ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

เรื่องย่อละคร "คุณนายสายลับ"

ข่าวประชาสัมพันธ์บันเทิง-ดารา วันจันทร์ที่ ๙ มกราคม พ.ศ. ๒๕๔๙ ๑๒:๑๑ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--9 ม.ค.--เอ็กแซ็กท์-ซีเนริโอ
แนวละคร           โรแมนติค คอมมาดี้
บทประพันธ์         ชลาลัย
บทโทรทัศน์         ปาจรีย์ ดียวดยิ่ง
ควบคุมบทโทรทัศน์     นิพนธ์ ผิวเณร
ศิริลักษณ์ ศรีสุคนธ์
วารุณี ครองภิญโญ
กำกับการแสดง       ฉัตรชัย สุรสิทธิ์
อำนวยการผลิต       ถกลเกียรติ วีรวรรณ
นิพนธ์ ผิวเณร
ออกอากาศ         ทุกวันพุธ-พฤหัสบดี
เวลาหลังข่าว ช่อง 5
เริ่มพุธที่ 18 มกราคม 2549 นี้
รายชื่อนักแสดง "คุณนายสายลับ"
ชาคริต   แย้มนาม           แสดงเป็น           สินธพ
นัท       มีเรีย             แสดงเป็น           เรขา
ชลิต     เฟื่องอารมย์       แสดงเป็น           วรพงษ์
อภิชาติ   พัวพิมล           แสดงเป็น           เพิก
ไทนี่     โนแอล           แสดงเป็น           มาติกา
โจโจ้     ไมอ๊อกซิ           แสดงเป็น           อเนก
พรทิพย์   วงศ์กิจจานนท์       แสดงเป็น           นพนารี
กรุง     ศรีวิไล           แสดงเป็น           สันติ
ณัฐวุฒิ     วันเสาร์           แสดงเป็น           ภูผา
วิศิษฐ์     ยุติยงศ์           แสดงเป็น           ปราโมช
เรื่องย่อ

แม้ดวงชะตาจะไม่ได้ดลบันดาลให้ เรขา (นัท มีเรีย) เสมียนสาวประจำกรมตำรวจ เกิดมาเป็นสายลับอย่างที่ใจต้องการ แม้จะเฝ้าบากบั่นฝึกอบรมคอร์สสายลับพิเศษสำหรับตำรวจหญิงด้วยความมุ่งมั่น แต่บุคลิกเฉพาะตัวของเธอที่ เฟอะฟะ และ ซุ่มซ่าม ก็ทำให้เธอไม่เคยสอบผ่านเลยสักครั้ง แถมยังจะพาลเป็นภาระให้เพื่อนร่วมชั้นมากเข้าไปอีก

แต่จะว่าไปเรขาก็ยังไม่ยอมท้อถอย ยิ่งเมื่อได้รู้เรื่องว่า หมวดเพิก (อ๊อฟ-อภิชาติ พัวพิมล) ญาติผู้พี่ กำลังสืบหาเบาะแสในคดียาเสพติดที่ไร่องุ่น วรพงษ์ (ชลิต เฟื่องอารมณ์) ชายไม้ใกล้ฝั่งเจ้าของโรงงานผลิตไวน์อันดับสามของประเทศ เธอก็ปิ๊งไอเดียเสนอตัวเข้าเป็นผู้ช่วยพี่เชื้อโดยทันที แม้จะถูกปฏิเสธอย่างไร้เยื่อใย แต่เรขาก็เสนอแผนเด็ดให้กับหมวดเพิก ว่าจะเข้าไปในไร่องุ่นวรพงษ์ด้วยการปลอมตัวเป็นยูมิโกะจัง เมียสาวชาวญี่ปุ่น ที่วรพงษ์มีสัมพันธ์รักหวานซึ้งกันทางอินเทอร์เน็ต แต่ไม่เคยเห็นหน้าคาดตากันมาก่อน ซึ่งงานนี้ก็เป็นไปตามคาด เรขาได้ทำตามความฝันด้วยการปลอมตัวเป็นสาวโนเนะ จนสามารถเข้าสู่ไร่วรพงษ์ในฐานะคุณนายคนใหม่เป็นผลสำเร็จ

แต่ก็ต้องเจอกระดูกชิ้นโต เมื่อ สินธพ (ชาคริต แย้มนาม) หนุ่มนักเรียนนอกสุดหล่อ ลูกชายคนเดียวของวรพงษ์ บินตรงกลับมาทันทีที่ได้รู้ว่าพ่อ พาแม่เลี้ยงใหม่สาวใสอย่างเรขา ในนามยูมิโกะเข้ามาในบ้าน โดยการรายงานด่วนจาก มาติกา (ไทนี่ โนลแอล) น้องสาวบุญธรรมที่แอบมีใจให้กับเค้า งานนี้เลยเล่นเอา นพนารี (เอ๋-พรทิพย์ วงศ์กิจจานนท์) น้องสาวแท้ๆ ของสินธพ และ อเนก (โจโจ้ ไมอ๊อกซิ) สามีผีพนันพาลเดือดร้อนที่การจ้องผลาญสมบัติของวรพงษ์จะเป็นไปได้ยากขึ้น จึงคิดหาวิธีขับไล่เรขาออกไป

วันหนึ่ง ภูผา (ณัฐวุฒิ วันเสาร์) นายอำเภอหนุ่มรูปหล่อก็เข้ามาขอความร่วมมือจากวรพงษ์ให้ช่วยสนับสนุนการแข่งขันแรลลี่ โดยมี สันติ (กรุง ศรีวิไล) เพลย์บอยวัยดึก เจ้าของไร่องุ่นและโรงงานผลิตไวน์คู่แข่งตัวฉกาจของวรพงษ์เข้าร่วมการแข่งด้วย วรพงษ์จึงจำต้องส่งเรขา และสินธพไปกู้หน้า เพื่อศักดิ์ศรีของไร่ ซึ่งการแข่งขันในครั้งนี้ก็ทำให้เรขา และสินธพใกล้ชิดกันมากขึ้น จนหัวใจเริ่มรู้สึกหวั่นไหว แต่ด้วยหน้าที่ของทั้งคู่ ความหวั่นไหวจึงต้องเปลี่ยนไปเป็นความมุ่งมั่นเพื่อคว้าชัยชนะมาให้ได้

และเมื่อคว้าชัยชนะมาครองสำเร็จ วรพงษ์ก็จัดงานเลี้ยงฉลองใหญ่ขึ้น แต่ในงานนี้ก็เล่นเอาเรขาแทบช็อค เมื่อผู้กำกับฯ ปราโมช (วิศิษฐ์ ยุตติยงศ์) เป็นหนึ่งในแขกที่ถูกเชิญให้มาร่วมงาน ยิ่งเมื่อประจัญหน้ากับเรขาเข้าอย่างจัง ปราโมชก็แทบลบจับไปเหมือนกัน เพราะไม่คิดว่าเพิกและเรขาจะทำงานโดยพลการ จึงเรียกทั้งสองมาต่อว่า และเมื่อจนแต้มสุดๆ เรขาจึงตัดสินใจขู่ว่าจะแฉแผนลับของทหาร ปราโมชจึงจำใจต้องยอมให้เรขาปลอมตัวล้วงความลับจากไร่วรพงษ์ต่อไป

เพิกสั่งเรขาขยายการหาเบาะแสด้วยการค้นดูบัญชีลูกค้าทั้งหมด แต่แผนการกลับพลาดจนถูกสินธพจับได้ งานนี้แทนที่จะจอดจนไม่ต้องแจว เรขากลับใช้ความสามารถในการพลิกลิ้นจนทำให้วรพงษ์เชื่อใจ และยกตำแหน่งผู้จัดการไร่เพิ่มให้อีกหนึ่งตำแหน่ง ทำให้เรขาเข้าไปสืบเสาะ ลัดเลาะ จนได้ข้อมูลว่าวรพงษ์มีเขตหวงห้ามแห่งหนึ่งในไร่ ซึ่งเค้ามักจะไปขลุกอยู่เสมอ เรขามั่นใจว่าที่แห่งนี้ต้องเป็นแหล่งผลิตยาเสพติดแน่ๆ แต่สุดท้ายก็ได้รู้ความจริง ว่าที่แห่งนี้เป็นสถานที่ที่ใช้ในการฟื้นฟูสมรรถภาพทางเพศ และปลุกนกเขาของวรพงษ์ให้กลับมาขันกรูชูคออีกครั้งต่างหาก

ส่วนสินธพที่ยังคงเคลือบแคลงใจในตัวแม่เลี้ยงวัยใส ก็พยายามสืบจนได้รู้ว่าจริงๆ แล้วนั้น เรขา ก็ไม่ใช่ยูมิโกะจัง สาวคิกขุจากญี่ปุ่น แต่เรขาก็สามารถเอาตัวรอดมาได้อีก จากการใช้มารยาน้ำตาหญิงเกลี้ยกล่อมวรพงษ์ จนยอมยกโทษให้ ทำให้สินธพยิ่งแค้น และตั้งหน้าตั้งตาหาวิธีกระชากหน้ากากของเรขาออกมาให้ได้

จนกระทั่งวันหนึ่งเรขาก็พบว่า อเนกกับลูกน้องกำลังขนของบางอย่างอยู่ แต่ก็ดันถูกสินธพที่คอยจ้องจับผิดเธอมาขวางไว้ ทำให้อเนกไหวตัวทันในที่สุด ซึ่งเรื่องนี้ทำให้อเนกกลัวว่าความลับของตนจะถูกเปิดเผย จึงวางแผนแกล้งเรขาว่ายักยอกเงินของไร่ไป และด้วยหลักฐานมัดตัวแน่นหนาเรขาจึงไม่สามารถแก้ตัวได้ เธอจึงจำต้องยอมระเห็จออกจากไร่ แต่หลังจากที่ออกมาไม่ทันไร เธอก็เพิ่งจะสังเกตว่าสร้อยข้อมือนำโชคของเธอหายไปซะแล้ว ทำให้เรขาต้องย้อนกลับไปอีกครั้ง ซึ่งงานนี้นอกจากจะเจอสร้อยข้อมือแล้ว เรขายังได้เจอเข้ากับแจ็คพ็อตใหญ่ นั่นก็คือยาบ้าตกอยู่

เรขาตัดสินใจกลับมาที่ไร่อีกครั้ง พร้อมกับยื่นข้อเสนอลับๆ ให้กับวรพงษ์ ซึ่งก็ทำให้เธอได้กลับมาที่ไร่ในฐานะคุณนายอีกครั้ง ซึ่งครั้งนี้เรขากลับมาเพื่อเฝ้าติดตามอเนกแบบทุกฝีก้าว จนพบว่าอเนกนั้นมีเงินหมุนเวียนในบัญชีเป็นจำนวนมาก

หลังจากที่เพิกได้รับเบาะแสเพิ่มเติมจากปราโมช ว่าระยะหลังๆ ในการจับกุมปาร์ตี้ยาบ้าแต่ละครั้ง ก็มักจะพบกล่องไวน์ที่มีสัญลักษณ์ VIP เรขาจึงลองเข้าไปค้นดูในโกดัง ซึ่งเธอแอบสังเกตเห็นลูกน้องอเนกกำลังขนกล่องไวน์นอกโกดังเข้ามาปะปนด้วย เธอจึงตัดสินใจขึ้นไปตรวจสอบเพิ่มเติมบนรถคอนเทนเนอร์ จนในที่สุดก็ได้พบว่า มียาบ้าซุกซ่อนอยู่ในแผ่นกันกระแทกกล่องไวน์ซึ่งมีสัญลักษณ์ VIP เหมือนกับที่เพิกบอกไว้ แต่เมื่อมารู้ตัวอีกที เรขาก็กลับพบว่ารถที่ตังเองขึ้นมานั้น กำลังมุ่งหน้าเข้ากรุงเทพฯ ซะแล้ว งานนี้เรขาจึงถูกสินธพเรียกเข้าไปสอบสวน เรขาพยายามจะอธิบายเรื่องทั้งหมดให้สินธพฟัง แต่เค้าก็ไม่สนใจและรีบพาเรขากลับไร่ทันที เพราะคิดว่าที่เรขาติดรถมาด้วย เนื่องจากต้องการจะมาเช็คทรัพย์สินของทั้งหมดของวรพงษ์ รวมทั้งที่มีอยู่ในกรุงเทพฯ ด้วยมากกว่า

แต่เรื่องนี้ก็ไม่ได้ทำให้อเนกนิ่งนอนใจ เพราะเค้าเริ่มรู้สึกระแวงว่าเรขาและสินธพจะรู้อะไรบางอย่างเข้าแล้ว อเนกจึงสั่งให้คนจัดการกับเรขาและสินธพทันที แต่ทั้งสองกลับหนีการตามล่าในครั้งนี้ไปได้ แต่ดันไปติดอยู่ในป่าด้วยกันแบบสองต่อสองแทน ซึ่งงานนี้ระหว่างที่อยู่ด้วยกัน ก็ทำให้ความรู้สึกที่เคยปิดกั้นเอาไว้ต่างเริ่มเปิดเผยออกมา

ภูผาและวรพงษ์ส่งคนออกตามหาทั้งคู่จนเจอ ซึ่งสินธพนั้นสุดจะมั่นใจว่า แผนการเก็บเค้าและเรขาในครั้งนี้ต้องเป็นฝีมือของสันติแน่ วรพงษ์จึงบุกไปหาสันติถึงที่ ซึ่งทำให้สันติโกรธมากที่ถูกกล่าวหา แต่ภูผาก็เข้ามาไกล่เกลี่ยไว้ได้ ทั้งสองจึงหันมาท้าพนันกันในการแข่งขันเพื่อเป็นหนึ่งในงานประจำปี ทั้งด้านยอดขาย ไวน์ดี และธิดาองุ่นหวาน ซึ่งเรขาจำใจต้องเข้าประกวดด้วย โดยต่างฝ่ายต่างมีข้อแม้ว่าถ้าหากฝ่ายไหนแพ้จะต้องหยุดส่งไวน์ออกขายเป็นเวลาสามเดือน

เรขาปลอมตัวเป็นนักพนันเข้าไปในบ่อนของสันติจนสืบรู้ความจริงว่า แท้จริงแล้วตัวการใหญ่ที่อยู่เบื้องหลังขบวนการค้ายาบ้าก็คือสันติ ที่มีอเนกคอยช่วยเหลืออยู่ โดยมีกล่องไวน์ของวรพงษ์ไว้บังหน้าเพื่อป้องกันความผิด

เรื่องราวการสืบสวนคดีในครั้งนี้ของเรขาจะลงเอยอย่างไร... ติดตามชมได้ในละครแนวโรแมนติก คอมเมดี้เรื่องวุ่น "คุณนายสายลับ" กับบทประพันธ์ของ "ชลาลัย" ทุกวันพุธ-พฤหัสบดี เริ่มวันพุธที่ 18 มกราคมนี้ หลังข่าวช่อง 5

สามารถคลิกดูภาพได้ที่ www.thaipr.net--จบ--

ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

เรื่องย่อ ละครคุณ ชายจำแลง

กรุงเทพฯ--16 ก.พ.--เอ็กแซ็กท์ ละครเรื่อง "คุณชายจำแลง" ฝีมือกำกับการแสดงโดย "นิพนธ์ ผิวเณร" สร้างสรรค์บทประพันธ์ "ฐานวดี สถิตยุทธการ" บทโทรทัศน์ "ศิริลักษณ์ ศรีสุคนธ์" พบกับละครแนวคอมมาดี้เรื่อง "คุณชายจำแลง" ทุกวันพุธ , พฤหัส , ศุกร์ หลังข่าว 2 ทุ่ม 15 เ...

"ซีเนริโอ"เปิดตัวเรียลลิตี้โชว์ค้นหา"พระเอก นางเอก" ทั่วประเทศเริ่ม 8 ม.ค.ที่ภาคกลาง ตึกเอสซีบีปาร์ค

กรุงเทพฯ--6 ม.ค.--ซีเนริโอ เปิดโปรเจ็คออกมาแล้วสำหรับบริษัท "ซีเนริโอ" กับรายการเรียลลิตี้โชว์ การค้นหา "พระเอก นางเอก" หน้าใหม่ของเมืองไทยจากทั่วประเทศ โดยทีมผู้ผลิต The Star ซึ่ง "บอย-ถกลเกียรติ วีรวรรณ" กรรมการผู้จัดการบริษัทและหนึ่งในคณะกรรมการตัดสิน ...

"เอ็กแซ็กท์-ซีเนรีโอ" ประเดิมละครช่อง 5 สองทุ่ม 15 ทิ้งงบโฆษณา ดึงนักแสดงร่วมรับบริจาคช่วยชาวใต้

กรุงเทพฯ--6 ม.ค.--เอ็กแซ็กท์-ซีเนริโอ บริษัทแอ็กแซ็กท์และซีเนรีโอ จำกัด ซึ่งเป็นผู้ผลิตละครช่อง 5 สองทุ่ม 15 ต้นปี 2548 ทุกวันจันทร์-ศุกร์ ประเดิมออกอากาศด้วยละคร 2 เรื่องติดกัน จันทร์-อังคาร พบกับละครคอมมาดี้เรื่องฝันเฟื่อง และพุธ - พฤหัสบดี-ศุกร์...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง