ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

'โซนนิ่ง' แนะทาน 'ยิน-หยาง' สร้างสมดุล รักษาสุขภาพ

ข่าวประชาสัมพันธ์บันเทิง-ดารา วันอังคารที่ ๔ ตุลาคม พ.ศ. ๒๕๔๘ ๐๙:๕๗ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--4 ต.ค.--กันตนา กรุ๊ป

เดี๋ยวนี้คนเราหันมาให้ความสนใจ และใส่ใจสุขภาพของตัวเองกันมากขึ้น เลือกทานอาหารที่มีประโยชน์กันมากขึ้น อาหารเพื่อสุขภาพจึงได้รับความนิยมและส่งผลให้มีร้านอาหารเพื่อสุขภาพเกิดขึ้น มากมายในยุคนี้ แต่มีอยู่หนึ่งร้านที่มีไอเดียแปลกไม่ซ้ำแบบใคร ด้วยการเอาหลักยินและหยางมาปรับ สมดุลในการทานอาหารเพื่อให้ร่างกายมีความสมดุลและสุขภาพดี ซึ่งไอเดียเก๋ๆ ดีๆ แบบนี้สองพิธีกร รายการ "โซนนิ่ง" อย่าง "นานา ไรบีนา" และ "ดาด้า-วรินดา ดำรงผล" ไม่พลาดที่จะนำมาเสนออย่างแน่นอน งานนี้ เลยเปิดเวทีต้อนรับ "คุณสุนิสา วรุณศิริธร" เจ้าของไอเดียร้านอาหาร "ยินแอนด์หยาง" ซึ่งจะมาเล่าถึงไอเดียดีๆ แบบนี้ให้ฟังว่า

"ร้านอาหาร ยินแอนด์หยาง เป็นร้านอาหารที่เน้นอาหารจีนเป็นหลัก แต่ก็จะมีอาหารหลายๆ ประเทศให้เลือกทานด้วย ชื่อร้านนั้นมีคอนเซ็ปมาจากภาษาจีน โดยคนจีนเชื่อว่าในร่างกายของคนเรา มีทั้งยิน คือ เย็น และหยาง คือ ร้อน อยู่ในตัว ซึ่งการทานอาหารที่ผสมผสานทั้งยินและหยางนั้นจะช่วยให้ร่างกายของเราสมดุล สุขภาพดี แต่ต้องทานให้ถูกวิธี ไม่ควรทานยินหรือหยางมากเกินไป

อาหารประเภทยิน เป็นอาหารที่มีรสชาติไม่จัด เช่น พวกผัก ผลไม้ อาหารทะเล ส่วนอาหารประเภทหยางจะเป็นอาหารที่มีรสชาติเผ็ดร้อน เช่น พวกพริก เนื้อสัตว์ ซึ่งถ้าเราทานประเภทยิน   มากเกินไป อาจทำให้เราเจ็บข้อหรือเป็นหวัดได้ ฉะนั้นให้เราทานอาหารประเภทหยางเข้าไป แต่ถ้าเรารู้สึกเจ็บคอหรือร้อนใน ก็ให้เราทานอาหารประเภทยินเข้าไปร่างกายจะได้สมดุล

อาหารที่ร้านจะมีกับข้าว 2 อย่างในจานเดียวกัน ราคาไม่แพง เฉลี่ยประมาณจานละ 60 – 80 บาท ถ้าใครสนใจลองแวะไปทานได้นะคะ ร้านอยู่ที่อาคารมาลีนนท์ ชั้นใต้ดิน เปิดทุกวันจันทร์ – ศุกร์ เวลา 09.00 – 21.00 น. และถ้าใครมาทานอาหารแล้วบอกว่ามาจากรายการโซนนิ่งจะลดให้ 10% ค่ะ"

ติดตามชมหน้าตาอาหารที่สร้างสมดุล รักษาสมดุล อย่าง "ยิน-หยาง" ได้
ในรายการ "โซนนิ่ง" ช่วง "อร่อยโซน"
วันพุธที่ 12 ตุลาคมนี้ เวลา 16.30 – 17.00 น. ทางไอทีวี
ฝ่ายประชาสัมพันธ์ : พยุงจิตร   โกโสภา
โทรศัพท์   0 2274 4961-2, 0 2691 6302-4
--จบ--

ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

สเปซแกล น้องใหม่ชุดชั้นในวัยทีน ดึง SPACEGAL Stars นำเยาวชน กล้าแสดงออกอย่างถูกต้อง

เดี๋ยวนี้สาวๆสมัยใหม่หันมาใส่ใจเรื่องการดูแลรูปร่างกันเป็นพิเศษ เพราะไม่เพียงแต่การรับประทานอาหารที่มีประโยชน์แล้ว การเลือกชุดชั้นในที่เหมาะสมกับสรีระตั้งแต่วัยสาว ก็เป็นสิ่งหนึ่งที่ช่วยให้มีรูปร่างที่ดีได้ งานนี้ บริษัท โรบอทที่ (ประเทศไทย) จำกัด เลยส่งช...

สถาบันพัฒนา SMEs จัดอบรมหลักสูตร Thai SPA Cuisine

กรุงเทพฯ--26 ม.ค.--สถาบันพัฒนา SMEs สถาบันพัฒนาวิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อม (ISMED) ร่วมกับ สถาบันแม่บ้านทันสมัย จัดหลักสูตรอบรม การทำอาหารไทย สปา คุยซิน (Thai SPA Cuisine) สำหรับผู้สนใจและชื่นชอบในการทำอาหารเพื่อสุขภาพ ในวันที่ 18, 19, 25 และ 26 กุมภาพันธ...

'วัยซนClub' ชวนเด็กๆ "เพนท์สีเสื้อ" ให้สีสันสดใส เก๋ไก๋น่าสวมใส่

กรุงเทพฯ--5 ม.ค.--กันตนา กรุ๊ป รายการ "วัยซนClub" เสาร์นี้ ช่วง DIY FOR กลุ่มพิธีวัยซน จะมาแนะนำวิธีการเพนท์เสื้อเก่าๆ ให้มีสีสันสดใสน่าสวนใส่มากยิ่งขึ้น ซึ่งอุปกรณ์การเพนท์ประกอบด้วย เสื้อยืดเก่าๆ 1 ตัว ถุงพลาสติก สีเขียนผ้า พู่กัน กระป๋องผสมสี แผ่นโฟน ก...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง