เตรียมพบ "ฉลามเสือทราย" พระเอกตัวจริงของ "สยาม โอเชี่ยน เวิร์ล"

ข่าวประชาสัมพันธ์บันเทิง-ดารา Wednesday November 9, 2005 14:04
กรุงเทพฯ--9 พ.ย.--เจดับลิวที พับลิครีเลชั่นส์

มร.เจฟ ออลสัน ผู้จัดการทั่วไป บริษัท สยาม โอเชี่ยน เวิร์ล จำกัด เปิดเผยถึงความคืบหน้าการเปิดให้บริการของ "สยาม โอเชี่ยน เวิร์ล" ว่า " สยาม โอเชี่ยน เวิร์ล พร้อมจะเปิดให้บริการในต้นเดือนธันวาคมนี้ที่ สยาม- พารากอน และจะเป็นอุทยานสัตว์น้ำที่ใหญ่ที่สุดในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ซึ่งขณะนี้การก่อสร้างได้คืบหน้าไปแล้วกว่า 90% โดยพันธุ์สัตว์น้ำที่จะนำมาจัดแสดงนั้น จะมีทั้งสายพันธุ์ที่มาจากประเทศไทย และประเทศต่างๆจากทั่วโลก ซึ่งหนึ่งในนั้นก็คือ "ปลาฉลามเสือทราย" ซึ่งเป็นพระเอกตัวจริงของทางสยาม โอเชี่ยน เวิร์ล"

"สำหรับปลาฉลามเสือทรายนั้น ตามปรกติแล้วจะมีอยู่ 2 พันธุ์ คือ Odontaspis ferox และ Carcharias taurus พันธุ์ที่ทางสยาม โอเชี่ยน เวิร์ล นำมาจัดแสดงโชว์นั้นจะเป็นพันธุ์ Carcharias taurus ซึ่งมาจากทางตอนใต้ของประเทศแอฟริกา โดยส่วนใหญ่แล้วจะมีความยาวได้มากสุดถึงประมาณ 3.7 เมตร แต่สำหรับตัวที่เรานำเข้ามานี้ ตัวที่มีความยาวที่สุดจะอยู่ที่ประมาณ 2.5 เมตร และฉลามเสือทรายนี้ จะเจริญเติบโตอย่างรวดเร็วจนผู้ชมสามารถมองเห็นความเปลี่ยนทั้งขนาดและรูปร่างได้อย่างชัดเจน"

สำหรับปลาฉลามเสือทรายนั้น ทางสยาม โอเชี่ยน เวิร์ล จะนำมาจัดแสดงอยู่ในส่วนของโซน Open Ocean ที่จำลองการอาศัยอยู่รวมกันของหมู่ฝูงปลาอันชาญฉลาด กับสัตว์ที่ชอบพรางตัวอยู่ในก้นทะเลลึก ซึ่งนอกเหนือจากปลาฉลามเสือทรายแล้วนั้น ในส่วนของโซน Open Ocean ยังมีสัตว์น้ำอื่นๆอีก อาทิเช่น ฉลามเสือดาว, ฉลามครีบดำ, ปลาหมอทะเล และ ปลาตะคองเหลือง เป็นต้น

มร.เจฟ กล่าวทิ้งท้ายว่า "บริษัทฯ เชื่อมั่นว่า ฉลามเสือทราย ซึ่งเป็นหนึ่งในไฮไลท์สำคัญ จะกลายเป็นขวัญใจของผู้ที่มาเยี่ยมชม พร้อมๆ กับสัตว์น้ำอีกกว่า 400 ชนิดที่จะมาเปิดโลกแห่งสีสัน ความน่าพิศวง และความชาญฉลาดของชีวิตใต้ท้องทะเลลึกให้ผู้ที่เข้าชมได้เห็นอย่างใกล้ชิด"

อุทยานสัตว์น้ำ "สยาม โอเชี่ยน เวิร์ล" ก่อตั้งและบริหารงานโดย โอเชียนิส ออสเตรเลีย กรุ๊ป ผู้ประกอบธุรกิจ อุทยานสัตว์น้ำอันดับหนึ่งของโลก ที่มีประสบการณ์และความเชี่ยวชาญมากว่า 15 ปี ด้วยเงินลงทุนกว่า 1 พันล้านบาท และเป็นอุทยานสัตว์น้ำมาตรฐานโลกแห่งแรกของประเทศไทย เปิดให้บริการทุกวันตั้งแต่เวลา 09.00-22.00 น. อัตราค่าเข้าชมสำหรับทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติ ได้แก่ ผู้ใหญ่ 450 บาท และเด็ก (สูง 80-120 ซม.) ราคา 280 บาท

สามารถคลิกดูภาพประภาพประกอบได้ที่ www.thaipr.net--จบ--

Latest Press Release

แพคทริค บ้านนา ชิงเสื้อเหลือง พิชิตปั่นจักรยานทางไกล Road to Tour de France Thailand ครั้งที่ 2 นักปั่น ทัพดารา ร่วมฉลองชัย Tour de France 2014 พร้อมฝรั่งเศส คึกคัก

Z Pay TV (แซท เพย์ทีวี) ตอกย้ำความสำเร็จในกิจกรรม Road to Tour de France Thailand ครั้งที่ 2 (โรด ทู ตู เดอร์ ฟรองซ์ ไทยแลนด์ ครั้งที่ 2) หลังจากโดยในครั้งนี้ได้มีกองทัพนักปั่นดารา พร้อมด้วยสิงห์เสือหมอบจากทั่วประเทศไทยกว่า 500 ชีวิต...

พบกับ 4 สาวงามจากเวทีระดับประเทศ ในงานแถลงข่าวเปิดตัวโครงการ เซเว่น อีเลฟเว่น และเคาน์เตอร์เซอร์วิส ชวนคนไทยช่วยเหลือผู้ป่วยโรคมะเร็งท่อน้ำดี

ในงานแถลงข่าวเปิดตัวโครงการ "เซเว่น อีเลฟเว่น และเคาน์เตอร์เซอร์วิส ชวนคนไทยช่วยเหลือผู้ป่วยโรคมะเร็งท่อน้ำดี" วันจันทร์ ที่ 4 สิงหาคม 2557 เวลา 13.00 น. ณ Victor Club ชั้น 8 อาคาร Park Ventures Ecoplex ติดสถานีรถไฟฟ้า BTS...

คืนสู่เหย้าชาวไนต์คลับ Return to the Nightclub ละครเพลงแห่งความสนุก รายได้มอบให้มูลนิธิศิลปินอาวุโส

บริษัท แกล็กโซสมิทไคลน์ (ประเทศไทย) จำกัด (โพลิเดนท์) ร่วมกับบริษัท คอมเมดี้ ไลน์ จำกัด จัดคอนเสิร์ต “วัยเก๋าขอเกิด คืนสู่เหย้าชาวไนท์คลับ Return to the Nightclub” ร่วมย้อนเวลาแห่งความสุขในรูปแบบละครเพลงให้ผู้ชมวัยเก๋าได้ประทับใจจนกรามค้าง...

ข่าวซุบซิบ: ยังเตะปี๊บดังอยู่นะจ๊ะ

แม้จะมีลูกไปถึง 2 หน่อแล้ว แต่คุณพ่อน้องสมใจ และ น้องสุขใจ “สมชาย เข็มกลัด” ก็ยังแข็งแรง ฟิตปั๋ง ล่าสุดโชว์ความอึดแบบสมชาย ในงาน “Reebok One Challenge Jog&Joy Mini Marathon 2014” งานวิ่งที่จัดมายาวนานและเป็นสนามวิ่ง...

ไอเดียของขวัญวันแม่ ตามสไตล์ หญิง รฐา

นอกจากจะถูกเว็บไซต์ชื่อดังจัดอันดับให้เป็นลูกตลกหน้าตาดีอันดับ 1 ของประเทศแล้ว อีกตำแหน่งที่ไม่น่าจะพลาดคงเป็น “ตำแหน่งลูกกตัญญู” เพราะล่าสุดนักร้องนักแสดงสาวมากความสามารถ “หญิง - รฐา โพธิ์งาม”...

Related Topics