ตติ้ง แอนด์ ดิสทริบิวชั่น รอคอยกันมานานว่าเมื่อไหร่จะถึงคิวของกระรอกน้อยจากเมืองชัยนาท 'อ๊อฟ - ศุภณัฐ เฉลิมชัยเจริญกิจ' เจ้าของรางวัลชนะเลิศจากรายการเรียลลิตี้ดังแห่งปี 'ยูบีซี อะคาเดมี่ แฟนเทเชีย ปีที่ 2' เสียที คราวน...

ยูบีซี แจง.. กระบวนการเรียกสกอร์จากคะแนนโหวต ยูบีซีอะคาเดมี่แฟนเทเชีย สุดโปร่งใส

กรุงเทพฯ--19 ก.ย.--ยูบีซี ยูไนเต็ด บรอดคาสติ้ง คอร์ปอเรชั่น หรือ ยูบีซี เจ้าของรายการ ยูบีซี อะคาเดมี่ แฟนเทเชีย เปิดศูนย์ข้อมูล หรือ แผนก IS (Information System) ซึ่งเป็นแผนกศูนย์ข้อมูลทั้งระบบของบริษัทและยังเป็นศูนย์กลางหลักในการประมวลผลคะแนนโหวตของผู้แ...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง