เตรียมพบ "ฉลามเสือทราย" พระเอกตัวจริงของ "สยาม โอเชี่ยน เวิร์ล"

ข่าวประชาสัมพันธ์บันเทิง-ดารา Wednesday November 9, 2005 14:04
กรุงเทพฯ--9 พ.ย.--เจดับลิวที พับลิครีเลชั่นส์

มร.เจฟ ออลสัน ผู้จัดการทั่วไป บริษัท สยาม โอเชี่ยน เวิร์ล จำกัด เปิดเผยถึงความคืบหน้าการเปิดให้บริการของ "สยาม โอเชี่ยน เวิร์ล" ว่า " สยาม โอเชี่ยน เวิร์ล พร้อมจะเปิดให้บริการในต้นเดือนธันวาคมนี้ที่ สยาม- พารากอน และจะเป็นอุทยานสัตว์น้ำที่ใหญ่ที่สุดในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ซึ่งขณะนี้การก่อสร้างได้คืบหน้าไปแล้วกว่า 90% โดยพันธุ์สัตว์น้ำที่จะนำมาจัดแสดงนั้น จะมีทั้งสายพันธุ์ที่มาจากประเทศไทย และประเทศต่างๆจากทั่วโลก ซึ่งหนึ่งในนั้นก็คือ "ปลาฉลามเสือทราย" ซึ่งเป็นพระเอกตัวจริงของทางสยาม โอเชี่ยน เวิร์ล"

"สำหรับปลาฉลามเสือทรายนั้น ตามปรกติแล้วจะมีอยู่ 2 พันธุ์ คือ Odontaspis ferox และ Carcharias taurus พันธุ์ที่ทางสยาม โอเชี่ยน เวิร์ล นำมาจัดแสดงโชว์นั้นจะเป็นพันธุ์ Carcharias taurus ซึ่งมาจากทางตอนใต้ของประเทศแอฟริกา โดยส่วนใหญ่แล้วจะมีความยาวได้มากสุดถึงประมาณ 3.7 เมตร แต่สำหรับตัวที่เรานำเข้ามานี้ ตัวที่มีความยาวที่สุดจะอยู่ที่ประมาณ 2.5 เมตร และฉลามเสือทรายนี้ จะเจริญเติบโตอย่างรวดเร็วจนผู้ชมสามารถมองเห็นความเปลี่ยนทั้งขนาดและรูปร่างได้อย่างชัดเจน"

สำหรับปลาฉลามเสือทรายนั้น ทางสยาม โอเชี่ยน เวิร์ล จะนำมาจัดแสดงอยู่ในส่วนของโซน Open Ocean ที่จำลองการอาศัยอยู่รวมกันของหมู่ฝูงปลาอันชาญฉลาด กับสัตว์ที่ชอบพรางตัวอยู่ในก้นทะเลลึก ซึ่งนอกเหนือจากปลาฉลามเสือทรายแล้วนั้น ในส่วนของโซน Open Ocean ยังมีสัตว์น้ำอื่นๆอีก อาทิเช่น ฉลามเสือดาว, ฉลามครีบดำ, ปลาหมอทะเล และ ปลาตะคองเหลือง เป็นต้น

มร.เจฟ กล่าวทิ้งท้ายว่า "บริษัทฯ เชื่อมั่นว่า ฉลามเสือทราย ซึ่งเป็นหนึ่งในไฮไลท์สำคัญ จะกลายเป็นขวัญใจของผู้ที่มาเยี่ยมชม พร้อมๆ กับสัตว์น้ำอีกกว่า 400 ชนิดที่จะมาเปิดโลกแห่งสีสัน ความน่าพิศวง และความชาญฉลาดของชีวิตใต้ท้องทะเลลึกให้ผู้ที่เข้าชมได้เห็นอย่างใกล้ชิด"

อุทยานสัตว์น้ำ "สยาม โอเชี่ยน เวิร์ล" ก่อตั้งและบริหารงานโดย โอเชียนิส ออสเตรเลีย กรุ๊ป ผู้ประกอบธุรกิจ อุทยานสัตว์น้ำอันดับหนึ่งของโลก ที่มีประสบการณ์และความเชี่ยวชาญมากว่า 15 ปี ด้วยเงินลงทุนกว่า 1 พันล้านบาท และเป็นอุทยานสัตว์น้ำมาตรฐานโลกแห่งแรกของประเทศไทย เปิดให้บริการทุกวันตั้งแต่เวลา 09.00-22.00 น. อัตราค่าเข้าชมสำหรับทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติ ได้แก่ ผู้ใหญ่ 450 บาท และเด็ก (สูง 80-120 ซม.) ราคา 280 บาท

สามารถคลิกดูภาพประภาพประกอบได้ที่ www.thaipr.net--จบ--

Latest Press Release

ทีวีไกด์: คันปาก เทปพิเศษ บุกกองละคร คมพยาบาท ไมค์-นาว-เปรี้ยว แทคทีมพิธีกรเมาท์กระจาย

ออกอากาศเพียงไม่กี่ตอนก็ทำเอาแฟนๆ ลุ้นทางหน้าจอแบบไม่วางตา สำหรับละคร “คมพยาบาท” ฮอตขนาดนี้รายการ “คันปาก” ไม่พลาดที่จะนำ 3 พิธีกร เชียร์-ฑิฆัมพร, บ๊วย-เชษฐวุฒิ และ หมิว-สิริลภัส ไปบุกกองละคร พร้อมคว้านักแสดงนำเลือดใหม่ช่อง 7 สี...

ทีวีไกด์: นอกรอบ ออกอากาศวันที่ 28 เม.ย - 1 พ.ค. 2557

“นอกรอบ” จันทร์ที่ 28 เม.ย.นี้ จะพาคุณผู้ชมไปนอกรอบกับกระแสคู่จิ้นจากแฟนๆ ละคร “เล่ห์นางฟ้า” ที่อินไปกับบทบาทความน่ารักกุ๊กกิ๊กของคู่พระนาง ดีเจพุฒ-พุฒิชัย & วิว-วรรณรท 20.10 น. ช่อง5 เทป 68: นอกรอบกับ...

ทีวีไกด์: Killer Karaoke Thailand คุณหมอ ใจกล้า..บุกเวทีคิลเลอร์ คาราโอเกะ ขออาสาจัดยาแก้เจ้าชู้เข็มโตให้ บอล เชิญยิ้ม

Killer Karaoke Thailand “ขอร้อง..อย่าหยุดร้อง!” วันจันทร์ ที่ 28 เมษายน 2 ทุ่มครึ่ง ทางโมเดิร์นไนน์ทีวี พบกับผู้กล้าที่มาพิสูจน์ "ใจ" รักที่มีต่อเสียงเพลง เป็นครั้งแรกของรายการที่ผู้เข้าแข่งขันเป็นถึง “คุณหมอ”...

ทีวีไกด์: เมดอินไทยแลนด์ ยกระดับกระชับสยาม

วันจันทร์ที่ 28 เม.ย. 57 ตามกระแสโลก “โน้ต-ภาคย์” พาทึ่ง “พรมก้อนหินจากเศษผ้าแพงเว่อร์” จ.เชียงใหม่ นำภูมิปัญญาล้านนาต่อยอดเป็นผลิตภัณฑ์เครื่องใช้และเฟอร์นิเจอร์ดีไซน์จำลองธรรมชาติเสมือนจริง...

ทีวีไกด์: ตู้เสื้อเพื่อน เป๊ก-เต้ย ชวนแจต่งตัวสไตล์ฮิปปี้

“ตู้เสื้อเพื่อน” วันเสาร์ที่ 26 เม.ย.นี้ 2 พิธีกรคู่ซี้ “เป็ก-เต้ย” พาแฟนรายการไปลุย “ตลาดนัด เจเจกรีน” และ “ตลาดนัดยิปซี” ขุดคุ้ยร้านเสื้อผ้าแนว ฮิปปี้ๆ คาวบอยเม็กซิกัน “เป็ก” หยิบกางเกงขาม้า...

Related Topics