ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

เรื่องย่อละคร "ต่างฟ้าตะวันเดียว"

ข่าวประชาสัมพันธ์บันเทิง-ดารา วันพุธที่ ๔ มกราคม พ.ศ. ๒๕๔๙ ๑๓:๕๑ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--4 ม.ค.--หนุก-หนาน
บทประพันธ์           วลัย บุปผา, นภสร นภรัชฎ์
บทโทรทัศน์           แก้วสารพัดนึก
สร้างสรรค์โดย       หนุก-หนาน
กำกับการแสดงโดย     พีรพล เธียรเจริญ
ออกอากาศทาง       ช่อง 3
คาแรคเตอร์ตัวแสดง
1. ฮูโต๋ หรือ เหมันต์ ธนินทร์การ (ติ๊ก-เจษฎาภรณ์ ผลดี)

หนุ่มนักเรียนแพทย์ปีสุดท้าย ฐานะ และชาติตระกูลดีแต่นิสัยแย่ ฮูโต๋จึงเป็นนักเรียนแพทย์ที่ ไม่เข้าพวก เพราะไม่ตั้งใจเรียนหนังสือจนถูกรีไทร์ เค้าเอาแต่เล่นพนันฟุตบอล กินเหล้า ปากเสียไปวันๆ แต่ด้วยนิสัยเฮฮาคุยสนุกของฮูโต๋ทำให้เค้าเป็นที่หมายปองของสาวๆ และเป็นความหวังของพ่อที่ตั้งใจจะให้ฮูโต๋สืบทอดกิจการโรงพยาบาลความงามของตระกูลต่อไป

2. รลัญรร (เจนี่ เทียนโพธิ์สุวรรณ)

สาวสวยฐานะดี เป็นลูกสาวคนเดียวของเจ้าของธุรกิจประกันภัยแถวหน้า รลัญรรมุ่งมั่นอุดมการณ์ที่จะอนุรักษ์ธรรมชาติ เธอจึงชอบเข้าป่าผจญภัยไปหาข้อมูลทำสารคดีตามที่ใจฝัน โดยไม่สนใจธุรกิจ และคู่หมั้นที่พ่อยัดเยียดให้

3. อรวิดา หรือ หญิงอร (รถเมล์-คะนึงนิจ จักรสมิทธานนท์)

สาวสวยชาติตระกูลดี มารยาทงามพูดจากอ่อนโยน จนเพื่อนๆ พากันเรียกว่า "หญิงอร" เธอเป็นเพื่อนักศึกษาแพทย์คนเดียวที่คอยดูแลห่วงใยฮูโต๋มาตลอด เพราะหญิงอรแอบหลงรักฮูโต๋เข้าเต็มเปา

4. ปานสรวง สุชาติ หรือ พี่ปลา (ว่าน-ธนกฤต พานิชวิทย์)

หนุ่มนักธุรกิจจิตใจอ่อนโยน เงียบ ขรึม มั่งคงในความรัก ปานสรวงเป็นคู่หมั้นของรลัญรร แต่รลัญรรกลับรักเค้าเหมือนพี่ชายเพราะทั้งคู่สนิทกันมาตั้งแต่เด็ก แต่เค้าก็ยังรัก และคอยช่วยเหลือรลัญรรทุกครั้งที่เธอต้องการ

5. นายแพทย์หัสดิน ธนินทร์การ (หมู-ดิลก ทองวัฒนา)

พ่อของฮูโต๋ (เหมันต์) เป็นแพทย์ศัลยกรรมมือหนึ่ง มีธุรกิจโรงพยาบาลเสริมความงามของตัวเอง หมอหัสดินเห็นเงินเป็นพระเจ้าจนบางครั้งลืมจรรยาบรรณแพทย์ซะสนิท เพราะเงินคือสิ่งสำคัญหมอหัสดินจึงเลี้ยงลูกด้วยเงินมาโดยตลอด จนฮูโต๋เสียนิสัยใช้เงินเป็นเบี้ย

6. เรวัติ (แก่น-ชลวิทย์ สุขอุดม)

พ่อของรลัญรร เจ้าของบริษัทประกันภัยที่รวยติดอันดับของเมืองไทย เรวัติรัก และเป็นห่วงลูกสาวมาก อยากให้รลัญรรมีคนดูแลเอาใจใส่จึงจับเธอหมั้นกับปานสรวงทั้งที่ไม่ได้รักกัน เรวัติบงการลูกทุกอย่างเพราะอยากให้รลัญรรมีความสุข

7. ลูเธอร์ (นพดล ดวงพร)

หมอผีประจำหมู่บ้านโป่งช้างแดง เป็นผู้ใหญ่ที่ชาวบ้านให้การนับถือ ลูเธอร์เหมือนเสาหลักของหมู่บ้านไม่ว่าใครมีเรื่องเดือดร้อนก็ต้องมาปรึกษาทั้งนั้น แรกๆ ลูเธอร์จะไม่ชอบฮูโต๋ เพราะกลัวฮูโต๋จะนำความเจริญมาครอบงำชาวบ้าน แต่สุดท้ายลูเธอร์ก็กลายเป็นเพื่อนรักกับอูโต๋

8. สุกริม (แค๊ป-ธันวา พัทธยากุล)

หนุ่มใหญ่วัย 30 ปี หัวหน้าหน่วยตชด.ที่มุ่งมั่นในอุดมการณ์ ประกอบวิชาชีพด้วยความซื่อสัตย์สุจริต สุกริมเป็นข้าราชการคนเดียวที่คอยดูแลทุกข์-สุขของคนในหมู่บ้านโป่งช้างแดงด้วยความจริงใจ

9. ผู้ใหญ่แดง (เอ็ด-กรุง ศรีวิไล)

คนแก่ใจดีเป็นที่นับถือของชาวบ้าน รักความยุติธรรมเหมือนเปาบุ้นจิ้นคอยไกล่เกลี่ยเรื่องราววุ่นๆ ในหมู่บ้าน ทุกคนเลยยกย่องให้ตาแดงเป็นผู้ใหญ่บ้านโป่งช้าวแดง ผู้ใหญ่แดงพยายามพัฒนาหมู่บ้านของตัวเองทุกด้าน เพราะไม่อยากให้ลูกบ้านล้าหลังคนเมือง

10.บองโจ (ลักษณ์-ศรัทธา ศรัทธาทิพย์)

พ่อของจิ๊หมุ่ม และมายเดย์ เป็นกะเหรี่ยงที่รักแผ่นดินไทยที่สุด เพราะเป็นแผ่นดินที่ให้ชีวิต และที่พักพิง ทุกคนในหมู่บ้านโป่งช้างแดงจึงรัก และเอ็นดูครอบครัวของบองโจมาก

11. มะขิ่น (แอม-อิศรา ศรีอรุณ)

ภรรยาที่แสนดีของบองโจ เป็นกะเหรี่ยงที่มีฝีมือในการแปรรูปอาหาร มะขิ่นเป็นแม่บ้านอเนกประสงค์ที่ทำได้ทุกอย่าง ตั้งแต่งานแม่บ้านไปถึงงานนอกบ้านมะขิ่นทำได้โม้ด..ด แถมยังคอยเป็นไม้กัน "คือพอ" ให้ฮูโต๊อีกต่างหาก

12. เสี่ยกอบชัย (เหมียว-สมบัติ ขจรไชยกุล)

เสี่ยใหญ่ผู้มีอิทธิพลกว้างขวาง ทำธุรกิจผิดกฎหมายทุกอย่าง ทั้งค้าไม้เถื่อน ค้าแรงงานต่างด้าว และค้ายาบ้า รวมทั้งมีเครือข่ายโต๊ะพนันฟุตบอลในกรุงเทพฯ กอบชัยจึงเป็นคู่ปรับตัวฉกาจของสุกริม และฮูโต๋

13. แสงดาว (การ์ตูน-เยาวลักษณ์ หลวงหม่อง)

ลูกสาวหัวแก้วหัวแหวนของเสี่ยกอบชัย เป็นสาวเปรี้ยวแต่งตัวเซ็กซี่ หลงแสงสีเมืองกรุงจนไม่เป็นอันเรียนหนังสือ แสงดาวเอาแต่ใจตัวเองเพราะพ่อเลี้ยงดูอย่างตามใจ เวลาอยากได้อะไรเธอจะทำทุกอย่างเพื่อให้ได้มา โดยเฉพาะหัวใจของฮูโต๋ผู้ชายที่แสงดาวหลงรัก

14. สีบิน (นุ่น-หลักเขต วสิกชาติ)

หนุ่มกะเหรี่ยงที่เข้ามาอยู่ในหมู่บ้านโป่งช้างแดงตั้งแต่เด็ก พ่อ-แม่ของสีบินเป็นพวกกองทัพมดขนอาวุธให้เสี่ยกอบชัยมาก่อน พอโตขึ้นสีบินเลยกลายเป็นลูกน้องคนสนิทของกอบชัย

15. นอจี้ (เจมส์-นครินทร์ กุลกัลยาดี)

เด็กหนุ่มชาวเขาวัยแตกพาน ชอบร้องรำทำเพลงเฮฮาจีบสาวในหมู่บ้านไปวันๆ แต่พอเจอกับฮูโต๋ นอจี้ก็เปลี่ยนเป็นคนละคน เค้าตั้งใจทำมาหากินตามที่ฮูโต๋สอน

16. คือพอ (จิ๊บ-ชฎาพร อักษรนันทน์)

เด็กสาวบ้านป่านิสัยล้นๆ เกินๆ แต่เป็นนางในฝันของนอจี้ คือพอไม่สนใจนอจี้ หรือหนุ่มๆ ในหมู่บ้านเลย เพราะเธอหลงรักฮูโต๋เข้าเต็มเปาตั้งแต่แรกเห็น

17. ดำปืน (อ๊อฟ-ด.ช.ศักดิ์สิทธิ์ กลิ่นกล่อม)

ลูกชายสุดเลิฟของผู้ใหญ่แดง ตัวดำเป็นเหนี่ยงเป็นหัวโจกของเด็กๆ ในหมู่บ้าน ดำปืนชอบทดลองของใหม่ๆ ที่เข้ามาในหมู่บ้านเหมือนผู้ใหญ่แดงเด๊ะ

18. กะปุ๊แจะ หรือ มาลตี (ด.ญ.ชไมพร โนมูร่า)

เด็กหญิงกะเหรี่ยงที่มารับจ้างปลูกพืชไร่ในหมู่บ้าน กะปุ๊แจะเป็นลูกคู่ของฮูโต๋ แต่ก็ชอบหาเรื่องปวดเศียเวียนเกล้าให้ฮูโต๋อยู่เสมอ

19. จิ๊หนุ่ม (ด.ช.นพพันธ์ จันทรศร)

เด็กชายชาวกะเหรี่ยงเป็นลูกคนโตของบองโจกับมะขิ่น จิ๊หนุ่มฉลาดเป็นกรดเลยได้เป็นลูกพี่ของดำปืน จิ๊หนุ่มชอบทะเลาะกับกะปุ๊แจะเป็นประจำ เพราะแย่งกันเป็นลูกคู่ของฮูโต๋

เรื่องย่อ

เหมันต์ ธนินทร์การ หรือ ฮูโต๋ (ติ๊ก-เจษฎาภรณ์ ผลดี) หนุ่มนักเรียนแพทย์ฐานะชาติตระกูลดี แต่ชอบทำตัวเสเพลติดเหล้าเล่นพนันฟุตบอลเป็นประจำ นิสัยของฮูโต๋จึงต่างจาก หัสดิน (หมู-ดิลก ทองวัฒนา) พ่อของเค้าที่เป็นศัลยแพทย์ความงามมือหนึ่งโดยสิ้นเชิง หัสดินอยากให้ฮูโต๋เรียนศัลยแพทย์เพราะจะได้มาบริหารโรงพยาบาลเสริมความงามธุรกิจของครอบครัว แต่ฮูโต๋ก็ต่อต้านความฝันพ่อมาตลอด ด้วยความที่ฮูโต๋เป็นคนเฮฮาผิดกับนักเรียนแพทย์ทั่วไป เค้าจึงเป็นที่หมายปองของสาวๆ รวมทั้ง หญิงอร (รถเมล์-คะนึงนิจ จักรสมิทธานนท์) เพื่อนนักศึกษาที่แอบรักฮูโต๋ เธอคอยจดเลคเชอร์และดูแลเอาใจใส่ฮูโต๋สารพัด แต่ฮูโต๋ก็ยังถูกรีไทร์ ทำให้พ่อเสียใจทะเลาะกับฮูโต๋รุนแรง ฮูโต๋เตลิดเปิดเปิงไปกินเหล้าเข้าบ่อนเสียบอลไปเป็นแสน จนเงินสดในตัวไม่พอจ่ายฮูโต๋จึงต้องขับรถหนีเจ้าหนี้หัวซุกหัวซุน ฮูโต๋มารู้สึกตัวอีกทีก็ตอนรถสปอร์ตคันหรูของเค้าดับสนิทคาหล่ม

ระหว่างที่ฮูโต๋มองไปรอบๆ เพื่อหาคนช่วย เค้าถึงเห็นป้ายอำเภอ "ด่านช้าง" ฮูโต๋รอความช่วยเหลืออยู่นานกว่า สุกริม (แค๊ป-ธันวา พัทธยากุล) หัวหน้าต.ช.ด.จะผ่านมาเจอ สุกริมให้ฮูโต๋ติดรถเข้าไปในเมือง แต่ฮูโต๋อวดเบ่งวางอำนาจจนสุกริมหมั่นไส้ พาฮูโต๋ไปทิ้งไว้ที่หมู่บ้านโป่งช้างแดง ซึ่งอยู่ติดชายแดนลึกเข้าไปในหุบเขา ชาวบ้านที่นี่ไม่ไว้ใจคนแปลกหน้า คืนนั้นฮูโต๋เลยต้องนอนกลางดิน พอฟ้าสาง ดำปืน (อ๊อฟ-ด.ช.ศักดิ์สิทธิ์ กลิ่นกล่อม) ลูกชายหัวแก้วหัวแหวนของผู้ใหญ่แดง (เอ็ด-กรุง ศรีวิไลป กับ จิ๊หมุ่ม (ด.ช.นพพันธ์ จันทรศร) และ กะปุ๊แจะ (ด.ญ.ชไมพร โนมูร่า) สองเด็กกะเหรี่ยงตัวแสบเอาไม้ไปแหย่จนฮูโต๋ตื่น รลัญรร (เจนี เทียนโพธิ์สุวรรณป สาวเมืองกรุงที่มาทำสารคดีในหมู่บ้านเห็นเข้าก็สงสารจึงจัดการไล่เด็กๆ ไป แว้บ..บแรกที่ฮูโต๋เห็นรลัญรรเค้าปิ๊งเธอทันที แต่รลัญรรไม่แยเสความหล่อของฮูโต๋ เพราะฮูโต๋นิสัยไม่ดีพูดจากระโชกโฮกฮากออกคำสั่งกับคนในหมู่บ้าน ทำให้ไม่มีใครช่วยฮูโต๋นอกจาก คือพอ (จิ๊บ-ชฎาพร อักษรนันทน์) สาวกะเหรี่ยงที่ประกาศว่าฮูโต๋เป็นรักแรกพบของเธอ แต่สุดท้ายคือพอก็ถูกคนในหมู่บ้านกับ นอจี้ (เจมส์-นครินทร์ กุลกัลยาดี) หนุ่มวัยแตกพานที่หลงรักเธอไม่ให้ยุ่งกับฮูโต๋ เหตุการณ์ทั้งหมดตั้งแต่ฮูโต๋ก้าวเข้ามาในหมู่บ้านโป้งช้างแดงอยู่ในสายตาของ ลูเธอร์ (นพดล ดวงพร) หมอผีประจำหมู่บ้านมาโดยตลอด

เมื่อไม่มีใครในหมู่บ้านยอมรับ ฮูโต๋จึงตัดสินใจลุยป่าหาทางกลับบ้านเอง ลูเธอร์ รลัญรร และนอจี้ เลยรวมหัวกันดัดนิสัย แกล้งทำเสียงสัตว์หลอกฮูโต๋จนหลงป่า แต่ทุกคนก็อดห่วงฮูโต๋ไม่ได้ โชคดีที่ บองโจ (ลักษณ์-ศรัทธา ศรัทธาทิพย์) และ มะขิ่น (แอม-อิศรา ศรีอรุณ) สองสามีภรรยากะเหรี่ยงไปเจอฮูโต๋ เลยช่วยเค้ากลับเข้าหมู่บ้านอีกครั้ง บองโจ-มะขิ่นโดนชาวบ้านรุมด่าที่ช่วยฮูโต๋ ทั้งคู่เลยพาดเกลียดฮูโต๋ไปด้วย ตกดึกคืนนั้นมะขิ่นเจ็บท้องจะคลอดลูก แต่ลูเธอร์ไม่กล้าทำคลอดให้เพราะมะขิ่นเป็นกะเหรี่ยงห้ามผู้ชายที่ไม่ใช่สามีถูกตัว ฮูโต๋ที่อยู่ในเหตุการณ์จึงตัดสินใจผิดผีทำคลอดให้มะขิ่นจนปลอดภัยทั้งแม่ และลูก การกระทำครั้งนี้ทำให้ชาวบ้านมองฮูโต๋ดีขึ้น บองโจสัญญาจะตอบแทนบุณคุณโดยพาฮูโต๋ไปส่งในเมือง ระหว่างที่ฮูโต๋รอบองโจไปส่งเค้าต้องอาศัยที่บ้านลูเธอร์ชั่วคราว ทั้งคู่แลกเปลี่ยนความรู้ด้านการแพทย์แผนปัจจุบันกับวิชาสมุนไพรพื้นบ้านจนกลายเป็นเนื้อคู่ซี้ต่างวัยโดยไม่รู้ตัว ลูเธอร์เล่าเรื่องในหมู่บ้าน และเรื่องที่รลัญรรมาเก็บข้อมูลทำสารคดีให้ฮูโต๋ฟัง ทำให้ฮูโต๋ชื่นชมรลัญรรขึ้นเรื่อยๆ แต่ทั้งคู่ยังไม่วายเหน็บกัดกันตลอด

ทุกๆ เช้าลูเธอร์จะพาฮูโต๋ชมป่าจนเค้าซึมซับความสุขจากบ้านเล็กในป่าใหญ่แบบไม่รู้ตัว พอถึงวันที่บองโจไปส่งฮูโต๋ในเมือง ฮูโต๋กลับตัดสินใจขายรถสปอร์ตของตัวเอง เพื่อเอาเงินไปซื้ออุปกรณ์การแพทย์กลับไปรักษาคนป่วยในหมู่บ้าน ฮูโต๋ผสมผสานภูมิปัญญาท้องถิ่นกับความรู้ที่มีอยู่ พัฒนาหมู่บ้านโป่งช้างแดงจนดีวันดีคืน ชาวบ้านจึงขนานนามฮูโต๋ใหม่ว่า "หมอโต๋" ที่นี่ฮูโต๋เป็นทั้งหมอ หมอผี พัฒนากร เกษตรหมู่บ้าน นักกฎหมาย และคุณครู โดยมีรลัญรรเป็นทั้งผู้ช่วยและกำลังใจสำคัญ ขณะที่รลัญรรกับฮูโต๋แอบปลูกต้นรักกันเงียบๆ ทั้งคู่ก็ต้องเจออุปสรรคอีกจนได้ เมื่อทีมงานสารคดีของรลัญรรพา ปานสรวง (ว่าน-ธนกฤต พานิชวิทย์) คู่หมั้นของเธอมาที่หมู่บ้าน ฮูโต๋ถึงกับอึ้ง! ทันทีที่รู้ว่ารลัญรรมีคู่หมั้นแล้ว แต่ยังทำปากเก่งใส่รลัญรรจนวินาทีสุดท้ายที่เธอต้องกลับกรุงเทพฯ

หลังจากรลัญรรกลับกรุงเทพฯ มีเรื่องวุ่นๆ เกิดขึ้นที่หมู่บ้านโป่งช้างแดง เพราะฮูโต๋ดันไปรู้ความลับขบวนการค้าไม้เถื่อนของ เสี่ยกอบชัย (เหมียว-สมบัติ ขจรไชยกุล) เข้าโดยบังเอิญ ฮูโต๋เลยชวนสุกริมเข้าขัดขวาง ทำให้เสี่ยกอบชัยไม่พอใจที่ต้องสูญเสียผลประโยชน์มหาศาล เสี่ยเลยแก้แค้นโดยการจ้างเด็กในหมู่บ้านขนยาเสพติดให้ แต่ก็โดนฮูโต๋กับสุกริมขัดขวางอีกจนเสี่ยเกือบถูกจับ คราวนี้เสี่ยกอบชัยแค้นมาสั่งคนไปจัดการฮูโต๋กับสุกริมปางตาย นอจี้ทนดูไม่ได้เลยเข้าเมืองไปส่งข่าวให้รลัญรรรู้ รลัญรรกระวนกระวายเป็นห่วงฮูโต๋มากแต่ไปหาไม่ได้ เพราะ เรวัติ (แก่น-ชลวิทย์ สุขอุดม) พ่อของเธอเร่งรัดให้แต่งงานกับปานสรวง รลัญรรจึงตัดสินใจขอพ่อไปหมู่บ้านโป่งช้างแดงเป็นครั้งสุดท้าย แล้วสัญญาว่าจะกลับมาแต่งงานตามที่พ่อต้องการ

เมื่อไปถึงหมู่บ้านโป่งช้างแดง รลัญรรก็ต้องเศร้าที่เห็นหญิงอรกับ แสงดาว (การ์ตูน-เยาวลักษณ์ หลวงหม่อง) ลูกสาวเสี่ยกอบชัยที่หลงรักฮูโต๋คอยดูแลเค้าอย่างใกล้ชิด ฮูโต๋เลยต้องให้ดำปืน จิ๊หมุ่ม และกะปุ๊แจะ เป็นสื่อรักนัดรลัญรรไปดูกล้วยไม้ในป่า เพื่อหาทางปรับความเข้าใจกัน หลังจากเคลียร์ปัญหาหัวใจเรียบร้อย ฮูโต๋ก็ต้องเจอกับปัญหาชีวิตอีกครั้ง เมื่อเจ้าหนี้ที่เค้าติดเงินพนันอยู่ส่งคนมาตามล่าถึงหมู่บ้าน เพราะรู้ข่าวฮูโต๋จากสารคดีของรลัญรร แต่ชาวบ้านช่วยไว้ฮูโต๋เลยรอดตายหวุดหวิด ด้านเสี่ยกอบชัยอาศัยช่วงชุลมุนให้ สีบิน (นุ่น-หลักเขต วสิกชาติ) ลูกน้องคนสนิทปล่อยข่าวว่าฮูโต๋เป็นหมอเถื่อนรักษาคนไม่ได้ จนทางการตามมาจับฮูโต๋ข้อหาหลอกลวงชาวบ้าน โชคดีที่ลูเธอร์กับชาวบานออกตัวปกป้องฮูโต๋ ตำรวจเลยทำอะไรเค้าไม่ได้ ยิ่งทำให้เสี่ยกอบชัยแค้นถึงกับขู่ฆ่าคนในหมู่บ้าน ฮูโต๋กลัวอันตรายที่จะเกิดขึ้นเลยขอร้องให้รลัญรรกลับกรุงเทพฯ ไปกับปานสรวง และหญิงอร

หลังจากรลัญรรกลับกรุงเทพฯ ไปไม่นาน ฮูโต๋กับสุกริม และชาวบ้านก็ออกขัดขวางขบวนการไม้เถื่อนของเสี่ยกอบชัยอีกครั้ง แต่คราวนี้พวกชาวบ้านโดนลูกน้องเสี่ยกอบชัยยิงปะทะจนผู้ใหญ่แดงกับฮูโต๋ได้รับบาดเจ็บ เสี่ยกอบชัยได้ทีจะยิงฮูโต๋ซ้ำแต่ลูเธอร์เข้ามาบังกระสุนให้ฮูโต๋จนตัวเองตายคาที่ แล้วสุดท้ายเสี่ยกอบชัยก็หนีไม่รอดถูกสุกริมจับตายเช่นกัน ด้านฮูโต๋ก็อาการน่าเป็นห่วง เพราะกระสุนฝังในมีเปอร์เซ็นต์เป็นตายเท่ากัน พอรลัญรรรู้ข่าวรีบขอร้องให้พ่อส่งเฮลิคอปเตอร์ไปรับฮูโต๋มารักษา เรวัติกับปานสรวงถึงรู้ว่ารลัญรรรักฮูโต๋มาก จึงยอมส่งคนไปรับตัวฮูโต๋มากรุงเทพฯ ทันทีที่ถึงกรุงเทพฯ หัสดินลงมือผ่าตัดช่วยชีวิตลูกชายด้วยตัวของเค้าเอง และด้วยความรักที่ทุกคนมีให้ฮูโต๋ทำให้เค้ารอดตายอย่างปาฏิหาริย์ พอฮูโต๋ฟื้นพ่อก็ขอร้องให้เค้าสานต่อกิจการโรงพยาบาลเสริมความงามทันที แต่ฮูโต๋ยังสับสนเพราะชาวบ้านที่หมู่บ้านโป่งช้างแดงก็ขาดเค้าไม่ได้เช่นกัน

สุดท้ายฮูโต๋จะเลือกทางเดินชีวิตแบบไหน ระหว่างเมืองใหญ่ หรือกลับไปเป็นหมอโต๋ที่บ้านป่าต่อไป ความรักของเค้ากับรลัญรรจะลงเอยเช่นไร? ติดตามชมบทสรุปชีวิตของฮูโต๋ได้ในละคร "ต่างฟ้าตะวันเดียว" ทางช่อง 3

สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมติดต่อ
ปู (ภูมินทร์) 01-8083650, ตะวัน (วีรวรรณ) 01-8099344
สามารถคลิกดูภาพได้ที่ www.thaipr.net--จบ--

ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

เรื่องย่อ ละครคุณ ชายจำแลง

กรุงเทพฯ--16 ก.พ.--เอ็กแซ็กท์ ละครเรื่อง "คุณชายจำแลง" ฝีมือกำกับการแสดงโดย "นิพนธ์ ผิวเณร" สร้างสรรค์บทประพันธ์ "ฐานวดี สถิตยุทธการ" บทโทรทัศน์ "ศิริลักษณ์ ศรีสุคนธ์" พบกับละครแนวคอมมาดี้เรื่อง "คุณชายจำแลง" ทุกวันพุธ , พฤหัส , ศุกร์ หลังข่าว 2 ทุ่ม 15 เ...

"เจมี่" ถูกใจบทเลขาสุดเวอร์ใน "ฝันเฝื่อง" ขอเม้าท์ "ติ๊ก-เจี๊ยบ-กอล์ฟ" แถมท้าย

กรุงเทพฯ--24 ม.ค.--เอ็กแซ็กท์-ซีเนริโอ เป็นนางมารร้ายมาก็ตั้งหลายเรื่อง แต่เพิ่งมาถูกใจสุดๆ กับบทเลขาสาวสวยสุดโอเว่อร์ในละครคอมมาดี้สุดฮาเรื่องล่าสุด "ฝันเฝื่อง" ของเอ็กแซ็กท์-ซีเนริโอ แถมยังได้ประกบกับพระ-นางสุดฮอตอย่าง "ติ๊ก-เจษฎาภรณ์ ผลดี" และ "เจี๊ยบ-...

ฝันเฟื่อง ตอนที่ 7-8 ออกอากาศ วันจันทร์ที่ 24-อังคารที่ 25 มกราคม 2548 เวลา 2 ทุ่ม 15 ช่อง 5

กรุงเทพฯ--24 ม.ค.--เอ็กแซ็กท์ "รัฐรวี" เซ็ง "ซูซี่" ติดตามทุกฝีก้าว "มณฑิรา-วิไล" เกือบเอาตัวไม่รอดหนี "อัครเดช" รัฐรวี (ติ๊ก เจษฎาภรณ์) ชวนมณฑิรา (เจี๊ยบ โสภิตนภา) ไปกินส้มตำข้างทาง โดยไม่รู้ว่ามี ซูซี่ (เจมี่ บูเฮอร์) แอบมองอยู่ด้วยความสงสัย ไม่เท่านั้น...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง